Niềng răng mắc cài kim loại bao lâu thời gian? Bác sĩ giải đáp

Niềng răng mắc cài kim loại bao lâu thì hoàn tất? Nha khoa Lạc Việt Intech xin chia sẻ các yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng và thời gian niềng răng cụ thể cho các giai đoạn cụ thể. Mời quý khách hàng cùng đón xem thông tin cụ thể.

Cận miệng người đang niềng mắc cài kim loại tại nha khoa Lạc Việt Intech
Cận miệng người đang niềng mắc cài kim loại tại nha khoa Lạc Việt Intech

Yếu tố quyết định niềng răng mắc cài kim loại hết bao nhiêu thời gian?

Thời gian niềng răng mắc cài kim loại hoàn thành sẽ  tuỳ theo từng trường hợp cụ thể, thông thường thời gian niềng răng mắc cài kim loại kéo dài khoảng 1-2,5 năm. Thời gian cụ thể sẽ phụ thuộc vào các yếu tố tác động như: thời điểm niềng răng, tình trạng răng miệng, loại mắc cài, công nghệ và tay nghề bác sĩ.

Thời điểm tiến hành niềng răng

Độ tuổi bắt đầu chỉnh nha là một trong những tác nhân quyết định đến việc niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu. Nếu niềng răng trong thời điểm từ 8-18 tuổi, thời gian sẽ được rút ngắn, việc nắn chỉnh răng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Vì trong giai đoạn này, xương hàm còn đang phát triển, răng sẽ nhanh chóng di chuyển đến vị trí hợp lý, thời gian dao động khoảng 12-18 tháng.
Khi đã bước sang tuổi trưởng thành, các răng và xương trở nên cứng hơn, việc điều trị khó khăn và lâu hơn.

Cận miệng người đang niềng răng mắc cài kim loại buộc chun
Cận miệng người đang niềng răng mắc cài kim loại buộc chun

Tình trạng răng miệng người bệnh

– Niềng răng kim loại mất bao lâu? Thông thường một ca niềng răng cho người lớn khi không phải nhổ răng sẽ kéo dài khoảng 18 tháng, trong trường hợp có nhổ răng thì vào khoảng 24 tháng.

– Còn đối với các ca chỉnh nha khó hơn như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian sẽ lâu hơn, kéo dài khoảng 2 – 3 năm.

Tình trạng nha chu cũng ảnh hưởng rất lớn đến niềng răng mắc cài kim loại. Nếu bạn có một hàm rang tốt, nha chu khỏe mạnh, không bị viêm lợi sẽ tạo điều kiện cho thời gian đeo mắc cài nhanh chóng đạt được kết quả.
Hơn hết, thời gian niềng răng mắc cài kim loại cũng có thể được rút ngắn nếu bạn tuân thủ đúng điều trị và thăm khám định kỳ theo lịch hẹn.

Cận miệng người đang niềng mắc cài kim loại tự buộc
Cận miệng người đang niềng mắc cài kim loại tự buộc

Hệ thống mắc cài và trang thiết bị tốt

Niềng răng mắc cài kim loại cũng có nhiều loại cho khách hàng lựa chọn như: mắc cài kim loại buộc chun, mắc cài kim loại tự động. Thời gian niềng răng mắc cài kim loại cũng phụ thuộc vào việc bác sĩ có sử dụng thêm các khí cụ và trang thiết bị hay không.

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ:

Niềng răng mắc cài kim loại hết bao nhiêu thời gian? Niềng răng mắc cài kim loại tuy phổ biến nhưng cũng cần phải phụ thuộc và trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ thì thời gian đeo niềng mới được đảm bảo và đạt được những kết quả tốt mà không gây biến chứng. Hơn hết, bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ phân tích và đưa ra lộ trình điều trị một cách bài bản nhất, theo sát trong từng giai đoạn điều trị.

Kết quả mắc cài kim loại buộc chun và mắc cài kim loại tự động
Kết quả mắc cài kim loại buộc chun và mắc cài kim loại tự động

Giai đoạn quyết định thời gian niềng răng kim loại mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại chia thành 4 giai đoạn cơ bản sau đây: 

+ Giai đoạn sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm đạt vị trí chuẩn, thời gian từ 2 đến 6 tháng.

+ Giai đoạn điều chỉnh trục ở các răng từ 3 đến 6 tháng

+ Giai đoạn điều chỉnh khớp cắn, điều chỉnh các răng về trở lại trạng thái cân bằng, thời gian từ 6 đến 9 tháng

+ Giai đoạn giúp duy trì răng ổn định, cố định từ 3 đến 6 tháng.

=>> Kết luận thời gian niềng mắc cài kim loại ít nhất là mất 14 tháng.

Rút ngắn thời gian niềng răng mắc cài kim loại tại Lạc việt intech.

Tại nha khoa Lạc Việt Intech, khách hàng sẽ được rút ngắn thời gian điều trị từ 3-6 tháng nhờ minivis chỉnh nha (mini-crew), nhờ sử dụng mắc cài tự động với công nghệ không ma sát smart clip.

Ngoài ra, việc kết hợp công nghệ hiện đại POS Smile Stream với máy CT Conbeam giúp bác sĩ phân tích chính xác và chi tiết từng case niềng để tối ưu nhất thời gian điều trị cho khách hang.

Nha Khoa Lạc Việt Intech sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng. Kinh nghiệm thực tế dày dặn, mỗi năm Lạc Việt intech điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn những dịch vụ niềng răng tốt nhất, hiện đại nhất trên thế giới tại Việt Nam.

Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc của bạn về niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu? Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ Hotline 096.192.0606 để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

  Rate this post
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận
  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Gọi Điện
  Đặt lịch
  Chat ngay