Quy trình niềng răng thưa đạt chuẩn quốc tế

Răng thưa gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Tuân thủ quy trình niềng răng thưa nghiêm ngặt ở địa chỉ nha khoa uy tín giúp bạn sở hữu hàm răng như mong muốn.

rang-thua

Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng khá phổ biến, trong đó các răng sẽ không đứng cạnh nhau trên cung hàm, tạo nên những khe hở giữa các răng. Phụ thuộc vào mức độ sai lệch mà sẽ có khe hở có độ rộng hẹp khác nhau. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng thưa, tuy nhiên nhiều trường hợp là do bẩm sinh.

Các bệnh lý về răng cũng có thể dẫn đến răng bị thư như viêm lợi, tiêu xương, gây tụt nướu hoặc mất răng tạo vị trí trống trên cung hàm. Ngoài ra, trong khi ăn uống, vệ sinh răng miệng, lạm dụng tăm xỉa cũng là nguyên nhân dẫn đến răng bị thưa.

Xem thêm:

Răng thưa có nên niềng không?

Răng thưa niềng mất bao lâu?

Niềng răng thưa bao nhiêu tiền? Cập nhật bảng giá mới nhất 2021

Quy trình niềng răng thưa chi tiết nhất

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp giúp khắc phục răng thưa như bọc răng sứ, trám răng… Tuy nhiên, niềng răng được đánh giá là cho hiệu quả cao.

Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng khí cụ để điều chỉnh răng lại gần nhau hơn. Phương pháp này được thực hiện với quy trình nghiêm ngặt, với các giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Khi quyết định sử dụng dịch vụ niềng răng thưa, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành khám tổng quát để xác định tình trạng sai lệch. Ngoài ra, bác sĩ cũng thực hiện chụp X-quang, tư vấn chuyên sâu về các loại niềng răng từ đó, có phương án phù hợp.

Giai đoạn 2: Lên phác đồ chi tiết

Sau khi thực hiện thăm khám tổng quát, phù hợp để niềng răng thưa, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch điều trị chi tiết.

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác. Vì vậy, tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ phải tính toán dựa trên phần mềm nha khoa chuyên dụng, đảm bảo quá trình niềng diễn ra thuận lợi nhất.

Nếu xuất hiện các bệnh lý về răng, bạn cần điều trị khỏi trước khi niềng. Cũng có những trường hợp bác sĩ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cần thiết cho răng di chuyển. Tuy nhiên, khách hàng cũng không cần quá lo lắng bởi nếu lựa chọn nha khoa uy tín, họ sẽ có những phương án tốt nhất để hạn chế nhổ răng.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình niềng răng thưa giúp rút ngắn thời gian niềng răng, cho hiệu quả điều trị tốt nhất.

Giai đoạn 3: Lấy dấu hàm, thiết kế và chế tạo bộ niềng

Sau khi thăm khám, lên phác đồ niềng răng cụ thể, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm. Dữ liệu trên phác đồ điều trị chi tiết sẽ được gửi tới phòng chế tạo, tại đây các chuyên viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tạo ra bộ niềng phù hợp với tình trạng răng của mỗi bệnh nhân.

Giai đoạn 4: Thực hiện niềng răng thưa

Bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh và sát khuẩn răng miệng kỹ lưỡng trên toàn bộ khung hàm. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bác sĩ sẽ gắn các loại mắc cài hoặc đeo khay niềng trong suốt.

Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng như niềng răng mắc cài kim loại cho hiệu quả cao hay niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, mục đích chung vẫn là nắn chỉnh để sở hữu hàm răng đều đẹp.

Giai đoạn 5: Tái khám định kỳ

Sau khi niềng răng, bạn có thể ăn nhai và hoạt động bình thường. Cứ 3-4 tuần, bạn sẽ đến nha khoa để tái khám. Trong giai đoạn này, mắc cài hoặc khay niềng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với tiến trình dịch chuyển của răng. Khoảng 12-24 tháng, khách hàng có thể tháo niềng.

tai-kham-dinh-ky-khi-nieng-rang

Bên cạnh quan tâm đến quy trình niềng răng thưa, bạn cũng cần tìm hiểu địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Điều này giúp bạn tránh những rủi ro, sở hữu hàm răng như ý muốn.

Bạn có thể tham khảo thêm về trường hợp khách hàng bị răng thưa được điều trị tại Lạc Việt Intech:

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...