Niềng răng trong suốt tốt không? Chia sẻ thực tế khách hàng

Niềng răng trong suốt có tốt không, có hiệu quả không chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng mình đi tìm đáp án cho câu hỏi này nhé! 

Quyết định niềng răng để thay đổi tương lai

Tự ti về ngoại hình, ngại giao tiếp, ăn nhai khó khăn, bị dắt thức ăn, sâu răng, … là những vấn đề mà “hội răng xấu” thường xuyên gặp phải. Mình cũng chính là một trong số đó. Mình là Đoàn Thanh Hà, 27 tuổi. 

Trước đây mình không để ý lắm nhưng càng lớn thì mình càng tự ti, không dám cười vì răng xấu, mặt cũng hơi lệch nữa. Thực sự thì mình cũng được nhận xét là cao ráo trắng trẻo, mặt cũng có nét, nhưng hàm răng xấu đã phá hỏng tất cả. 

Đây là răng mình trước kia, vừa khấp khểnh vừa móm 
Đây là răng mình trước kia, vừa khấp khểnh vừa móm 

Răng mình hàm trên thì khấp khểnh, thò ra thụt vào, hàm dưới thì bị khớp cắn ngược, mọi người hay gọi mình là Hà “móm”. Hồi đi học, cũng có vài bạn nam muốn làm quen với mình, nhưng tới lúc thấy hàm răng “móm” của mình thì các bạn ấy có vẻ ái ngại. 

Tới khi đi làm, cũng vì ngoại hình không như ý mà mình đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt trong công việc. Tính mình là người hướng ngoại, thích các công việc liên quan tới gặp gỡ khách hàng và đối tác. Nhưng do không tự tin khi giao tiếp nên mình không đủ dũng cảm để ứng tuyển những vị trí đó. 

Một thời gian dài mình cứ chán chường, cảm thấy cuộc sống không có ý nghĩa khi phải sống khép kín, không được tự tin là chính mình. Bạn bè thấy vậy nên khuyên mình đi niềng răng để cải thiện thẩm mỹ. 

Sau khi tìm hiểu giữa một “ma trận” nha khoa thì mình đã quyết định chọn Lạc Việt Intech để thay đổi nụ cười. Và Nha khoa Lạc Việt Intech đã không làm mình thất vọng, các bạn cùng theo dõi quá trình điều trị của mình nhé!

Niềng răng trong suốt có tốt không, có hiệu quả không?

Vì không muốn gắn mắc cài để đảm bảo thẩm mỹ trong lúc chỉnh nha nên mình đã lựa chọn niềng răng trong suốt. Trước khi quyết định, mình cũng từng rất băn khoăn không biết niềng răng trong suốt có tốt không. Bởi mức chi phí bỏ ra khi niềng răng trong suốt là khá lớn nên mình phải tìm hiểu rất kỹ. 

Trong quá trình điều trị, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì lựa chọn niềng răng trong suốt là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời. Các bạn cùng mình tìm hiểu lý do nhé! 

Răng đều, đẹp sau 24 tháng 

Có vài người cũng khuyên mình niềng mắc cài cho nhanh, nhưng bác sĩ tư vấn cho mình nói trường hợp của mình niềng trong suốt cũng chỉ mất khoảng 24 tháng nên mình vẫn quyết định lựa chọn niềng khay trong. 

Đây là răng ảnh chụp tình trạng răng của mình sau 24 tháng niềng răng trong suốt
Đây là răng ảnh chụp tình trạng răng của mình sau 24 tháng niềng răng trong suốt

Do mình đeo khay niềng theo đúng hướng dẫn và tuân thủ các chỉ định của bác sĩ nên thời gian niềng của mình được đảm bảo, không bị kéo dài. Sau 24 tháng, răng của mình đã đều và đẹp, không còn “móm” như trước nữa. 

Không phải gắn mắc cài, không cộm vướng, đảm bảo thẩm mỹ

Lý do khiến mình chần chừ mãi không niềng răng chính là không muốn gắn mắc cài. Lúc biết tới phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt, mình cảm thấy như tìm được “cứu tinh” vậy. 

Các khay niềng rất mỏng, mềm và ôm sát vào răng nên mình hầu như không cảm thấy khó chịu hay cộm vướng gì hết. Mình cũng chỉ mất khoảng 1 ngày để làm quen với khay niềng trong miệng.
Điều mình thích nhất chính là mình niềng răng nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Nếu như không phải quen thân với mình thì hầu như mọi người đều không biết mình niềng răng. 

Răng di chuyển từ từ, không đau

Trong quá trình thăm khám, mình được biết trước lộ trình di chuyển của răng. Bác sĩ có giải thích là đeo khay này thì răng sẽ di chuyển như thế nào nên mình cảm thấy rất yên tâm. 

Các bác sĩ sẽ quét dấu răng để lấy dữ liệu mô phỏng quá trình dịch chuyển răng
Các bác sĩ sẽ quét dấu răng để lấy dữ liệu mô phỏng quá trình dịch chuyển răng

Khi mới chuyển sang đeo cặp khay niềng mới thì răng sẽ bắt đầu di chuyển nên ngày đầu tiên thay khay niềng sẽ hơi ê răng một chút. Nhưng sau đó thì khay niềng sẽ giúp răng sẽ di chuyển từ từ nên mình hầu như không cảm thấy đau. 

Tiện lợi, không phải tái khám nhiều lần

Mỗi lần tái khám ở nha khoa, mình đều thấy bác sĩ hẹn lịch tái khám cho khách hàng tháo mắc cài là 3 – 4 tuần để thay dây chun và xử lý các vấn đề phát sinh. Trong khi đó, lịch tái khám của mình thường là 2 – 3 tháng. 

Mỗi lần tái khám cũng chỉ khoảng 30 phút, không mất quá nhiều thời gian. Khi tái khám, các bác sĩ sẽ phát cho mình các cặp khay mới, mình có thể tự thay ở nhà một cách dễ dàng.

Niềng răng trong suốt cũng không cản trở niềm đam mê ẩm thực của mình. Mình có thể thoải mái ăn các món ăn yêu thích mà không lo bong mắc cài hoặc là thức ăn dắt vào mắc cài. Về đặc điểm này thì mình cảm thấy mình may mắn hơn các bạn đang niềng răng mắc cài. 

Nha khoa Lạc Việt Intech – địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín

Mình tình cờ biết tới Nha khoa Lạc Việt Intech qua 1 video thay đổi sau khi niềng răng trên mạng xã hội. Sau đó mình đã tìm hiểu về nha khoa và xem hết phản hồi của mọi người về chất lượng điều trị và dịch vụ tại đây. 

Mình đã có nụ cười rạng rỡ và tự tin sau khi niềng răng trong suốt tại Lạc Việt Intech
Mình đã có nụ cười rạng rỡ và tự tin sau khi niềng răng trong suốt tại Lạc Việt Intech

Lựa chọn Nha khoa Lạc Việt cũng là một lựa chọn rất đúng đắn của mình, bởi: 

  • Các bác sĩ ở đây rất giỏi và nhiệt tình. Nếu mình chưa hiểu vấn đề gì thì bác sĩ sẽ giải thích cặn kẽ cho mình và sẵn sàng hỗ trợ mình trong quá trình điều trị. 
  • Quy trình khám chữa bệnh ở đây cũng rất đảm bảo. Mình được chụp phim đầy đủ, sau đó nghe bác sĩ phân tích tình trạng trên phim, nghe kế hoạch và xem trước kết quả điều trị. 
  • Những vấn đề như hiệu quả điều trị, chi phí hoặc thời gian điều trị đều được cam kết trong hợp đồng và được nha khoa thực hiện đầy đủ. 
  • Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, máy móc hiện đại.

Nếu các bạn vẫn đang phân vân niềng răng trong suốt có tốt không, nên niềng răng trong suốt ở đâu thì có thể tham khảo Nha khoa Lạc Việt Intech nhé, chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện