Niềng răng không mắc cài ecligner là gì? Có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài ecligner là phương pháp chỉnh nha hiện đại mang lại tính thẩm mỹ và hiệu quả niềng răng cao cho người sử dụng. Để biết thêm chi tiết về phương pháp này hãy xem ngay bài viết dưới đây của Nha Khoa Lạc Việt Intech.

Niềng răng không mắc cài ecligner là gì?

nieng-rang-khong-mac-cai-ecligner

Niềng răng trong suốt ecligner là một loại niềng răng không mắc cài. Ecligner sử dụng các khay niềng trong suốt để ôm sát bề mặt răng, tạo ra lực đẩy, giúp điều chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí lý tưởng mà không cần sử dụng mắc cài và dây cung.

benh-nhan-nieng-rang-mac-cai-truoc-sau

Phương pháp chỉnh nha này được áp dụng cho những đối tượng sau:

  • Những người có hàm răng hô, móm, thưa, khấp khểnh
  • Trường hợp sai lệch khớp cắn như khớp cắn sâu, chéo, ngược
  • Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn ở mọi độ tuổi
  • Những người bị dị ứng với các thành phần kim loại

Niềng răng không mắc cài ecligner có hiệu quả không?

Niềng răng không mắc cài ecligner sử dụng các khay niềng được làm từ chất liệu nha khoa cao cấp để nắn chỉnh lại vị trí sai lệch của các răng. Lực đẩy từ các khay niềng ecligner chắc chắn cũng không kém gì lực tác động của niềng răng mắc cài. Vì vậy mang đến hiệu quả chỉnh nha cao.

nieng-rang-khong-mac-cai

Trong quá trình niềng răng, người đối diện rất khó nhận ra bạn đang đeo khay niềng. Trừ trường hợp phải nhìn kỹ hoặc nhìn rất gần mới có thể thấy. Chính vì thế nó được gọi với các tên “niềng răng vô hình”. Ecligner phù hợp với những người niềng răng thường xuyên phải giao tiếp nhiều.

Một quá trình điều trị, bạn sẽ phải mang từ 20-50 khay niềng. Thời gian đeo khay niềng tối thiểu là 20 giờ/ngày. Mỗi bộ khay ecligner mang trong vòng 2 tuần giúp răng dịch chuyển từ 0,2-0,25mm. Bác sĩ sẽ dựa vào số lượng khay niềng để tính toán được thời gian dịch chuyển của răng. Từ đó sẽ có những biện pháp phù hợp để tối ưu quá trình chỉnh nha cho bệnh nhân.

bac-si-tu-van-nieng-rang

Quá trình chỉnh nha không mắc cài ecligner chỉ diễn ra xung quanh các răng mà không xâm lấn tới các bộ phận khác. Cấu trúc răng trong khoang miệng sẽ được bảo toàn nguyên vẹn. Kết thúc quá trình chỉnh nha, bạn  sẽ có hàm răng đều, đẹp và chuẩn khớp cắn.  

Ưu điểm của chỉnh nha không mắc cài ecligner

Ngoài hiệu quả mang lại cao, phương pháp này còn có những ưu điểm nổi trội sau: 

Tính thẩm mỹ cao:  Khay niềng ecligner có màu sắc trong suốt. Vì vậy, người đối diện sẽ không biết là bạn đang niềng răng. Đồng thời mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao khi niềng, giúp bạn thoải mái giao tiếp.

hop-dung-khay-ecligner

An toàn với cơ thể: Các khay niềng được làm từ nhựa nha khoa chuyên dụng, an toàn và thân thiện với cơ thể. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng vì loại niềng răng này không gây kích ứng cho các bộ phận trong khoang miệng.

Hiệu quả niềng răng cao: Nhờ sự hỗ trợ của hệ thống phim 3D giúp bạn biết trước kết quả chỉnh nha. Sau mỗi lần thay khay bạn sẽ thấy được sự dịch chuyển rõ rệt của răng. Trung bình mỗi một cặp khay niềng giúp răng dịch chuyển từ 0,2-0,25mm sau 2 tuần sử dụng.

nieng-rang-trong-suot-tang-tinh-tham-my

Tháo lắp dễ dàng: Thiết kế khay niềng nhỏ gọn bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tháo lắp mà không cần nhờ tới bác sĩ. Ưu điểm này giúp bạn thuận tiện trong ăn uống và vệ sinh răng miệng. Đây cũng chính là một trong những tính năng nổi bật nhất mà niềng răng mắc cài không có được.

Chỉnh nha không mắc cài ecligner có phải nhổ răng không?

Niềng răng không mắc cài ecligner thực chất là sắp xếp và di chuyển các răng sai lệch về đúng vị trí. Đối với trường hợp cung hàm hẹp, răng mọc lệch lạc, chen chúc thì nhổ răng là chỉ định bắt buộc.

nho-rang-so-4-khi-nieng-rang

Mục đích của nhổ răng là tạo khoảng trống để các răng dàn đều và nới rộng khoảng cách giúp các răng dễ dàng dịch chuyển.  Với những người răng thưa khi niềng răng không mắc cài ecligner sẽ không cần nhổ răng. Vì nhổ răng là để tạo khoảng trống  nhưng răng thưa đã có sẵn các khe hở.

Khi đến với Nha Khoa Lạc Việt Intech bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ niềng răng không nhổ với:

Kỹ thuật di xa toàn hàm: Lạc Việt Intech áp dụng công nghệ Mini Crew. Bằng cách sử dụng các mini vít để tạo điểm tựa giúp đẩy lùi toàn bộ cung hàm về phí sau. Đây là phương pháp giúp tạo khoảng trống hiệu quả mà không cần phải nhổ răng.

tai-kham-dinh-ky-khi-nieng-rang

Khí cụ Transforce: Tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân bác sĩ sẽ nong rộng hàm từ 6-8mm. Các khoảng trống sau khi nong rộng sẽ giúp các răng mọc lệch, chen chúc có chỗ để để di chuyển.

Trong trường hợp răng phức tạp thì nhổ răng là biện pháp cần thiết để đạt hiệu quả tối ưu. Hiện nay tại Lạc Việt Intech với sự hỗ trợ của máy siêu âm cao tần Piezotome thì việc nhổ răng diễn ra an toàn và nhanh chóng. Phương pháp nhổ răng này không đau và tránh được các biến chứng khi nhổ răng.

Xem thêm: Niềng răng có phải nhổ răng không? Trường hợp nào nên và không nên nhổ răng?

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay