Niềng răng trong suốt Clear Aligner ưu điểm là gì?hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt Clear Aligner hiện đang được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm vì là phương pháp niềng răng hiệu quả lại không bị lộ khi niềng. Thực hư phương pháp này như thế nào?

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì?

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là phương pháp chỉnh nha không sử dụng mắc cài mà sử dụng các khay niềng trong suốt để tạo ra lực dịch chuyển cho răng, tạo nên hàm răng đều, đẹp, ngay ngắn. 

Niềng răng trong suốt Clear Aligner sử dụng khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng
Niềng răng trong suốt Clear Aligner sử dụng khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng

Dù cũng tương tự niềng răng trong suốt Invisalign, nhưng điểm khác biệt ở niềng răng trong suốt Clear Aligner đó là các khay niềng được chế tác thủ công bằng tay, thay vì sản xuất bằng máy móc hiện đại. Sau khi các bác sĩ lấy dấu hàm của bệnh nhân, sẽ tiến hành chế tác khay niềng trong suốt. Các khay niềng này sẽ được sản xuất trực tiếp ở Việt Nam thay vì phải đưa sang Mỹ như niềng răng trong suốt Invisalign.

Niềng răng Clear Aligner áp dụng cho trường hợp nào?

Tương tự như các phương pháp niềng mắc cài kim loại, niềng răng trong suốt Clear Aligner thường được áp dụng cho nhiều trường hợp cụ thể:

Răng khấp khểnh, răng hô, móm, lệch lạc, lệch khớp cắn, răng thưa

Hầu hết các trường hợp răng khó, niềng răng trong suốt Clear Aligner đều có thể khắc phục được.

Ưu điểm khi niềng răng trong suốt Clear Aligner

Niềng răng vô hình Clear Aligner sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp niềng răng thông thường.

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ: Vì sử dụng các khay niềng trong suốt để gắn vào răng, nên hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, hay bị lộ ra như sử dụng mắc cài. Người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm và tự tin khi giao tiếp.
  • Đảm bảo tính hiệu quả: Niềng răng Clear Aligner sử dụng các khay niềng tạo sự dịch chuyển cho răng về đúng vị trí, đảm bảo tối ưu thời gian niềng răng
Niềng răng vô hình Clear Aligner sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Niềng răng vô hình Clear Aligner sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
  • Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh: Đây đúng là một ưu điểm vượt trội của niềng răng Clear Aligner, bởi việc tháo lắp dễ dàng khi ăn uống, vệ sinh răng, không sợ bị bung mắc cài
  • Chi phí hợp lí: So với niềng răng trong suốt Invisalign đắt đỏ do toàn bộ nguyên liệu được làm ở nước ngoài, niềng răng trong suốt Clear Aligner được sản xuất trong nước, nên giá thành thấp hơn chỉ bằng ½ so với Invisalign mà vẫn đảm bảo tính ổn định, hiệu quả

Niềng răng trong suốt Clear Aligner có hiệu quả không?

Dù chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây, nhưng niềng răng trong suốt Clear Aligner đã chứng minh nó không kém cạnh gì “người anh cả Invisalign” trong việc khắc phục các nhược điểm về răng cho khách hàng.

Khay niềng răng trong suốt Clear Aligner được làm thủ công bằng tay
Khay niềng răng trong suốt Clear Aligner được làm thủ công bằng tay

Tuy vậy, niềng răng trong suốt Clear Aligner vẫn không được đánh giá cao bởi các khay niềng được sản xuất thủ công từ các mẫu dấu hàm. Nên sau mỗi một quá trình niềng, khách hàng lại cần lấy mẫu dấu hàm mới để chế tác khay tiếp theo, tạo nên sự bất tiện không đáng có, cũng như không dự đoán được kế hoạch điều trị tiếp theo.

Thứ 2 nữa, các khay niềng răng Clear Aligner được chế tác bằng tay thủ công, nên được làm khá sơ sài, không như các khay niềng được sản xuất hàng loạt bằng máy như Invisalign. 

Để được tư vấn và thăm khám cụ thể hơn, bạn có thể ghé thăm các cơ sở của Nha khoa Lạc Việt Intech hoặc liên hệ hotline: 096.192.0606 để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay