Niềng răng mắc cài mặt trong công nghệ độc quyền 3D Fusion

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục các vấn đề sai lệch khớp cắn. Kỹ thuật niềng răng này không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao mà còn cải thiện khả năng ăn nhai cho người niềng. Và nhắc đến niềng răng mắc cài mặt trong, Nha khoa Lạc Việt tự hào trở thành nha khoa niềng răng uy tín hàng đầu với công nghệ 3D Fusion độc quyền. 

Video kết quả niềng năng mặt trong trước và sau khi làm tại Lạc Việt Intech

(Video so sánh hình ảnh niềng răng mặt trong trước và sau khi làm)

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì?

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp nắn chỉnh răng vào vị trí mong muốn bằng cách sử dụng này hệ thống dây cung, mắc cài và các khí cụ nha khoa khác được gắn vào mặt răng bên trong răng. Phương pháp này phù hợp với những đối tượng cần giao tiếp nhiều vì hệ thống mắc cài trong đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cũng như các phương pháp niềng khác, niềng răng mặt trong có thể áp dụng cho những trường hợp bệnh lý như răng hô, móm, thưa, khấp khểnh… Bác sỹ có thể chỉ định niềng răng mặt trong 1 hàm tùy thuộc vào mức độ sai lệch của răng, giúp khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn và đảm bảo giá trị thẩm mỹ.

Cấu tạo của hệ thống mắc cài trong

Cấu tạo của mắc cài trong gồm: 

 • Mắc cài: Thường được sử dụng bằng chất liệu là thép không gỉ. Tuy nhiên mắc cài trong tiếp xúc gần với lưỡi và các mô mềm trong khoang miệng nên có những trường hợp bệnh nhân bị dị ứng và nhạy cảm sẽ được bác sỹ tư vấn những chất liệu phù hợp.
 • Dây cung được làm từ kim loại với chất liệu hợp thể trạng cơ địa từng cá nhân. Độ đàn hồi của dây cung sẽ hỗ trợ cho quá trình dịch chuyển của răng được diễn ra liên tục và ổn định. Từ đó, quá trình niềng răng sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.
Kinh nghiệm niềng răng mặt trong có truyền thống tại Lạc Việt
Kinh nghiệm niềng răng mặt trong có truyền thống tại Lạc Việt

Quy trình niềng răng mặt trong

Quy trình niềng răng ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau, bạn có thể tham khảo quy trình niềng răng 6 bước sau đây tại Nha khoa Lạc Việt Intech:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim, tư vấn lâm sàng

Bước 2: Trao đổi kế hoạch điều trị, tiên lượng kết quả

Bước 3: Nhổ răng (Nếu có trong kế hoạch điều trị) và điều trị bệnh lý trước khi gắn mắc cài

Bước 4: Gắn mắc cài

 • Đánh bóng bề mặt răng, làm khô răng và bôi keo nha khoa lên bề mặt răng nhằm giữ mắc cài
 • Dùng ánh sáng quang trùng hợp khiến mắc cài mặt trong và keo cứng lại.
 • Dây cung được đặt lên trên rãnh mắc cài và cố định bằng thun chuyên dụng (đối với mắc cài buộc chun) hoặc nắp khóa tự động (đối với mắc cài tự buộc)

Bước 5: Tái khám định kỳ

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Các giai đoạn niềng răng sẽ được bác sỹ chỉ định phác đồ điều trị định kỳ. Với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong bác sĩ sẽ hẹn bạn đến kiểm tra sau từ 3 – 6 tuần. Bác sĩ sẽ thay dây cung và thun, tinh chỉnh và vệ sinh răng miệng, cạo vôi định kỳ. 

Kết quả: Chỉ sau khoảng thời gian niềng răng trong 6 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt qua các hình ảnh tư liệu được nha khoa lưu lại để so sánh. Răng hô, vẩu Răng móm Răng thưa Răng khấp khểnh Răng mọc lệch lạc Khớp cắn hở, chéo và khớp cắn sâu.

Đối tượng không nên chỉnh nha mắc cài mặt trong

Đối tượng nên chỉnh nha mắc cài mặt trong

 • Răng hô, vẩu
 • Răng móm
 • Răng thưa
 • Răng khấp khểnh
 • Răng mọc lệch lạc
 • Khớp cắn hở, chéo và khớp cắn sâu

Đối tượng không nên chỉnh nha mắc cài mặt trong

Nếu bạn đang gặp phải một trong những vấn đề dưới đây bạn nên cân nhắc đến việc có nên niềng răng mặt trong hay không:

 • Răng và xương hàm quá yếu không đủ lực để chịu lực siết của niềng răng
 • Bệnh nhân trồng răng giả quá nhiều lần. Khi thực hiện chỉnh nha mặt lưỡi sẽ không thể kéo chỉnh răng ở những chiếc răng giả
 • Bệnh nhân tiểu đường, máu khó đông không thể nhổ răng khi niềng răng để tạo khoảng trống
 • Bệnh nhân có thói quen đẩy lưỡi, không chỉ làm sai lệch mắc cài mà còn có thể rách lưỡi.
Kết quả niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả cao cho khách hàng
Kết quả niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả cao cho khách hàng

Ưu điểm – hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Ưu điểm 

Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong hiện đại và được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi những ưu điểm: 

 • Tính thẩm mỹ cao: Toàn bộ hệ thống mắc cài được gắn vào mặt trong giúp người niềng tự tin giao tiếp.
 • Người đối diện sẽ không thể nhìn thấy bạn đang mang niềng. Đây là loại mắc cài đảm bảo thẩm mỹ nhất hiện nay.
 • Hiệu quả điều trị tương đương với niềng răng mặt ngoài
 • Bảo tồn nguyên vẹn cấu trúc mặt ngoài răng
 • Đối với một số trường hợp hô vẩu, niềng răng mặt trong có hiệu quả tối ưu hơn niềng răng mặt ngoài

Hạn chế 

 • Trong vài ngày đầu, bạn có thể gặp một chút vướng víu phần lưỡi. Nếu trong 1-2 tuần đầu khi gắn mắc cài xuất hiện những triệu chứng như chảy máu, xước ở mặt dưới của lưỡi. Bạn nên dùng nước súc miệng chuyên dụng để khắc phục các triệu chứng đơn giản trên.
 • Khó vệ sinh răng miệng, tuy nhiên có thể khắc phục bằng cách dùng bàn chải chuyên dụng, đánh răng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Giá thành cao hơn niềng răng mắc cài mặt ngoài vì các loại khí cụ cần sử dụng đặc biệt hơn và phức tạp hơn trong kỹ thuật niềng răng.

Chi phí niềng răng mặt trong? 

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong kim loại phụ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng và bảng giá của mỗi cơ sở nha khoa. Nhiều nha khoa với chi phí niềng răng mặt trong giá rẻ nhưng điều bạn cần quan tâm ngoài giá thành chi phí là tay nghề bác sỹ thực hiện cũng như các trang thiết bị chuyên dụng và các yếu tố liên quan khác: chế độ chăm sóc khách hàng, vật liệu khí cụ niềng… 

Nói đến nha khoa niềng răng uy tín Hà Nội đạt chuẩn chất lượng đầu ngành phải kể tới hệ thống nha khoa Lạc Việt – nha khoa niềng răng uy tín với các phương pháp niềng răng mặt trong và mặt ngoài và các công nghệ hiện đại và tối ưu nhất. 

Nha khoa Lạc Việt Intech tự hào là một trong số ít những nha khoa thực hiện được kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt trong với công nghệ AI Fusion là công nghệ niềng răng dựa vào công nghệ số giả lập 3D.

Với tôn chỉ mong muốn đem lại nụ cười và sự tự tin cho mọi khách hàng, nha khoa Lạc Việt không chỉ thực hiện chương trình trả góp lãi suất 0% mà còn tối ưu mức giá niềng hợp lý nhất với mức chi phí từ 50 -100 triệu.

Các bạn có thể tham khảo niềng răng mặt trong giá rẻ tại Nha khoa Lạc Việt Intech trong bảng giá dưới đây:

Bảng giá niềng răng trong tại Lạc Việt Intech  

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨCơ chế điều trịGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài mặt lưỡi 3D CLBHàn QuốcBuộc chun cổ điển66.900.000 đ50.175.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi 3D DTCMỹTự động khóa Smart80.900.000 đ52.585.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi cá nhân 3D IncognitoMỹTự buộc cá nhân hóa103.000.000 đ77.250.000 đ

Giá niềng răng mặt trong trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

Lưu ý: niềng răng mặt trong 1 hàm chỉ có giá bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mãi cho trường hợp niềng răng một hàm. 

Tại sao chi phí niềng răng mắc cài mặt trong lại cao?

Trình độ bác sĩ-chuyên gia:

Thay vì gắn mắc cài ở bên ngoài bề mặt răng thì với phương pháp niềng răng mặt trong bác sĩ sẽ thực hiện vào mặt trong của răng, phức tạp và khó hơn rất nhiều lần.

Kinh nghiệm niềng răng mặt trong tay nghề bác sỹ đóng vai trò tiên quyết trong quy trình niềng răng mắc cài trong với các giai đoạn niềng răng như đặt dây cung, cố định dây cung và tăng lực định kì.

Chi phí khí cụ:

Khí cụ dành cho niềng răng mặt trong cao hơn mặt ngoài. Đây là phương pháp niềng răng phức tạp nên đòi hỏi cần có những trang thiết bị đặc biệt để hỗ trợ trong quá trình niềng chính vì vậy mà chi phí cũng cao hơn phương pháp truyền thống.

Trang thiết bị, công nghệ hỗ trợ:

Công nghệ 3D Fusion độc quyền tại Lạc Việt – công nghệ hiện đại nhất với hệ thống mắc cài được thiết kế cá nhân hóa trên từng bệnh nhân riêng biệt. Bằng việc áp dụng công nghệ số hóa, việc đặt và lựa chọn vị trí đặt mắc cài được thực hiện và kiểm soát thông qua máy vi tính cắt lớp.

Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, công nghệ Fusion mang lại sự chính xác tuyệt đối, đạt kết quả điều trị hoàn hảo, nhanh chóng, thẩm mỹ và hoàn toàn dễ chịu không vướng cộm.

Niềng răng mặt trong kim loại mất bao lâu?

Niềng răng mặt trong cần nhiều thời gian hơn do lực kéo tác động ở phía trong sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên thời gian niềng răng  mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sai lệch răng của từng người.

Với những sai lệch răng hô, móm, thưa, khấp khểnh..phức tạp thì sẽ mất nhiều thời gian điều trị từ 24-36 tháng. Còn với những trường hợp răng nhẹ dao động từ 18-24 tháng

Kinh nghiệm niềng răng mặt trong

Để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao, khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây khi niềng răng.

Trước khi niềng răng

 • Giữ gìn sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng ít nhất 2 lần/ngày. Thời gian niềng sẽ lâu hơn nếu như khách hàng mắc phải những rắc rối như: sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng… bác sỹ sẽ phải xử lý mọi vấn đề bệnh lý răng miệng một cách triệt để mới có thể tiến hành quy trình niềng mắc cài trong.  
 • Chuẩn bị tâm lý: Vì thời gian niềng từ 12 – 24 tháng nên khách hàng cần phải xác định bản thân sẽ phải làm quen với khí cụ niềng.
 • Tìm hiểu hệ thống niềng răng mặt trong Hà Nội, chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng, niềng răng.

Trong quá trình niềng răng

 • Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi đeo niềng để tránh nguy cơ bị các bệnh lý về răng làm giảm hiệu quả niềng răng. Dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn còn sót lại thay vì dùng tăm để làm sạch kẽ răng. Bởi trong quá trình niềng các răng đang dịch chuyển và dễ nhạy cảm. Việc dùng tăm dễ khiến gây chảy máu chân răng.
 • Các bạn nên ăn nhai thức ăn mềm, đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế những thức ăn dai cứng và nên cắt nhỏ đồ ăn để bảo vệ mắc cài.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra độ di chuyển của răng.
 • Bổ sung đầy đủ chất giúp cho cơ chế phục hồi tốt hơn. Việc ăn uống thiếu chất không những làm cho răng bị yếu đi, bắt buộc giảm lực tác động khiến phải niềng răng lâu hơn mà còn làm khách hàng bị mệt mỏi và khó chịu hơn trong quá trình điều chỉnh.

Sau khi niềng răng

 • Sau khi tháo niềng, bạn cần chăm chỉ đeo hàm duy trì trong một thời gian ngắn để ổn định răng
 • Khách hàng cần chú ý lịch tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, ngăn ngừa những nguy cơ tái phát hay xô lệch trở lại
 • Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng.

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi Điện