Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Nha khoa Lạc Việt Intech giải đáp

Bạn tìm đến niềng răng bằng mắc cài sứ để có được tính thẩm mỹ và sự tự tin hơn trong quá trình điều trị. Nhưng bạn băn khoăn không biết niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu? Hãy tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây của Nha khoa Lạc Việt Intech.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là kĩ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài được làm từ sứ, kết hợp với hệ thống dây cung và các khí cụ hỗ trợ để tác động lực giúp răng di chuyển theo kế hoạch đã được bác sĩ đưa ra.

Hầu hết mắc cài sứ hiện nay được sản xuất từ các hạt nhôm oxit (aluminum oxide) với các đặc tính vật liệu riêng biệt đem lại rất nhiều ưu điểm so với mắc cài kim loại truyền thống, đặc biệt là vượt trội về tính thẩm mỹ.

Có hai loại mắc cài sứ hiện nay: mắc cài sứ buộc chun và mắc cài sứ tự động. Mắc cài sứ buộc chun là hệ thống mắc cài sứ truyền thống, cần cố định dây cung vào mắc cài bằng các chun buộc trong suốt. Mắc cài sứ tự động được thiết kế các nắp khóa tự đóng giúp lưu giữ dây cung mà không cần dùng chun, từ đó rút ngắn thời gian điều trị và đem lại cảm giác dễ chịu hơn.

Niềng răng mắc cài sứ luôn mang lại vẻ đẹp, răng chắc khõe
Niềng răng mắc cài sứ luôn mang lại vẻ đẹp, răng chắc khõe

Ưu và nhược điểm của mắc cài sứ

Ưu điểm:

  • Mang lại hiệu quả điều trị tốt
  • Thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại do có màu sắc gần giống với màu của răng
  • Giảm khó chịu trong quá trình sử dụng do thiết kế giảm gờ cạnh sắc nhọn, an toàn cho môi và má
  • Chi phí rẻ hơn so với niềng răng thẩm mỹ bằng máng trong suốt

 Nhược điểm

  • Chi phí cao hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống
  • Một số loại mắc cài sứ có kích thước lớn hơn so với mắc cài kim loại gây vướng cộm hơn
  • Trong một số trường hợp, mắc cài sứ truyền thống làm kéo dài thời gian niềng răng hơn 3-4 tháng so với mắc cài kim loại cùng loại
  • Với mắc cài sứ buộc chun, chun buộc trong suốt có thể bị nhiễm màu từ các loại thức ăn có màu.

>> Xem thêm thông tin: Niềng răng mắc cài sứ tại Hà Nội

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng câu hỏi đặt ra là niềng răng mắc cài sứ có tốt không, có đảm bảo kết quả niềng răng giống như mắc cài kim loại hay niềng răng bằng máng trong suốt mang lại không? Với câu hỏi này, bạn hoàn toàn yên tâm vì mắc cài sứ không chỉ được đánh giá cao về thẩm mỹ, nó còn được ưa chuộng vì vẫn đảm bảo tốt hiệu quả cần đạt được của điều trị vì những lý do sau:

Cơ chế hoạt động

Mắc cài sứ có cơ chế hoạt động tương tự với mắc cài kim loại, cùng với hệ thống dây cung và các khí cụ hỗ trợ giúp khắc phục các vấn đề về răng ở tất cả các mức độ khó, mang lại kết quả điều trị tốt.

Tính thẩm mỹ cao

không cần bàn nhiều về ưu điểm này của mắc cài sứ, nhờ màu sắc tương đồng với màu răng, mắc cài sứ đem lại nụ cho bạn một nụ cười tự tin ngay cả trong quá trình điều trị. Điều này rất thích hợp với các bạn có tính chất công việc và cuộc sống yêu cầu giao tiếp nhiều.

Tính tương thích sinh học cao

Vật liệu chế tạo mắc cài sứ được nghiên cứu đánh giá là lành tính, không gây kích ứng cho môi, má.

Như vậy, hiệu quả điều trị của mắc cài sứ được đánh giá là rất tốt và không hề kém cạnh so với bất kì phương pháp niềng răng nào khác.  

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài sứ còn phục thuộc nhiều yếu tố khác nhau
Niềng răng mắc cài sứ còn phục thuộc nhiều yếu tố khác nhau

Thời gian kết thúc niềng răng bằng mắc cài sứ dao động từ 18-36 tháng, sự chênh lệch về thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Tình trạng răng

Tùy vào mức độ phức tạp của các vấn đề trên răng của bạn mà thời gian điều chỉnh sẽ dài hay ngắn.

Loại mắc cài sử dụng

 Nếu bạn lựa chọn mắc cài sứ tự động, thời gian niềng răng sẽ rút ngắn 3-4 tháng so với mắc cài sứ buộc chun do thiết kế thông minh từ nắp khóa sẽ giúp giảm ma sát giữa dây cung và mắc cài, từ đó răng di chuyển sẽ dễ hơn.

Độ tuổi niềng răng

Niềng răng khi tuổi còn trẻ (độ tuổi dưới 20 tuổi) sẽ giúp thời gian niềng răng rút ngắn lại do mật độ xương hàm thuận lợi cho quá trình răng di chuyển, đối với trẻ từ 6-12 tuổi, bác sĩ thậm chí có thể dùng các khí cụ khác để can thiệp vào sự tăng trưởng xương.

Tay nghề bác sĩ và trang thiết bị phòng khám

Với những bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm thì việc niềng răng sẽ được thực hiện một cách chính xác, đạt hiệu quả cao, kết hợp với trang thiết bị hiện đại phục vụ quá trình lên kế hoạch điều trị sẽ giúp thời gian sẽ được rút ngắn tối đa.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn niềng răng bằng mắc cài sứ. Nếu bạn còn thắc mắc bất kì vấn đề gì, hãy liên hệ với Nha khoa Lạc Việt Intech để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin