Công nghệ chỉnh nha độc quyền

Thấu hiểu mong muốn của khách hàng trong việc điều trị niềng răng là có được kết quả hoàn hảo trong thời gian nhanh chóng, giảm thiểu đau nhức, loại bỏ các biến chứng, nha khoa Lạc Việt Intech áp dụng công nghệ chỉnh nha độc quyền X-Matrix, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. 

Khách hàng trải nghiệm công nghệ niềng răng X-Matrix tại nha khoa Lạc Việt Intech
Khách hàng trải nghiệm công nghệ niềng răng X-Matrix tại nha khoa Lạc Việt Intech

Công nghệ X-Matrix – Đột phá chỉnh nha thế kỷ XXI

Được phát minh bởi tập đoàn Grate Lakes Orthodontics Group (Hoa Kỳ), X-Matrix là công nghệ niềng răng mắc cài phát triển trên nền tảng bộ 3 công nghệ: 

  • Auto Lign: Scan kỹ thuật số, lựa chọn vị trí gắn mắc cài, cho phép khách hàng xem trước kết quả điều trị, hạn chế tình trạng nhổ răng khi niềng.
  • Webceph: đánh giá chính xác hình dạng cung răng, tỷ lệ khuôn mặt giúp gương mặt cân đối sau chỉnh nha, tránh tái phát sau niềng.
  • Smile Stream: Cá nhân hóa mắc cài, tính toán mức độ lực lên từng thân răng, giúp niềng răng không đau. 

Không đơn thuần là công nghệ chỉnh nha có khả năng dịch chuyển, sắp xếp lại các răng sai lệch trên cung hàm, X-Matrix còn có khả năng tịnh tiến phức hợp xương răng – xương ổ răng, tái cấu trúc tầng mặt dưới, thay đổi độ rộng hẹp của cung răng. Nhờ vậy, công nghệ này có thể gián tiếp thay đổi cấu trúc góc mũi, môi, giúp gương mặt trở nên cân đối, hài hòa sau chỉnh nha. 

Auto Lign – Xem trước kết quả điều trị qua phần mềm 3D, lựa chọn vị trí gắn mắc cài 

Auto Lign cho phép khách hàng xem trước kết quả chỉnh nha qua phần mềm 3D, lựa chọn vị trí gắn mắc cài
Auto Lign cho phép khách hàng xem trước kết quả chỉnh nha qua phần mềm 3D, lựa chọn vị trí gắn mắc cài

Trước đây, niềng răng xem trước kết quả chỉ được áp dụng trong niềng răng trong suốt, tuy nhiên, với công nghệ X-Matrix, niềng răng mắc cài cũng hoàn toàn có thể xem trước được kết quả ngay cả khi chưa bắt đầu điều trị. 

Cụ thể, công nghệ số hóa Auto Lign sẽ mô phỏng sự dịch chuyển của răng theo 2 chiều không gian, dựa trên kế hoạch điều trị của bác sĩ. Vì vậy, bạn sẽ quan sát được quá trình dịch chuyển của răng trong từng giai đoạn. 

Nếu như các công nghệ cũ lựa chọn vị trí gắn mắc cài dựa trên cảm quan của bác sĩ, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi sẽ phụ thuộc nhiều đến trình độ, kinh nghiệm của họ. Đối với công nghệ X-Matrix, Auto Lign sẽ lựa chọn vị trí gắn mắc cài, trình tự dây cung ngay từ đầu để phù hợp nhất với từng khách hàng. 

Công nghệ X-Matrix tính toán chi tiết tình trạng răng và xương của khách hàng, giúp mang đến kết quả chỉnh nha hoàn hảo
Công nghệ X-Matrix tính toán chi tiết tình trạng răng và xương của khách hàng, giúp mang đến kết quả chỉnh nha hoàn hảo

Dựa trên những hình ảnh mô phỏng 3D, bác sĩ sẽ phân tích chi tiết cho bạn sự chênh lệch trên cung hàm, đường giữa khuôn mặt, mức độ chênh lệch là bao nhiêu và vị trí sai lệch theo cung hàm chuẩn. Việc xác định khuyết điểm trên răng của bệnh nhân còn dựa trên những phân tích, đo đạc của cung hàm trên dưới, răng trước sau, kích thước của từng răng, mức độ chênh lệch giữa kích thước ăng và kích thước cung hàm… 

Auto Lign kết hợp trong công nghệ niềng răng X-Matrix sẽ giúp bác sĩ tiên lượng chính xác được kết quả điều trị của bệnh nhân, đồng thời giúp khách hàng hình dung được hàm răng của mình sau chỉnh nha sẽ như thế nào. 

Webceph – Niềng răng an toàn, giảm đau 50% so với phương pháp truyền thống

Niềng răng công nghệ X-Matrix mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng 
Niềng răng công nghệ X-Matrix mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho khách hàng 

Webceph trong công nghệ X-Matrix là nền tảng giúp tái cấu trúc tầng mặt dưới. Cụ thể, trong quá trình niềng răng, để răng có thể dịch chuyển được là nhờ quá trình tái tạo xương. Khi lực tác động lên răng thì xương cũng sẽ được tác động, từ đó, quá trình tạo xương bắt đầu. 

Với webceph, khách hàng sẽ được theo dõi sự dịch chuyển trên răng, mô mềm ảnh hưởng như thế nào đến tầng mặt dưới, đồng thời sẽ quan sát được sự khác nhau của gương mặt sau niềng răng. 

Công nghệ X-Matrix còn có khả năng tầm soát cấu trúc xương hàm, tiên đoán khả năng dịch chuyển phức hợp răng và xương ổ răng phù hợp nhất với từng khách hàng. Kỹ thuật phân tích vi phẫu, tiến hành phẫu thuật giải nén ép giúp răng và xương ổ răng dịch chuyển nhanh chóng, đồng thời giảm đau tới 50% so với phương pháp truyền thống.

Smile Stream – Cá nhân hóa mắc cài, dây cung lên từng bệnh nhân, rút ngắn thời gian điều trị 

Smile Stream xác định chính xác tình trạng khách hàng, lựa chọn thông số mắc cài phù hợp
Smile Stream xác định chính xác tình trạng khách hàng, lựa chọn thông số mắc cài phù hợp

Hàm răng của mỗi người sẽ có kích thước, cung răng khác nhau, đồng thời gương mặt của mỗi người cũng sẽ có một hình dáng khác nhau, vì vậy muốn đưa kết quả hoàn hảo nhất, hài hòa với gương mặt sau khi niềng răng cần có yếu tố cá nhân hóa trong việc sử dụng mắc cài, dây cung. 

Tại nha khoa Lạc Việt Intech, công nghệ Smile Stream được phức hợp trong công nghệ X-Matrix sẽ hỗ trợ bác sĩ phân tích, đánh giá chi tiết tình trạng răng của khách hàng, từ đó đưa ra thông số trên mắc cài và lựa chọn hình dáng dây cung phù hợp nhất. Cụ thể, trên từng mắc cài sẽ có những thông số chi tiết về: độ ngả ra trước, độ cụp, độ nghiêng ngoài, nghiêng trong… Những thông số này sẽ được xác định phù hợp với từng tình trạng răng của khách hàng, từng chiếc răng trong cung hàm của bệnh nhân, từ đó đưa về một trục răng chuẩn nhất. 

Trên thị trường hiện nay, đa số các nha khoa đều sử dụng chung một loại dây cung cho khách hàng, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Tại nha khoa Lạc Việt Intech, dây cung cũng sẽ được cá nhân hóa cho từng khách hàng. Cụ thể công nghệ Smile Stream xác định đúng tình trạng răng của bệnh nhân, từ đó lựa chọn dây cung có hình dạng phù hợp như oval, vuông hoặc tam giác…. 

Việc cá nhân hóa dây cung và mắc cài sẽ giúp bộ khí cụ hoạt động thông minh với cơ chế tự trượt linh hoạt, giúp giảm ma sát tối đa, tạo điều kiện cho răng di chuyển dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian điều trị. 

Khách hàng thay đổi toàn diện khi niềng răng bằng công nghệ X-Matrix tại Nha khoa Lạc Việt Intech
Khách hàng thay đổi toàn diện khi niềng răng bằng công nghệ X-Matrix tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Công nghệ Smile Stream trong X-Matrix có thể đo đạc chính xác mật độ xương, cấu trúc vi mạch máu từng vùng xung quanh răng cần di chuyển, từ đó đưa ra gợi ý răng vào vùng an toàn. Bên cạnh đó, Smile Stream còn tự động tính toán lực di chuyển tối ưu cho từng răng, định vị dẫn đường chính xác giúp chọn vị trí với độ bám hoàn hảo lên bề mặt răng, hạn chế bong mắc cài. Điều này hỗ trợ phức hợp thân răng – chân răng cùng di chuyển một cách chính xác, hiệu quả và nhanh chóng về vị trí mong muốn theo kế hoạch điều trị của từng khách hàng. 

Cơ chế tự động của Smile Stream truy vết những nguy cơ tiềm tàng gây bệnh lý răng miệng bởi các phản xạ quang học giúp bệnh nhân nhanh chóng thích ứng với mắc cài, hạn chế sự vướng víu, khó chịu.

Tóm lại, ưu điểm cá nhân hóa mắc cài của công nghệ X-Matrix mang đến 4 ưu điểm nổi bật: 

  • Đưa răng về vị trí răng chuẩn xác nhất trên cung hàm
  • Hài hòa với khuôn mặt của bệnh nhân 
  • Kết quả chính xác nhất 
  • Hạn chế tối đa các biến chứng

Dựa trên dữ liệu từ hơn 50 triệu ca niềng thành công trên khắp thế giới, công nghệ X-Matrix sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, tiên lượng sự thay đổi của hàm răng và gương mặt sau niềng. Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ nhanh chóng thích nghi với mắc cài, quá trình niềng răng sẽ giảm thiểu các vướng víu, khó chịu, loại bỏ các nguy cơ biến chứng, niềng hỏng hay tái phát. 

Công nghệ niềng răng X-Matrix được áp dụng độc quyền tại Nha khoa Lạc Việt Intech hiện đang là công nghệ tối ưu trên thị trường, giúp hơn 60.000 khách hàng loại bỏ những lo lắng trong quá trình điều trị, trải nghiệm niềng răng một cách hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và sở hữu kết quả thẩm mỹ, toàn diện nhất. 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay