Trồng răng giả(trồng răng Implant) có niềng răng được không?

Có răng giả có niềng răng được không hay trồng răng Implant có niềng răng được không? là thắc mắc khá nhiều khách hàng quan tâm hiện. Bởi nhiều trường hợp người bệnh trồng răng giả để phục hình răng nhưng vẫn chưa hài lòng và muốn đi nắn chỉnh lại để có được một hàm răng chắc khỏe và đều đặn. 

Video chia sẻ nhận định trồng răng giả có niềng được không

Chuyên gia giải thích trồng răng giả có niềng được không thông qua video

Khái quát về phương pháp trồng răng

Trồng răng giả được thực hiện khi người bệnh bị mất răng. Có nhu cầu phục hình răng để phục hồi chức năng ăn uống và đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi giao tiếp. Quy trình trồng răng giả không quá phức tạp và diễn ra trong thời gian ngắn.

Có 3 phương pháp trồng răng giả đó:

– Hàm giả tháo lắp

– Làm cầu răng sứ 

– Cấy ghép implant.

Tuy nhiên đối với vỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm riêng. Phù hợp với tình trạng mất răng của từng người. Trong đó, cấy ghép implant được xem là phương pháp tối ưu và hiện đại nhất. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ cấy trụ implant vào bên trong xương hàm. Sau vài tháng khi trụ implant đã tích hợp vào trong xương thì sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trên.

Hình mô phỏng cầu răng sứ - cấy ghép implant - hàm giả tháo lắp
Hình mô phỏng cầu răng sứ – cấy ghép implant – hàm giả tháo lắp

Vậy, trồng răng có niềng được không?

Câu trả lời là trồng răng giả hoàn toàn có thể niềng răng được. Tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể, và chỉ có thăm khám kỹ lưỡng thì bác sĩ mới đưa ra được quyết định cuối cùng.

Trường hợp trồng răng không niềng được:

Nếu người bệnh trồng răng sứ cả hàm thì nên thận trọng và cân nhắc đến chuyện niềng răng. Bởi trước khi trồng răng sứ thì bác sĩ đã xếp và cố định đều răng nên bạn không cần phải đi niềng.

Đặc biệt là đối với trường hợp đã làm rất nhiều cầu răng sứ và cấy ghép implant ở nhiều vị trí răng mất. Răng lúc này đã được cố định chắc chắn vào trong xương hàm nên không thể tháo rời hay dịch chuyển đi.

Kết luận: niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả cao đối với hai trường hợp này. (Chưa kể đến việc tác động lực quá mức có thể gây vỡ, sứt, mẻ răng sứ mới trồng hoặc rụng chân răng implant)

Trường hợp trồng răng niềng được:

Trong trường hợp mão răng sứ

Là đơn lẻ thì có thể niềng bằng cách dịch chuyển răng sứ và cùi răng về đúng vị trí ban đầu của nó. Người bệnh chỉ trồng một vài răng liền kề thì cũng có thể niềng được. Tuy nhiên, việc trồng răng sứ có thể đã làm thay đổi hình thể và trục của thân răng.

Thận trọng: Để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, tránh tình trạng vừa không niềng được răng, lại phải trồng mới từ đầu thì cần phải lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về niềng răng.

Trường hợp bệnh nhân có cầu răng

Để phục hồi lại răng đã mất thì vẫn có thể niềng được nếu cầu răng không quá dài. Khi đó bác sĩ thường sẽ phải cắt rời cầu răng để giúp các răng trụ di chuyển 1 cách độc lập hoặc bác sĩ sẽ có kế hoạch kéo khít khoảng mất răng ở 1 vài trường hợp cụ thể.

Trường hợp bệnh nhân có răng implant

Thì chiếc răng implant đó không thể di chuyển được vì nó đã tích hợp ở trong xương, lúc này giống như 1 răng đã dính khớp. Implant thích hợp với việc chịu lực nhai theo chiều dọc, còn lực chỉnh nha thì lại theo nhiều hướng khác nhau.

Cho nên, bác sĩ sẽ phải xem xét vị trị của implant nằm ở đâu, có cần di chuyển hay không và tính toán các lực tác động lên nhóm răng đó thì mới quyết định trồng răng implant có niềng răng được không?

Hình ảnh trước sau khách hàng trồng răng giả niềng răng tại Lạc Việt
Hình ảnh trước sau khách hàng trồng răng giả niềng răng tại Lạc Việt

Giải pháp cho bệnh nhân có răng giả mong muốn niềng răng tại Lạc Việt Intech

Như đã phân tích, trồng răng giả có thể niềng răng tuy nhiên cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc, ăn uống. Bệnh nhân nên sử dụng các loại thức ăn, thực phẩm mềm như cháo, súp, sữa, đồ hầm hoặc luộc. Đồng thời, loại bỏ các thói quen xấu, thực hiện tái khám định kỳ… Nếu có bất kỳ những dấu hiệu bất thường sau trồng răng, niềng răng cần đến gặp bác sĩ ngay.

Lạc Việt Intech với 2 lĩnh vực chuyên sâu là niềng răng và trồng răng implant sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao đảm bảo kết quả sau điều trị. Tại đây cũng tiên phong với nhiều công nghệ hiện đại như phần mềm POS smile stream, máy CT Conbeam giúp phân tích chi tiết, chính xác nhất từ đó đưa ra những kế hoạch điều trị cụ thể cho từng trường hợp.

Ngoài ra, nha khoa Lạc Việt Intech cũng là đơn vị độc quyền sở hữu X – Matrix – công nghệ niềng răng bằng mắc cài được phát minh bởi tập đoàn Grate Lakes Orthodontics Group (Hoa Kỳ). Ưu điểm của công nghệ này là thẩm mỹ cao, mang lại gương mặt đạt tỷ lệ vàng, an toàn, không tái phát…

Sự kết hợp của công nghệ cũng bác sĩ kinh nghiệm tạo nên chất lượng của Lạc Việt Intech. Cho đến nay, chúng tôi đã điều trị thành công và tạo niềm tin tuyệt đối cho hàng chục nghìn khách hàng. Với lộ trình điều trị chi tiết qua từng giai đoạn, có cam kết điều trị bằng văn bản có tính pháp lý, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ uy tín cho bạn và gia đình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện