Niềng răng mắc cài kim loại tốt không? Tại sao vẫn được lựa chọn nhiều?

Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không? Trên thực tế, mỗi phương pháp niềng răng sẽ có những ưu nhược điểm riêng và mắc cài kim loại cũng không ngoại lệ.

Niềng răng mắc cài kim loại có tốt không?

Niềng răng đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nó có thể thay đổi thẩm mỹ hàm răng, gương mặt mà không cần đến phẫu thuật. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp niềng răng khác nhau, trong đó niềng mắc cài kim loại là thông dụng nhất. 

Theo thống kê, đa phần người lựa chọn niềng răng hiện nay đều sử dụng phương pháp này mặc dù có rất nhiều các loại niềng răng khác ra đời. Vậy niềng răng mắc cài kim loại có tốt không mà nhiều người sử dụng đến vậy?

Niềng răng mắc cài kim loại cho hiệu quả chỉnh nha cao.
Niềng răng mắc cài kim loại cho hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng mắc cài kim loại là phương pháp này xuất hiện khá lâu và nó đặc biệt hiệu quả đối với nhiều trường hợp khác như hô, móm, thưa, lệch lạc từ khó đến phức tạp… Được làm bằng chất liệu hợp kim không gỉ như niken- titanium, niềng răng mắc cài kim loại đảm bảo an toàn cho người niềng. Đồng thời, việc kết hợp dây cung cùng các khí cụ chỉnh nha cho lực tác động ổn định, từ đó mang lại hiệu quả cao.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hằng – Bác sĩ chỉnh nha tại Hệ thống nha khoa Lạc Việt Intech cho biết: “Niềng răng mắc cài kim loại được chúng tôi đánh giá là phương pháp ưu việt. Vừa có khả năng đáp ứng được hiệu quả chỉnh nha, vừa đáp ứng vấn đề chi phí. Bên cạnh đó, so với các phương pháp chỉnh nha khác, mắc cài kim loại còn rút ngắn thời gian điều trị từ 3-6 tháng.”

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi niềng răng mắc cài kim loại có tốt không thì câu trả lời là Có. Tuy nhiên, giữa rất nhiều các loại niềng răng khác nhau, bạn có thể có lựa chọn riêng cho mình tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng, mục đích sử dụng…

Vì sao niềng răng mắc cài kim loại được lựa chọn nhiều?

Mặc dù xuất hiện từ khá lâu, tuy nhiên niềng răng mắc cài kim loại vẫn được ưa chuộng, dưới đây là một số những lý do:

Ổn định và chắc chắn

Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung cùng các khí cụ chỉnh nha giúp tạo lực tác động ổn định từ đó làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian niềng răng.

Được làm bằng chất liệu kim loại, do đó không dễ dàng bị gãy, vỡ, ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Niềng mắc cài kim loại đảm bảo chỉnh nha nhanh chóng.
Niềng mắc cài kim loại đảm bảo chỉnh nha nhanh chóng.

Chi phí hợp lý

So với các phương pháp niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt thì giá mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất. Thông thường mức giá sẽ giao động khoảng 20-25 triệu đồng.

Lý do niềng kim loại có giá thấp không phải sử dụng vật liệu không tốt, không an toàn hay không hiệu quả mà hạn chế bởi tính thẩm mỹ.

Rút ngắn thời gian điều trị

Niềng răng mắc cài kim loại có khả năng rút ngắn thời gian điều trị. Việc áp dụng công nghệ hiện đại giúp lực chỉnh nha nhẹ – nhưng liên tục, duy trì ổn định trong suốt thời gian từ lần hẹn khám này đến lần hẹn khác để giúp răng di chuyển nhanh chóng, ổn định và an toàn. 

Rút ngắn thời gian điều trị nhờ niềng răng mắc cài kim loại.
Rút ngắn thời gian điều trị nhờ niềng răng mắc cài kim loại.

Khách hàng nói gì khi niềng răng mắc cài kim loại?

Không thể phủ nhận những ưu điểm mà niềng răng mắc cài kim loại mang lại. Cùng lắng nghe những chia sẻ của “đồng niềng” khi lựa chọn phương pháp này nhé!

Bạn Nguyễn Thị Tươi (1998) từng gặp phải tình trạng răng hô, chìa ra ngoài, ảnh hưởng đến kể đến thẩm mỹ. Được gia đình, người thân ủng hộ, bạn quyết định niềng răng và sử dụng loại mắc cài kim loại. Tươi chia sẻ: “Mình lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại để thay đổi nụ cười. Nhiều người e ngại về tính thẩm mỹ của phương pháp này. Tuy nhiên, mình lại thấy nó khá đặc biệt. Mình vẫn thoải mái, tự tin cười tươi với bộ mắc cài này.”

Nguyễn Thị Tươi rạng ngời sau ngày tháo mắc cài. Bạn lựa chọn niềng mắc cài kim loại để cải thiện nụ cười.
Nguyễn Thị Tươi rạng ngời sau ngày tháo mắc cài. Bạn lựa chọn niềng mắc cài kim loại để cải thiện nụ cười.

Khi được hỏi về tính hiệu quả của niềng răng mắc cài kim loại, bạn Nguyễn Thị Thanh Hương, khách hàng bị hô răng chia sẻ: “Sau hơn 1 năm gắn bó với mắc cài kim loại, mình đánh giá đây là phương pháp tối ưu, cho khả năng dịch chuyển răng nhanh chóng. Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài kim loại bằng công nghệ X-Matrix tại Nha khoa Lạc Việt Intech cũng giúp quá trình niềng răng diễn ra nhẹ nhàng, không hề đau đớn, khó chịu như lời đồn.”

Từng bị hô nặng, Trần Thị Thanh Hương đã cải thiện đáng kể nhờ niềng mắc cài kim loại.
Từng bị hô nặng, Trần Thị Thanh Hương đã cải thiện đáng kể nhờ niềng mắc cài kim loại.

Mặc dù xuất hiện khá lâu nhưng niềng kim loại vẫn được lựa chọn sử dụng. Bạn Phạm Quang Đường tâm sự: “Lý do mình lựa chọn mắc cài kim loại không phải vì rẻ mà mình có tìm hiểu, phương pháp này cho hiệu quả chỉnh nha cao. Đúng như vậy, răng mình từng hô kèm khấp khểnh, được đánh giá là case. Tuy nhiên, mắc cài kim loại đã giải quyết khuyết điểm, cho mình hàm răng ưng ý. Và nếu được hỏi, niềng mắc cài kim loại có tốt không thì tôi tin rằng, đây là phương pháp nên chọn để chỉnh nha nếu bạn vừa muốn tiết kiệm chi phí lại mang hiệu quả cao.”

Bạn Phạm Quang Đường đánh giá niềng mắc cài kim loại là phương pháp đáng tin cậy.
Bạn Phạm Quang Đường đánh giá niềng mắc cài kim loại là phương pháp đáng tin cậy.

Không ít khách hàng chọn niềng răng mắc cài kim loại và đánh giá cao phương pháp này. Còn bạn, bạn lựa chọn phương pháp niềng răng nào để cải thiện nụ cười của mình?

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện