Niềng răng mắc cài kim loại[ Phân loại ưu nhược điểm + bảng giá chi tiết]

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Niềng răng mắc cài kim loại có thể xử lý tất cả các tình trạng răng như thưa, móm, hô, khấp khểnh,… mang lại cho khách hàng hàm răng đều và nụ cười tự tin.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại được coi là phương pháp niềng răng truyền thống và lâu đời nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ niềng răng có cấu tạo từ thép không gỉ, bạc, vàng, …để gắn lên răng, sau đó dùng dây cung để tạo lực siết nhằm đưa các răng mọc sai lệch về vị trí mong muốn.

Mắc cài kim loại có độ bền cao và chịu được lực kéo lớn, không dễ bị bung, vỡ trong quá trình điều trị. Vì vậy, qúa trình niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng diễn ra nhanh hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Hình ảnh thực tế sau khi thực hiện ca niềng răng kim loại
Hình ảnh thực tế sau khi thực hiện ca niềng răng kim loại

Theo số liệu thống kê, niềng răng mắc cài kim loại hiện nay đang là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó có thể áp dụng cho mọi trường hợp răng hô, móm, thưa, khấp khểnh,…mang lại cho khách hàng hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

Điều này cũng dễ hiểu bởi bên cạnh việc xử lý được tất cả các tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp thì chi phí niềng răng bằng mắc cài kim loại cũng rẻ hơn những phương pháp niềng răng khác.

Để một case niềng răng mắc cài kim loại đạt hiệu quả tối đa, khách hàng cũng cần lưu ý về độ tuổi thực hiện niềng răng (giai đoạn thay răng sữa hoàn chỉnh là thời điểm “vàng” để niềng răng), kết hợp với tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất của Nha khoa mà bạn lựa chọn.

Cấu tạo của mắc cài kim loại

Cấu tạo của mắc cài kim loại gồm:

 • Mắc cài: Được làm từ vật liệu là thép không gỉ hoặc vàng, bạc
 • Dây cung được làm từ kim loại
 • Chun buộc được làm từ cao su (đối với mắc cài kim loại thường)

Độ đàn hồi của dây cung sẽ hỗ trợ cho quá trình dịch chuyển của răng được diễn ra liên tục và ổn định. Từ đó, quá trình niềng răng sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

Cấu tạo niềng răng mắc cài kim loại gồm mắc cài, dây cung và dây chun (đối với mắc cài kim loại thường)
Cấu tạo niềng răng mắc cài kim loại gồm mắc cài, dây cung và dây chun (đối với mắc cài kim loại thường)

Phân loại niềng răng mắc cài kim loại

Dựa trên khác biệt về thiết kế, niềng răng mắc cài kim loại được chia ra làm 2 dạng sau:

 • Niềng răng mắc cài kim loại thường/buộc chun: Đây là phương pháp niềng răng ra đời đầu tiên và hiện nay vẫn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại thường sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài, dây cung và dây chun để gắn cố định trên răng. Dây chun có nhiệm vụ giữ chặt dây cung vào rãnh mắc cài để duy trì lực kéo ổn định.

   

  Niềng răng mắc cài kim loại được chia ra thành 2 loại: Mắc cài kim loại buộc chun và mắc cài kim loại tự động
  Niềng răng mắc cài kim loại được chia ra thành 2 loại: Mắc cài kim loại buộc chun và mắc cài kim loại tự động
 • Mắc cài kim loại tự buộc/tự động: Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (tự động) là phương pháp niềng răng được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại thường. Thay vì sử dụng dây chun thì mắc cài tự động sẽ được thiết kế thêm một nắp đóng nhỏ gắn liền với mắc cài để cố định dây cung.

Tùy vào tình trạng răng, cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ áp dụng các loại mắc cài khác nhau để kết quả sau chỉnh nha là cao nhất.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Quy trình niềng răng ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau, bạn có thể tham các giai đoạn niềng răng 7 bước sau đây tại Nha khoa Lạc Việt Intech:

➽ Bước 1: Thăm khám, chụp phim X- Quang, lấy dữ liệu hàm răng và được bác sỹ tư vấn lâm sàng

➽ Bước 2: Trao đổi kế hoạch điều trị, xem trước kết quả

➽ Bước 3: Ký hợp đồng cam kết

 

Lạc Việt Intech hệ thống máy móc niềng năng mắc cài kim loại hiện đại
Lạc Việt Intech hệ thống máy móc niềng năng mắc cài kim loại hiện đại

➽ Bước 4: Nhổ răng (nếu có trong kế hoạch điều trị) và điều trị bệnh lý trước khi gắn mắc cài

➽ Bước 5: Gắn mắc cài

➽ Bước 6: Tái khám định kỳ

➽ Bước 7: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Xem quy trình quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa Lạc Việt Intech

(Video thực tế quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa Lạc Việt Intech)

Ưu điểm – hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Ưu điểm

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay bởi những ưu điểm:

 • Hiệu quả chỉnh nha cao

Ưu điểm đầu tiên của niềng răng mắc cài kim loại đó chính là có thể xử lý mọi tình trạng sai lệch răng như thưa, móm, hô, khấp khểnh,… mang đến hiệu quả chỉnh nha cao. Tại Nha khoa Lạc Việt Intech đã xử lý thành công rất nhiều case khó bằng phương pháp này.

Niềng răng mắc cài kim loại xử lý mọi tình trạng răng từ hô, móm, thưa, khấp khểnh
Niềng răng mắc cài kim loại xử lý mọi tình trạng răng từ hô, móm, thưa, khấp khểnh
 • Chắc chắn, ổn định

Với chất liệu mắc cài được làm từ kim loại chắc chắn sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng vỡ, bung nút mắc cài trong quá trình niềng răng. Từ đó giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian niềng răng

 • Chi phí hợp lý

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất trong các phương pháp chỉnh nha hiện nay. Tùy vào tình trạng răng mà thời gian và chi phí niềng răng của mỗi người sẽ khác nhau. Chi phí cụ thể chỉ biết được sau khi được bác sĩ kiểm tra, tư vấn và lên phác đồ điều trị.

 • Rút ngắn thời gian điều trị

Phương pháp này được áp dụng một cách linh hoạt với tất cả các tình trạng răng mà không phải loại chỉnh nha nào cũng có thể làm được. Từ đó, tăng hiệu quả xử lý các vấn đề về răng miệng và rút ngắn được thời gian điều trị.

 • Đa dạng kiểu dáng

Hiện nay, khách hàng có rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng thiết kế của mắc cài kim loại. Bên cạnh đó, dây chun được thiết kế với nhiều màu sắc cũng sẽ mang lại lựa chọn phong phú cho khách hàng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Hạn chế

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm thì niềng răng mắc cài kim loại cùng có một số hạn chế sau:

 • Lộ mắc cài khiến khuôn mặt bạn mất tính thẩm mỹ, bạn cảm thấy ngại ngùng và gặp khó khăn trong giao tiếp.
 • Cảm giác khó chịu: Do mắc cài và dây cung được gắn trực tiếp lên răng nên thời gian đeo niềng chưa quen sẽ cảm thấy vướng víu, khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ mất dần đi sau 3-5 ngày bắt đầu gắn mắc cài.
 • Dễ bung mắc cài và dây chun.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại có cao không?

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại thường dao động trong khoảng 25 – 42 triệu. Chi phí này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Tình trạng răng của từng khách hàng: Giá niềng răng phụ thuộc vào mức độ sai lệch khớp cắn của bệnh nhân. Bạn cần đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn để xác định mức độ trung bình, mức độ khó khăn hay mức độ phức tạp.  

Nếu răng bạn bị sai khớp, lệch lạc nghiêm trọng và đang gặp phải những bệnh lý răng miệng khác thì chi phí niềng răng sẽ được nâng cao hơn. Nguyên nhân là các trường hợp nặng sẽ tốn nhiều thời gian điều trị, phải đeo nhiều khí cụ hỗ trợ để niềng hơn.

 • Loại mắc cài khách hàng lựa chọn: Giá niềng răng không chỉ phụ thuộc vào tình trạng răng mà còn phụ thuộc vào loại mắc cài mà khách hàng lựa chọn. Mắc cài tự buộc với nhiều ưu điểm được cải tiến, sẽ có hiệu quả điều trị tối ưu nên chi phí cũng cao hơn mắc cài kim loại thường.

Về Cơ cấu chi phí niềng răng tại các nha khoa khác thường phân chia theo từng hạng mục: Phí chụp phim Panorama-cephalo, phí tư vấn, phí lấy dữ liệu, phí nhổ răng, phí hàm duy trì sau niềng,…

Tuy nhiên, tại nha khoa Lạc Việt Intech, chi phí của chúng tôi là trọn gói và được 90% khách hàng đánh giá là hợp lý so với thị trường và chỉ phát sinh thêm nếu trường hợp của bạn phức tạp, cần thêm khí cụ hỗ trợ như nong hàm, minivis, nâng khớp cắn.

Vậy cụ thể, chi phí các dịch vụ tại nha khoa Lạc Việt Intech như thế nào? Xin mời các bạn theo dõi bảng giá dịch vụ sau:

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài kim loại buộc chun TOMYNhật Bản25.000.000 đ20.000.000 đ
Mắc cài kim loại buộc chun 3M UGSLUSA30.000.000 đ24.000.000 đ
Mắc cài kim loại tự động AOUSA35.000.000 đ28.000.000 đ
Mắc cài kim loại tự động Smart Clip 3MUSA40.000.000 đ32.000.000 đ

Những lưu ý trước và sau khi niềng răng mắc cài kim loại

Để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao, khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây khi niềng răng.

Trước khi niềng răng

 • Thời gian niềng răng sẽ diễn ra từ 12 – 24 tháng. Trong quá trình niềng răng, có những thói quen sinh hoạt sẽ phải thay đổi. Vì vậy, chuẩn bị tâm lý trước khi niềng răng là điều khách hàng cần làm.
 • Giữ gìn sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để vệ sinh răng khỏi những bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng…;
 • Khám răng định kỳ, cạo vôi răng khoảng 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng;
 • Lựa chọn nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng.

Trong quá trình niềng răng

 • Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi đeo niềng để tránh nguy cơ bị các bệnh lý về răng làm giảm hiệu quả niềng răng;
 • Ăn nhai thức ăn mềm, đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế những thức ăn dai cứng và nên cắt nhỏ đồ ăn để bảo vệ mắc cài;
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra độ di chuyển của răng.

Sau khi niềng răng

 • Sau khi tháo niềng, bạn đeo hàm duy trì thường xuyên để ổn định răng
 • Bạn cần tuân thủ lịch tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, ngăn ngừa những nguy cơ tái phát hay xô lệch trở lại
 • Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng

Nha khoa Lạc Việt Intech – Địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại uy tín 

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật và tính chính xác cao để có thể mang lại hiệu quả  cao nhất cho khách hàng. Vì vậy, khi quyết định niềng răng, khách hàng cần lựa chọn thật kỹ cơ sở địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội để có thể đảm bảo chất lượng điều trị tốt nhất.

Nha khoa Lạc Việt Intech tự hào là địa chỉ niềng răng uy tín với gần 15 năm kinh nghiệm, đã từng thực hiện niềng răng thành công cho hơn 10.000 khách hàng mỗi năm. Khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa Lạc Việt Intech, khách hàng sẽ được:

 • Thực hiện chỉnh nha bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, đẳng cấp POS Hoa Kỳ

  + Các bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech từng tốt nghiệp chuyên khoa răng – hàm – mặt tại các trường đại học ý danh giá, cùng với kinh nghiệm nhiều năm tu nghiệp trong và ngoài nước, kinh nghiệm xử lý các ca niềng răng từ dễ đến khó, sẽ đưa ra cho khách hàng kế hoạch điều trị tối ưu nhất.

 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại: 

 Lạc Việt Intech là một trong số ít hệ thống Nha khoa tại Việt Nam sở hữu đầy đủ các máy móc hiện đại như:

– Máy quét dấu răng Itero Element 5D

– Máy quét dấu răng Trios 3Share 

– Máy siêu âm cao tần Piezotome

Những máy móc này hỗ trợ giúp quá trình niềng răng thuận lợi và đạt kết quả cao nhất.

 • Công nghệ niềng răng độc quyền

       + Nha khoa Lạc Việt Intech sở hữu những công nghệ niềng răng độc quyền như niềng răng 3D Fusion – cá nhân hóa mắc cài trên từng bệnh nhân, công nghệ Smilestream – xem trước kết quả điều trị,  công nghệ Smart Clip – rút ngắn 1/3 thời gian niềng răng. 

     + Những công nghệ này giúp bác sĩ lên đa dạng kế hoạch điều trị cho khách hàng. Đồng thời giúp khách hàng xem trước kết quả điều trị ngay từ khi chưa gắn mắc cài.

 • Thực hiện thành công hơn 10.000 case niềng răng mỗi năm:

      + Tay nghề bác sĩ cao cùng trang thiết bị, công nghệ hiện đại chính là chìa khóa vàng giúp Nha khoa Lạc Việt Intech xử lý những ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp. Từ đó mang lại hàm răng đều cùng nụ cười tự tin cho hơn 10.000 khách hàng mỗi năm.

Kết quả so sánh cho thấy trước và sau khi niềng răng mắc cài tự buộc
Kết quả so sánh cho thấy trước và sau khi niềng răng mắc cài tự buộc
 • Nha khoa Lạc Việt đảm bảo kết quả điều trị bằng văn bản có tính pháp lý. Từ đó giúp khách hàng yên tâm trong quá trình điều trị.
 • Hệ thống Nha khoa mở rộng tại miền Bắc như Hà Nội, Nghệ An, Hải Phòng. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng di chuyển và tái khám trong quá trình niềng răng.

Là phương pháp có chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả vượt trội, niềng răng mắc cài kim loại đã, đang và sẽ mang lại hàng triệu nụ cười tự tin cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng mắc cài kim loại, hãy liên hệ đến số hotline 096.192.0606 của Nha khoa Lạc Việt Intech để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi Điện
  Nhắn tin