Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền 2022 phụ huynh tham khảo

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm trước khi cho trẻ đi niềng răng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được yếu tố nào ảnh hưởng đến giá niềng răng trẻ em và chi phí niềng răng cho trẻ em như thế nào.

Vì sao nên niềng răng sớm cho trẻ?

+ Nụ cười tươi tắn với hàm răng đều đẹp là mong muốn của tất cả mọi người. Trẻ em cũng vậy. Nụ cười rạng rỡ sẽ giúp trẻ tự tin hơn, vui vẻ hơn và có nhiều cơ hội trong tương lai.

+ Mọi trường hợp sai lệch trên răng như hô, thưa, móm, khấp khểnh, chen chúc… không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt của trẻ mà còn ảnh hưởng xấu đến khả năng ăn nhai cũng như sức khỏe răng miệng của trẻ.

+ Với những trường hợp bị sai lệch khớp cắn thì gương mặt trẻ cũng sẽ bị lệch theo khiến trẻ tự ti, ngại ngùng với bạn bè, sống khép kín hơn và khiến tâm lý của trẻ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Niềng răng sớm cho trẻ để cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai
Niềng răng sớm cho trẻ để cải thiện thẩm mỹ và khả năng ăn nhai

+ Khi khả năng ăn nhai bị suy giảm thì việc nghiền nát thức ăn cũng kém hơn. Điều này khiến cho khả năng hấp thụ dưỡng chất cũng kém đi, thậm chí có thể gây nên một số bệnh lý về dạ dày và đường ruột. Răng nhai kém sẽ khiến cơ hàm phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến đau khớp hàm nặng hơn nữa sẽ bị rối loạn khớp thái dương hàm.

+ Cùng với đó, trẻ phát âm sẽ không được lưu loát, rõ ràng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng giao tiếp hàng ngày. Nguy cơ mắc một số bệnh lý về răng miệng cũng cao hơn.

Chính vì thế, hãy niềng răng cho trẻ từ sớm để vừa tiết kiệm thời gian niềng răng mà chi phí niềng răng cho trẻ cũng tiết kiệm hơn.

Chi phí niềng răng cho trẻ em phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chúng ta không thể xác định được mức giá cố định chính xác. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng cho trẻ em.

Niềng răng cho bé bao nhiêu tiền phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Trước khi thực hiện niềng răng, trẻ sẽ cần được thăm khám chi tiết cụ thể xem tình trạng răng miệng như thế nào, có bị bệnh lý gì không.

Ở trẻ nhỏ, có rất nhiều bé bị sâu răng, viêm nha chu… vì thế trước khi niềng răng bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm những bệnh lý này để niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất. Vì thế, chi phí niềng răng cho trẻ cũng sẽ cao hơn bình thường.

Giá niềng răng trẻ em phụ thuộc vào tình trạng răng miệng
Giá niềng răng trẻ em phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Niềng răng cho trẻ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào thời điểm niềng răng cho trẻ

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để niềng răng cho trẻ là trong khoảng thời gian từ 7 – 16 tuổi. Trong giai đoạn đầu 7 – 10 tuổi, đây là khi trẻ vừa hoàn tất việc thay răng vĩnh viễn, nên cho trẻ đeo hàm tiền chỉnh nha. Từ 11 – 16 tuổi trẻ sẽ đeo mắc cài chỉnh nha như bình thường. Điều này sẽ giúp hiệu quả chỉnh nha cao hơn.

Trong trường hợp, bố mẹ không cho trẻ đeo hàm tiền chỉnh nha thì giá niềng răng trẻ em sẽ ít hơn những trường hợp có đeo hàm tiền chỉnh nha.

Niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc vào mức độ sai lệch của răng

Chi phí niềng răng cho trẻ cũng phụ thuộc vào mức độ sai lệch trên răng ở trẻ em. Nếu răng lệch lạc nhẹ thì chi phí niềng răng sẽ ít hơn. Trường hợp xô lệch nhiều, cần can thiệp nhiều thủ thuật hơn thì chi phí cũng sẽ cao hơn.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc vào đơn vị nha khoa thực hiện

Mỗi nha khoa khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Giá niềng răng cho trẻ phụ thuộc vào công nghệ áp dụng, trang thiết bị của nha khoa đó cùng với tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Những khoa đầu tư trang thiết bị công nghệ cao, bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì chi phí niềng răng sẽ cao hơn những cơ sở khác.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa niềng răng tại Lạc Việt Intech
Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa niềng răng tại Lạc Việt Intech

Giá niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền tại nha khoa Lạc Việt Intech?

Nha khoa Lạc Việt Intech sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, tốt nghiệp tại các trường đại học chính quy và tu nghiệp ở nhiều nước phát triển như: Pháp, Hoa Kỳ… cùng với trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao sẽ là lựa chọn tối ưu cho các bậc phụ huynh khi muốn niềng răng cho con em mình.

Ở nhiều nha khoa khác, chi phí niềng răng cho trẻ em sẽ được tính từ nhiều loại chi phí khác nhau. Tại nha khoa Lạc Việt Intech, chi phí niềng răng đã bao gồm tất cả và không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình điều trị.

Bảng giá niêm yết của dịch vụ niềng răng trẻ em tại Lạc Việt Intech:

LOẠI THỦ THUẬTĐƠN GIÁ
Nhổ răng sữa20.000đ/1 răng
Hàn răng sữa90.000đ/1 răng
Chữa tủy răng sữa300.000đ/1 răng
Hàm giữ khoảng500.000đ/1 khoảng
Chụp bọc răng sữa500.000đ/1 chiếc

Để biết chính xác niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến trực tiếp cơ sở nha khoa để thăm khám chi tiết tình trạng. Từ đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết dựa trên tình trạng răng để biết chính xác chi phí.

Video tư vấn thời điểm niềng răng cho trẻ em phù hợp

Quý phụ huynh nên xem video để biết thời gian niềng răng phù hợp cho con cái

Thắc mắc khách hàng về chi phí niềng răng ở trẻ em

* Giá niềng răng cho trẻ 7 tuổi bao nhiêu tiền? Đối với lứa tuổi trẻ em này thì thông thường chi phí niềng răng dao động từ 25 đến 45 triệu đồng và tình trạng răng, phương pháp niềng răng lựa chọn.

* Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi hết bao nhiêu? Đối với trẻ em ở độ tuổi này, thì có chi phí nhích hơn ở tuổi 7. Và thông thường có mức giá từ 45 đến 65 triệu đồng và tình trạng răng của bạn lúc đó bị hỏng nặng hay nhẹ.

* Giá niềng răng cho trẻ 13 tuổi chi phí hết mấy tiền? Khác với tuổi 7 và 12 thì giá niềng răng ở tuổi 13 là cao nhất. Tuy nhiên củng còn phụ thuộc vào tình trạng răng, phương pháp chọn chỉnh nha kết hợp tư vấn bác sĩ.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bậc phụ huynh đã biết được những yếu tố quyết định chi phí niềng răng cho trẻ em cũng như biết được niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền. Từ đó có quyết định niềng răng sớm cho trẻ. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, quý vị có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 096.192.0606 để được tư vấn chi tiết.

    MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

    Rate this post

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi Điện