Niềng răng trong suốt Invisalign [kiến thức tổng thể về niềng răng]

Niềng răng trong suốt Invisalign được biết đến là phương pháp đánh dấu bước chuyển mình công nghệ trong lĩnh vực niềng răng. Vậy niềng răng trong suốt Invisalign là gì? Nó mang lại những ưu điểm vượt trội nào so với phương pháp truyền thống? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về phương pháp niềng răng này nhé!

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp niềng răng sử dụng một chuỗi khay mỏng trong suốt được làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng có tính đàn hồi cao, ôm sát lấy răng và tạo các lực cần thiết, dần dần đưa răng di chuyển đến vị trí đúng mà không cần sự hỗ trợ của mắc cài và dây cung như thông thường.

Niềng răng trong suốt Invisalign là kỹ thuật niềng răng ra đời từ năm 1997, khắc phục những hạn chế của niềng răng mắc cài truyền thống bằng cách sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt ôm sát bề mặt răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí đúng trên cung hàm.

Tùy vào tình trạng răng mà mỗi người sẽ có tổng số khay niềng khác nhau.

Hình ảnh tượng trưng về niềng răng mắc cài trong suốt
Hình ảnh tượng trưng về niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng Invisalign là loại niềng răng trong suốt ra đời sớm nhất, kể từ năm 1997 và có một kho dữ liệu vô cùng lớn với hơn 10 triệu ca thành công cho tới nay.

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt được sản xuất theo 3 công nghệ độc quyền SmartTrack, SmartForce và SmartStage, giúp nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn.

Để hiệu quả niềng răng cao nhất, khách hàng cần phải đeo khay đúng chỉ định để răng có thể dịch chuyển theo khay niềng đã sản xuất. Ngược lại, nếu khách hàng lười đeo sẽ dẫn đến tình trạng sai lệch các khay niềng. Từ đó, hiệu quả niềng răng sẽ không có kết quả tốt nhất.

Với lực tác động, từng bước dịch chuyển răng  đều được tính toán rõ ràng và chính xác. Sau 2 tuần mỗi một răng sẽ dịch chuyển từ 0.2-0.25mm. Nhờ đó rút ngắn thời gian niềng răng tới 50% so với các lựa chọn niềng răng khác.

Phương pháp này sử dụng các khay niềng được sản xuất tại Hoa Kỳ theo công nghệ CAD/CAM và phần mềm Clincheck hiện đại. Nhựa sử dụng để sản xuất khay là nhựa sinh học đã được FDA Hoa Kỳ kiểm chứng, có độ cứng chắc hợp lý  giúp ôm sát và di chuyển răng sinh lý, không gây khó chịu và đây là ưu điểm vượt trội của niềng răng Invisalign so với các loại niềng răng trong suốt khác trên thị trường. Đặc biệt công nghệ niềng răng hiện đại này giúp bạn biết trước được kết quả ngay cả khi chưa niềng răng.

Video khách hàng đánh giá về Invisalign niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech

Khách hàng cảm nhận sau khi niềng Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign phù hợp với những đối tượng nào?

Mặc dù ra đời muộn hơn so với các loại niềng răng mắc cài nhưng niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao hơn khi áp dụng cho các trường hợp sau:

 • Răng móm;
 • Răng hô;
 • Răng thưa;
 • Răng hô móm, vẩu khi khớp cắn không quá phức tạp;
 • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn.

Các tính năng của Smart Force và vật liệu SmartTrack đã được chứng minh lâm sàng, với hiệu quả tối ưu đối với sự dịch chuyển của răng. Với sự cải tiến không ngừng của công nghệ niềng răng invisalign, các chuyên gia có thể tính toán và tiến hành các bước niềng răng một cách chính xác và lực tác động phù hợp.

Ngoài ra, niềng răng invisalign là phương pháp duy nhất sử dụng công nghệ SmartTrack – công nghệ vật liệu thông minh độc quyền tiên tiến nhất hiện nay. Các khay uốn dẻo hơn, linh hoạt hơn, ôm khít lấy răng hơn nên quá trình di chuyển cũng nhanh và chính xác hơn.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign diễn ra thế nào?

Về quy trình, niềng răng trong suốt Invisalign thường diễn ra trong 6 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X- Quang, quét dấu toàn hàm với iTero Element 5D và được bác sỹ tư vấn lâm sàng

Bước 2: Trao đổi kế hoạch điều trị với phần mềm Clincheck, xem trước kết quả qua hình ảnh 3D

Bước 3: Ký hợp đồng cam kết

Bước 4: Nhổ răng (nếu có trong kế hoạch điều trị) và điều trị bệnh lý trước khi đeo khay

Bước 5: Gắn attachment và đeo cặp khay đầu tiên

Bước 6: Tái khám định kỳ 6 – 8 tuần/lần

Bước 7: Kết thúc quá trình niềng và đeo hàm duy trì

Mỗi cặp khay bệnh nhân sẽ đeo khoảng 1 đến 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay kế tiếp, trong suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ kiểm soát các vấn đề phát sinh và thực hiện một số căn chỉnh tùy theo từng trường hợp.

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng bằng phương pháp niềng răng trong suốt, bạn có thể cần phải đeo hàm duy trì trong một thời gian ngắn theo chỉ định của bác sĩ. Việc này đảm bảo hiệu quả niềng răng đạt kết quả cao nhất. 

Quy trình mắc cài Invisalign bài bản tại nha khoa Lạc Việt Intech
Quy trình mắc cài Invisalign bài bản tại nha khoa Lạc Việt Intech 

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

1. Ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Để nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia, niềng răng trong suốt Invisalign có những ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm đầu tiên mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ nhất đó chính là tính thẩm mỹ: Các khay niềng trong suốt gần như vô hình nên đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ tối đa. Vì vậy, bạn có thể thoải mái tự tin giao tiếp với mọi người mà không sợ bị nhận ra dấu hiệu đang niềng răng như niềng răng mắc cài thông thường.

Thứ hai là trong nhiều trường hợp, niềng răng không mắc cài có thời gian niềng răng ngắn hơn có mắc cài. Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát thân răng nên những sai lệch như bung, tuột khay niềng là hầu như không có. Vì vậy đảm bảo răng di chuyển nhanh chóng, chính xác theo lộ trình, rút ngắn được thời gian niềng răng từ 4-6 tháng so với niềng răng mắc cài.

Thứ ba là dễ dàng vệ sinh và tháo lắp: Trong quá trình điều trị bạn có thể tự tháo, lắp khay niềng dễ dàng để thoải mái ăn uống và vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà không lo ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Thứ tư là tính cá nhân hóa: Sử dụng bộ khay niềng tháo lắp được thiết kế cho từng cá nhân để nắn chỉnh răng hiệu quả trong các trường hợp răng hô, vẩu, móm, thưa, sai lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp.

Thứ năm là hạn chế số lần tái khám: Bác sĩ sẽ đánh số thứ tự từng khay niềng tương ứng với từng giai đoạn niềng răng. Bạn có thể tự thay khay niềng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần đến phòng khám. Thông thường với niềng răng mắc cài 2-4 tuần tái khám một lần thì với chỉnh nha không mắc cài bạn chỉ cần tới phòng khám sau 6-8 tuần.

Hạn chế duy nhất của phương pháp này là chi phí cao hơn gấp 2-4 lần so với niềng răng mắc cài.

Niềng răng khay trong Invisalign mang lại tính thẩm mỹ cao
Niềng răng khay trong Invisalign mang lại tính thẩm mỹ cao

2. Nhược điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

 • Chi phí: thường cao hơn 2-4 lần so với niềng răng mắc cài
 • Một số trường hợp vô cùng đặc biệt, niềng răng trong suốt Invisalign không phải sự lựa chọn tối ưu của bác sỹ.

Chi phí niềng răng trong suốt Invisalign bao nhiêu?

Cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, chi phí niềng răng trong suốt Invisalign có nhiều mức giá khác nhau, giao động khoảng 66 – 160 triệu/ca niềng. Mức giá cụ thể của từng khách hàng sẽ phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng của răng.

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt duy nhất được áp dụng tại Nha khoa Lạc Việt Intech bởi đây là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu cho khách hàng, khắc phục được từ mức độ nhẹ tới phức tạp. Các phương pháp niềng răng trong suốt khác đã từng được áp dụng tuy nhiên mang lại hiệu quả không như mong đợi.

Ở Lạc Việt Intech giá của niềng răng invisalign được quyết định bởi số lượng cặp khay sử dụng. Do đó mức độ răng sai lệch càng nhiều thì số lượng cặp khay sử dụng sẽ càng nhiều và giá thành sẽ càng cao. Lạc Việt Intech xin gửi đến bạn bảng giá niềng răng invisalign dưới đây:

MỨC ĐỘ KHÓSỐ LƯỢNG CẶP KHAYGIÁ NIÊM YẾTGIÁ KHUYẾN MẠI
Ca ExpressTừ 7 cặp trở xuống65.000.000 đ58.500.000 đ
Ca LiteTừ 14 cặp trở xuống95.000.000 đ66.500.000 đ
Ca Moderate Từ 26 cặp trở xuống125.000.000 đ75.000.000 đ
Ca Comprehensive Không giới hạn số khay145.000.000 đ87.000.000 đ
Ca Comprehensive kết hợp với khí cụ phức tạpKhông giới hạn số khay155.000.000 đ93.000.000 đ

Tại sao niềng răng trong suốt Invisalign giá cao hơn các phương pháp niềng răng khác?

Nhiều khách hàng có thắc mắc rằng: “Tại sao chi phí niềng răng trong suốt Invisalign lại có giá thành cao hơn so với những biện pháp niềng răng thông thường khác?”. Dưới đây là câu trả lời giúp bạn có thể hiểu rõ. Cụ thể:

1. Niềng răng trong suốt Invisalign an toàn với cơ thể

Khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt được FDA Hoa Kỳ kiểm duyệt, an toàn tuyệt đối với cơ thể trong quá trình niềng răng.

2. Khay niềng Invisalign được cá nhân hóa và chế tác từ Mỹ

Khách hàng niềng răng trong suốt Invisalign được thiết kế khay niềng riêng biệt theo tình trạng răng miệng của mình và được chế tác tại Mỹ. Do đó, chi phí cao hơn so với các loại mắc cài truyền thống khác.

3. Tính tương thích của khay niềng Invisalign cao

Các khay niềng được chế tác từ các mẫu răng của khách hàng. Từ đó, đảm bảo tương thích đối với từng trường hợp răng cụ thể và giúp răng di chuyển theo đúng kế hoạch điều trị. 

4. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Khay niềng ôm sát vào bề mặt răng, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ trong quá trình niềng răng. Hơn nữa, vì khay niềng trong suốt nên bạn hoàn toàn có thể tự tin trong giao tiếp, khi nói chuyện người đối diện gần như không biết bạn đang đeo khay niềng. Đồng thời, thời gian làm quen với khay niềng trong khoang miệng cũng ít hơn khi sử dụng mắc cài thông thường

5. Tính tiện lợi

Trong quá trình điều trị bạn có thể tự tháo, lắp khay niềng dễ dàng để thoải mái ăn uống và vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà không lo ảnh hưởng đến kết quả điều trị. 

6. Hạn chế số lần tái khám

Bác sĩ sẽ đánh số thứ tự từng khay niềng niềng tương ứng với từng giai đoạn niềng răng. Bạn có thể tự thay khay niềng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần đến phòng khám. Thông thường với niềng răng mắc cài 2-4 tuần tái khám một lần thì với chỉnh nha không mắc cài bạn chỉ cần tới phòng khám sau 6-8 tuần.

Niềng răng Invisalign hạn chế việc tái khám trong quá trình niềng răng
Niềng răng Invisalign hạn chế việc tái khám trong quá trình niềng răng

 

Niềng răng ở nha khoa Lạc Việt Intech có đau không?

Khách hàng khi đến cơ sở nha khoa thường thắc mắc rằng: “Niềng răng trong suốt có đau không?” Theo nhận định của các bác sĩ chỉnh nha, cơ chế hoạt động của kỹ thuật chỉnh nha này là dựa vào lực tác động của các khay niềng. Từ đó, làm răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Chính vì vậy, trong thời gian đầu mới đeo khay, khách hàng sẽ cảm thấy bỡ ngỡ. Trong đó, cảm giác hơi cộm, vướng víu nhẹ và hơi ê răng sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, đây lại là biểu hiện thường thấy khi thực hiện chỉnh nha và chứng tỏ rằng khay niềng đang làm việc hiệu quả. Chỉ sau một vài ngày, bệnh nhân sẽ cảm thấy quen và thoải mái với khay niềng.

Niềng răng trong suốt Invisalign nắn chỉnh răng bằng cách khay niềng được làm từ nhựa nha khoa cao cấp. Các khay niềng này được thiết kế và sản xuất riêng biệt cho từng người ôm khít lấy hàm răng người dùng. Khay niềng của Invisalign còn được thiết kế ôm sát đường viền lợi và đặc biệt vật liệu làm khay được nghiên cứu và thay đổi qua nhiều năm đưa đến một loại vật liệu an toàn, độ cứng chắc vừa phải, tối ưu hơn hẳn các loại khay khác. Từ đó giúp hạn chế ma sát và không gây tổn thương đến các mô mềm trong khoang miệng.

Niềng răng trong suốt Invisalign tác động đa điểm, diện tích tiếp xúc bề mặt răng của khay niềng còn nhiều hơn niềng răng mắc cài, chính vì đặc điểm này khiến cho việc dịch chuyển nhẹ nhàng hơn.

Sự khó chịu chỉ xuất hiện đôi chút trong ngày đầu đeo khay. Những lần thay khay niềng mới chỉ cảm giác hơi ê và lạ miệng.

Nhiều người niềng răng không mắc cài khi ăn còn rất thích đeo khay vì cảm giác ăn nhai dễ dàng, hàm khỏe, chắc hơn. Nhưng quý vị nên hạn chế và tránh ăn đồ ăn có màu vì dễ làm ố khay.

Có thể nói, niềng răng Invisalign là một phát minh đột phá trong lịch sử ngành nha khoa. Với những ưu điểm nổi trội và hiệu quả điều trị tốt, đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng trên thế giới. 

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Niềng răng trong suốt Invisalign là gì?”. Nếu bạn có khuyết điểm về răng cần được tư vấn về các phương pháp niềng răng phù hợp, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám, hỗ trợ và tư vấn chi tiết. 

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi Điện
  Nhắn tin