Giải đáp vấn đề khách hàng thắc mắc “niềng răng mặt trong”

Giải đáp thắc mắc câu hỏi niềng răng mặt trong giúp quý khách hàng yên chí trước khi quyết định lựa chọn chỉnh nha, bởi phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là mặt lưỡi là một trong những giải pháp mang lại nhiều ưu điểm nổi bật so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống khác.

Ưu điểm vượt trội bằng phương pháp niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong đau hơn so với mặt ngoài không?

Có một thực tế rằng khi niềng răng, ai cũng lo lắng về vấn đề gây đau đớn hay co kéo lợi khiến người niềng cảm thấy khó chịu. 

Theo một khảo sát trên một số người niềng răng, có tới 95% số người niềng răng không cảm thấy đau đớn gì khi niềng răng như tưởng tượng. Cảm giác khó chịu từ phía 5% người còn lại đến từ cảm giác hơi nhức, tê, lạ lẫm khi lần đầu tiên đeo mắc cài hoặc khay niềng trong suốt.

Niềng răng mặt trong không hề gây đau đớn như lời đồn
Niềng răng mặt trong không hề gây đau đớn như lời đồn

Tương tự như vậy, niềng răng mắc cài mặt trong cũng không hề đau đớn, khó chịu gì như khi bạn đeo niềng răng mặt ngoài. Niềng răng mặt trong hay niềng răng mặt lưỡi, chỉ đơn giản là đưa các mắc cài lắp vào bên trong bề mặt răng mà thôi. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về độ đau đớn hay khó chịu nhé!

Niềng răng mặt trong giúp rút ngắn thời gian niềng?

Một yếu tố khiến nhiều bạn quan tâm chính là thời gian niềng răng mặt trong liệu có nhanh hơn hay không? Thời gian niềng chính xác sẽ kéo dài bao lâu.

Trung bình thời gian niềng răng mặt trong thường kéo dài từ 12 – 24 tháng, tùy vào tình trạng răng của bạn khó xử lí hay không? Răng móm, khấp khểnh, lệch lạc, răng hô nặng… hoặc có các vấn đề bệnh lý răng miệng khác cần xử lí, thì thời gian niềng răng bao giờ cũng phải kéo dài hơn.

Thời gian niềng răng mặt trong kéo dài hơn so với mặt ngoài
Thời gian niềng răng mặt trong kéo dài hơn so với mặt ngoài

Tuy nhiên, sự thật ít ai biết đó là niềng răng mặt trong có thời gian niềng kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, do lực kéo từ mắc cài gắn bên trong thường tạo sự dịch chuyển chậm hơn so với niềng răng mặt ngoài.

Niềng răng mặt trong có thể niềng cho 1 hàm thôi được không?

Một tin vui cho nhiều bạn không biết thì khi bạn đã có 1 hàm trên hoặc hàm dưới đều đẹp, thì bạn có thể chỉ lựa chọn niềng 1 hàm còn lại cũng được. Tuy nhiên, để được chỉ định niềng 1 hàm hay không thì bạn cần phải được tư vấn và thăm khám bởi bác sĩ chỉnh nha chuyên nghiệp.

 Có thể niềng 1 hàm trong điều kiện bác sĩ chỉnh nha cho phép
Có thể niềng 1 hàm trong điều kiện bác sĩ chỉnh nha cho phép

Một bác sĩ chỉnh nha sẽ sử dụng các kỹ thuật, máy móc để soi chiếu, phân tích tình trạng răng của bạn một cách kỹ lưỡng, từ đó đưa ra kết luận chính xác xem bạn có thể niềng 1 hàm được hay không. Bởi 2 hàm răng cần chuẩn khớp cắn thì mới giúp ích cho việc ăn nhai của bạn. Đương nhiên, việc chỉ niềng răng mặt trong 1 hàm sẽ tiết kiệm được chi phí hơn nhiều.

Niềng răng mặt trong có gây ra tác hại gì không?

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi có khá nhiều ưu điểm như hiệu quả dịch chuyển răng tốt, bảo đảm tính thẩm mỹ vì không lộ mắc cài khi nói chuyện. Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm nhất định mà một khi bạn đã lựa chọn phương pháp này thì thường hay gặp phải, đó là:

  • Dễ bị tổn thương lưỡi do mắc cài cọ sát vào mặt trong của lưỡi thường xuyên
  • Khó vệ sinh do mắc cài bên trong nên việc vệ sinh gặp khó khăn, khó chải răng dễ gây ra viêm lợi, hôi miệng, sâu răng
  • Gặp khó khăn khi nói chuyện: Vì cảm giác cộm ở lưỡi khi nói chuyện, ảnh hưởng tới phát âm. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là cảm giác tạm thời bởi khi miệng đã quen với mắc cài sẽ dần bớt cảm giác khó chịu này

Niềng răng mặt trong xong răng đẹp vĩnh viễn phải không?

Đúng vậy, sau quá trình niềng răng, khi răng đã ổn định vị trí của mình, bạn sẽ có 1 hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn như mong muốn.

Niềng răng mặt trong mang lại cho bạn hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn
Niềng răng mặt trong mang lại cho bạn hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn

Ngoài việc tuân thủ theo lịch khám định kỳ, đeo hàm duy trì đều đặn thì bạn không cần can thiệp vào răng sau đó nữa. Bạn có thể yên tâm răng sẽ không bị dịch chuyển về vị trí cũ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn quyết định có nên lựa chọn niềng răng mặt trong là giải pháp tối ưu để thẩm mỹ răng của bạn đẹp hơn hay không? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, để biết được liệu bạn có phù hợp với khí cụ niềng răng này hay không, hãy trực tiếp qua tư vấn miễn phí tại Nha khoa Lạc Việt Intech.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay