Niềng răng trong suốt: Giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha thông minh nhất và được khách hàng ưa chuộng trên toàn cầu. Vậy niềng răng trong suốt hoạt động như thế nào? Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Trong bài viết sau đây, Nha khoa Lạc Việt sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng! 

Mục lục bài viết

Phương pháp niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha bằng các khay niềng trong suốt. Đây được coi là bước đột phá trong ngành nha khoa thẩm mỹ thế giới. Phương pháp chỉnh nha này có khả năng dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng khay trong 
Niềng răng trong suốt còn được gọi là niềng răng khay trong 

Niềng răng trong suốt còn được gọi bởi tên khác là niềng răng khay trong, niềng răng vô hình. Các khái niệm niềng răng trong suốt, vô hình xuất hiện từ khoảng năm 1970 – 1990. Nhưng mãi tới năm 1997 công nghệ niềng răng này mới được hoàn thiện bởi Zia Chishti – một nha sĩ tốt nghiệp từ Đại học Stanford. 

Zia Chishti cùng các cộng sự đã áp dụng công nghệ hình ảnh 3D để theo dõi sự di chuyển của răng, từ đó nghiên cứu và chế tạo ra khay niềng cho từng giai đoạn cho quá trình chỉnh nha. Tới năm 2000, phương pháp chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt Invisalign đã được chấp nhận và nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới. 

Khách hàng đánh giá Invisalign niềng răng qua VIDEO

Khách hàng cảm nhận sau khi niềng Invisalign

Có mấy loại niềng răng khay trong?

Nhắc tới niềng răng trong suốt, chắc chắn chúng ta đều nghĩ tới Invisalign. Tuy nhiên, ngoài niềng răng khay trong Invisalign, còn có một số hãng niềng khác cũng được tin dùng. Chúng ta có thể kể tới một số thương hiệu niềng răng bằng khay trong suốt sau đây: 

 • Khay trong Clear Aligner: Clear Aligner sử dụng các khay niềng có độ dày mỏng khác nhau trong từng giai đoạn chỉnh nha. Các khay niềng được chế tác thủ công khi khách hàng tới tái khám khiến khách hàng phải chờ đợi khá lâu.

 • Khay trong Vinalign: Sự ra đời của Vinalign mang tới giải pháp niềng răng không mắc cài chất lượng tốt với chi phí hợp lý cho người Việt Nam. Tuy vậy, hiện vẫn chưa có nhiều nghiên cứu và công bố về tính hiệu quả của Vinalign.

 • Khay trong Ecligner: Ecligner được nghiên cứu và phát triển bởi giáo sư – bác sĩ Tae Weon Kim của Hàn Quốc. Hiện nay, Ecligner cũng chưa có nhiều công bố về tính hiệu quả.

Invisalign là thương hiệu niềng răng khay trong nổi tiếng toàn cầu với gần 12 triệu khách hàng tin dùng. Invisalign được kết hợp từ Invisible (vô hình) và Aligner (khay chỉnh nha).

Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, niềng Invisalign sở hữu kho dữ liệu khổng lồ của hàng triệu khách hàng. Đặc biệt, khay niềng Invisalign được chế tác bằng SmartTrack – đỉnh cao vật liệu chỉnh nha. Khay niềng Invisalign đạt tới độ trong suốt hoàn hảo, mềm mại và ôm khít vào nướu, nhờ đó đảm bảo được hiệu quả chỉnh nha.

Chính vì vậy, niềng răng trong suốt Invisalign vẫn là lựa chọn hàng đầu và được các chuyên gia y tế khuyên dùng.  

Niềng răng Invisalign hoạt động như thế nào?

Khác với dây phương pháp niềng răng bằng hệ thống mắc cài và dây cung, Invisalign niềng răng nhẹ nhàng bằng cách dùng các khay trong suốt để dịch chuyển răng. Những chuyển động này là sự kết hợp hoàn hảo của bộ 3 công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là SmartTrack, SmartStage và SmartForce. 

Tính toán bước di chuyển chính xác bằng SmartStage

SmartStage là một thuật toán được lập trình để tính toán chính xác dựa trên kho dữ liệu khổng lồ của gần 12 triệu khách hàng. SmartStage có thể tính toán lộ trình di chuyển của răng nhằm tối ưu hóa thời gian điều trị và hạn chế đau đớn trong quá trình chỉnh nha. 

Với SmartStage, khách hàng có thể thấy được cụ thể các bước dịch chuyển của từng răng và sự phối hợp giữa các răng để đưa răng từ vị trí ban đầu về vị trí mong muốn một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng. 

Tạo hệ thống lực chính xác và ổn định với SmartForce

SmartForce là các miếng đệm răng nhỏ được gắn trên thân răng để tạo ra hệ thống lực tác động lên răng nhằm giúp răng di chuyển về vị trí đã được tính toán từ trước. Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế và được thiết kế riêng biệt, chỉ sử dụng với hệ thống khay niềng Invisalign. 

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn đệm răng SmartForce trước khi hướng dẫn khách hàng đeo khay niềng. Mỗi bộ khay niềng sẽ được thiết kế đặc biệt để ôm khít các miếng đệm răng, tạo độ bám dính cần thiết để răng di chuyển một cách hiệu quả và an toàn. 

Các miếng đệm răng SmartForce thường được sử dụng cho các trường hợp chỉnh nha phức tạp, cần một lực tác động lớn hơn tới răng để đảm bảo hiệu quả. Việc gắn đệm răng lên răng không hề gây đau đớn cho khách hàng. 

SmartForce là các miếng đệm răng nhỏ được gắn trên thân răng
SmartForce là các miếng đệm răng nhỏ được gắn trên thân răng

Số lượng đệm răng SmartForce sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng của từng khách hàng. Một số người không cần sử dụng SmartForce, trong khi có khách hàng cần phải gắn tới 20 miếng đệm răng trong suốt quá trình chỉnh nha. 

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ tháo các miếng đệm ra khỏi răng của bạn. Việc này không gây bất cứ tổn thương nào tới răng nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. 

Đỉnh cao vật liệu chỉnh nha SmartTrack

SmartTrack là vật liệu đặc biệt được dùng để sản xuất khay niềng trong suốt Invisalign và miếng đệm răng SmartForce. Sau 8 năm nghiên cứu với quá trình thử nghiệm trên 260 vật liệu khác nhau, các nhà nghiên cứu đã hoàn thiện công thức độc quyền SmartTrack. 

Khay niềng làm từ SmartTrack có độ trong suốt hoàn hảo, mềm mại, chắc chắn và linh hoạt. Nhờ đặc tính chống dị ứng, trơ và ổn định về mặt sinh học, SmartTrack đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn với sức khỏe của khách hàng. Đây cũng chính là ưu điểm của khay niềng Invisalign so với các đối thủ cạnh tranh. 

Công nghệ niềng răng trong suốt có ưu điểm gì?

So với các phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng bằng máng trong suốt sở hữu rất nhiều ưu điểm. Bởi thế, đây được coi là phương pháp niềng răng thông minh nhất. 

Khách hàng có thể biết trước kết quả chỉnh nha 

Khách hàng sẽ được xem trước quá trình dịch chuyển của răng và kết quả niềng răng qua phần mềm Clincheck. Ngoài ra, thông qua các thông số kỹ thuật và hình ảnh 3D thu thập được từ khách hàng, phần mềm Clincheck cũng sẽ hiển thị một số thông tin khác như: 

 • Cấu trúc răng trước và sau khi niềng răng; 
 • Số khay niềng khách hàng phải sử dụng trong suốt liệu trình; 
 • Thời gian dự kiến niềng răng; 
 • Có cần nhổ răng để niềng không, phải nhổ răng nào. 
Khách hàng sẽ được xem trước quá trình dịch chuyển của răng 
Khách hàng sẽ được xem trước quá trình dịch chuyển của răng 

Dựa vào các thông tin này, nha sĩ sẽ dễ dàng lên phác đồ chỉnh nha và khách hàng cũng có thể theo dõi, đối chiếu để biết răng của mình có đang dịch chuyển theo đúng kế hoạch hay không. 

Đảm bảo thẩm mỹ cho khách hàng

Các khay niềng trong suốt và gần như vô hình nên người đối diện rất khó phát hiện ra. Niềng răng Invisalign chính là một lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng hoặc người của công chúng. Khi đeo khay niềng trong suốt, khách hàng vẫn có thể thoải mái giao tiếp, chụp ảnh hoặc tham gia bất cứ hoạt động gì mà vẫn giữ được sự tự tin. 

Hạn chế đau đớn trong quá trình chỉnh nha

So với các loại mắc cài, niềng răng bằng khay trong sẽ nhẹ nhàng và ít đau đớn hơn. Khay niềng được thiết kế ôm sát vào răng và nướu để giúp răng dịch chuyển nhẹ nhàng và giảm hạn chế tối đa cảm giác khó chịu cho khách hàng. 

Máy quét dấu răng hiện đại giúp lấy dấu răng chính xác, không gây đau đớn
Máy quét dấu răng hiện đại giúp lấy dấu răng chính xác, không gây đau đớn

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đầu mới làm quen với khay niềng, khách hàng vẫn sẽ cảm thấy hơi đau do chưa quen với sự xuất hiện của khay niềng. Tình trạng này sẽ nhanh chóng biến mất sau khoảng 2-3 ngày. 

Rút ngắn thời gian niềng 

Sự kết hợp giữa SmartStage và SmartForce sẽ giúp tối ưu hóa lộ trình điều trị và rút ngắn thời gian niềng răng từ 4 tới 6 tháng. Khách hàng cũng cần đảm bảo đeo khay niềng đúng chỉ định ít nhất 22h mỗi ngày và tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ điều trị để đảm bảo thời gian và hiệu quả. Ngoài ra, thời gian niềng răng cũng phụ thuộc vào tình trạng răng ban đầu của khách hàng. 

Giảm số lần tái khám

Cứ sau khoảng 2 tuần, khách hàng sẽ đổi khay niềng mới để tiếp tục các giai đoạn tiếp theo của quá trình chỉnh nha. Bạn có thể tự đổi sang dùng khay niềng mới ngay tại nhà. 

Khách hàng sẽ được nhận nhiều khay niềng trong 1 lần tái khám và sẽ được bác sĩ hướng dẫn đeo khay niềng nào để phù hợp với kế hoạch điều trị. Vì thế, khách hàng không cần phải tái khám nhiều lần, có thể tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. 

Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh

Bạn có thể tháo lắp khay niềng để thuận tiện hơn trong quá trình ăn uống và vệ sinh. Nhờ được chế tác từ vật liệu đặc biệt SmartTrack nên khay niềng rất mềm dẻo, giúp việc tháo lắp diễn ra dễ dàng mà không gây ra các tổn thương trên răng hoặc nướu. 

Khay niềng trong suốt rất dễ dàng tháo lắp và vệ sinh
Khay niềng trong suốt rất dễ dàng tháo lắp và vệ sinh

Việc vệ sinh răng miệng hoặc vệ sinh khay niềng cũng thuận tiện và nhanh chóng hơn mà không phải lo lắng về việc thức ăn bị dắt vào mắc cài. Bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch khay niềng sau mỗi lần sử dụng. 

Niềng răng khay trong Invisalign có hiệu quả không?

Công nghệ niềng răng Invisalign được đánh giá là có hiệu quả tương đương với niềng răng bằng mắc cài. Đặc biệt, với Invisalign, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm thú vị với phương pháp “niềng răng vô hình, chỉ mình bạn biết”. Niềng răng trong suốt hiệu quả không thể hiện qua các yếu tố sau: 

Hạn chế các biến chứng

Sau khi tháo niềng răng, nhiều khách hàng gặp phải tình trạng răng xô lệch hoặc “chạy” về vị trí cũ. Điều này sẽ thường gặp hơn ở các khách hàng chỉnh nha bằng mắc cài bởi hàm răng đã phải trải qua một đợt chịu lực xiết rất mạnh trong một thời gian dài. Khi tháo mắc cài, hàm vẫn còn yếu và răng chưa ổn định trong ổ răng nên dễ bị xô lệch trong quá trình ăn nhai. 

Trong khi đó, các khay niềng trong suốt Invisalign tác động một lực nhẹ nhàng hơn. Răng có một quá trình di chuyển từ từ và an toàn về vị trí mong muốn nên răng có sự ổn định hơn, từ đó hạn chế được biến chứng xô lệch răng sau khi kết thúc liệu trình. 

Để hạn chế tối đa biến chứng này, khách hàng cần phải đeo hàm duy trì sau khi hết liệu trình chỉnh nha theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, trong thời gian đầu, khách hàng cũng nên hạn chế ăn thực phẩm dai, cứng để tránh tác động mạnh lên răng. 

Khắc phục được các vấn đề sai lệch răng

Chỉnh nha bằng khay trong có thể khắc phục được tất cả các vấn đề sai lệch răng, từ các trường hợp đơn giản tới phức tạp, cụ thể như:

 • Răng thưa;
 • Răng hô, vẩu;
 • Răng móm;
 • Răng khấp khểnh, chen chúc;
 • Khớp cắn ngược,khớp cắn đối đỉnh, khớp cắn chéo
Hình ảnh khách hàng thay đổi sau khi niềng răng trong suốt tại Lạc VIệt Intech
Hình ảnh khách hàng thay đổi sau khi niềng răng trong suốt tại Lạc VIệt Intech
Hình ảnh khách hàng thay đổi sau khi niềng răng trong suốt tại Lạc VIệt Intech
Hình ảnh khách hàng thay đổi sau khi niềng răng trong suốt tại Lạc VIệt Intech

Tùy theo tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định thêm các bước điều trị hỗ trợ như nong hàm, nhổ răng hoặc điều trị các vấn đề về răng miệng khác trước khi tiến hành chỉnh nha. 

Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?

Dưới đây là quy trình niềng răng bằng khay trong Invisalign tại Nha khoa Lạc Việt Intech: 

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X- Quang, quét dấu toàn hàm với iTero Element 5D và tư vấn lâm sàng

Trong quá trình này, bác sĩ sẽ khám và đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Đồng thời, bác sĩ cũng thu thập các dữ liệu cần thiết để phân tích và đưa ra liệu trình điều trị cụ thể. 

Bước 2: Trao đổi kế hoạch điều trị với phần mềm Clincheck, xem trước kết quả qua hình ảnh 3D

Phần mềm ClinCheck sẽ hiển thị một chuỗi các dịch chuyển từ khi đeo khay niềng đầu tiên cho tới khay niềng cuối cùng. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ trao đổi khách hàng về kế hoạch điều trị cụ thể. 

Bước 3: Ký hợp đồng cam kết

Sau khi đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ, khách hàng sẽ được ký hợp đồng cam kết. Các điều khoản về chi phí, lộ trình điều trị và cam kết của bác sĩ sẽ được thể hiện trong hợp đồng. 

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign giúp khách hàng nắm rõ
Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign giúp khách hàng nắm rõ

Bước 4: Nhổ răng hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có)

Tùy vào tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ quyết định có nên nhổ răng hay không. Cùng với đó, các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi, … cũng sẽ được điều trị trước khi bắt đầu chỉnh nha. 

Bước 5: Gắn đệm răng và đeo cặp khay đầu tiên

Khi tình trạng răng miệng của khách hàng đã sẵn sàng để điều trị chỉnh nha, bác sĩ sẽ gắn các miếng đệm răng để hỗ trợ quá trình điều trị. Các khách hàng chỉnh nha đơn giản có thể không cần gắn đệm răng. 

 Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng đeo cặp khay niềng đầu tiên và dặn dò các điều cần lưu ý. Khách hàng cũng được nhận thêm các khay niềng khác để tự thay mới định kỳ tại nhà. 

Bước 6: Tái khám định kỳ 6 – 8 tuần/lần

Sau 6 – 8 tuần, khách hàng được xếp lịch hẹn tới nha khoa tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng và xử lý các vấn đề phát sinh (nếu có).

Bước 7: Kết thúc quá trình niềng và đeo hàm duy trì

Kết thúc quá trình điều trị, khách hàng cũng được hướng dẫn đeo hàm duy trì và chăm sóc răng sau khi chỉnh nha. Chi phí điều trị cụ thể như sau:  

Bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign

MỨC ĐỘ KHÓSỐ LƯỢNG CẶP KHAYGIÁ NIÊM YẾTGIÁ KHUYẾN MẠI
Ca ExpressTừ 7 cặp trở xuống66.9 triệu60,2 triệu
Ca Lite Từ 14 cặp trở xuống97.9 triệu68,5 triệu
Ca Moderate Từ 26 cặp trở xuống128.8 triệu77,3 triệu
Ca Comprehensive Không giới hạn số khay149.4 triệu89,6 triệu
Ca Comprehensive kết hợp với khí cụ phức tạpKhông giới hạn số khay159,7 triệu95,8 triệu

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, chi phí niềng răng trong suốt dao động từ 66 triệu đồng tới 160 đồng/ca. Mức giá cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng và số khay niềng sử dụng trong suốt quá trình.

Vì sao nên niềng răng mắc cài trong suốt tại Nha khoa Lạc Việt Intech?

Vì sao nên niềng răng trong suốt tại Nha khoa Lạc Việt Intech, Nha khoa Lạc Việt có uy tín không, … là những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi tìm hiểu về địa chỉ niềng răng. Sau đây là một số lý do bạn nên điều trị chỉnh nha tại Nha khoa Lạc Việt Intech: 

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu trực tiếp điều trị

Đến với Lạc Việt Intech, khách hàng sẽ được các Nha sĩ có chuyên môn giỏi trực tiếp tư vấn và điều trị. 100% bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech đều là các bác sĩ giỏi và nổi tiếng trong ngành nha khoa với nhiều năm kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho hàng ngàn khách hàng. 

Đội ngũ bác sĩ niềng răng thuộc chuỗi hệ thống Lạc Việt Intech

Trong quá trình công tác, đội ngũ chuyên gia của Lạc Việt Intech vẫn tiếp tục trau dồi kinh nghiệm thực tiễn và tiếp thu các công nghệ kỹ thuật tiên tiến trên thế giới để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. 

Trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến

Hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech được trang bị các máy móc, thiết bị hiện đại như máy chụp CT Cone Beam, máy quét dấu răng iTero 5D, … 

Ngoài các kỹ thuật chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt, Nha khoa Lạc Việt cũng sở hữu độc quyền công nghệ niềng răng X-Matrix tiên tiến nhất hiện nay, có thể khắc phục được tất cả các nhược điểm của công nghệ niềng răng cũ.

Ưu đãi cho khách hàng tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Không chỉ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ 5 sao, khách hàng của Nha khoa Lạc Việt Intech cũng được hưởng rất nhiều ưu đãi, tổng giá trị quà tặng lên tới 10.000.000 đồng: 

– Giảm giá lên tới 40% các dịch vụ niềng răng;

– Tặng hàm duy trì sau niềng;

– Miễn phí nhổ răng và hàn răng;

– Miễn phí phẫu thuật và điều chỉnh đường viền lợi;

– Tặng gói chăm sóc và điều trị răng chuyên sâu.

Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn niềng răng Invisalign tại Nha khoa Lạc Việt Intech để sở hữu nụ cười hoàn hảo. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ qua hotline  096.192.0606 để được tư vấn và điều trị. 

Niềng răng trong suốt được xem là một phát minh vĩ đại của thế kỷ 20 và vẫn đang được hoàn thiện cho tới ngày nay. Bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín như Nha khoa Lạc Việt để sớm sở hữu hàm răng khỏe đẹp và nụ cười tự tin như ý! 

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Gọi Điện
  Đặt lịch
  Chat ngay