Niềng răng trong suốt đau không? Yếu tố chứng minh cụ thể

Rất nhiều khách hàng có chung một thắc mắc là niềng răng trong suốt có đau không, hiệu quả không? Làm thế nào để hạn chế sự đau nhức trong quá trình chỉnh nha? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ câu hỏi này! 

Niềng răng trong suốt là gì? Phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến

Trước khi tìm hiểu về các câu hỏi về niềng răng trong suốt, bạn phải hiểu được bản chất của phương pháp này và các phương pháp chỉnh nha này:

Niềng răng trong suốt là gì? 

Hình ảnh khay niềng trong suốt được sử dụng trong điều trị chỉnh nha 
Hình ảnh khay niềng trong suốt được sử dụng trong điều trị chỉnh nha 

Niềng răng trong suốt hay còn được gọi là niềng răng vô hình, niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng (hay còn gọi là máng) trong suốt giúp nắn chỉnh, sắp xếp các răng sai lệch về vị trí mong muốn mà không cần đến mắc cài, dây cung tương tự như các phương pháp niềng răng truyền thống. 

Invisalign – phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến nhất hiện nay

Invisalign - phương pháp niềng răng trong suốt hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay
Invisalign – phương pháp niềng răng trong suốt hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay

Tại Việt Nam nói riêng và trong lĩnh vực chỉnh nha trên thế giới nói chung, niềng răng trong suốt đang dần phổ biến và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Một số hãng niềng răng trong suốt quen thuộc trên thị trường hiện nay như: 

 • Niềng răng trong suốt Invisalign
 • Niềng răng trong suốt Clear Aligner
 • Niềng răng trong suốt Zenyum
 • Niềng răng trong suốt Vinlign
 • Niềng răng trong suốt Ecligner

Invisalign được hình thành từ năm 1997, sở hữu một kho dữ liệu lớn với hơn 10 triệu ca niềng thành công hiện đang là phương pháp niềng răng trong suốt được ưa chuộng nhất. Đây cũng được xem là sản phẩm tạo nên “cuộc cách mạng” trong công nghệ niềng răng, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp khác. 

Niềng răng trong suốt có thật sự hiệu quả?

Đoạn trích dẫn sau đây giúp bạn nắm bắt được chính xác các công dụng, chức năng của phương pháp chỉnh nha trong suốt này do đội ngũ bác sĩ Lạc Việt cung cấp:

Công nghệ nổi bật giúp niềng răng Invisalign đạt hiệu quả tối ưu

Nhiều khách hàng hiện nay có chung một băn khoăn là “Niềng răng invisalign có hiệu quả không?”. Dựa trên số liệu hơn 10 triệu nụ cười trở nên hoàn hảo, Invisalign được đánh giá có hiệu quả tối ưu trong các trường hợp răng sai lệch như: răng móm (khớp cắn ngược), răng thưa, răng bị hô vẩu, răng khấp khểnh,… 

3 công nghệ độc quyền được ứng dụng trong niềng răng trong suốt Invisalign 
3 công nghệ độc quyền được ứng dụng trong niềng răng trong suốt Invisalign 

Để có được kết quả ấn tượng trên hàng triệu ca điều trị, Invisalign có sự kết hợp của bộ 3 công nghệ độc quyền: 

Công nghệ Smart Force:

SmartForce là những miếng đệm nhỏ được gắn ở trên bề mặt răng, chúng đóng vai trò như những chiếc neo nhỏ để tăng độ bám cho các khay chỉnh răng. Các khay sẽ vừa khít với các miếng đệm nhỏ, giúp giữ chúng cố định giúp răng dịch chuyển đúng vị trí một cách nhẹ nhàng.

Công nghệ SmartStage:

Đây là công nghệ tiên tiến lập trình cho sự chuyển động của các răng để tối ưu hóa các chuyển động. Công nghệ này có khả năng đưa ra chính xác, cụ thể các bước dịch chuyển của từng chiếc răng từ vị trí ban đầu đến vị trí mong muốn theo phác đồ của bác sĩ dành riêng cho từng bệnh nhân.

Công nghệ SmartTrack:

SmartTrack là vật liệu được sản xuất bởi Align Technology, được ứng dụng riêng biệt để chế tạo ra máng niềng trong suốt Invisalign. So với các vật liệu khác, vật liệu SmartTrack có ưu điểm nổi bật về sự phù hợp, chính xác hơn. Công nghệ này phép người dùng trải nghiệm cảm giác thoải mái nhất khi đang niềng răng

Đối tượng nên lựa chọn chỉnh nha bằng máng trong suốt 

Dựa trên những ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, tiện lợi và hiệu quả, Invisalign được xác định phù hợp với những đối tượng sau: 

Thường xuyên phải giao tiếp:

Việc niềng răng bằng mắc cài truyền thống khiến cho nhiều người e ngại khi giao tiếp dễ bị lộ. Vấn đề này sẽ hoàn toàn được giải quyết bởi niềng răng Invisalign bởi khay niềng được sản xuất bằng nhựa với độ trong suốt cao, vì vậy việc đeo niềng gần như vô hình, giúp bạn tự tin giao tiếp mà không lo bị lộ. 

Công việc bận rộn:

Với những khách hàng bận rộn, họ không có thời gian chăm sóc răng miệng tại nhà hay khám định kỳ tại nha khoa. Vì vậy, khi lựa chọn Invisalign, khách hàng sẽ dễ dàng ăn uống, vệ sinh, đồng thời tần suất chỉnh nha định kỳ sẽ ít hơn so với niềng răng mắc cài. 

Sợ đau, răng nhạy cảm:

Nếu bạn sở hữu hàm răng nhạy cảm và lo lắng “niềng răng invisalign đau không” thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi máng Invisalign ôm khít và bám sát phần chân răng, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi căng tức trong quá trình máng dịch chuyển, mức độ đau sẽ giảm hơn rất nhiều so với niềng răng mắc cài. Thậm chí với những người có ngưỡng chịu đau cao thì gần như không có cảm giác đau nhức, khó chịu. 

Niềng răng Invisalign có đau không? 

Niềng răng trong suốt có đau nhưng mức độ nhẹ hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống 
Niềng răng trong suốt có đau nhưng mức độ nhẹ hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống 

Mặc dù đã trở nên rất phổ biến và thịnh hành trong lĩnh vực chỉnh nha, thế nhưng rất nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp niềng răng Invisalign vẫn có chung một băn khoăn “niềng răng trong suốt có đau không?”. 

Thứ nhất

Khay niềng Invisalign trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp khi bạn ăn uống, vệ sinh răng miệng, điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn, không bị khó chịu trong quá trình điều trị chỉnh nha của mình như mắc cài truyền thống. 

Thứ hai,

Khay niềng Invisalign được thiết kế sau khi bệnh nhân được chụp X-quang, quét dấu toàn hàm bằng iTero Element 5D, vì vậy khay niềng phù hợp với từng tình trạng răng của khách hàng, hoàn toàn không có sự có sát vào phần nướu, điều này sẽ giúp việc tổn thương nướu gần như không xảy ra, nên bạn sẽ không cảm thấy quá đau đớn hay khó chịu khi răng dịch chuyển. 

Thứ ba,

Tùy vào từng ngưỡng chịu đau của khách hàng mà có những người cảm giác không đau. Thực tế, đó chỉ là cảm giác hơi căng tức, khó chịu, nhạy cảm răng cho thấy hiệu quả của việc niềng răng.

Thứ tư,

Trước đây, Invisalign chỉ giới hạn điều trị cho những ca lệch lạc nhẹ hoặc tái phát sau niềng, tuy nhiên hiện nay với nhiều cải tiến mới Invisalign cũng được chỉ định cho các ca phức tạp. Trong các trường hợp này, bác sĩ phải sử dụng kèm theo vít, nong hàm, gắn mắc cài ở một số vị trí khuất trong khoang miệng. Vì vậy, với những ca phức tạp, tình trạng đau nhức sẽ thường xuyên hơn so với niềng răng Invisalign thông thường

Lưu ý khi niềng răng Invisalign để hạn chế sự khó chịu 

Việc xác định niềng răng trong suốt có thực sự hiệu quả một phần phụ thuộc vào tình trạng căng tức, khó chịu khi máng di chuyển. Vậy làm thế nào để hạn chế sự đau nhức trong quá trình niềng răng Invisalign?

Bạn có thể tham khảo một số cách làm được các nha sĩ tại hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech hướng dẫn như sau:   

Nên chọn thời điểm thay máng mới vào buổi tối

Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh nha, máng Invisalign thường chỉ gây ra những cơn đau nhẹ, vì vậy khi bạn đeo vào trước khi đi ngủ, lúc thức dậy cơn đau sẽ biến mất. 

Thực hiện chế độ ăn và vệ sinh răng miệng chuẩn chỉ như là: 

Để bảo vệ răng và các mô quanh răng, bạn cần thực hiện chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng chuẩn chỉ, cụ thể như: 

 • Tránh ăn đồ cứng dai trong những ngày đầu thay máng mới
 • Không nghiến chặt hai hàm lên máng, bạn có thể hỏi nha sĩ thêm một số bài tập hàm để thư giãn các khớp.
 • Chải răng và dùng chỉ nha khoa, việc dùng chỉ nha khoa luôn là bắt buộc. 

Đeo máng nhiều hơn 22h trong 1-2 ngày đầu

Những khách hàng niềng răng Invisalign luôn được nha sĩ dặn dò rất kỹ càng về việc thực hiện đeo máng đủ thời gian. Bạn không nên tháo máng mỗi khi thấy quá đau, việc đeo máng hơn 22h/ngày để đảm bảo hiệu quả niềng răng được tốt nhất, đồng thời giúp cho các cơn đau biến mất nhanh chóng

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của nha sĩ

Tình trạng đau, nhạy cảm răng khi thay máng mới thường sẽ biến mất trong 1-2 ngày. Vì vậy trong thời gian này nếu đau quá ngưỡng chịu đựng bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau non-steroid. Việc dùng thuốc cần được hỏi ý kiến của nha sĩ trước khi sử dụng, tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc hoặc tự ý tháo máng khi quá đau, điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị. 

Trải nghiệm khách hàng khi niềng răng Invisalign 

Hàng nghìn khách hàng khắc phục mọi tình trạng răng với Invisalign tại Lạc Việt Intech 
Hàng nghìn khách hàng khắc phục mọi tình trạng răng với Invisalign tại Lạc Việt Intech 

Một trong những yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng giúp khách hàng có được trải nghiệm niềng răng Invisalign hiệu quả, hạn chế đau nhức đó là lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín. Cụ thể: 

 • Tại những cơ sở nha khoa niềng răng uy tín thường có sự đầu tư về con người, đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha đều là những người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và sự tận tâm với khách hàng.
 • Niềng răng Invisalign có sự kết hợp với rất nhiều công nghệ, phần mềm hiện đại như: máy quét dấu răng iTero Element 5D, phần mềm Clincheck cho phép khách hàng xem trước kết quả niềng răng của mình ngay cả khi chưa bắt đầu…

Review khách hàng đánh giá về chất lượng niềng răng trong suốt

Khách hàng Đoàn Thanh Hà (25 tuổi, Hà Nội) sau quá trình sử dụng khay niềng Invisalign để khắc phục tình trạng răng móm, hàm lệch, khớp cắn vào trong chia sẻ: “Điều đầu tiên mà mình cảm nhận được khi mình bước vào Lạc Việt Intech đó chính không gian thoáng mát, sạch sẽ, máy móc hiện đại, các bác sĩ và nhân viên y tế đều rất tận tình. Lựa chọn niềng răng Invisalign và lựa chọn Lạc Việt Intech là quyết định sáng suốt giúp mình có được một nụ cười đẹp, loại bỏ hoàn toàn những mặc cảm trước đây của mình”.

Không riêng Thanh Hà, khách hàng Bùi Thị Bích Phương (Chuyên gia văn hóa đối ngoại, Hà Nội), cũng đã lựa chọn Invisalign để cải thiện những sai lệch trên hàm răng của mình. “Mình là con gái nên tâm lý của mình rất sợ đau, nhưng với Invisalign mình có một trải nghiệm rất nhẹ nhàng. Giờ đây răng của mình trở nên rất đều đẹp, mình tự tin hơn khi giao tiếp và ăn uống hằng ngày”, Bích Phương tâm sự. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng trong suốt có đau không và có được kinh nghiệm để lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín giúp trải nghiệm dịch vụ niềng răng hiệu quả, an toàn. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của Nha khoa Lạc Việt Intech để được thăm khám, tư vấn lộ trình hoàn toàn miễn phí trước khi bắt đầu hành trình thay đổi của mình!

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

  Rate this post
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Gọi Điện
  Đặt lịch
  Chat ngay