Niềng răng trong suốt mất bao lâu

Thời gian niềng răng trong suốt

Niềng răng không mắc cài được xem là phương pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều người lựa chọn. Vậy niềng răng trong suốt mất bao lâu? Liệu chúng có nhanh hơn so với phương pháp niềng răng truyền thống hay không?

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) sử dụng bộ khay niềng răng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng. Khách hàng sẽ mang khay niềng trong suốt trên răng để giúp nắn chỉnh, dịch chuyển răng đều về đúng vị trí, cân đối khớp cắn.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Các loại niềng răng nào cũng cần đến lực từ các khí cụ để kéo đẩy và dịch chuyển răng. Do đó, quá trình này không thể vội vàng. Chúng cần có thời gian để các răng thay đổi vị trí từ từ.

Dùng lực quá mạnh để làm răng nhanh về vị trí yêu cầu sẽ gây đau nhức. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe răng miệng. Do đó, niềng răng trong suốt cũng sẽ mất 1-2 năm giống như niềng răng mắc cài.

Thực tế điều trị, niềng răng trong suốt mất bao lâu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng, mức độ sai lệch của răng ở từng người.

Tình trạng răng miệng

Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoàn tất niềng răng trong suốt. Răng khỏe hay yếu, cần điều trị phức tạp hay đơn giản sẽ cần thời gian khác nhau.

  1. Răng khấp khểnh, sai lệch ít, thời gian niềng răng trong suốt sẽ kết thúc sớm.
  2. Răng mọc lệch lạc nhiều, sai khớp cắn phức tạp, việc dịch chuyển và sắp xếp các răng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Độ tuổi niềng răng

Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu còn tùy thuộc vào độ tuổi thực hiện. Thông thường, chỉnh nha ở trẻ em diễn ra nhanh hơn với người lớn. Do răng của trẻ vẫn trong quá trình phát triển sẽ dễ dàng dịch chuyển hơn.

Quá trình nhanh nhất sẽ diễn ra từ 9-18 tháng, sử dụng khoảng 20-35 khay niềng răng. Trường hợp phức tạp hơn sẽ mất khoảng 18-32 tháng điều trị với 35-45 khay.

Niềng răng trong suốt bao lâu những lưu ý rút ngắn thời gian

Để biết được chính xác thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu cần thăm khám, chụp X-quang để xác định cụ thể mức độ sai lệch của răng. Từ đó tìm ra phương pháp điều trị phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất và rút ngắn tối đa thời gian chỉnh nha.

  1. Chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và máy móc thiết bị hiện đại nhằm niềng răng an toàn, hiệu quả.
  2. Thăm khám định kỳ đúng theo lịch hẹn từ bác sỹ.
  3. Người bệnh cần mang khay niềng liên tục, chỉ nên tháo ra khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Nên đeo ít nhất 20 giờ trong một ngày.
  4. Thực hiện kiêng tránh một số loại thực phẩm khi ăn uống, có chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách, bảo quản khí cụ niềng răng nhằm tránh hư hại, thất lạc.
Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...