Niềng răng trong suốt có tốt không?

Hiệu quả chỉnh nha của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng an toàn, không đau, thẩm mỹ cao, không phải nhổ răng nhưng vẫn mang lại hiệu quả rất tốt. Vậy thực sự niềng răng trong suốt có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt sử dụng những khay niềng được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho từng khách hàng. Khay niềng trong suốt gần như vô hình nên khách hàng có thể tự tin cười, giao tiếp mà không sợ bị lộ.

Khách hàng có thể tự thay máng khay niềng tại nhà theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Để việc niềng răng trong suốt đạt hiệu quả, khách hàng nên đeo khay niềng trung bình từ 20 – 22h/ ngày.

Xem thêm:  Các loại niềng răng trong suốt hiện nay

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

– Niềng răng trong suốt tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho khách hàng. Do không có mắc cài hay dây cung làm kích ứng lợi và khoang miệng.

– Mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao với một bộ khay được thiết kế riêng cho từng khách hàng.

– Khách hàng có thể tự tháo khay niềng ra khi ăn uống, chải răng và làm sạch răng.

– Sử dụng công nghệ tiên tiến có thể mô phỏng chi tiết và tuỳ chỉnh kế hoạch điều trị cho phù hợp với từng khách hàng.

Niềng răng trong suốt có tốt không?

Dù không sử dụng mắc cài, dây cung nhưng niềng răng trong suốt vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Nó có thể điều chỉnh những răng bị sai lệch khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm nhờ khay niềng. Mỗi khay niềng giúp điều chỉnh răng khoảng 0.1 mm. Sau khoảng 2 tuần, khách hàng sẽ thay khay mới để răng tiếp tục di chuyển.

Niềng răng trong suốt thường khắc phục các trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn mức độ nhẹ, trung bình. Những trường hợp răng bị lệch lạc thuộc dạng khó, phức tạp hay cần nhổ răng, bác sĩ thường chỉ định niềng răng mắc cài để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao.

Đảm bảo vấn đề thẩm mỹ cho khách hàng. Khay niềng trong suốt ôm sát răng nên người ngoài sẽ khó nhận ra. Đây là phương pháp chỉnh nha được nhiều người nổi tiếng, những người làm công việc thường xuyên giao tiếp lựa chọn.

Khay niềng được làm bằng nhựa chuyên dụng đảm bảo tiêu chuẩn Y khoa quốc tế. Khay niềng này không bị môi trường khoang miệng làm biến đổi tính chất. Vì thế, niềng răng trong suốt an toàn cho sức khỏe khách hàng.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Để chỉnh nha hiệu quả sẽ cần có sự tác động để điều trị vị trí của răng. Vậy nên, khách hàng khi niềng răng trong suốt cũng sẽ thấy hơi khó chịu trong vài ngày đầu. Bởi lúc này khay chỉnh răng bắt đầu hoạt động. Nó dần dần dịch chuyển răng và răng cần thời gian để thích nghi với hàm răng này. Sự khó chịu này sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...