Chỉnh nha hay niềng răng mắc cài sứ phù hợp đối tượng nào?

Đối tượng niềng răng mắc cài sứ phù hợp với ai? Bởi chỉnh nha bằng phương pháp gắn mắc cài sứ luôn mang lại tính thẩm mỹ riêng cho quý khách hàng. Lạc Việt Intech hơn 15 năm kinh nghiệm cùng chia sẻ chi tiết bài viết cụ thể nhé.

Ưu và nhược điểm mắc cài sứ

Trước khi tìm hiểu mắc cài sứ phù hợp với đối tượng nào, ta cần hiểu rõ ưu nhược điểm của niềng răng cài sứ, từ đó hiểu được sự thích hợp của nó với từng độ tuổi.

Ưu điểm:

  • Hiệu quả điều trị tốt
  • Thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại do có màu sắc gần giống với màu của răng
  • Giảm khó chịu trong quá trình sử dụng do thiết kế giảm gờ cạnh sắc nhọn, an toàn cho môi và má
  • Chi phí rẻ hơn so với niềng răng thẩm mỹ bằng máng trong suốt
Niềng răng cài sứ mang lại tính thẩm mỹ cao
Niềng răng cài sứ mang lại tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm:

  • Chi phí cao hơn niềng răng bằng mắc cài kim loại
  • Một số loại có kích thước lớn gây vướng cộm hơn
  • Chun buộc trong suốt của mắc cài sứ buộc chun có thể bị nhiễm màu từ các loại thức ăn có màu.
Bên cạnh ưu điểm thì mắc cài sứ có một số hạn chế nhất định
Bên cạnh ưu điểm thì mắc cài sứ có một số hạn chế nhất định

Đối tượng niềng răng mắc cài sứ là ai?

Hàng năm có hơn 75% khách hàng đã sử dụng phương pháp chỉnh nha mắc cài sứ tại nha khoa Lạc Việt Intech do bác sĩ trực tiếp làm. Vậy đối tượng khách hàng là ai? Điểm danh qua bài viết sẽ rõ hơn chi tiết

Trẻ em có nên dùng mắc cài sứ?

Như đã đề cập phần trước, ưu điểm vượt trội của mắc cài sứ là thẩm mỹ. Trẻ em là đối tượng thường chưa quá quan tâm đến thẩm mỹ của mắc cài trong giao tiếp hàng ngày. Ưu tiên hàng đầu của trẻ trong giai đoạn này là thời gian điều trị nhanh và hạn chế khó chịu. Vì vậy mắc cài sứ không phải là lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân trong độ tuổi này.

Trẻ em niềng răng bằng mắc cài sứ được nhiều người đánh giá cao
Trẻ em niềng răng bằng mắc cài sứ được nhiều người đánh giá cao

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trẻ không nên lựa chọn mắc cài sứ. Nếu trẻ có mong muốn về mặt thẩm mỹ và có ý thức cao trong việc vệ sinh răng miệng để giữ được màu sắc thẩm mỹ của mắc cài, thì việc gắn mắc cài sứ cho trẻ là việc hoàn toàn có thể.

Góc review chia sẻ khách hàng:

Chị Nguyễn Thị Lan có cháu năm nay 13 tuổi, tình trạng răng gặp khấp khểnh dẫn đến ăn uống trở ngại. Tháng 4/2021 có niềng răng bằng mắc cài sứ. Công nhận sau khi làm, cháu ăn uống và tự tin giao tiếp tự tin hơn nhiều

Anh Tới có cháu sinh năm 2002 bị gặp tình trạng răng móm, ăn uống diễn ra khó khăn. Đã niềng răng cài sứ tại nha khoa Lạc Việt Intech, niềng răng xong tôi thấy cháu nhà tôi sở hữu hàm răng bền bỉ, ăn uống hàng ngày khỏe hơn.

Người lớn tuổi có nên dùng mắc cài sứ?

Đây là đối tượng được khuyên nên chọn mắc cài sứ với 2 lí do chính.

+ Thứ nhất, nhu cầu thẩm mỹ trong giao tiếp hàng ngày của nhóm tuổi này bắt đầu tăng, đặc biệt đối với các bạn trẻ bắt đầu đi làm. Trong công việc hàng ngày, các bạn mong muốn tự tin hơn với mắc cài sứ có màu gần giống màu răng.

+ Thứ hai, ở độ tuổi này các bạn có ý thức cao về việc giữ gìn vệ sinh răng miệng và vệ sinh mắc cài. Nhờ đó mắc cài và chun buộc có thể giữ được màu sắc thẩm mỹ.

Người lớn tuổi có thể lựa chọn niềng răng cài sứ phù hợp
Người lớn tuổi có thể lựa chọn niềng răng cài sứ phù hợp

Một vấn đề có thể tác động đến quyết định chọn mắc cài sứ của bệnh nhân trong độ tuổi này chính là chi phí niềng răng mắc cài sứ tương đối cao. Nếu chưa có tài chính vững chắc thì có thể sẽ khó khăn cho các bạn khi lựa chọn. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các nha khoa đều có chính sách hỗ trợ thanh toán trả góp giúp bạn dễ dàng hơn trong quyết định của mình.

Góc review chia sẻ khách hàng:

Bác Phong, ở Bắc Giang chia sẻ: Tôi năm nay đã bước sang tuổi 54 rồi, hơn 2 năm nay răng bị sâu ăn rụng hết dẫn đến việc ăn uống tôi khá khó khăn. Hôm vừa rồi tôi có đến nha khoa Lạc Việt, được bác sĩ tư vấn niềng răng bằng sứ. Sau khi làm, tôi thấy ăn uống tự tin hơn

Cụ Nam, tuổi 67 chia sẻ: Tôi có niềng răng bằng mắc cài sứ tại Lạc Việt Intech, sau khi làm cho tôi đã hơn 3 tháng, tôi thấy việc sinh hoạt của tôi khá dễ dàng hơn trước nhiều

Tuổi trung niên có nên dùng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài sứ áp dụng nhiều với tuổi trung niên
Niềng răng mắc cài sứ áp dụng nhiều với tuổi trung niên

Đây được cho là độ tuổi có tỉ lệ lựa chọn mắc cài sứ cao nhất. Lí do là yêu cầu thẩm mỹ của nhóm tuổi này thường rất cao. Điều quan trọng là yếu tố chi phí của mắc cài sứ không còn là vấn đề quá lớn. Đa số bệnh nhân ở độ tuổi này đều có thể chi trả cho mắc cài sứ mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Vì vậy lời khuyên của bác sĩ cho các bệnh nhân ở tuổi trung niên là lựa chọn mắc cài sứ để đạt được nhu cầu thẩm mỹ cao.

Góc review chia sẻ khách hàng:

Bạn Hồ Khải Phong, 24 tuổi chia sẻ cảm nhận: Sau khi được bác sĩ Lạc Việt Intech niềng răng sứ, tôi thấy khá tự tin hơn trong việc giao tiếp với bạn bè, bởi trước đó răng tôi gặp khấp khểnh.

Bạn Hà Linh, 27 tuổi chia sẻ: Mình cảm thấy sảng khoái mình hơn nhiều khi được bác sĩ nha khoa Lạc Việt Intech xử lý răng thưa cho tôi. Mình không ngờ sau khi niềng răng lại có kết quả tốt như thế này.

Trên đây là những phân tích về chủ đề đối tượng niềng răng mắc cài sứ thích hợp. Hi vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình hoặc người thân của mình. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay