Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại? Chuyên gia đánh giá nhận định

Sứ và kim loại là 2 loại chất liệu mắc cài phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Điểm khác biệt giữa 2 dòng mắc cài này là gì? và nên niềng răng sứ hay kim loại là câu hỏi của nhiều khách hàng khi đến khám tại Nha khoa Lạc Việt Intech.

Niềng răng với mắc cài sứ là gì ?

  • Phương pháp niềng răng mắc cài sứ sử dụng hệ thống mắc cài làm bằng chất liệu sứ có màu sắc khá tương đồng với màu răng. Những mắc cài này được gắn lên bề mặt răng, có tác dụng lưu giữ dây cung để di chuyển răng theo mong muốn của nha sỹ.
  • Dây cung sẽ được lưu giữ trên mắc cài theo 2 cơ chế.

+ Mắc cài tự động sử dụng hệ thống nắp thông minh để tự động lưu giữ dây cung với lực ổn định trong suốt quá trình niềng, mang lại cảm giác thoải mái hơn cho khách hàng.

+Mắc cài buộc chun sử dụng các chun tại chỗ trong suốt để lưu giữ dây cung và chun sẽ được nha sỹ thay mỗi lần tái khám định kì của khách hàng.

Hình ảnh thực thế cận miệng người đang niềng mắc cài sứ
Hình ảnh thực thế cận miệng người đang niềng mắc cài sứ

Niềng răng với mắc cài kim loại ?

Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Lạc Việt được đánh giá cao từ khách hàng
Niềng răng mắc cài kim loại tại nha khoa Lạc Việt được đánh giá cao từ khách hàng
  • Niềng răng kim loại có cơ chế tương tự như mắc cài sứ tuy nhiên hệ thống mắc cài và dây cung hoàn toàn làm bằng kim loại. Do đó bền hơn và làm giảm ma sát trong quá trình dịch chuyển răng.
  • Mắc cài kim loại cũng có 2 cơ chế tự động và buộc chun như mắc cài sứ

So sánh mắc cài sứ và mắc cài kim loại

So sánh kết quả mắc cài sứ buộc chun và mắc cài sứ tự động
So sánh kết quả mắc cài sứ buộc chun và mắc cài sứ tự động
  • Về mặt thẩm mỹ: mắc cài sứ có độ thẩm mỹ cao hơn hẳn mắc cài kim loại do màu sắc của chúng khá tương đồng với màu sắc men răng. Mắc cài sứ phù hợp với những khách hàng tìm kiếm phương pháp niềng răng có độ thẩm mỹ cao, giúp khách hàng có thể tự tin thoải mái giao tiếp hơn.
  • Về mức độ tương thích: mắc cài sứ có độ tương thích sinh học cao và gần như không gây ra dị ứng cho người dùng, được chỉ định bắt buộc trong một số ít trường hợp bị dị ứng kim loại. Ngoài ra bề mặt mắc cài sứ sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn cho khách hàng trong quá trình niềng.
  • Về thời gian điều trị: thời gian niềng bằng mắc cài kim loại sẽ ngắn hơn mắc cài sứ khoảng 2-6 tháng tùy vào từng trường hợp do lực ma sát giữa dây cung và mắc cài ít hơn.
  • Về độ bền: mắc cài kim loại có độ bền cao hơn mắc cài sứ, ít có trường hợp nứt vỡ như mắc cài sứ. Từ đó có thể hạn chế việc kéo dài thời gian điều trị do bong vỡ mắc cài trong quá trình sử dụng. Mắc cài kim loại phù hợp với đối tượng các bạn nhỏ, các bạn học sinh sinh viên không có yêu cầu quá cao về mặt thẩm mỹ.
  • Về chi phí điều trị: mắc cài sứ có chi phí cao hơn mắc cài kim loại do yếu tố thẩm mỹ và độ thoải mái mà nó mang lại cho người sử dụng.

Nên niềng răng mắc cài sứ hay kim loại?

Giúp khách hàng nên lựa chọn niềng răng kim loại mắc cài sứ? hay cài sứ?
Giúp khách hàng nên lựa chọn niềng răng kim loại mắc cài sứ? hay cài sứ?

Cả 2 phương pháp niềng răng cài sứ và mắc cài kim loại đều có thể mang lại một kết quả điều trị tương tự nhau trong các ca răng chen chúc, lệch lạc, hô, móm từ nhẹ đến trung bình và phức tạp. Vì vậy việc lựa chọn loại mắc cài để sử dụng phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của khách hàng tùy theo những tiêu chí đã so sánh ở trên.

Nếu các bạn vẫn còn phân vân không biết nên lựa chọn loại mắc cài nào phù hợp với mình. Hãy liên hệ với đội ngũ Nha khoa Lạc Việt Intech để được tư vấn rõ nhất.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay