6 bước trong quy trình niềng răng Invisalign

Invisalign là phương pháp chỉnh nha bằng máng trong suốt hàng đầu thế giới. Kỹ thuật này đã được chứng minh tính hiệu quả không hề thua kém chỉnh nha mắc cài khác. Bên cạnh đó, niềng răng bằng máng trong suốt Invisalign có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống. Thế nhưng, để đạt được hiệu quả chỉnh nha cao như vậy đòi hỏi các bác sĩ phải thực hiện các bước trong quy trình niềng răng invisalign chính xác Vậy quy trình đó gồm bao nhiêu bước? Đó là những bước nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất. 

Niềng răng invisalign là gì?

Trước khi đi vào quy trình niềng răng Invisalign là gì, chúng ta cần tìm hiểu định nghĩa của phương pháp chỉnh nha này.

Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khay niềng trong suốt để di chuyển răng về đúng vị trí mà không dùng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài hay dây cung.

Hệ thống máng niềng  được sản xuất số hóa và cá nhân hóa cho từng khách hàng từ vật liệu độc quyền SmartTrack trong suốt siêu đàn hồi. Chúng sinh lực nhẹ liên tục giúp răng di chuyển ở vị trí mong muốn. Trung bình, mỗi khách hàng sẽ dùng từ 20- 40 khay niềng, với mỗi khay sẽ dịch chuyển răng khoảng 0,25mm. 

Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?

Quy trình niềng răng Invisalign được diễn ra trong 6 bước như sau: 

 1. Thăm khám và tư vấn miễn phí
 2. Lấy dấu răng bằng máy Scan Itero và chụp phim tổng quát bằng hệ thống Panorama và Cephalo
 3. Lên kế hoạch dự kiến kết quả điều trị bằng phần mềm ClinCheck 3D
 4. Nhận khay niềng trong suốt Invisalign
 5. Đeo khay hàng ngày và tái khám đúng lịch
 6. Kết thúc quy trình niềng răng trong suốt Invisalign.

1. Thăm khám và tư vấn miễn phí

 • Trước tiên,bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát về tình trạng răng cũng như khớp cắn của bạn.
 • Sau đó, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng răng có phù hợp với phương pháp niềng Invisalign không

2. Lấy dấu răng bằng máy Scan Itero và chụp phim tổng quát bằng hệ thống Panorama và Cephalo

chup-X-quang-lay-dau-rang

Khi tình trạng răng của bạn phù hợp với kỹ thuật chỉnh nha này, bác sĩ sẽ tiến hành lên kế hoạch điều trị cụ thể hơn cho bạn. Cụ thể:

 • Bạn sẽ chụp X – Quang kèm theo chụp hình khoảng miệng
 • Bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D hàm răng của bạn bằng máy scan 3D iTero Element
 • Khi có đầy đủ thông số và hình ảnh, những dữ liệu này sẽ gửi sang phòng thí nghiệm của Invisalign tại mỹ để xây dựng liệu trình niềng răng cho trường hợp của bạn

3. Xem trước kết quả và xác định thời gian điều trị

xem-truoc-ket-qua-nieng-rang-bang-clincheck

 • Bằng phần mềm Clincheck, bạn sẽ biết được răng của bạn cần tác động lựa như thế nào và mất thời gian bao lâu để về vị trí mong muốn. 
 • Và bạn có thể xem trước kết quả điều trị và sự thay đổi của răng trong suốt quá trình

4. Nhận bộ khay Invisalign đầu tiên

Sau khi duyệt kết quả răng sau khi chỉnh nha, bạn sẽ chờ khoảng 2-3 tuần để nhận được cặp khay niềng đầu tiên.

Các khay niềng được thiết kế bằng nhựa trong suốt, không gây khó chịu cho má hay lưỡi và phù hợp cho riêng từng ca điều trị.

Bạn sẽ thay khay niềng sau mỗi 2 tuần đeo. Trong những ngày đầu tiên thay khay mới, bạn thường cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ thấy dễ chịu hơn và bộ khay sẽ vừa hơn. Lúc này, khay niềng Invisalign đang khiến răng bạn dịch chuyển. 

5. Đeo khay hằng ngày và tái khám

deo-khay-nieng-invisalign

Để khay niềng Invisalign đạt hiệu quả tối đa, bạn cần đeo khay từ 20 – 22h/ mỗi ngày. Do đó, bạn cần phải đeo khay cả ngày và đêm, chỉ trừ những lúc ăn và vệ sinh răng.

Bên cạnh đó, bạn phải tái khám theo lịch ít nhất 6 tuần/lần để bác sĩ có thể theo dõi sự dịch chuyển của răng. Đồng thời, bác sĩ có thể đưa ra những điều chỉnh thêm nếu cần thiết cho quá trình chỉnh nha của bạn. 

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được khay mới để tự thay khay thay ở nhà thay vì đến gặp bác sĩ. Và việc ăn uống cũng diễn ra bình thường và mọi người hầu như sẽ không nhận ra là bạn đang đeo khay chỉnh nha.

6. Sau khi kết thúc liệu trình Invisalign

Khi bạn kết thúc việc đeo khay niềng cuối cùng thì cũng đồng nghĩa việc quá trình chỉnh nha bằng Invisalign cũng đã kết thúc. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt không chỉ của hàm răng mà còn cả khuôn mặt của bạn.

Giống như phương pháp truyền thống khác, bạn sẽ được yêu cầu đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng sau khi kết thúc liệu trình. Vì vậy, bạn hãy chăm chỉ thực hiện đã có một hàm răng đều, đẹp và chắc chắn nhé. 

Niềng răng Invisalign có đau không?

Hiện tại, Invisalign đang là công nghệ tiên tiến bậc nhất của nha trong trong lĩnh vực chỉnh nha. Việc áp dụng nhiều công nghệ hiện đại như: Smart Track, SmartForce, SmartStage trong quá trình niềng không chỉ đem lại hiệu quả cao mà còn loại bỏ được tình trạng đau đớn cho khách hàng. 

Khác với mắc cài truyền thống, niềng răng Invisalign được thiết kế theo dạng tháo lắp linh hoạt. Khách hàng có thể chủ động tháo lắp theo nhu cầu và mong muốn.Thế nên, nó tạo ra sự thoải mái nhất định cho người đeo niềng.

Ngoài ra, khay niềng trong suốt được thiết kế theo cấu trúc riêng biệt của từng người. Vì thế, nó đảm bảo được sự dịch chuyển ở mức độ cho phép và không làm khách hàng cảm thấy đau đớn. 

Lựa chọn địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín

Để được thực hiện chỉnh nha theo đúng quy trình, cũng như hiệu quả cao nhất thì việc lựa chọn cơ sở nha khoa là việc hết sức cần thiết. Một nha khoa niềng răng uy tín sẽ hội tụ các yếu tố sau:

 • Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, dày dặn kinh nghiệm;
 • Kế hoạch điều trị bài bản, rõ ràng;
 • Trang thiết bị y tế hiện đại;
 • Khí cụ chỉnh nha có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng;
 • Cam kết kết quả điều trị;
 • Vị trí thuận lợi.

Hiện nay, Nha Khoa Lạc Việt Intech là một trong số nha khoa hội tụ vừa đủ 6 tiêu chí trên. Hơn nữa, nha khoa còn là cơ sở đầu tiên áp dụng công nghệ niềng răng Invisalign tại Việt Nam. Chính vì vậy, bạn hãy tin tưởng khi lựa chọn Lạc Việt Intech là nơi tìm lại nụ cười rạng rỡ.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...