Niềng răng Invisalign và Zenyum có điểm gì giống và khác nhau?

Niềng răng trong suốt Invisalign và Zenyum là hai phương pháp niềng răng đáng chú ý nhất hiện nay. Có không ít người băn khoăn giữa hai phương pháp này, vì thế, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết sự giống và khác nhau của hai phương pháp niềng răng này để giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quát và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Niềng răng trong suốt Invisalign và Zenyum là gì?

Cả hai phương pháp này đều sử dụng khay niềng từ nhựa dẻo chuyên dụng để tạo lực kéo cho răng di chuyển. Cả hai phương pháp này đều không cần sử dụng đến các khí cụ như mắc cài hay dây cung để điều chỉnh, khác biệt hoàn toàn với các phương pháp niềng răng truyền thống. Chi tiết:

Niềng răng trong suốt Invisalign

Đây là phương pháp niềng răng trong suốt ra đời sớm nhất từ năm 1997 bởi tập đoàn Align Technology Hoa Kỳ. Tính đến nay, Invisalign đã kiến tạo thành công cho hơn 12 triệu khách hàng. Với kho dữ liệu cực kỳ to lớn này, Invisalign không ngừng cải tiến công nghệ, khay niềng để mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, công nghệ độc quyền Smart Track và Clincheck sẽ giúp mô phỏng chi tiết quá trình răng di chuyển và chẩn đoán chính xác hàm răng sau khi niềng sẽ như thế nào để khách hàng có thể thấy trước.

Invisalign và Zenyum là hai phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng trong suốt Zenyum

Đây là phương pháp niềng răng có nguồn gốc từ Singapore và chỉ mới xuất hiện một vài năm gần đây. Tương tự như Invisalign, Zenyum cũng áp dụng công nghệ hiện đại để lấy dấu răng và thiết kế khay niềng. Khay Zenyum cũng được làm từ nhựa dẻo và có nhiều đường vân. Điều này giúp khay niềng bám chắc vào răng.

Điểm khác nhau giữa Invisalign và Zenyum

Tuy cùng là phương pháp niềng răng trong suốt nhưng Invisalign và Zenyum cũng có nhiều điểm khác biệt:

Về tình trạng răng miệng 

Invisalign có thể khắc phục mọi sai lệch trên răng từ đơn giản đến phức tạp hay một số trường hợp bị tái phát sau khi niềng. Còn với Zenyum thì chỉ điều trị được các tình trạng ở mức độ nhẹ đến trung bình và không cần nhổ răng.

Về đối tượng phù hợp

Niềng răng Zenyum chỉ dành cho người trưởng thành còn niềng răng trong suốt Invisalign thì có thể áp dụng được cho trẻ từ 8 tuổi với Invisalign First và lớn hơn có thể dùng khay Invisalign thông thường.

Về thời gian điều trị

Với Invisalign trung bình thời gian niềng răng sẽ dao động từ 12 – 18 tháng còn với niềng răng Zenyum thì thời gian sẽ dao động trong khoảng 10 – 15 tháng. Thời gian niềng răng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt Zenyum chỉ điều trị được những trường hợp trung bình và đơn giản nên thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn.

Về thời gian tái khám

Thông thường, bạn sẽ cần đến tái khám sau mỗi 6 – 8 tuần với Invisalign và 4 – 5 tuần với Zenyum. Khi tái khám bác sĩ sẽ kiểm tra tiến độ di chuyển của răng và có những xử lý cần thiết để đảm bảo quá trình niềng răng. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ giao đợt khay mới trong buổi hẹn gặp này.

Về chi phí điều trị

Niềng răng Invisalign là một phương pháp cao cấp hơn hẳn, nhiều ưu điểm hơn hẳn nên có chi phí cao hơn trong khoảng 60 – 160 triệu đồng (tùy tình trạng), còn niềng răng Zenyum thì rơi vào khoảng 37 – 67 triệu đồng.

Bác sĩ sẽ theo sát khách hàng trong suốt quá trình niềng răng và luôn sẵn sàng hỗ trợ 1:1 để đảm bảo kết quả niềng răng được tốt nhất. Ngoài ra, mỗi phương pháp đều có ứng dụng theo dõi từ xa để kịp thời xử lý những sự cố bất ngờ, đồng thời bác sĩ và khách hàng có thể trao đổi mọi thông tin cần thiết mà không cần đến gặp trực tiếp.

Sự khác nhau giữa ưu – nhược điểm của Invisalign và Zenyum

Tuy cả hai phương pháp này đều dùng khay trong suốt để chỉnh nha và đều có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, tháo lắp tiện lợi, dễ dàng. Tuy nhiên, chúng cũng có sự khác nhau trong ưu – nhược điểm. Chi tiết dưới đây

Ưu – nhược điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

Khay niềng trong suốt Invisalign

Về ưu điểm:

 • Khay niềng thiết kế chính xác theo mẫu hàm, đặc biệt ôm sát thân răng, nhựa dẻo đã được kiểm định là an toàn với cơ thể.
 • Mang lại kết quả niềng răng cao và hiệu quả với hầu hết các trường hợp răng sai lệch, mức độ sai lệch.
 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào việc thăm khám và lên kế hoạch điều trị. Đồng thời cho khách hàng xem được quá trình răng dịch chuyển và kết quả sau khi kết thúc bằng hình ảnh 3D trực quan, sinh động.
 • Hạn chế tối đa cảm giác đau, thủ thuật nhổ răng khi niềng răng nhờ công nghệ hiện đại SmartForce và SmartStage.
 • Không ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong khi niềng răng.

Về nhược điểm

 • Chi phí niềng răng cao hơn các phương pháp niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài.
 • Yêu cầu công nghệ và kỹ thuật cao, bác sĩ cũng phải được đào tạo chuyên sâu về niềng Invisalign riêng.
 • Nếu không may mất khay thì quá trình niềng răng sẽ bị gián đoạn và cần chờ một thời gian vì khay niềng được sản xuất tại Mỹ.

Ưu – nhược điểm của niềng răng trong suốt Zenyum

Khay niềng trong suốt Zenyum

Về ưu điểm:

 • Khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, thưa, móm, khấp khểnh ở cấp độ đơn giản đến trung bình.
 • Thời gian niềng răng nhanh chóng chỉ khoảng 10 – 15 tháng.
 • Xem trước được kết quả niềng răng.
 • Khay niềng trong suốt, ôm sát răng và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Chi phí rẻ hơn khay Invisalign.

Nhược điểm:

 • Không điều trị được những cấp độ răng sai lệch nặng hay chen chúc, khấp khểnh phức tạp.
 • Không chính xác và hiệu quả cao bằng khay Invisalign.

Nên niềng răng Invisalign hay niềng răng Zenyum

Đều là phương pháp niềng răng trong suốt nên không ít bạn phân vân nên chọn phương pháp nào. Bác sĩ nha khoa Lạc Việt Intech sẽ phân tích dưới đây:

Lựa chọn phương pháp dựa vào tình trạng

Bạn cần được bác sĩ thăm khám chi tiết về tình trạng và mức độ sai lệch của răng để biết được giải pháp nào sẽ phù hợp. Bởi Zenyum chỉ điều trị được những trường hợp nhẹ. Nếu răng bạn sai lệch phức tạp thì không thể áp dụng phương pháp này. Invisalign thì có thể điều trị được mọi cấp độ nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Lựa chọn phương pháp dựa vào hiệu quả mang lại

Các chuyên gia đều nhận định niềng răng Invisalign mang lại hiệu quả cao nhất trong tất cả các phương pháp niềng răng trong suốt. Không những vậy, với những ca khó, phức tạp, Invisalign còn rút ngắn thời gian niềng răng hơn so với niềng răng bằng mắc cài hay các khay niềng khác. Đồng thời trải nghiệm với Invisalign là thoải mái nhất trong khi niềng răng.

Lựa chọn phương pháp dựa theo chi phí thực hiện

Nếu răng bạn chỉ bị sai lệch nhẹ thì có thể cân nhắc đến phương pháp niềng răng trong suốt Zenyum để tiết kiệm chi phí. Zenyum và Invisalign có mức chênh lệch về giá khá lớn nên bạn có thể cân nhắc. Còn nếu bạn không bị giới hạn về kinh phí thì bạn có thể niềng răng Invisalign để có thể tiết kiệm thời gian niềng và mang lại hiệu quả tối đa.

Lựa chọn phương pháp dựa theo độ tuổi niềng răng

Nếu bạn là người trưởng thành và tình trạng nhẹ thì có thể lựa chọn niềng Zenyum, còn bạn muốn niềng răng cho người thân ở độ tuổi thanh thiếu niên, trẻ nhỏ (trên 7 tuổi) thì hoàn toàn có thể lựa chọn niềng răng Invisalign. Như vậy, Invisalign phù hợp với nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau hơn.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì quý khách hàng đã hiểu hơn về hai phương pháp niềng răng trong suốt phổ biến nhất hiện nay là Invisalign và Zenyum, đồng thời đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. Hãy đến trực tiếp nha khoa thăm khám để xem mình có phù hợp với phương pháp niềng răng ấy không nhé. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ hotline 19006421 hoặc đến trực tiếp nha khoa Lạc Việt Intech để được giải đáp.

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi Điện
Đặt lịch
Chat ngay