Niềng răng mắc cài kim loại – Phân loại và bảng giá mới nhất 2020

Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực y học, các bệnh lý răng miệng cũng được điều trị triệt để. Các vấn đề về răng như răng bị hô, răng thưa hay mọc lộn xộn,… đều có phương pháp chỉnh nha hiệu quả. Ngay sau đây, nha khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại- một kỹ thuật chỉnh nha an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng (chỉnh nha) là một phương pháp giúp cố định lại hàm răng, giúp cho răng khít lại và đều đặn. Đây được coi là một giải pháp thẩm mỹ răng được nhiều người sử dụng kể cả trẻ em và người lớn. 

Đây là phương pháp chỉnh nha thường dùng để điều trị răng hô, móm, thưa, khấp khểnh… Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống các mắc cài bằng kim loại kết hợp với dây cung và dây thun (hoặc nắp trượt). Nhờ hệ thống mắc cài và dây cung để điều chỉnh vị trí các răng về đúng vị trí, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. 

Ưu điểm vượt trội của niềng răng mắc cài kim loại

Mặc dù là một phương pháp truyền thống đã có từ lâu đời. Nhưng niềng răng mắc cài kim loại vẫn đem đến những ưu điểm vượt trội và được sử dụng phổ biến bởi: 

 • Hiệu quả chỉnh nha cao:  Việc sử dụng dây cung, mắc cài, dây chun để cố định răng giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định. Đặc biệt, phương pháp này phù hợp cho các trường hợp răng hô, móm, thưa,..từ đơn giản đến phức tạp. 
 • Chi phí chỉnh nha thấp: Phương pháp này được xem là phương pháp có chi phí thấp nhất.
 • Thực hiện được những ca chỉnh nha khó: Trừ các trường hợp chống chỉ định niềng răng của bác sĩ thì phương pháp này được sử dụng để thực hiện cho các trường hợp chỉnh nha khó, trường hợp có tình trạng răng quá phức tạp. 
 • Kiểu dáng đa dạng: kiểu dáng đa dạng khác nhau đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. 
 • Chắc chắn và ổn định: Hệ thống các mắc cài, dây cung, dây thun của phương pháp này có độ bền cao và chắc chắn. Tạo các lực tác động lên răng liên tục và ổn định. 
 • Rút ngắn thời gian điều trị: Thời gian điều trị có thể được rút ngắn từ 1 – 6 tháng nhờ công nghệ Smart clip và Mini crew. Thông thường thì một ca niềng có thời gian điều trị từ 1 – 2 năm. Tùy theo tình trạng và mức độ răng miệng mà thời gian có thể thay đổi.

Một số hạn chế của niềng răng mắc cài kim loại

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà phương pháp chỉnh nha này đem lại thì nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế:

 • Thiếu tính thẩm mỹ: Do sử dụng các mắc cài bằng kim loại để niềng răng nên phương pháp chỉnh nha này về mặt thẩm mỹ còn kém. Các mắc cài lộ rõ lên răng nên khiến người đối diện dễ dàng nhận biết bạn đang niềng răng và làm bạn mất đi tự tin trong giao tiếp.
 • Cảm giác khó chịu: Việc sử dụng mắc cài, dây cung và dây thun để niềng răng nên vào thời gian đầu khi mới đeo niềng bạn sẽ thường có cảm giác khó chịu và vướng víu do chưa quen. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn khi đã quen với việc đeo niềng rồi thì bạn không còn cảm thấy khó chịu nữa. 
 • Dễ bung mắc cài và dây thun: Do sử dụng dây thun để buộc dây cung lên các mắc cài để định hình xương hàm nên dù có sử dụng dây thun loại tốt nhất thì qua một thời gian vẫn sẽ bị co giãn. Vậy nên, bệnh nhân phải đi tái khám định kỳ để thay dây thun mới và kiểm tra tình hình dịch chuyển của răng. Ngoài ra, khi nhai mạnh hoặc hoạt động mạnh cũng dễ làm bung mắc cài với dây thun. Hiện nay với mắc cài kim loại tự động, tình trạng bung mắc cài được hạn chế hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại gồm những loại nào?

Mắc cài kim loại là loại mắc cài được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây được coi là phương pháp truyền thống. Bởi, đây là phương pháp ra đời sớm nhất và cũng là phổ biến nhất. Những trường hợp sử dụng niềng mắc cài kim loại là: chỉnh răng bị hô, lệch, thưa, bị móm,… Chất liệu của các mắc cài bằng kim loại, vì thế mà có độ bền, cứng khá cao, lực tác dụng lên răng cũng đều và ổn định hơn.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được chia làm hai loại:

Mắc cài kim loại thường

Chất liệu của mắc cài kim loại thường được làm bằng chất liệu inox, thép không gỉ, cao cấp hơn một chút thì được làm bằng bạc hoặc vàng. Loại mắc cài này có sử dụng thêm dây thun chỉnh nha để có thể gắn cố định được dây cung trong rãnh mắc cài. Từ đó, sẽ định hình được cấu trúc hàm, hỗ trợ quá trình niềng răng được hiệu quả hơn.

Mắc cài kim loại buộc chun

Mắc cài loại tự buộc/tự khoá

Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Phương pháp này đã được cải tiến hơn do có hệ thống nắp trượt tự động hoặc có cánh kim loại để đậy nhằm tác dụng giữ dây cung gắn vào mắc cài. Từ đó, bạn hoàn toàn không phải cần đến dây thun như khi sử dụng mắc cài kim loại thường nữa. 

Các dây cung sẽ tự do trượt trong rãnh các mắc cài. Từ đó, răng sẽ bị tác động liên tục, dịch chuyển nhanh hơn và thời gian niềng răng cũng ngắn hơn. Phương pháp này cũng sẽ hạn chế được việc bị bung, tuột mất phần mắc cài hay dây thun bị giãn.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại Lạc Việt Intech

 • Bước 1: Bác sĩ khám tổng quát để đánh giá tình trạng hàm răng của bạn, tư vấn chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại.
 • Bước 2: Chụp phim và lên phác đồ thực hiện.
 • Bước 3: Lấy dấu răng và chuẩn bị đầy đủ mọi thông tin trước khi tiến hành gắn mắc cài.  Hơn nữa, bác sĩ sẽ điều trị các vấn đề răng miệng (hiện có) trước khi gắn mắc cài để tránh xảy ra các bệnh lý trong quá trình niềng.
 • Bước 4: Gắn khí cụ và mắc cài 
 • Bước 5: Khám định kỳ theo chỉ định để bác sĩ đánh giá mức độ di chuyển của răng.
 • Bước 6: Tháo khay niềng và thực hiện các biện pháp duy trì theo gợi ý từ bác sĩ
Quy trình niềng răng tại Lạc Việt Intech
Quy trình niềng răng tại Lạc Việt Intech

Những trường hợp nào nên niềng răng mắc cài kim loại?

 • Răng hô: Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu. Đây là tình trạng răng hàm trên mọc nhô ra phía trước nhiều hơn so với răng hàm dưới. Tình trạng này khiến cho nhiều người mất tự tin và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 
 • Răng móm: Răng móm là tình trạng răng hàm dưới mọc nhô ra nhiều hơn so với răng hàm trên. Tình trạng này bạn có thể dễ dàng nhận thấy bằng cách khi khép miệng lại thì cung răng hàm dưới sẽ phủ lên cung răng hàm trên. 
 • Răng thưa: Răng thưa là tình trạng răng trên cùng một cung hàm một cách xa nhau hoặc bị mọc thiếu răng. Tình trạng này cũng gây mất tự tin cho nhiều người và gặp khó khăn trong việc ăn uống.
 • Răng khấp khểnh: Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc lệch lạc, mọc sai vị trí hoặc răng mọc chồng chéo lên nhau. 

Lưu ý khi niềng răng mắc cài kim loại

Trước khi niềng răng 

Xác định tình trạng răng miệng

Lựa chọn nha khoa uy tín

Để có thể yên tâm về kết quả niềng răng, trước khi niềng bạn nên lựa chọn một nha khoa uy tín. Một nha khoa uy tín nên có những ưu điểm sau đây:

 • Bác sĩ có chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Có hợp đồng cam kết về kết quả niềng răng như cam kết
 • Có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt
 • Công bố rõ quy trình niềng răng
 • Có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng

Trong khi niềng răng 

Vệ sinh răng miệng bằng máy tăm nước
 • Chăm sóc răng miệng thường xuyên và sạch sẽ: Sử dụng nước súc miệng, chỉ nha khoa, bàn chải đánh răng loại mềm để vệ sinh răng miệng thật tốt. 
 • Ăn uống đầy đủ để cung cấp chất dinh dưỡng: Lựa chọn các loại thức ăn mềm, tránh ăn các loại thức ăn cứng, giòn, dai, dính,..
 • Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra tình hình răng miệng và mức độ dịch chuyển của răng.
 • Tuân thủ đúng theo các chỉ định của bác sĩ đưa ra. 

Sau khi niềng răng

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách bằng bàn chải và chỉ nha khoa, dung dịch chuyên dụng.
 • Hạn chế ăn uống các thực phẩm cứng, có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh,…
 • Cần đeo hàm duy trì sau khi niềng răng, chỉnh sửa theo đúng yêu cầu của bác sĩ để tránh chân răng còn yếu, có thể bị di chuyển, sai lệch.
 • Tuân thủ tuyệt đối lời dặn của bác sĩ.

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại mới nhất 

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, mức giá niềng răng tương đối khá phù hợp với mức thu nhập mọi người. Nhưng xét nếu xét lợi ích nó mang lại thì lại được xem rẻ. 

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp điều trị chỉnh nha với mức giá thấp. Trung bình mức giá phải chi cho phương pháp này từ 25-40 triệu. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Lạc Việt Intech mới nhất 2020. Tại đây, chúng tôi luôn công khai rõ ràng về bảng giá dịch vụ điều trị.

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài kim loại buộc chun TOMYNhật Bản25.000.000 đ20.000.000 đ
Mắc cài kim loại buộc chun 3M UGSLUSA30.000.000 đ24.000.000 đ
Mắc cài kim loại tự động AOUSA35.000.000 đ28.000.000 đ
Mắc cài kim loại tự động Smart Clip 3MUSA40.000.000 đ32.000.000 đ

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm. 

Địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại tốt nhất Hà Nội ở đâu?

Nha khoa Lạc Việt Intech là một trong những hệ thống niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu uy tín nhất tại Hà Nội. Chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm dày dặn gần 15 năm, đã trực tiếp thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch niềng răng chi tiết cho hàng nghìn khách hàng

Đã có gần 10.000+ khách hàng lựa chọn niềng răng và trao gửi nụ cười tại Lạc Việt Intech.

Quy trình chỉnh nha an toàn, đặc biệt nhổ răng cam kết không đau (trong trường hợp cần nhổ răng trước khi niềng) với sóng siêu âm cao tần.

RÚT NGẮN thời gian niềng răng với Công nghệ Smart clip và Mini crew.

Bên cạnh chất lượng đảm bảo, giá cả tại đây luôn bằng ⅔ thị trường. Với tiêu chí phát triển nâng cao không ngừng, chúng tôi luôn tự tin đem đến dịch vụ tốt nhất cho các bạn.

7 CAM KẾT khi điều trị tại nha khoa Lạc Việt Intech

Khi điều trị tại Nha Khoa Lạc Việt Intech bạn luôn được CAM KẾT đảm bảo 7 tiêu chí

 • 100 % bác sĩ tại Lạc Việt Intech đã tu nghiệp chuyên sâu về niềng răng trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm. 
 • Kế hoạch điều trị chỉnh nha rõ ràng, minh bạch, bệnh nhân được chụp X Quang và xây dựng kế hoạch điều trị hoàn toàn miễn phí khi khám chỉnh nha tại Lạc Việt Intech.
 • Cam kết 100% trường hợp sử dụng mắc cài chính hãng: sử dụng mắc cài của các hãng uy tín như 3M, AO, Ormco.
 • Cam kết kết quả điều trị bằng văn bản có tính pháp lý.
 • Cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị.
 • Bảo hành kết quả trọn đời.

Thông tin liên hệ nha khoa Lạc Việt Intech

Hãy đến với Lạc Việt Intech,  bạn an tâm trao gửi niềm tin, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ.

Lạc Việt Intech - Hệ thống nha khoa niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà nội

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961920606

Hi vọng với những giải đáp cặn kẽ của Lạc Việt Intech bạn đã hiểu và an tâm hơn với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề răng miệng hãy liên hệ tới Nha Khoa Lạc Việt Intech bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin