Niềng 2 răng cửa hiệu quả không? Mất bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

Hỏi: Bác sĩ Nha khoa Lạc Việt Intech ơi, cháu muốn niềng 2 răng cửa do 2 răng cửa thưa, xa nhau quá thì có được không ạ? Niềng 2 răng cửa có hiệu quả không ạ? (Thu Thủy, 20 tuổi).

Đáp: Bác sĩ Nha khoa Lạc Việt Intech rất vui khi được giải đáp thắc mắc cho bạn Thủy. Vì vấn đề niềng 2 răng cửa cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Sau đây, tôi xin được trả lời như sau:

Nên niềng 2 răng cửa khi nào?

Nếu bạn gặp những tình trạng răng cửa như dưới đây, tốt nhất nên niềng 2 răng cửa.

Niềng 2 răng cửa thưa:

Tình trạng 2 răng cửa thưa gặp rất nhiều ở khách hàng, lúc này 2 răng thường quá to hoặc quá nhỏ, cách xa nhau, gây ra tình trạng mất thẩm mỹ, cắn xé thức ăn gặp khó khăn. Thức ăn dễ kẹt lại ở kẽ răng gây ra viêm nhiễm.

Niềng 2 răng cửa thưa khi 2 răng cửa cách quá xa nhau
Niềng 2 răng cửa thưa khi 2 răng cửa cách quá xa nhau

Niềng 2 răng cửa hô:

Khi có 2 răng cửa hô ra ngoài, sẽ tạo cảm giác cả hình dáng hàm nhô ra phía trước, làm bệnh nhân khó khép kín miệng gây mất thẩm mỹ, kém tự tin khi giao tiếp.

Niềng 2 răng cửa bị lệch:

Lúc này 2 răng sẽ xô lệch sang bất kỳ phía nào, không thẳng hàng với răng phía dưới, ảnh hưởng thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Địa chỉ niềng răng ở đâu tốt tại Hà Nội

Niềng 2 răng cửa có hiệu quả không?

Thông thường quá trình niềng răng chỉnh nha thường kết hợp niềng cả 2 hàm mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Chính vì thế muốn biết chính xác bạn có thể niềng 2 răng cửa được hay không, cần phải trải qua thăm khám tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên môn.

Bạn có thể niềng 2 răng cửa được hay không, cần phải trải qua thăm khám tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên môn.
Bạn có thể niềng 2 răng cửa được hay không, cần phải trải qua thăm khám tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên môn.

Sau khi thăm khám, nếu cấu trúc răng của bạn phù hợp để niềng 2 răng cửa thì các bác sĩ vẫn có thể tiến hành niềng răng theo mong muốn của bạn, hoặc sử dụng phương pháp nắn chỉnh 2 răng cửa.

Tuy nhiên, muốn đạt hiệu quả răng đẹp nhất, đều, cân đối nhất thì nha khoa vẫn khuyến khích bạn nên niềng cả 2 hàm trên dưới.

Niềng 2 răng cửa mất bao lâu?

Một thắc mắc nữa của bạn Thủy về việc niềng 2 răng cửa mất bao lâu thì Lạc Việt Intech xin giải đáp như sau. Niềng 2 răng cửa có nhanh hơn niềng toàn hàm không?

Câu trả lời là nếu chỉ niềng 2 răng cửa thì thời gian niềng chắc chắn nhanh hơn niềng toàn hàm rất nhiều. Nhưng đó chỉ là trong trường hợp niềng 2 răng cửa đơn giản, các răng còn lại đã chuẩn khớp cắn. Trường hợp này khá ít vì thông thường đã cần niềng 2 răng cửa thì các răng còn lại cũng thường lệch khớp cắn chuẩn.

Còn nếu vẫn phải tiến hành niềng cả 2 hàm trên dưới, thời gian trung bình để niềng răng là từ 12 – 24 tháng.

Niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu?

Cũng như niềng răng 2 hàm, niềng 2 răng cửa giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, công nghệ ứng dụng, nha khoa bạn chọn. Luôn có giá chênh lệch giữa các nha khoa khác nhau, cũng như các chương trình khuyến mại tùy từng thời điểm.

Dưới đây là bảng giá chi phí niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech giới thiệu cho các bạn cùng tham khảo.

Bảng giá niềng răng mặt trong

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨCƠ CHẾ ĐIỀU TRỊGIÁ NIÊM YẾTGIÁ KHUYẾN MẠI (TT TRẢ THẲNG)GIÁ KHUYẾN MẠI (TT TRẢ GÓP)
Mắc cài mặt lưỡi 3D CLBHàn QuốcBuộc chun cổ điển66.900.000 đ50.200.000 đ53.500.000
Mắc cài mặt lưỡi 3D DTCMỹTự động khóa Smart80.900.000 đ52.600.000 đ55.700.000
Mắc cài mặt lưỡi cá nhân 3D IncognitoMỹTự buộc cá nhân hóa103.000.000 đ77.300.000 đ82.400.000

Dưới góc độ nha khoa, Lạc Việt Intech vẫn luôn khuyên khách hàng của mình nên niềng răng toàn 2 hàm, để đảm bảo khớp cắn chuẩn tỷ lệ, răng đều đẹp vào khuôn, vừa bảo vệ sức khỏe răng miệng, vừa duy trì lâu dài.

Hãy cùng xem những trường hợp khách hàng chỉ muốn niềng 2 răng cửa nhưng sau khi được nha khoa Lạc Việt Intech tư vấn, khuyến khích niềng răng 2 hàm đã vô cùng thành công, thu về kết quả hàm răng đẹp hơn mong đợi.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay