Trồng răng giả có niềng được không? Xem kiến thức ngay tại đây

Có nhiều trường hợp người bệnh trồng răng giả để phục hình răng nhưng vẫn chưa hài lòng và muốn đi nắn chỉnh lại để có được một hàm răng chắc khỏe và đều đặn. Trồng răng giả có niềng được không là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay và sẽ được nha khoa Lạc Việt Intech giải đáp qua bài viết này.

Khái quát về phương pháp trồng răng

Trồng răng giả được thực hiện khi người bệnh bị mất răng. Có nhu cầu phục hình răng để phục hồi chức năng ăn uống và đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi giao tiếp. Quy trình trồng răng giả không quá phức tạp và diễn ra trong thời gian ngắn.

Có 3 phương pháp trồng răng giả đó là hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Phù hợp với tình trạng mất răng của từng người. Trong đó, cấy ghép implant được xem là phương pháp tối ưu và hiện đại nhất. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ cấy trụ implant vào bên trong xương hàm. Sau vài tháng khi trụ implant đã tích hợp vào trong xương thì sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trên.

Hình mô phỏng cầu răng sứ - cấy ghép implant - hàm giả tháo lắp
Hình mô phỏng cầu răng sứ – cấy ghép implant – hàm giả tháo lắp

Trồng răng giả có niềng được không?

Câu trả lời là trồng răng giả hoàn toàn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, và chỉ có thăm khám kỹ lưỡng thì bác sĩ mới đưa ra được quyết định cuối cùng.

Trường hợp trồng răng không niềng được:

Nếu người bệnh trồng răng sứ cả hàm thì nên thận trọng và cân nhắc đến chuyện niềng răng. Bởi trước khi trồng răng sứ thì bác sĩ đã xếp và cố định đều răng nên bạn không cần phải đi niềng. Đặc biệt là đối với trường hợp đã làm rất nhiều cầu răng sứ và cấy ghép implant ở nhiều vị trí răng mất. Răng lúc này đã được cố định chắc chắn vào trong xương hàm nên không thể tháo rời hay dịch chuyển đi. Do đó niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả cao đối với hai trường hợp này. Chưa kể đến việc tác động lực quá mức có thể gây vỡ, sứt, mẻ răng sứ mới trồng hoặc rụng chân răng implant.

Trường hợp trồng răng niềng được:

  • Trong trường hợp mão răng sứ của người bệnh là đơn lẻ thì có thể niềng bằng cách dịch chuyển răng sứ và cùi răng về đúng vị trí ban đầu của nó. Người bệnh chỉ trồng một vài răng liền kề thì cũng có thể niềng được. Tuy nhiên, việc trồng răng sứ có thể đã làm thay đổi hình thể và trục của thân răng. Để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, tránh tình trạng vừa không niềng được răng, lại phải trồng mới từ đầu thì cần phải lựa chọn nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng.
  • Trường hợp bệnh nhân có cầu răng để phục hồi lại răng đã mất thì vẫn có thể niềng được nếu cầu răng không quá dài. Khi đó bác sĩ thường sẽ phải cắt rời cầu răng để giúp các răng trụ di chuyển 1 cách độc lập hoặc bác sĩ sẽ có kế hoạch kéo khít khoảng mất răng ở 1 vài trường hợp cụ thể.
  • Trường hợp bệnh nhân có răng implant thì chiếc răng implant đó không thể di chuyển được vì nó đã tích hợp ở trong xương, lúc này giống như 1 răng đã dính khớp. Implant thích hợp với việc chịu lực nhai theo chiều dọc, còn lực chỉnh nha thì lại theo nhiều hướng khác nhau. Vì vậy bác sĩ sẽ phải xem xét vị trị của implant nằm ở đâu, có cần di chuyển hay không và tính toán các lực tác động lên nhóm răng đó thì mới quyết định niềng được hay không.
Hình ảnh trước sau khách hàng trồng răng giả niềng răng tại Lạc Việt
Hình ảnh trước sau khách hàng trồng răng giả niềng răng tại Lạc Việt

Giải pháp cho bệnh nhân có răng giả mong muốn niềng răng tại Lạc Việt Intech

Lạc Việt Intech với 2 lĩnh vực chuyên sâu là niềng răng và trồng răng implant sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao, kết hợp công nghệ hiện đại, phần mềm POS smile stream với máy CT Conbeam sẽ phân tích thật chi tiết và chính xác nhất để đưa ra những kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp.

Khách hàng sẽ được biết trước kết quả niềng răng, nắm được kế hoạch điều trị rõ ràng, lộ trình điều trị chi tiết qua từng giai đoạn, và có cam kết điều trị bằng văn bản có tính pháp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin