Nguyên nhân răng sâu? Giải pháp niềng răng sâu 99% hiệu quả ngay

Bạn ấp ủ ý định niềng răng đã lâu nhưng không biết răng bị sâu thì khi niềng răng sâu có được không? Trong bài viết này, Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ giải đáp cho bạn về nguyên nhân, giải pháp khắc phục đảm bảo hiệu quả.

Nguyên nhân răng bị sâu?

Niềng răng sâu là vấn đề trăn trở của nhiều bạn, có bạn thì bị sâu răng nên ngại ngần việc niềng răng, có bạn đang niềng răng bị sâu răng do không vệ sinh đúng cách. Vậy niềng răng sâu có khó khăn hay không?

Nguyên nhân răng bị sâu là do vi khuẩn tích tụ lâu ngày trong răng, khiến răng bị viêm nhiễm, tổn thương từ bên trong. Những chỗ viêm này sẽ tạo thành các lỗ sâu trên bề mặt răng. Chủ yếu do việc vệ sinh không kỹ càng khiến vi khuẩn lan rộng. Bạn có thể nhận biết những chỗ sâu này bằng cách soi gương trong khoang miệng, sẽ thấy răng có những đốm đen hoặc lỗ sâu ngay trên bề mặt răng.

Nguyên nhân răng bị sâu là do vi khuẩn răng miệng tấn công
Nguyên nhân răng bị sâu là do vi khuẩn răng miệng tấn công

Răng sâu dễ lây lan nên khi không giải quyết ngay sẽ lan sang răng bên cạnh gây hậu quả là sâu nhiều răng liền nhau. làm hỏng răng, hôi miệng. 

Răng sâu có thể niềng được không?

Nhiều bạn thắc mắc vậy “răng sâu có niềng được không?”. Câu trả lời của các bác sĩ là: CÓ. Răng bị sâu vẫn có thể niềng được bởi sự hỗ trợ của mắc cài vẫn tạo ra sự dịch chuyển răng về đúng các vị trí mà bác sĩ đã đặt ra phác đồ điều trị. 

Răng sâu có thể niềng sau khi điều trị các bệnh lý
Răng sâu có thể niềng sau khi điều trị các bệnh lý

Tuy nhiên, dù là trước hay đang niềng thì các bác sĩ cũng khuyên nên điều trị răng sâu trước khi niềng, bởi vì:

  • Răng sâu đã bị vi khuẩn phá hủy từ bên trong nên răng sẽ yếu hơn răng bình thường, quá trình niềng răng sâu để di chuyển răng không mang lại kết quả cao.
  • Khi bị sâu răng, bệnh nhân thường kèm các cơn đau nhức nên cần điều trị dứt điểm, tránh tình trạng đau răng xảy ra thường xuyên
  • Tình trạng sâu răng có thể nặng hơn khi răng sâu này lan sang các răng khác nếu không trị tận gốc. Niềng răng bị sâu thì sẽ rất khó vệ sinh răng, nên điều trị triệt để răng sâu trước khi niềng

Vậy đang niềng răng bị sâu răng thì sao? Cần báo ngay cho nha sĩ của bạn để xử lí răng sâu càng sớm càng tốt, trước khi nó lây lan sang các răng bên cạnh, làm ảnh hưởng tới quá trình dịch chuyển của quá trình niềng.                                                               

Giá niềng răng sâu hiện nay là bao nhiêu?

Giá niềng răng sâu còn phụ thuộc vào mức độ răng sâu của bạn và cách xử lí của nha khoa đối với những chiếc răng sâu đó. 

Trước khi niềng, các bác sĩ sẽ tiến hành trám những chiếc răng sâu cho bạn với trường hợp sâu nhẹ, chưa ăn vào tủy răng. Còn nếu niềng răng sâu đã bị ăn vào tủy răng, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy trước. Khi nào răng đã hết hoàn toàn viêm nhiễm mới tiến hành niềng răng.

Dưới đây là bảng giá niềng răng sâu tại Nha khoa Lạc Việt Intech: 

LOẠI DỊCH VỤĐƠN GIÁ
Đặt mini vít chỉnh nha2.000.000đ/ 1 vít
Phẫu thuật giải áp xương vỏ800.000đ/ 1 răng
Phẫu thuật bộc lộ răng ngầm1.000.000đ/ 1 răng
Nong hàm tháo lắp2.000.000đ – 3.500.000đ/ 1 hàm
Nong hàm Transfoce9.000.000đ/ 1 hàm

Để biết chính xác giá chi phí niềng răng là bao nhiêu, hãy qua Nha khoa Lạc Việt Intech để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Quy trình niềng răng sâu?

Niềng răng sâu cũng như các quá trình niềng răng khác, cần trải qua quá trình thăm khám, tư vấn cụ thể.

Khách hàng sẽ được chụp phim X-quang để khảo sát toàn diện tình trạng răng, khám tổng quát bệnh lý răng miệng, lấy dấu hàm 

Niềng răng sâu cần điều trị dứt điểm các bệnh lý cũ
Niềng răng sâu cần điều trị dứt điểm các bệnh lý cũ

Bước 1: Khám lâm sàng và kiểm tra các bệnh lý răng miệng

Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng sâu, trao đổi kế hoạch điều trị, xem trước kết quả cuối cùng qua phần mềm giả lập 3D

Bước 3: Kí hợp đồng chỉnh nha và các cam kết đi kèm bảo vệ quyền lợi khách hàng

Bước 4: Nhổ răng (theo yêu cầu của kế hoạch điều trị) hoặc điều trị các bệnh lý răng sâu

Bước 5: Gắn mắc cài lên cung răng để bắt đầu quá trình niềng răng sâu

Như vậy, bạn có thể xua tan sự lo lắng răng sâu nhiều có niềng được không vì trước khi niềng bác sĩ sẽ tư vấn, thăm khám cụ thể, điều trị cho khỏi tình trạng răng sâu mới tiến hành niềng răng.

>> Xem thêm: Lạc Việt Intech còn nhận niềng răng thưa đảm bảo an toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin