Niềng răng mặt trong là gì ? Giá bao nhiêu tiền ? Ở đâu tốt nhất ?

Rất nhiều người tuy gặp phải bệnh lý về răng miệng như răng bị móm, răng hô, răng khấp khểnh,… nhưng vẫn đắn đo khi quyết định niềng răng bởi e ngại tính thẩm mỹ của những loại niềng răng mặt ngoài. Thấu hiểu điều này, Lạc Việt Intech xin giới thiệu đến bạn niềng răng mặt trong – phương pháp chỉnh nha hiện đại, hiệu quả và bảo toàn thẩm mỹ nhất hiện nay.

Mục lục bài viết

Niềng răng mặt trong là gì? 

Niềng răng mặt trong (hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi) là giải pháp thẩm mỹ cho hàm răng hô, móm, khấp khểnh, thưa bằng cách sử dụng các khí cụ nắng chỉnh di chuyển các răng về vị trí mong muốn.

Khác với niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống mắc cài cá nhân riêng biệt gắn vào mặt trong răng, làm cho người đối diện không thể biết bạn đang đeo niềng. Hiện nay, đây là giải pháp niềng răng có tính thẩm mỹ tốt nhất.

Video mô phỏng phương pháp niềng răng mặt trong (mặt lưỡi)

Sự khác nhau giữa niềng răng mặt trong và niềng răng mặt ngoài là gì?

Khác với niềng răng mắc cài thông thường, phương pháp này các mắc cài được gắn vào thân phía trong của răng (ở phần trong khoang miệng). Nếu như niềng răng mặt ngoài có nhiều sự lựa chọn như mắc cài sứ, mắc cài pha lê, …. tuy nhiên ở cự ly gần bạn vẫn có thể nhận ra được. Thì đối với niềng răng mặt trong, toàn bộ mắc cài đều ở phần trong của thân răng vì vậy đặc điểm này giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin giao tiếp. 

Sự khác nhau giữa niềng răng mặt ngoài và mặt trong (mặt lưỡi)

Cụ thể, bạn có thể theo dõi bảng so sánh ngay dưới đây:

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt ngoài

Mắc cài được gắn phía mặt trong răng

Mắc cài gắn phía mặt ngoài răng

Thẩm mỹ cao hơn, do người ngoài không nhìn thấy được

Thiếu tính thẩm mỹ, người ngoài nhìn vào biết bạn đang niềng răng

Mắc cài được làm riêng cho mỗi khách hàng, mỗi khoảng thời gian điều trị khác nhau

Mắc cài có thể được sản xuất đại trà do mặt trước răng của mọi người khá giống nhau. Trừ những trường hợp đặt biệt.

Niềng răng mặt trong thích hợp với những người có công việc yêu cầu thẩm mỹ và giao tiếp nhiều

Phù hợp với tất cả mọi người

Thời gian niềng tương đương với phương pháp niềng răng mặt ngoài

Thời gian niềng từ 12 – 14 tháng

Là phương pháp đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao về niềng mặt trong và trang thiết bị máy móc hiện đại

 

90% thành công của ca niềng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

 

Chi phí niềng mặt trong giao động từ 48 – 75 triệu/case

Chi phí giao động từ 20 – 48 triệu/case

Ưu điểm của niềng răng mặt trong

Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm so với niềng răng thông thường. Dưới đây là một số ưu điểm nổi trội mà phương pháp này mang lại:

Tính thẩm mỹ cao

Lý do khiến cho mọi người lựa chọn niềng răng lưỡi trong là tính thẩm mỹ cao. Khi sử dụng giải pháp này, các mắc cài được đặt vào phía mặt trong răng, do đó người đối diện sẽ không thể nhìn thấy bạn đang mang niềng. Đây là loại niềng răng sử dụng khí cụ thẩm mỹ nhất hiện nay.

Hiệu quả điều trị tương đương với niềng răng mặt ngoài

Với những thể hệ mắc cài mới nhất, niềng răng trong có hiệu quả tương tự với niềng răng mặt ngoài. Nó có thể được sử dụng để điều trị cho các trường hợp niềng răng hô, răng móm, răng khấp khểnh hay răng thưa.

Bảo tồn nguyên vẹn cấu trúc mặt ngoài răng

Khi sử dụng niềng răng, bác sĩ sẽ phải dán các mắc cài này lên mặt răng của bạn, trong một số trường hợp, bề mặt men răng có thể bị tăng khoáng tạo ra các đốm trắng, làm mất thẩm mỹ vùng này. Khi niềng răng mặt trong, mắc cài được gắn vào mặt trong răng nên những tổn thương này sẽ không bị lộ.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

Phương pháp nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm. Phương pháp niềng răng này cũng vậy, vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau đây:

Vướng víu, khó chịu hơn ở phần lưỡi

Khi sử dụng niềng răng mặt trong, hệ thống mắc cài được đặt vào mặt trong răng, là vùng chuyển động của lưỡi, do đó sẽ gây ra nhiều khó chịu hơn niềng răng mặt ngoài (vì lưỡi là cơ quan có độ nhạy cảm cao nhất). Tuy nhiên, thông thường cảm giác này sẽ hết đi sau khoảng 5 – 7 ngày đeo niềng.

Giá thành cao

Niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống mắc cài chuyên biệt, được sản xuất cá nhân cho từng người, do đó nó có giá thành cao hơn so với niềng răng mặt ngoài.

 Đối tượng phù hợp niềng răng mặt trong

Với những phát kiến mới về công nghệ chế tác mắc cài cũng như công nghệ dán dính, niềng răng mắc cài mặt trong ngày nay có thể áp dụng được cho tất cả các trường hợp sai lệch răng mặt như niềng răng mặt như:

Các trường hợp nên niềng răng mặt trong

Răng hô

Niềng răng mặt lưỡi mang lại hiệu quả cao cho những trường hợp hô do răng hoặc xương ổ răng. Trong trường hợp hô do xương hàm, niềng răng nói chung và niềng răng mặt trong nói riêng sẽ không mang lại hiểu quả.

      >>> Xem thêm: Niềng răng mặt trong cho răng hô có hiệu quả không?

Răng móm

Tương tự như răng hô, niềng răng móm cũng chỉ có hiệu quả đối với các trường hợp móm do răng hoặc xương ổ răng, không có hiệu quả với trường hợp móm do xương hàm.

Răng khấp khểnh

Niềng răng mặt lưỡi đặc biệt có hiệu quả với những trường hợp răng khấp khểnh, chen chúc, các trường hợp có cung hàm hẹp.

 Răng thưa

Niềng răng thưa là một thủ thuật khá đơn giản, hiệu quả cao và thời gian điều trị nhanh chóng.

Lưu ý:

Một số trường hợp cần cân nhắc khi lựa chọn niềng răng mặt trong:

 • Trẻ nhỏ: Một số trẻ nhỏ thường có thói quen đẩy lưỡi ở chân răng, nhất là những bé đã thay răng. Vì vậy niềng răng mặt trong sẽ vô tình làm tổn thương, xây xước mặt lưỡi của trẻ. 
 • Trẻ vẫn còn răng răng sữa chưa thay hết
 • Những người bị bệnh viêm nha chu nặng
 • Những người mắc bệnh máu khó đông, bệnh tiểu đường 

► QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẶT TRONG TẠI LẠC VIỆT INTECH 

Tại Lạc Việt Intech, chúng tôi áp dụng công nghệ 3D Fusion cho mọi trường hợp niềng răng mặt trong, cụ thể như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng, chụp X Quang Panorama + Cephalo và lên kế hoạch điều trị bằng POS Smile Stream để tư vấn các giải pháp phù hợp.

Đối với chỉnh nha nói chung và niềng răng mặt trong nói riêng, việc chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị chỉnh nha là vô cùng quan trọng.

Tại Lạc Việt Intech, mọi trường hợp khám – tư vấn chỉnh nha đều được chúng tôi khám, tư vấn, chụp x quang và lên kế hoạch điều trị hoàn toàn miễn phí.

Bằng việc sử dụng POS Smile Stream, bạn sẽ được xem trước kết quả giả định của kế hoạch điều trị, trong những trường hợp phức tạp, một trường hợp có thể được chúng tôi lên nhiều kế hoạch điều trị khác nhau như có nhổ răng và không nhổ răng, có nong rộng cung răng và không có nong rộng cung răng, … từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một kế hoạch điều trị mà bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Bước 2: Quét scan hàm răng, lên kế hoạch gắn mắc cài và lựa chọn hệ thống mắc cài cá nhân.

Một trong những nhược điểm lớn nhất của niềng răng mặt lưỡi là vướng cộm, khó chịu. Tại Lạc Việt Intech, việc lựa chọn vị trí gắn mắc cài cũng như từng mắc cài cá nhân hóa sẽ được chúng tôi thiết kế bằng công nghệ 3D Fusion.

Hàm răng của bạn sẽ được Scan kỹ thuật số, sau đó được đưa lên phần mềm giả lập để lựa chọn và đặt mắc cài phù hợp nhất, từ đó khiến cho việc đặt mắc cài chính xác hơn, mắc cài nhỏ gọn hơn nên ít vướng cộm hơn. (xem video để hình dung rõ hơn).

Bước 3: Gắn mắc cài.

Sau khi lựa chọn vị trí và mắc cài cá nhân phù hợp, mắc cài sẽ được đặt trước trên mô phỏng 3D. Từ đó, một máng định vị mắc cài được in ra, giúp cho quá trình đặt mắc cài trên miệng được diễn ra rất dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Bước 4: Tái khám và theo dõi điều trị.

Sau khi đặt mắc cài, mỗi 1 tháng 1 lần, bạn cần tái khám để bác sĩ của chúng tôi theo dõi quá trình dịch chuyển răng, đồng thời tác động lực một cách phù hợp để răng di chuyển theo đúng kế hoạch.

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì.

Sau khi đạt được kết quả điều trị như mong muốn, bạn cần đeo 1 hàm duy trì trong khoảng thời gian từ 2 – 6 tháng.

Lưu ý khi niềng răng mặt trong

Khi sử dụng phương pháp niềng răng mặt trong, bệnh nhân cần chú ý một số điều trong từng giai đoạn để quá trình điều trị được nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. Dưới đây là những điểm cần lưu ý:

Trước khi niềng răng

Trước khi chọn niềng răng, bạn cần đến cơ sở y tế tin cậy, thăm khám và chụp X quang để biết được tình trạng răng hiện tại. Từ đó xin tư vấn và ý kiến của bác sĩ về phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Trong khi niềng răng

Trong khi niềng răng, cần khám đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ. Luôn giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tránh để lại các mảng bám gây ra bệnh răng miệng kèm theo. 

Cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hạn chế ăn những thức ăn dai, dính để không gây ra tình trạng thức ăn sót lại trên dây niềng. 

Nếu có dấu hiệu bất thường trên răng miệng hay vấn đề kỹ thuật về niềng, cần đến ngay cơ sở nha khoa. Không nên tự xử lý tại nhà.

Sau khi niềng răng

Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bệnh nhân vẫn cần tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Một số trường hợp có thể vẫn phải đeo niềng duy trì sau khi niềng răng. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi niềng cần chú trọng đặc biệt để luôn giữ được hàm răng chắc khỏe. 

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Khi niềng răng, việc vệ sinh răng miệng chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với niềng mặt ngoài. Để chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách và hiệu quả, các bạn có thể tham khảo những tư vấn sau đây:

 • Luôn sử dụng bàn chải lông mềm để vệ sinh răng miệng ngày 2 lần
 • Di chuyển bàn chải nhẹ nhàng trong và ngoài mặt răng theo đường kẽ răng. Không chà xát mạnh, chà xát theo chiều ngang để tránh tình trạng nha chu và bung sứt, lệch mắc cài 
 • Sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết phần thức ăn, mảng bám tích tụ ở chân răng và mắc cài
 • Súc miệng nhẹ nhàng với nước muối sinh lý để làm sạch lại răng miệng lần cuối

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Bảng giá niềng răng mặt trong?

Giá thành niềng răng mặt trong là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Tùy vào tình trạng bệnh lý và điều kiện kinh tế của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn loại niềng có giá thành phù hợp. 

Bảng giá niềng răng mặt trong dao động dựa trên độ phức tạp của răng. Dưới đây là bảng giá niềng răng mặt trong tại nha khoa Lạc Việt Intech bạn có thể tham khảo:

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨCơ chế điều trịGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài mặt lưỡi 3D CLBHàn QuốcBuộc chun cổ điển65.000.000 đ48.750.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi 3D DTCMỹTự động khóa Smart80.000.000 đ52.000.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi cá nhân 3D IncognitoMỹCá nhân hóa, tự động100.000.000 đ75.000.000 đ

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm.

Hình thức thanh toán

Ngoài thanh toán trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể thanh toán trả góp với những lần thanh toán cụ thể như sau:

 • Thanh toán trước 2 triệu trong lần khám đầu tiên.
 • Thanh toán tiếp 3 triệu đồng trong ngày nghe kế hoạch điều trị
 • Thanh toán đầy đủ phần còn lại của 50% giá dịch vụ trong ngày gắn mắc cài
 • Số tiền còn lại trả góp dần trong mỗi lần đến tái khám trong 10 tháng tiếp theo

Gợi ý: Bên cạnh Invisalign, nếu muốn niềng răng vẫn đảm bảo thẩm mỹ cao bạn có thể tham khảo niềng răng trong suốt Invisalign hoặc niềng răng mắc cài sứ

Tại sao nên niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) tại Lạc Việt Intech?

Bạn đang tìm kiếm hay phân vân các địa chỉ niềng răng tại Hà Nội? Bạn có thể tham khảo nha khoa Lạc Việt Intech. Với 13 năm có mặt trên thị trường, hệ thống niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu Lạc Việt Intech hiện tại có 3 cơ sở chính tại Cầu Giấy, Tây Sơn và Minh Khai. Điều đó giúp bạn thuận tiện cho việc đi lại và thăm khám.

Đội ngũ bác sĩ, y tá tại Lạc Việt Intech

Nha khoa Lạc Việt Intech luôn tự hào là nha khoa uy tín bậc nhất tại Hà Nội. Với hơn 10.000 khách hàng trao gửi nụ cười tự tin.

Hơn thế, Lạc Việt Intechhội tụ các bác sĩ có tay nghề cao chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm với 10-15 năm trực tiếp chỉnh nha trong nước và nước ngoài. Những bác sĩ đầu ngành luôn làm việc với cái tâm, sự tận tuỵ và thái độ phục vụ chu đáo, ân cần của một người “thầy thuốc” mẫu mực.

Đặc biệt, Nha Khoa Lạc Việt Intech sở hữu trang thiết bị y tế tân tiến, công nghệ hiện đại bậc nhất, không ngừng cải tiến và mang công nghệ mới nhất trên thế giới về Việt Nam. Từ đó, mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng Việt.

Itero Element 5D giúp hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị và tăng trải nghiệm của khách hàng

Những cam kết khi bạn lựa chọn niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) tại Lạc Việt Intech

1. 100% mắc cài có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, TUYỆT ĐỐI không dùng mắc cài kém chất lượng. Khách hàng được check mã sản phẩm trước khi tiến hành gắn mắc cài

2. Trực tiếp đội ngũ bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha điều trị, 100% các bác sĩ chỉnh nha tại Lạc Việt Intech đều đã tu nghiệp chuyên sâu về niềng răng trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm, có chứng chỉ POS (chứng chỉ chỉnh nha Hoa Kỳ).

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ kiến thức về niềng răng trên VTV2

Chi tiết đội ngũ bác sĩ của chúng tôi quý vị vui lòng tham khảo tại đây.

3. Có kế hoạch điều trị chỉnh nha rõ ràng, minh bạch. Khi khách hàng khám chỉnh nha tại Lạc Việt, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi có thể lên nhiều bản kế hoạch khác nhau cho cùng một trường hợp. Từ đó có thể lựa chọn cho mình một bản kế hoạch phù hợp nhất.

Hình ảnh thay đổi thực tế của khách hàng niềng răng mặt trong tại Lạc Việt Intech

4. Khách hàng có thể giám sát các bác sĩ điều trị cho mình như thế nào trong suốt quá trình chỉnh nha. Hình ảnh chỉnh nha của khách hàng sẽ được cập nhật liên tục qua mail kết hợp với bản kế hoạch điều trị đã được bác sĩ gửi ngay từ đầu, khách hàng hoàn toàn có thể đối chiếu xem bác sĩ có đang làm đúng với kế hoạch hay không và sự thay đổi trên răng của mình.

5. Cam kết kết quả điều trị bằng văn bản có tính pháp lý. Khi niềng răng tại Lạc Việt Intech, bạn sẽ ký với chúng tôi một hợp đồng có tính chất pháp lý rõ ràng. Nha khoa cam kết hoàn lại toàn bộ chi phí nếu kết quả không đạt được như cam kết, bồi thường toàn bộ tổn thất và chịu toàn bộ trách nhiệm nếu có biến chứng do quá trình điều trị chỉnh nha gây nên.

6. Cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị. Chi phí niềng răng tại Lạc Việt Intech là trọn gói, chúng tôi cam kết hoàn toàn không phát sinh chi phí dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình điều trị.

7. Bảo hành kết quả trọn đời. Tất cả các trường hợp niềng răng tại Lạc Việt Intech đều được cam kết bảo hành kết quả điều trị trọn đời không tái phát.

Đừng bỏ qua cơ hội thay đổi. Hãy liên hệ ngay với chuyên gia Lạc Việt Intech để được tư vấn chi tiết về niềng răng mặt trong.

 
 

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY

TRẢI NGHIỆM CHỈNH NHA VỚI ITERO ELEMENT 5D

Quét dấu răng hoàn toàn miễn phí

 Cho biết trước kết quả niềng răng miễn phí cả khi chưa đeo niềng

 Miễn phí lên kế hoạch điều trị và phát hiện bệnh lý răng miệng

Đăng ký nhận khuyến mãi 096.192.0606
X

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!
Lạc Việt Intech - Hệ thống nha khoa niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà nội

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961920606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin