Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Các yếu tố quyết định?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi niềng vừa mang lại hiệu quả cao nên được rất nhiều người lựa chọn. Vậy niềng răng trong suốt mất bao lâu thì sẽ có hiệu quả? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt 

Niềng răng nói chung và niềng răng trong suốt nói riêng là cả một hành trình dài nên có rất nhiều yếu tố có thể tác động nên thời gian niềng răng.

Tay nghề của bác sĩ tác động đến thời gian niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được đánh giá là công nghệ niềng răng hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay và mang lại hiệu quả vượt bậc so với các công nghệ khác. Chính vì vậy, để có thể niềng răng trong suốt thành công đòi hỏi người bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao, chuyên sâu về niềng răng trong suốt.

Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Mỗi bác sĩ có tư duy phân tích và lên phác đồ điều trị khác nhau nên nếu bạn được bác sĩ có trình độ cao lên phác đồ điều trị thì hiệu quả sẽ tốt hơn và có thể rút ngắn được thời gian điều trị nghiệm và bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc niềng răng trong suốt bao lâu.

Niềng răng trong suốt mang lại kết quả tuyệt vời cho quý khách hàng
Niềng răng trong suốt mang lại kết quả tuyệt vời cho quý khách hàng

Trang thiết bị hiện đại

Sự phát triển của công nghệ giúp phân tích kỹ lưỡng, lên kế hoạch điều trị chuẩn xác với công nghệ trí tuệ nhân tạo, thuật toán thông minh… Từ đó, chúng hỗ trợ đắc lực các bác sỹ trong việc đạt hiệu quả niềng răng nhanh chóng.

Tại Lạc Việt Intech, chúng tôi phát triển các công nghệ giúp rút ngắn 3-6 tháng niềng răng và cá nhân hóa khí cụ như công nghệ Smart Clip, 3D Fusion. Các công nghệ này được nâng cấp, phát triển từng ngày bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh.

Nha khoa Lạc Việt Intech nằm trong số 1% thương hiệu nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội sở hữu máy quét toàn hàm iTero Element 5D. Việc này giúp:

– Các bác sỹ có điều kiện để học tập, tham gia hội chẩn thực tế đối với các ca niềng phức tạp cùng chuyên gia Hoa Kỳ của Invisalign. Từ đó, kiến thức, chuyên môn được nâng cao nhanh chóng dựa trên những kinh nghiệm thành công đã được chứng minh của hơn 10 triệu ca thành công

– Thao tác nhanh chóng, an toàn bởi các bác sỹ lành nghề

– Giúp đưa ra phương án tối ưu trong thời gian ngắn nhất.

Khách hàng khá hài lòng về chất lượng dịch niềng răng trong suốt tại nha khoa Lạc Việt Intech
Khách hàng khá hài lòng về chất lượng dịch niềng răng trong suốt tại nha khoa Lạc Việt Intech

Tình trạng răng miệng và độ cứng của xương hàm.

Tình trạng răng miệng cũng là một trong những yếu tố quyết định việc niềng răng trong suốt trong bao lâu. Những người răng mọc lệch lạc nhẹ thì thời gian niềng răng nhanh. Nếu răng bạn có khuyết điểm nặng, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao thì thời gian niềng răng sẽ mất nhiều thời gian hơn những trường hợp đơn giản.

Ngoài ra, nếu bạn mắc phải một số bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu…thì mất thêm thời để điều trị trước khi niềng răng. Nếu mật độ xương hàm cứng thì răng sẽ dịch chuyển chậm hơn như đối với những bệnh nhân nhiều tuổi. Do đó thời gian niềng răng tối thiểu đối với những người có mật độ xương phù hợp thường ngắn hơn và thường gặp ở những người trẻ tuổi.

Độ tuổi niềng răng

Độ tuổi niềng răng tốt nhất được các chuyên gia nhận định là từ 12-16 tuổi. Càng lớn tuổi xương hàm cứng, định hình rõ ràng việc điều chỉnh răng sẽ khó hơn, thời gian niềng răng cũng lâu hơn. Tuy nhiên với sự phát triển của các kỹ thuật hiện đại, việc niềng răng ở độ tuổi lớn hơn cũng không còn là vấn đề quá quan trọng. Tại Lạc Việt Intech, chúng tôi tiếp nhận nhiều trường hợp có nhu cầu niềng răng khi đã lớn tuổi, trong đó có vị khách hàng niềng răng trong suốt khi đã 57 tuổi.

 Phương pháp niềng răng

Các phương pháp niềng răng khác nhau có thời gian niềng răng trong suốt hoàn thiện khác nhau. Hiện nay, trên thị trường có nhiều phương pháp niềng răng trong suốt khác nhau nhưng ưu việt nhất phải kể đến niềng răng trong trong suốt Invisalign.

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, với công nghệ và kỹ thuật độc quyền, chúng tôi có thể rút ngắn thời gian tới 3-6 tháng so với phương pháp niềng thông thường.

Máy móc hiện đại kết hợp bác sỹ hàng đầu niềng răng trong suốt
Máy móc hiện đại kết hợp bác sỹ hàng đầu niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt Invisalign mất bao lâu?

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign nắn chỉnh răng bằng các khay niềng được làm từ nhựa nha khoa cao cấp. Các khay niềng này được thiết kế và sản xuất riêng biệt cho từng người ôm khít lấy hàm răng người dùng.

Khay niềng của Invisalign còn được thiết kế ôm sát đường viền lợi và đặc biệt vật liệu làm khay được nghiên cứu và thay đổi qua nhiều năm đưa đến một loại vật liệu an toàn, độ cứng chắc vừa phải, tối ưu hơn hẳn các loại khay khác. Từ đó giúp hạn chế ma sát và không gây tổn thương đến các mô mềm trong khoang miệng.

Niềng răng trong suốt Invisalign tác động đa điểm, diện tích tiếp xúc bề mặt răng của khay niềng còn nhiều hơn niềng răng mắc cài, chính vì đặc điểm này khiến cho việc dịch chuyển nhẹ nhàng hơn. Sự khó chịu chỉ xuất hiện đôi chút trong ngày đầu đeo khay. Những lần thay khay niềng mới chỉ cảm giác hơi ê và lạ miệng.

Thời gian niềng răng trong suốt Invisalign

Dựa trên tình trạng thực tế của mỗi bệnh nhân mà số khay niềng trong suốt Invisalign của mỗi người sẽ không giống nhau. Thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 25 – 40 khay.

Số khay niềng này sẽ được bác sĩ điều trị đánh số thứ tự lần lượt. Mỗi khay niềng sẽ đeo trong vòng 2 tuần. Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi niềng răng trong suốt trong bao lâu là khoảng 1-2 năm.

Đặc biệt, Invisalign với 3 công nghệ hàng đầu là Smart Track, Smart Force và Smart Stage đem lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Khi chọn phương pháp này bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ niềng răng ứng dụng kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay. Với lực tác động, từng bước dịch chuyển răng  đều được tính toán rõ ràng và chính xác. Sau 2 tuần mỗi một răng sẽ dịch chuyển từ 0.2-0.25mm. Nhờ đó rút ngắn thời gian niềng răng tới 50% so với các lựa chọn niềng răng khác.

Để biết được chính xác thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu? bạn nên đến trực tiếp thăm khám tại các cơ sở nha khoa để được bác sĩ lên phác đồ điều trị và tư vấn chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn cơ sở uy tín như nha khoa Lạc Việt Intech để tiến hành niềng răng trong suốt. Tại đây, bạn sẽ được điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa về niềng răng trong suốt cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại và công nghệ độc quyền giúp bạn vừa rút ngắn thời gian niềng răng vừa đạt được hiệu quả như mong muốn.

    MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

    Rate this post

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi Điện