Hé lộ khách hàng “5 ưu điểm niềng răng trong suốt Invisalign”

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng không mắc cài tiên tiến nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Vậy ưu điểm niềng răng trong suốt Invisalign là gì? Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign như thế nào? Ai có thể áp dụng phương pháp niềng răng này?

Ưu điểm niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp chỉnh nha khác. Cùng khám phá những ưu điểm vượt trội nhé:

Có tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm rõ ràng nhất mà ta có thể thấy bằng mắt thường đó chính là tính thẩm mỹ. Khay niềng làm từ nhựa chuyên dụng trong suốt nên mọi người thường không nhận ra bạn đang đeo khay niềng răng.

Ngay cả khi đeo niềng bạn vẫn có thể tự tin, thoải mái chụp ảnh với bạn bè và cười thật tươi. Bạn cũng có thể thoải mái tham gia các hoạt động tập thể mà không cần phải e ngại dây cung hay mắc cài như những biện pháp niềng răng khác.

Chính vì vậy, phương pháp niềng răng trong suốt rất phù hợp với những người làm việc thường xuyên phải giao tiếp, người của công chúng…

Lựa chọn niềng răng trong suốt mang lại nhiều tính thẩm mỹ cao
Lựa chọn niềng răng trong suốt mang lại nhiều tính thẩm mỹ cao

Mang lại sự thoải mái khi đeo khay niềng

Khay niềng Invisalign được thiết kế ôm sát chân răng và viền lợi nên người đeo sẽ không cảm giác bị vướng víu bởi mắc cài và dây cung như khi sử dụng các biện pháp niềng răng mắc cài. Cùng với đó bạn cũng tránh được hoàn toàn nguy cơ mắc cài gây xước môi, má….

Các khay niềng được sản xuất tại Hoa Kỳ theo công nghệ CAD/CAM và phần mềm Clincheck. Nhựa sử dụng để sản xuất khay là nhựa sinh học đã được FDA Hoa Kỳ kiểm chứng, có độ cứng chắc hợp lý giúp ôm sát và di chuyển răng sinh lý, không gây khó chịu.

Tính tiện lợi, có thể tháo lắp dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng trong quá trình niềng răng, điều mà bạn không thể làm nếu sử dụng biện pháp niềng răng mắc cài.

Với ưu điểm vượt trội này bạn có thể tháo khay niềng và ăn uống tùy thích sau đó vệ sinh và đeo khay niềng lại. Việc tháo khay cũng giúp vấn đề vệ sinh răng miệng và vệ sinh khay trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần chải nhẹ bằng bàn chải lông mềm dưới vòi nước sạch. Bạn có thể tiến hành vệ sinh khay niềng sau khi đánh răng.

Tháo lắp dễ dàng khi niềng răng Invisalign tại nha khoa Lạc Việt Intech
Tháo lắp dễ dàng khi niềng răng Invisalign tại nha khoa Lạc Việt Intech

Khả năng kiểm soát răng dịch chuyển hiệu quả

Niềng răng Invisalign là loại niềng răng trong suốt ra đời sớm nhất, kể từ năm 1997 và có một kho dữ liệu vô cùng lớn với hơn 10 triệu ca thành công cho tới nay. Đây là một trong những điều tạo nên ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng trong suốt được sản xuất theo 3 công nghệ độc quyền SmartTrack, SmartForce và SmartStage, giúp nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn.

Với lực tác động, từng bước dịch chuyển răng đều được tính toán rõ ràng và chính xác. Sau 2 tuần mỗi một răng sẽ dịch chuyển từ 0.2-0.25mm. Nhờ đó rút ngắn thời gian niềng răng tới 50% so với các lựa chọn niềng răng khác.

Hạn chế số lần tái khám

Bác sĩ sẽ đánh số thứ tự từng khay niềng tương ứng với từng giai đoạn niềng răng. Bạn có thể tự thay khay niềng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ mà không cần đến phòng khám.

Thông thường với niềng răng mắc cài 2 – 4 tuần tái khám một lần thì với chỉnh nha không mắc cài bạn chỉ cần tới phòng khám sau 6 – 8 tuần.

Kết quả niềng răng trong suốt INVISALIGN cho trường hợp móm

Quy trình niềng răng trong suốt diễn ra như thế nào?

Quy trình niềng răng ở mỗi nha khoa sẽ không giống nhau, bạn có thể tham khảo quy trình niềng răng trong suốt Invisalign gồm 7 bước của nha khoa Lạc Việt Intech dưới đây:

 • Bước 1: Thăm khám, chụp phim X- Quang, quét dấu toàn hàm với iTero Element 5D và được bác sỹ tư vấn lâm sàng
 • Bước 2: Trao đổi kế hoạch điều trị với phần mềm Clincheck, xem trước kết quả qua hình ảnh 3D
 • Bước 3: Ký hợp đồng cam kết
 • Bước 4: Nhổ răng (nếu có trong kế hoạch điều trị) và điều trị bệnh lý trước khi đeo khay
 • Bước 5: Gắn attachment và đeo cặp khay đầu tiên
 • Bước 6: Tái khám định kỳ 6 – 8 tuần/lần
 • Bước 7: Kết thúc quá trình niềng và đeo hàm duy trì

Mỗi cặp khay bệnh nhân sẽ đeo khoảng 1 đến 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay kế tiếp, trong suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ kiểm soát các vấn đề phát sinh và thực hiện một số căn chỉnh tùy theo từng trường hợp.

Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt có quy trình ngắn gọn
Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt có quy trình ngắn gọn

Đối tượng có thể sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign

Với những ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign kể trên thì phương pháp này có thể dùng cho mọi trường hợp niềng răng từ dễ, đến khó:

 • Răng móm;
 • Răng hô;
 • Răng thưa;
 • Răng hô móm, vẩu khi khớp cắn không quá phức tạp;
 • Răng mọc lệch lạc, lộn xộn.

Các tính năng của Smart Force và vật liệu SmartTrack đã được chứng minh lâm sàng, với hiệu quả tối ưu đối với sự dịch chuyển của răng. Với sự cải tiến không ngừng của công nghệ niềng răng invisalign, các chuyên gia có thể tính toán và tiến hành các bước niềng răng một cách chính xác và lực tác động phù hợp.

Niềng răng Invisalign tại Nha khoa Lạc Việt Intech có gì đặc biệt?

Ngoài những lợi thế vượt trội về công nghệ của phương pháp niềng răng trong suốt này, để mang lại tính hiểu quả cao cho khách hàng cần phải có những yếu tố khác về máy móc, tay nghề bác sĩ.

Đội ngũ bác sĩ chuyên gia về niềng răng Invisalign hàng đầu

Các bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech từng tốt nghiệp chuyên khoa răng – hàm – mặt tại các trường đại học y danh giá, cùng với kinh nghiệm nhiều năm tu nghiệp trong và ngoài nước, kinh nghiệm xử lý các ca niềng răng từ dễ đến khó.

Sở hữu máy iTero Element 5D

iTero Element 5D là máy quét dấu toàn hàm sử dụng công nghệ cận hồng ngoại,  tích hợp trí thông minh nhân tạo AI trong việc lấy dấu răng hiện đại. Tại Hà Nội, chỉ 1% thương hiệu nha khoa sở hữu máy iTero Element 5D, nha khoa Lạc Việt Intech vinh dự là 1 trong số đó.

Thực hiện thành công hơn 10.000 khách hàng mỗi năm

Tay nghề bác sĩ cao cùng trang thiết bị, công nghệ hiện đại chính là chìa khóa vàng giúp Nha khoa Lạc Việt Intech xử lý những ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp. Từ đó mang lại hàm răng đều cùng nụ cười tự tin cho 10.000 khách hàng mỗi năm.

Với những thông tin chia sẻ ở trên hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ưu điểm của niềng răng trong suốt Invisalign cũng như quy trình và đối tượng có thể sử dụng phương pháp này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện