Niềng răng lệch sai khớp cắn sâu bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng khớp cắn sâu bao lâu? Giá bao nhiêu tiền? Nội dung bài viết sau đây, Lạc Việt Intech cung cấp thông tin chính xác về nguyên nhân răng lệch khớp cắn, các dạng sai lệch khớp cắn và từ đó đưa ra thắc mắc chính xác về thời gian cụ thể nhé.

Video niềng răng điều trị lệch khớp 

Video cận cảnh bác sĩ điều trị niềng răng lệch cắn khớp

Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu là trường hợp sai lệch khớp cắn gây mất cân đối giữa 2 hàm, khiến cho hàm dưới thụt hẳn vào trong và và nằm sâu ở trong hàm trên.Tình trạng này có thể gặp ở cả trẻ em và người lớn. Có thể nhận biết tình trạng khớp cắn bị sâu thông qua một số dấu hiệu:

 • Hàm răng trên gần như che khuất hàm răng dưới, bạn sẽ không thể nhìn thấy răng hàm dưới khi 2 hàm cắn khít lại.
 • Rìa cắn răng cửa hàm dưới khó tiếp xúc với gót răng của răng cửa hàm trên, trường hợp nặng có thể cắn chạm vào khẩu cái.
 • Răng cửa hàm trên có thể bị trồi, cụp vào trong hoặc chìa ra ngoài gây nên tình trạng cười hở lợi.
 • Răng cửa hàm dưới cũng bị trồi cao tạo nên sự cong võng bất thường của đường cong bù trừ nối từ đỉnh múi ngoài các răng sau đến rìa cắn răng trước hàm dưới.
 • Khuôn mặt của người bị khớp cắn sâu thường có góc môi cằm hơi sâu – cằm bị lẹm.
 • Tầng mặt dưới ngắn, 2 bên góc hàm (má) bị bành ra. Vì vậy nên những người bị khớp cắn sâu thường gương mặt già trước tuổi một chút.
Răng gặp tình trạng lệch khớp cắn
Răng gặp tình trạng lệch khớp cắn

Nguyên nhân khớp cắn sâu và các dạng sai lệch khớp cắn phổ biến

Nguyên nhân răng lệch khớp cắn

Do răng:

Khớp cắn sâu có thể là do di truyền. Thông thường những đứa trẻ có thói quen xấu như tật đẩy lưỡi, mút ngón tay, ngậm núm vú giả… cũng dễ gây ra tình trạng khớp cắn sâu sau này.

Do xương hàm:

Nguyên nhân này thường là do di truyền, có sự bất hài hòa kích thước xương hàm và răng khiến cho các răng sắp xếp không đúng vị trí và gây ra tinh trạng sai khớp cắn.

Các dạng sai lệch khớp cắn cơ bản

 Khớp cắn hô, vẩu:

Nguyên nhân: do sự sai lệch răng hoặc từ xương hàm 

Biểu hiện là các răng ở phía hàm trên mọc chìa ra ngoài và làm che khuất ở hàm dưới. Khi bạn nhìn ở góc độ nghiêng, thì mũi có triệu chứng bị gãy, nhọn.

Khớp cắn ngược:

Nguyên nhân: có thể do cấu trúc của xương hàm hoặc do sự sai lệch khớp cắn

Do xương hàm dưới và xương hàm trên không có độ dài bằng nhau nên khi bạn quan sát các răng cửa thì bị thấy các răng ở trên bị che khuất bởi răng ở hàm dưới bị nho ra ở phía trước

Khớp cắn đối đỉnh:

Biểu hiện là răng trước của hai hàm đều tiếp xúc với nhau, còn các nhóm răng ở trong không tiếp xúc tiếp cận được. Với khớp cắn đối đỉnh này dẫn đến bạn khó chịu trong việc ăn nhai.

Khớp cắn hở:

Biểu hiện là do nhóm răng trước ở hia hàm không thể tiếp xúc gần nhau, khi bạn bạn khép miệng lại hai hàm tạo thành khoảng hở ở giữa và từ đó bạn có thể nhín thấy lưỡi. 

Với răng khớp cắn hở làm bạn cảm giác ăn nhai thức ăn và phát âm

Khớp cắn sâu:

Biểu hiện là các nhóm răng ở hàm trên làm che khuất hàm dưới và rìa ra răng trước chạm vào nướu ở hàm trên.

Ảnh hưởng tình trạng răng này là khi ăn uống khó khăn và có thể làm viêm khớp thái dương hàm

Khớp cắn chéo:

Biểu hiện là các nhóm răng ngoài và trong đều bị lệch không theo trật tự làm mất cân đối gương mặt. Răng khớp căn chén này chỉ nhận ra khi bệnh nhân nói hoặc là cười. 

Khớp cắn sâu ảnh hưởng như thế nào?

Khác với hầu hết các dạng sai lệch khớp cắn khác, khớp cắn sâu ít làm xấu khuôn mặt thẩm mỹ của người bệnh. Do vậy, những người có khớp cắn sâu thường chủ quan và bỏ qua việc dùng các phương pháp chỉnh nha để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, nếu tình trạng khớp cắn sâu kéo dài không được chữa trị sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh:

Giảm chức năng ăn nhai: 

Khớp cắn sâu là tình trạng nhóm răng cửa của hai hàm răng khó chạm chuẩn vào nhau,  khiến cho việc cắn xé thức ăn ở vùng răng trước trở nên khó khăn hơn.

Mất thẩm mỹ:

Khớp cắn sâu chính là nguyên nhân khiến cho khuôn mặt thiếu cân đối giữa hai hàm. Cằm cũng sẽ bị ngắn và lẹm, phần răng hàm trên bị trồi cao làm nụ cười kém duyên: bị hô, bị hở lợi và mất đi sự tự nhiên vốn có. Với những người thường xuyên phải giao tiếp, gặp gỡ mọi người đây cũng là cản trở trong công việc và cuộc sống.

Răng gặp sai khớp cắn làm mất tính thẩm mỹ trong cuộc sống
Răng gặp sai khớp cắn làm mất tính thẩm mỹ trong cuộc sống

Gây ra bệnh răng miệng: 

Khi đỉnh hàm răng dưới tiếp xúc lâu ngày với mặt nướu trong của hàm trên sẽ gây tổn thương nướu,đau nướu. Từ đó có thể tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập phát triển và gây ra các bệnh lý về răng miệng như: viêm nướu, chảy máu chân răng.

Mòn răng: 

Trong thời gian dài, tình trạng khớp cắn sâu sẽ xảy ra tình trạng mài mòn men răng vùng răng cửa hàm trên và hàm dưới. Nếu không được xử lý sớm, sẽ mòn sâu đến ngà răng gây ra tình trang ê buốt, giảm kích thước của thân răng đáng kể.

Viêm khớp thái dương hàm: 

Đây là biến chứng nặng nhất mà khớp cắn sâu gây ra. Phần lớn những người có khớp cắn sâu khi đến tuổi trưởng thành đều mắc phải tình trạng viêm khớp thái dương hàm rất nguy hiểm. Thái dương hàm loạn năng sẽ gây đau nhức, khó chịu, vận động hàm há ngậm miệng khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Niềng răng khớp cắn sâu bao lâu:

Thời gian niềng răng lệch khớp cắn phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau đây:

+ Độ tuổi tiến hành niềng răng, giới tính.

+ Tình trang răng, tình trạng nha chu.

+ Phương pháp niềng răng

+ Tay nghề, chuyên môn bác sĩ

+ Địa chỉ nha khoa bạn chọn

=>> Tùy vào từng tình trạng sai lệch răng và khớp cắn của bệnh nhân mà thời gian niềng răng sẽ dao động từ 12-36 tháng.

Phương pháp niềng răng khớp cắn sâu hiệu quả

Niềng răng khớp cắn sâu là phương pháp chỉnh nha sử dụng các hệ thống khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng trong suốt nhằm tác động lực kéo lên răng  giúp giải quyết dứt điểm tình trạng khớp cắn sâu.

Niềng răng khớp cắn sâu bằng mắc cài kim loại

Đây là hình thức niềng răng cơ bản và phổ biến nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ gắn mắc mắc cài và tạo sự liên kết giữa các răng bằng dây thép và thun buộc để điều chỉnh hàm đang bị sai lệch.

Ưu điểm:

Là chi phí hợp lý, mắc cài kim loại khá chắc chắn, ít ma sát giúp các răng di chuyển dễ dàng để giải quyết khớp cắn sâu.

Nhược điểm

Là tính thẩm mỹ kém vì có màu kim loại và nhược điểm về chăm sóc vệ sinh răng miệng khó của tất cả các dòng mắc cài nói chung.

Chi phí niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài kim loại

Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨGiá Niêm YếtGiá Khuyến MãiBảo Hành
Mắc cài kim loại buộc chun TOMYNhật Bản25.800.000 đ20.600.000 đ3 năm
Mắc cài kim loại buộc chun 3M UGSLUSA30.900.000 đ24.700.000 đ5 năm
Mắc cài kim loại tự động AOUSA36.200.000 đ29.000.000 đ7 năm
Mắc cài kim loại tự động Smart Clip 3MUSA41.300.000 đ33.000.000 đ10 năm

Niềng răng khớp cắn sâu bằng mắc cài sứ:

Mắc cài sứ được cải tiến hơn về tính thẩm mỹ cho người đeo niềng so với mắc cài kim loại. Nguyên lý hoạt động của phương pháp niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự như mắc cài kim loại, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp lực kéo lên dây cung và thun để đưa các răng về vị trí đúng.

Ưu điểm:

Khi niềng răng mắc cài sứ mọi người sẽ không quá để ý đến việc bạn niềng răng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Thường loại mắc cài này được làm từ chất liệu sự cao cấp và một số hợp chất vô cơ. Do đó, hiện nay phương pháp chỉnh nha này đang ngày càng được người bệnh lựa chọn nhiều hơn.

Nhược điểm:

Là mắc cài sứ tạo ra nhiều ma sát sẽ làm chậm quá trình di chuyển răng hơn khoảng 3 tháng.

Giá niềng răng lệch khớp cắn bằng mắc cài sứ

Bảng giá niềng răng mắc cài sứ

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨGiá Niêm YếtGiá Khuyến MãiBảo Hành
Mắc cài sứ buộc chun MỹUSA36.200.000 đ29.000.000 đ7 năm
Mắc cài sứ tự động Clip 3M UnitekUSA51.500.000 đ41.200.000 đ10 năm
Mắc cài sứ tự động full Ceranano 3M ClarytiUSA61.900.000 đ45.500.000 đ20 năm

Niềng răng khớp cắn sâu bằng mắc cài tự động:

Ưu điểm:

Là phần mắc cài có nắp trượt tự động cố định phần dây, dây cung sẽ dịch chuyển linh hoạt trong phần rãnh mắc cài. Từ đó kiểm soát được lực phù hợp, giảm bớt lực ma sát không gây đau nhức cho người bệnh. Ngoài ra, thời gian chỉnh nha bằng mắc cài tự khóa ngắn hơn khoảng 6 tháng so với các loại niềng răng khác.

Nhược điểm:

Niềng răng mắc cài tự đóng là chi phí cao hơn. Với những người bệnh bị khớp cắn sâu muốn có kết quả niềng răng tốt nhất mà điều kiện kinh tế ổn định có thể tham khảo phương pháp chỉnh nha hiệu quả cao này.

Giá niềng răng lệch khớp cắn bằng mắc cài mặt trong

Bảng giá niềng răng mặt trong

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨCơ chế điều trịGiá Niêm YếtGiá Khuyến MãiBảo hành
Mắc cài mặt lưỡi 3D CLBHàn QuốcBuộc chun cổ điển66.900.000 đ50.200.000 đ20 năm
Mắc cài mặt lưỡi 3D DTCMỹTự động khóa Smart80.900.000 đ52.600.000 đ20 năm
Mắc cài mặt lưỡi cá nhân 3D IncognitoMỹTự buộc cá nhân hóa103.000.000 đ77.300.000 đ20 năm

Niềng răng khớp cắn sâu bằng khay trong suốt invisalign:

Không cần sử dụng mắc cài, dây cung, đeo khay trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất trong các loại niềng răng hiện nay. Loại khay niềng này được sản xuất tại Mỹ, đảm bảo tiêu chuẩn chỉnh nha quốc tế. Bác sĩ sẽ sử dụng khay trong suốt có thể tháo lắp để từ từ di chuyển răng về vị trí mong muốn. Thông thường, người bệnh nhân sẽ cần mang khoảng từ 20 – 50 khay invisalign tùy vào mức độ sai lệch răng.

Khắc phục tình trạng răng khớp cắn sau bằng công nghệ invisalign
Khắc phục tình trạng răng khớp cắn sau bằng công nghệ invisalign

Ưu điểm:

Tính thẩm mỹ rất cao, mọi người sẽ không ai phát hiện ra bạn đang niềng răng. Bên cạnh đó khay niềng cũng được thiết kế cá nhân hóa cho từng trường hợp khớp cắn sâu, đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất sau niềng.

Nhược điểm:

Tuy nhiên mức chi phí niềng răng trong suốt invisalign rất cao đang là nhược điểm lớn nhất của phương pháp chỉnh nha trong suốt.

Phương pháp niềng răng khớp cắn sâu thường được bác sĩ chỉ định trong trường hợp khớp cắn sâu do răng để đem lại kết quả tốt nhất. Hơn hết, mỗi phương pháp chỉnh nha cho hàm bị khớp cắn sâu đều có những ưu nhược điểm riêng.

Chi phí niềng răng sai khớp cắn bằng mắc cài mặt trong

Bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign

MỨC ĐỘ KHÓSỐ LƯỢNG CẶP KHAYGIÁ NIÊM YẾTGIÁ KHUYẾN MẠI
Ca Comprehensive kết hợp với khí cụ phức tạpKhông giới hạn số khay159,7 triệu95,8 triệu
Ca Comprehensive Không giới hạn số khay149.4 triệu89,6 triệu
Ca Moderate Từ 26 cặp trở xuống128.8 triệu77,3 triệu
Ca LiteTừ 14 cặp trở xuống97.9 triệu68,5 triệu
Ca ExpressTừ 7 cặp trở xuống66.9 triệu60,2 triệu

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA!

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi Điện