Niềng răng mắc cài sứ là gì? Phân loại ưu nhược điểm – Quy trình thực hiện

Niềng răng mắc cài sứ -phương pháp chỉnh nha đem đến đủ 3 yếu tố: hiệu quả – thẩm mỹ – chi phí tốt. Chính vì vậy nhiều người rất quan tâm và mong muốn tìm hiểu về phương pháp niềng răng này trước khi tiến hành nắn chỉnh hàm răng của mình. Vậy niềng răng mắc cài sứ là gì? ưu nhược điểm ra sao và chi phí cụ thể như thế nào?  Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu dịch vụ niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng cài sứ là gì là câu hỏi nhiều người quan tâm
Niềng răng cài sứ là gì là câu hỏi nhiều người quan tâm

Niềng răng cài sứ, niềng răng hô bằng mắc cài sứ,… là những từ khoá được rất nhiều người quan tâm và mong muốn được giải thích chi tiết. Lý giải cho thắc mắc của bạn đọc về phương pháp này, niềng răng mắc cài sứ sử dụng hệ thống mắc cài được làm bằng sứ nguyên chất gắn chặt trên bề mặt răng, dây cung được đặt vào rãnh của các mắc cài tạo ra lực kéo ổn định giúp sắp xếp các răng sai lệch và điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí.

Video toàn cảnh niềng răng mắc cài sứ tại Lạc Việt Intech

Niềng Răng Mắc Cài Sứ – Giải Pháp Chỉnh Nha Thẩm Mỹ Tuyệt Đối

Các trường hợp nên áp dụng niềng răng cài sứ

Đối tượng sử dụng mắc cài sứ gồm:

 • Răng khấp khểnh, răng hô, móm, thưa …
 • Răng bị sai lệch khớp cắn
 • Những người giao tiếp nhiều đòi hỏi tính thẩm mỹ trong quá trình đeo niềng
 • Các  trường hợp liên quan đến lệch hàm cũng cần niềng răng cài sứ
Các trường hợp nên áp dụng niềng răng cài sứ
Các trường hợp nên áp dụng niềng răng cài sứ

Chính vì phương pháp chỉnh nha này có thể được áp dụng cho mọi trường hợp răng hô, móm, thưa, khấp khểnh,…mang lại cho khách hàng hàm răng đều, đẹp như mong muốn mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân khi niềng răng. Niềng răng mắc cài bằng sứ hiện nay đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn nhất. 

Điều này hoàn toàn có thể hiểu được bởi so với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường, niềng răng mắc cài sứ vẫn có thể xử lý được tất cả các tình trạng răng từ đơn giản đến phức tạp mà chi phí chỉ nhỉnh hơn một chút.

Để đạt được hiệu quả tối đa khi niềng răng bằng mắc cài sứ, khách hàng cũng cần lưu ý về độ tuổi thực hiện niềng răng (giai đoạn thay răng sữa hoàn chỉnh là thời điểm “vàng” để niềng răng). Ngoài ra cũng cần phải chọn lựa nha khoa niềng răng uy tín, được trang bị trang thiết bị hiện đại hỗ trợ  cùng với bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao thì mới có thể đem lại kết quả như ý muốn. 

Ưu điểm – hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của mắc cài sứ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mắc cài khác nhau. Tuy nhiên mắc cài sứ được nhiều lựa chọn bởi loại mắc cài này mang đến những ưu điểm nổi bật sau:

 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Ưu điểm đầu tiên của niềng răng mắc cài sứ đó chính là có thể xử lý mọi tình trạng sai lệch răng như thưa, móm, hô, khấp khểnh,… mang đến hiệu quả chỉnh nha cao. Hoạt động của niềng răng mắc cài sứ và kim loại là giống nhau. Mắc cài cũng gắn lên trên bề mặt răng giúp tạo lực kéo ổn định và đồng đều. Tại Nha khoa Lạc Việt Intech đã xử lý thành công rất nhiều trường hợp khó bằng phương pháp này.
 • Tính thẩm mỹ cao: Để so sánh giữa niềng răng sứ và kim loại về mặt thẩm mỹ thì chắc chắn mắc cài sứ sẽ ghi điểm tuyệt đối.  Mắc cài được làm từ sứ nguyên chất, giúp màu trùng với răng thật nên mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra niềng răng cài sứ cũng không dễ bị nhiễm màu như niềng mắc cài pha lê, gây xỉn màu răng.  
 • Chất liệu an toàn với cơ thể người sử dụng: ngoài tính thẩm mỹ, thì chất liệu sứ cũng vô cùng an toàn với người dùng. Các góc của mắc cài sứ cũng được mài tinh xảo, tạo thành những đầu tù để không làm xước môi, má của bệnh nhân. Chính vì vậy mà nhiều phụ huynh vẫn yên tâm lựa chọn niềng răng bằng sứ cho các bé. 
 • Rút ngắn thời gian điều trị với niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Phương pháp này được áp dụng một cách linh hoạt với tất cả các tình trạng răng mà không phải loại chỉnh nha nào cũng có thể làm được. Từ đó, tăng hiệu quả xử lý các vấn đề về răng miệng và rút ngắn được thời gian điều trị.

Hạn chế 

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm thì niềng răng mắc cài sứ cùng có một số hạn chế sau:

-Tương đồng với các loại mắc cài khác, mắc cài sứ cũng có đặc điểm là khá dày nên có thể gây cảm giác cộm và khó chịu. Cảm giác này sẽ hết sau một vài tuần khi miệng quen với sự xuất hiện của các mắc cài.

– Mắc cài sứ có nguy cơ bị bung, vỡ nếu vùng miệng bị va đập mạnh là trường hợp hy hữu nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Tuy nhiên nếu chú ý trong ăn uống và hạn chế tác động lực mạnh đến vùng miệng sẽ đảm bảo an toàn.

Các loại mắc cài sứ hiện nay

Mắc cài sứ mang lại tính thẩm mĩ và hiệu quả chỉnh nha cao. Phương pháp này đang được nhiều người yêu thích với 2 lựa chọn: mắc cài sứ buộc chun và mắc cài sứ tự buộc.

Mắc cài sứ buộc chun

Niềng răng sứ mắc cài buộc chun có đặc trưng là dây cung được luồn qua các rãnh mắc cài sau đó được cố định lại bằng dây thun. Do đó khi niềng răng lỏng dần bạn cần đến ngay nha khoa gặp bác sĩ chỉnh nha để chỉnh lại dây cung tránh rơi, tuột niềng răng.

Hiện nay, so với các phương pháp niềng răng thẩm mỹ thì chi phí niềng răng mắc cài sứ buộc chun thường có giá thành hợp lý mà vẫn giữ được độ thẩm mỹ cao cho hàm răng. 

Tuy nhiên, vì mắc cài sứ buộc chun phải dùng dây chun để cố định mắc cài. Dây chun được làm bằng chất liệu cao su nên chỉ giữ được độ đàn hồi trong một thời gian, dễ gây bong tuột, lực kéo không ổn định. Vì vậy, khách hàng cần đến Nha khoa để thực hiện thay dây chun thường xuyên.

Mắc cài sứ tự buộc

Với sự cải tiến thay dây thun bằng chốt tự động giúp cố định chắc chắn dây cung trong các rãnh mắc cài. Từ đó phương pháp này giúp giảm lực ma sát, tạo ra sự thoải mái cho người dùng, nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian chỉnh nha cho bạn.

Hình ảnh minh họa ca mắc cài sứ tự buộc tại Lạc Việt Intech
Hình ảnh minh họa ca mắc cài sứ tự buộc tại Lạc Việt Intech

So với mắc cài sứ buộc chun, thì niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc sẽ có lực tác động ổn định, bác sĩ dễ dàng kiểm soát lực kéo, giảm thiểu ma sát, giảm tình trạng khó chịu trong quá trình niềng răng. Ngoài ra điều này còn giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian chỉnh nha lên đến ⅓ thời gian niềng. Không sử dụng chun buộc cũng khiến mắc cài sứ tự buộc có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài sứ buộc chun

Tuy nhiên, cùng với ưu điểm vượt trội thì chi phí của mắc cài sứ tự buộc cũng sẽ cao hơn so với mắc cài sứ buộc chun. Đây là điểm trừ duy nhất của dòng mắc cài này so với các phương pháp mắc cài hiện nay.

Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền?

Về Cơ cấu chi phí niềng răng tại các nha khoa khác thường phân chia theo từng hạng mục:

– Phí chụp phim panorama, cephalo

– Phí tư vấn

– Phí lấy dữ liệu

– Phí lên kế hoạch điều trị

– Phí nhổ răng

– Phí dịch vụ niềng răng chính, bao gồm mắc cài, dây cung, khay niềng

– Phí chăm sóc răng miệng trong niềng

– Phí làm hàm duy trì

– Chi phí cho khí cụ phát sinh (nếu có)

Tại nha khoa Lạc Việt Intech, giá niềng răng mắc cài sứ của chúng tôi là trọn gói và được 90% khách hàng đánh giá là hợp lý so với thị trường và chỉ phát sinh thêm nếu trường hợp của bạn phức tạp, cần thêm khí cụ hỗ trợ như nong hàm, minivis, nâng khớp cắn.

Vậy cụ thể, chi phí các dịch vụ tại nha khoa Lạc Việt Intech như thế nào? Xin mời các bạn theo dõi bảng giá dịch vụ sau.

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài sứ buộc chun MỹUSA35.000.000 đ28.000.000 đ
Mắc cài sứ tự động Clip 3M UnitekUSA50.000.000 đ40.000.000 đ
Mắc cài sứ tự động full Ceranano 3M ClarytiUSA60.000.000 đ48.000.000 đ

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mãi cho trường hợp niềng răng một hàm. 

Quy trình niềng răng mắc cài sứ

Tại nha khoa Lạc Việt Intech, các giai đoạn niềng răng mắc cài sứ luôn được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Các thao tác được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X- Quang, lấy dữ liệu hàm răng và được bác sĩ tư vấn lâm sàng

Bước 2: Trao đổi kế hoạch điều trị, xem trước kết quả

Bước 3: Ký hợp đồng cam kết

Bước 4: Nhổ răng (nếu có trong kế hoạch điều trị) và điều trị bệnh lý trước khi gắn mắc cài

Bước 5: Gắn mắc cài sứ buộc chun hoặc mắc cài sứ tự buộc

Bước 6: Tái khám định kỳ 4 tuần/lần xuyên suốt quá trình niềng răng

Bước 7: Tháo niềng sứ và đeo hàm duy trì

Những lưu ý trước và sau khi niềng răng mắc cài sứ

Để quá trình niềng mắc cài sứ đạt hiệu quả cao, khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây khi niềng răng.

➤ Trước khi niềng răng

 • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc niềng răng, bởi vì thời gian niềng có thể kéo dài từ 12-24 tháng
 • Giữ gìn sức khỏe răng miệng, vệ sinh răng 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để vệ sinh răng khỏi những bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng…;
 • Khám răng định kỳ, cạo vôi răng khoảng 6 tháng/ lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng;
 • Lựa chọn nha khoa uy tín, chuyên sâu về niềng răng, chỉnh nha 

➤ Trong quá trình niềng răng

 • Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng khi đeo niềng để tránh nguy cơ bị các bệnh lý về răng làm giảm hiệu quả niềng răng;
 • Ăn nhai thức ăn mềm, đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế những thức ăn dai cứng và nên cắt nhỏ đồ ăn để bảo vệ mắc cài;
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra độ di chuyển của răng.

➤ Sau khi niềng răng

 • Sau khi tháo niềng, bạn đeo hàm duy trì thường xuyên để ổn định răng
 • Bạn cần tuân thủ lịch tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng, ngăn ngừa những nguy cơ tái phát hay xô lệch trở lại
 • Chú ý vấn đề sức khỏe và vệ sinh răng miệng.

Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín tại Hà Nội

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật và tính chính xác cao để có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất cho khách hàng. Vì vậy, khi quyết định niềng răng, khách hàng cần lựa chọn thật kỹ cơ sở nha khoa uy tín để có thể đảm bảo chất lượng điều trị tốt nhất.

Nha khoa Lạc Việt Intech - Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín tại Hà Nội
Nha khoa Lạc Việt Intech – Địa chỉ niềng răng mắc cài sứ uy tín tại Hà Nội

Kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu 

Nha khoa Lạc Việt Intech là một trong những trung tâm niềng răng uy tín tại Hà Nội tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, nha khoa Lạc Việt Intech đã niềng răng chuyên sâu thành công cho hơn 10.000 ca, tự tin trở thành địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng yên tâm đặt trọn niềm tin khi tìm kiếm lại nụ cười đẹp, rạng ngời. 

Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, đẳng cấp POS

Hiện tại , đội ngũ bác sĩ tại hệ thống nha khoa Lạc Việt Intech đề là những bác sĩ có tay nghề cao, đẳng cấp POS Hoa Kỳ. Đội ngũ bác sĩ đều là những y bác sĩ tốt nghiệp từ những trường Y danh tiếng trong và ngoài nước, kinh nghiệm dày dặn và có kiến thức chuyên môn cao. Các bác sĩ tại đây còn là khách thường xuyên của các kênh truyền hình quốc gia như: VTV, VOV…

Trang thiết bị hiện đại luôn được cập nhật và cái tiến liên tục 

Không chỉ có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong nghề, tại Lạc Việt Intech, các trang thiết bị, công nghệ tại nha khoa luôn được cải tiến liên tục nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Tất cả các cơ sở thuộc hệ thống Lạc Việt Intech đều được trang bị đồng bộ hệ thống CT Conebeam tích hợp với ứng dụng 3 Share. Đây là phức hợp chẩn đoán – lập kế hoạch dựa trên ứng dụng AI, cho phép bác sĩ biết trước kết quả ngay cả khi chưa bắt đầu điều trị. Những máy móc này hỗ trợ tối đa bác sĩ, để quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi và đạt kết quả hoàn hảo nhất.

Công nghệ niềng răng độc quyền 

Ngoài 2 yếu tố trên, Lạc Việt Intech được công nhận là nha khoa dẫn đầu tại Việt Nam bởi công nghệ niềng răng độc quyền. Tại đây sở hữu những công nghệ niềng răng độc quyền như niềng răng 3D Fusion – cá nhân hóa mắc cài trên từng bệnh nhân, công nghệ Smilestream –  xem trước kết quả điều trị,  công nghệ Smart Clip – rút ngắn 1/3 thời gian niềng răng. Với những công nghệ này, bác sĩ có thể lên đa dạng kế hoạch điều trị cho khách hàng lựa chọn, đồng thời khách hàng cũng có thể xem trước được kết quả điều trị ngay từ khi chưa gắn mắc cài.

Không gian phòng khám chuẩn 5 sao  

Điểm cuối cùng góp phần làm nên sự tin tưởng của khách hàng dành cho hệ thống nha khoa Lạc Việt Intech chính là không gian phòng khám. Mỗi cơ sở của nha khoa Lạc Việt Intech đều có diện tích sử dụng lớn, không gian thoáng mát, hiện đại. Khách hàng khi sử dụng niềng răng tại đây được sắp xếp phòng khám nha khoa riêng biệt, sử dụng khay dụng cụ vô trùng an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị.

Trên đây là một số thông tin về niềng răng mắc cài sứ mà bạn đọc đang quan tâm. Lạc Việt Intech hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về phương pháp này trước khi thực hiện niềng răng. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì liên quan đến phương pháp niềng răng mắc cài sứ  thì có thể đến cơ sở nha khoa Lạc Việt Intech gần nhất hoặc liên hệ theo số hotline để được hỗ trợ kịp thời.

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

   

   

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi Điện
  Nhắn tin