Niềng răng hô có hết hô không? Cách nhận biết hết hô như nào?

Niềng răng hô có hết hô không? Các nhận biết hết hô như nào? Chuyên gia chỉnh nha tại Lạc Việt cùng phân tích về vấn đề này giúp quý khách nắm bắt thông tin một cách chính xác nhất nhé.

Niềng răng hô có hết hô hoàn toàn không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là tùy từng trường hợp và phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây ra hô.

Dựa vào nguyên nhân gây hô (vẩu), có thể chia răng hô thành 3 loại thường gặp: hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng và xương hàm:

Hô (vẩu) do răng:

Là tình trạng răng cửa hàm trên hoặc hàm dưới có trục không đúng, chúng bị chìa ra phía trước quá mức trong khi xương hàm ở vị trí chuẩn.

Hô (vẩu) do xương hàm:

Là tình trạng một trong hai xương hàm trên hoặc hàm dưới hoặc cả hai hàm nhô ra trước quá mức nhưng trục răng cửa ở trạng thái bình thường.

Một trong những dấu hiệu răng dễ nhận biết nhất
Một trong những dấu hiệu răng dễ nhận biết nhất

Hô (vẩu) do cả răng và xương hàm:

Là khi xương hàm nhô ra trước kết hợp với trục răng cửa ngả nhiều, khiến cho tình trạng hô trở nên rất nghiêm trọng.

Như chúng ta đều biết, chỉnh nha ở người trưởng thành chủ yếu là quá trình dịch chuyển vị trí của răng mà không hoặc rất ít can thiệp vào sự sai lệch của xương hàm. Chính vì vậy chỉ có những trường hợp hô do răng thì niềng răng mới mang lại hiệu quả và có thể cải thiện hết hô hoàn toàn.

Hô kết hợp chen chúc nặng:

Thông thường khi muốn giảm hô, bác sĩ cần chỉ định nhổ bớt răng trên cung hàm để có khoảng trống kéo lui răng trước. Nhưng trong những trường hợp hô kết hợp chen chúc nặng, khoảng nhổ răng còn dùng để giải chen chúc. Chính vì vậy khả năng giảm hô bị hạn chế.

Bản xương mỏng:

Đây là tình trạng vỏ xương hàm trên và hàm dưới vùng bao quanh chân răng phía trước rất mỏng. Về nguyên tắc, răng muốn di chuyển được cần nằm trong xương. Để tránh những biến chứng nguy hiểm như tiêu xương hay tiêu chân răng, bác sĩ chuyên niềng răng cần kiểm soát giới hạn việc kéo lui để giảm hô. Với những trường hợp xương quá mỏng thì việc giảm hô cũng không thể thực hiện hoàn toàn được.

Tình răng hô do bản xương quá mỏng
Tình răng hô do bản xương quá mỏng

Mong muốn của bệnh nhân:

Nếu bạn được chẩn đoán hô răng và có chỉ định nhổ răng để giảm hô, hoặc sử dụng khí cụ minivis hỗ trợ kéo lui răng trước tối đa, nhưng bạn không đồng ý với những kế hoạch này. Khi đó bác sĩ chỉ có thể giảm hô ở một mức độ nhất định mà không đưa về được kết quả tối ưu.

Video kết quả thay đổi hoàn toàn sau khi niềng răng hô

Làm sao biết răng hô khi niềng răng có thể hết hô hoàn toàn không?

Để biết được tình trạng của mình và tiên lượng niềng răng hô có hết hô hoàn toàn không, bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để thăm khám.

Thứ nhất, bác sĩ cần tiến hành khám lâm sàng, đo đạc các thông số trên phim X quang, mẫu hàm của bạn để đưa ra chẩn đoán cụ thể về nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Bác sĩ chụp X-quang để đưa ra phác đồ điều trị răng hô chính xác
Bác sĩ chụp X-quang để đưa ra phác đồ điều trị răng hô chính xác

Thứ hai, từ chẩn đoán, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết và trả lời được cho câu hỏi “niềng răng hô có hết hô hoàn toàn không?” trong trường hợp của bạn.

Nếu bác sĩ kết luận bạn chỉ có vấn đề về răng thì niềng răng có thể giúp bạn hết hô hoàn toàn.

Kết luận: Nếu trong chẩn đoán của bác sĩ, xương hàm của bạn bị hô nhẹ thì lựa chọn sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn mong muốn cải thiện hô hoàn toàn thì bạn cần chỉnh nha kết hợp phẫu thuật.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi niềng răng hô có hết hô hoàn toàn không? Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề niềng răng hô, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

 

 

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay