Răng hô vẩu là gì? Phân loại và cách điều trị răng bị hô vẩu

Bạn mặc cảm với những lời trêu đùa về hàm răng hô của mình, bạn tự ti mỗi khi nở nụ cười? Tình trạng răng hô vẩu mang đến nhiều vấn đề nhạy cảm mà ít ai muốn người khác nhắc đến. Vậy làm thế nào để cải thiện răng hô vẩu? Bạn đọc hãy cùng Lạc Việt Intech tìm hiểu sâu hơn về răng hô vẩu, phân loại và những cách điều trị theo phương pháp hiện đại, mang lại kết quả nhất hiện nay nhé!

Bạn hiểu răng hô vẩu là gì ?

Theo kiến thức y khoa thì răng hô vẩu được hiểu là răng có trạng thái chìa ra phía trước quá mức cho phép, chúng có thể chìa ra bởi xương hàm hoặc cả răng và xương hàm đều nhô ra. Điều này mang đến gương mặt không đẹp, gây mất thẩm mỹ cho con người. Tùy theo từng mức độ hô vẩu mà các bác sĩ đánh giá răng hô nhẹ hay răng hô nặng để đưa ra hướng giải quyết cụ thể. 

Trường hợp răng hô, vẩu

Trường hợp răng hô nhẹ là: răng không mọc thẳng đứng mà chúng có trạng thái hơi chìa ra phía trước ở mức độ vừa phải, tuy nhiên phải nhìn kỹ mới thấy hô. 

Trường hợp răng hô nặng thì rất dễ nhận biết, mắt thường có thể nhìn thấy được phần hàm trên nhô ra khá nhiều so với hàm dưới, và khuôn mặt có thể bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Răng hô vẩu có những loại nào ?

Như đã nói về các trường hợp răng hô nhẹ hay răng hô nặng, đó là ngôn từ diễn tả tình trạng hô được nhìn thấy bằng mắt thường một cách rõ ràng. Tuy nhiên theo phân tích về Nha Khoa thì răng hô vẩu được chia làm những loại sau đây :

Răng hô hàm trên

Trường hợp hô hàm trên

Đây là hàm răng có biểu hiện về cấu trúc xương hàm phát triển hơn mức bình thường, xương hàm trên nhô ra bất thường làm hai hàm không khớp với nhau. Điều này dẫn đến khuôn mặt không được cân đối, khả năng phát âm tròn rõ nghĩa không đáp ứng, khả năng nhai và thẩm mỹ gương mặt cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Răng hô hàm dưới

Đây là trường hợp hàm dưới có trạng thái bị lệch ra ngoài hơn so với hàm trên. Đặc biệt khi ngậm miệng lại thì bạn có thể nhận thấy là hàm bị lệch sang trái hoặc sang phải. Đối với trường hợp này thì bạn cần điều trị trong thời gian sớm để tránh ảnh hưởng đến các khớp cắn để việc ăn nhai được diễn ra bình thường hơn. 

Răng hô cằm lẹm

Khuôn mặt con người được đánh giá dựa theo tổng thể là đỉnh cằm, môi, đỉnh mũi. Tất cả tạo nên một đường thẳng, tuy nhiên nếu một trong số đó bị lệch ra ngoài sẽ khiến tổng quan khuôn mặt không được hài hòa, ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Đối với răng hô cằm lẹm cũng thế, cấu trúc xương cằm quá ngắn, chúng có trạng thái hụt vào bên trong, khiến khuôn mặt thay đổi, tuy nhiên thì chúng chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà thôi. 

Răng hô – môi dày

Đây là trường hợp hàm trên và hàm dưới không cân đối với nhau, tạo nên các khớp cắn có sự sai lệch, vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến việc nhai thức ăn. 

Thông thường những người gặp vấn đề này thì thường có xu hướng miệng không khép được hoàn toàn, môi nhọn hoặc dày hơn bình thường, răng có hướng đưa ra trước. 

Răng hô hở lợi

Trường hợp này chỉ thấy khi bạn cười, lúc này lợi của bạn lộ ra quá nhiều khiến răng quá ngắn, chúng không tương xứng giữa chiều cao của răng và lợi. Dù bạn có nâng môi bình thường thì môi khi kéo lên vẫn lộ lợi, trường hợp này không hề ảnh hưởng đến sinh hoạt mà chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ là chính. 

Cách điều trị răng hô vẩu hiệu quả

Nếu bạn có hàm răng hô vẩu nhẹ hoặc quá nặng thì các bác sĩ sẽ chỉ định bạn phẫu thuật chỉnh hàm hoặc niềng răng tùy theo từng trường hợp. Hiện nay, niềng răng đang là phương pháp được sử dụng nhiều nhất do tính an toàn, hiệu quả vĩnh viễn và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người bị răng hô vẩu.

Khách hàng lột xác sau khi niềng răng hô tại Lạc Việt Intech

Tại nha khoa Lạc Việt Intech, chúng tôi đã kiến tạo hơn 10.000 nụ cười tự tin với phương pháp niềng răng hiện đại. Đặc biệt, sử dụng công nghệ sóng siêu âm cao tần nhổ răng không đau (đối với bệnh nhân cần nhổ răng trước khi chỉnh nha). Ngoài ra, công nghệ Smart Clip và Mini Crew sẽ hỗ trợ rút ngắn quá trình điều trị, nhanh chóng đạt kết quả sớm.

Đặc biệt, với 10-15 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ bác sĩ chuyên môn tại nha khoa Lạc Việt Intech sẽ trực tiếp lên kế hoạch điều trị cho mỗi khách hàng, tư vấn và theo sát khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Khách hàng còn được ký cam kết về kết quả chỉnh nha cuối cùng, nha khoa hoàn trả 100% chi phí nếu không nhận được kết quả theo thoả thuận. 

Thông tin liên hệ nha khoa Lạc Việt Intech

Hãy đến với Lạc Việt Intech,  bạn an tâm trao gửi niềm tin, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ.

Lạc Việt Intech - Hệ thống nha khoa niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà nội

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961920606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin