Niềng răng pha lê là gì? Niềng răng pha lê và niềng răng sứ nên lựa chọn phương pháp nào?

Để cải thiện thẩm mỹ, niềng răng mắc cài là phương pháp được nhiều người ưa chọn. Tuy nhiên, các khách hàng có nhu cầu niềng răng thường lo ngại về hình ảnh một “hàm răng sắt” không được đẹp mắt. Với sự phát triển của kỹ thuật chế tác khí cụ, niềng răng mắc cài sứ pha lê (thường được gọi tắt là niềng răng mắc cài pha lê) đã ra đời. Nhiều khách hàng đã tìm hiểu mắc cài pha lê là gì hay nha khoa niềng răng pha lê ở đâu tại Hà Nội mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Niềng răng pha lê hay còn có tên gọi khác là niềng răng sapphire. Đây là phương pháp sử dụng mắc cài pha lê với chất liệu làm bằng pha lê trong suốt không màu và được thực hiện theo phương pháp mắc cài truyền thống cùng cấu tạo gồm dây cung và thun buộc hoặc nắp khóa tự động  gắn lên mặt ngoài của răng, có dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài.

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không và hiệu quả như thế nào?

Để biết niềng răng mắc cài pha lê có tốt không chúng ta phải tìm hiểu về những ưu nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê

 • Chất liệu sứ pha lê an toàn, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng. Bề mặt mắc cài láng mịn, hạn chế tối đa việc cọ xát gây tổn thương môi, má và các mô mềm.
 • Mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu đối với mọi trường hợp. Khi không nhìn gần sẽ khó phát hiện ra còn nếu nhận ra cũng không gây mất thẩm mỹ.
 • Mắc cài pha lê cũng như mắc cài sứ với bề mặt mắc cài trơn láng ngăn chặn được sự bám dính của các cặn bám từ thức ăn. Giúp việc vệ sinh được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Bảo vệ được sức khỏe răng miệng, ngăn chặn các bệnh lý hiệu quả nhất.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

 • Đúng như tên gọi của nó, mắc cài pha lê là loại được xem là “mong manh” nhất trong số các loại mắc cài trên thị trường. Vì vậy, để xử lý việc mắc cài bám trên răng một cách tối ưu, khách hàng buộc phải sử dụng các mắc cài có kích thước lớn.
 • Niềng răng mắc cài pha lê sẽ không được áp dụng cho một số trường hợp. Đó là những trường hợp như khớp cắn sâu thì không thể sử dụng với hàm dưới, trường hợp thân răng quá ngắn mà mắc cài kích thước lớn nên gặp khó khăn khi gắn mắc cài.
 • Những trường hợp sai lệch quá nặng phải dùng lực kéo mạnh sẽ không phù hợp do mắc cài pha lê không chắc chắn bằng mắc cài kim loại, tỷ lệ bung tuột và gãy mắc cài cao hơn.
 • Mắc cài pha lê sử dụng chun buộc màu trắng hoặc trong suốt thường dễ bị nhiễm màu nếu không được vệ sinh cẩn thận.

So sánh niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Điểm giống nhau của niềng răng mắc cài sứ và pha lê là đều mang lại sự tinh tế về mặt thẩm mỹ cho khách hàng. Công nghệ niềng răng mắc cài sứ, pha lê phù hợp cho đa số do các chất liệu không bị tương phản với màu răng. Tại nha khoa Lạc Việt, niềng răng mắc cài sứ và pha lê có mức chi phí tương đồng và dịch vụ được gọi là niềng răng mắc cài sứ pha lê.

Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có những điểm khác nhau của niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ.

Về đặc điểm

 • Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng, đảm bảo được tính thẩm mỹ rất cao. Người đối diện rất khó phát hiện bạn đang thực hiện chỉnh nha niềng răng.
 • Mắc cài pha lê trong suốt nhưng bề mặt mắc cài lớn hơn chất liệu sứ nên dù không màu nhưng khi nhìn gần ta sẽ phát hiện ra.

Về độ bền, chắc

 • Mắc cài sứ có độ bền chắc cao hơn so với mắc cài pha lê, khó bị nứt vỡ khi va đập.
 • Mắc cài pha lê có độ bền chắc không cao, dễ vỡ khi xảy ra va chạm mạnh.

Lực tác động

 • Mắc cài sứ với lực kéo của dây cung diễn ra liên tục, ổn định. Chính vì vậy hiệu quả chỉnh nha mang lại rất cao.
 • Mắc cài pha lê với lực kéo của dây cung, mắc cài yếu hơn. Dẫn đến hiệu quả chỉnh nha kém hơn so với mắc cài sứ. Với những trường hợp sai lệch răng nặng thì niềng răng mắc cài pha lê sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Mức độ

 • Mắc cài sứ có thiết kế góc cạnh, nhỏ nhắn mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt thường ngày.
 • Mắc cài pha lê có thiết kế lớn hơn và chiếm diện tích nhiều trên bề mặt răng.

Bằng việc phát huy những ưu điểm của mắc cài pha lê và cải thiện nhược điểm của loại chất liệu này, nha khoa Lạc Việt đã nghiên cứu thành công và cho ra đời phương pháp niềng răng sứ pha lê.

Phân loại niềng răng mắc cài bằng sứ pha lê và bảng giá niềng răng mắc cài pha lê tại nha khoa Lạc Việt.

Phân loại

Niềng răng bằng mắc cài sứ pha lê tại nha khoa Lạc Việt bao gồm 02 loại, đó là sứ pha lê thường (Hay còn có tên gọi là sứ pha lê buộc chun, sứ pha lê truyền thống) và sứ pha lê tự buộc.

 • Đối với phương pháp truyền thống: Thường sử dụng chỉ thép hoặc chun để cố định phần mắc cài và dây cung.
 • Đối với phương pháp tự động: Gồm hệ thống khóa tự động ( Wing – clip). Thay vì sử dụng thun buộc, dây cung được cố định chắc chắn trong rãnh mắc cài nhờ hệ thống nắp trượt linh động. Mắc cài sứ pha lê khi ứng dụng công nghệ tự buộc sẽ cho hiệu quả nhanh chóng và an toàn tuyệt đối do mắc cài được cố định chắc chắn hơn, hạn chế tối đa bung tuột.

Thông thường, thời gian niềng răng mắc cài pha lê sẽ kéo dài từ 12-24 tháng. Thời gian điều trị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có mức độ sai lệch khớp cắn, tình trạng răng miệng và độ tuổi chỉnh nha.

Nếu răng không đều, hô móm nhẹ, có thể chỉ mất 6 tháng. Trong trường hợp răng mọc lệch lạc, chen chúc, cung hàm hẹp, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ pha lê tại nha khoa Lạc Việt

Nha khoa Lạc Việt tự hào là địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu ứng dụng những kĩ thuật phức tạp cũng như công nghệ hiện đại như Mini Screw nhằm mục đích tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian chỉnh nha, hỗ trợ khắc phục những sai lệch mà trước đây chỉ phẫu thuật mới đem lại hiệu quả, khí cụ nong hàm Transforce 3D hạn chế nhổ răng trước khi niềng, phẫu tích giải áp xương vỏ cho hiệu quả niềng răng siêu tốc…

Với tiêu chí lấy chất lượng điều trị làm mục tiêu, nha khoa Lạc Việt đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ niềng răng mắc cài pha lê với chi phí hợp lý nhất.

Phản hồi của khách hàng về mắc cài sứ pha lê tại nha khoa Lạc Việt Intech và kinh nghiệm trong quá trình niềng

Phản hồi từ phía khách hàng.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ pha lê là khái niệm còn khá mới mẻ đối với nhiều khách hàng. Chắc chắn mọi câu hỏi đến với nha khoa Lạc Việt Intech sẽ được giải đáp. Những câu hỏi thường nhận được như niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? Niềng răng mắc cài pha lê có đau không?…các chuyên gia sẽ tiếp nhận và phân tích một cách chi tiết và chính xác.

Kinh nghiệm

Khi niềng răng mắc cài pha lê, bạn sẽ phải thật cẩn thận với nhiều vấn đề trong ăn uống, sinh hoạt và cả vệ sinh răng niềng. Một số lưu ý mà bạn cần biết.

 • Ăn nhai nhẹ nhàng, không nhai hay cắn xé các loại thức ăn quá cứng tránh làm bung vỡ mắc cài.
 • Vệ sinh kỹ lưỡng phần mắc cài, để không bị ố vàng chân mắc cài gáy mất thẩm mỹ.
 • Sử dụng các loại bàn chải lông mềm, mảnh.
 • Tránh các loại thể thao va đập mạnh vùng đầu, môi, miệng như: kiếm đạo, boxing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin