Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền – Chi phí cụ thể

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha không chỉ áp dụng với người lớn mà còn áp dụng đối với cả những khách hàng là trẻ em. Vậy niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Cùng Nha Khoa Lạc Việt Intech tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tình trạng răng miệng

Trẻ có răng khấp khểnh, lệch lạc, sai khớp cắn nặng… Bác sĩ sẽ cần kỹ thuật phức tạp hơn so với trẻ có răng ít sai lệch. Trước khi chỉnh nha trẻ phải điều trị các vấn đề răng miệng: sâu răng, viêm tủy…

Độ tuổi niềng răng

Độ tuổi từ 6-12 tuổi: Có thể áp dụng niềng răng tháo lắp để phòng ngừa việc mọc lệch, khấp khểnh của răng. Loại khí cụ này có chi phí thấp hơn so với các loại khác.

Độ tuổi từ 13-16 tuổi: Thường áp dụng khí cụ niềng răng mắc cài hoặc niềng răng invisalign để giúp cải thiện hàm răng một cách hiệu quả. Các loại khí cụ này có chi phí cao hơn khí cụ tháo lắp.

Xem thêm: Khi nào nên niềng răng cho trẻ – Giải đáp cho các bậc phụ huynh

Phương pháp niềng răng cho trẻ 

Tùy vào độ tuổi, tình trạng xương hàm phụ huynh có thể chọn khí cụ để can thiệp chỉnh nha cho trẻ là niềng răng tháo lắp hoặc niềng răng mắc cài và niềng răng invisalign.

Xem thêm: Các phương pháp niềng răng cho trẻ hiện nay

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền là hợp lý hiện nay

Mỗi thời điểm phát triển xương hàm bác sĩ sẽ áp dụng những phương pháp chỉnh nha phù hợp. Niềng răng tháo lắp được áp dụng cho trẻ từ 6-12 tuổi. Khí cụ chỉnh nha này có giá từ 5-15 triệu và được áp dụng trong trường hợp răng trẻ lệch lạc nhẹ, giúp điều chỉnh những sai lệch và định hướng vị trí chuẩn xác cho răng vĩnh viễn sau này.

Trong trường hợp răng trẻ lệch lạc quá nhiều và có sự sai lệch về khớp cắn do xương hàm thì niềng răng mắc cài và niềng răng invisalign sẽ là phương pháp tối ưu hơn cả so với niềng răng tháo lắp. Trong đó niềng răng mắc cài có giá từ 25 triệu và niềng răng invisalign có giá từ 66 triệu trở lên. 

Xem thêm: Bảng giá niềng răng mới nhất năm 2021 cho từng loại

Trường hợp nào nên thực hiện niềng răng sớm cho trẻ 

Niềng răng trẻ em giúp ổn định cung hàm từ sớm, hỗ trợ răng mọc đều đẹp. Dưới đây là những trừng hợp nên thực hiện niềng răng cho trẻ từ sớm để đạt được kết quả như mong muốn:

– Răng hô : Hàm trên mọc nhô ra phía trước quá nhiều khiến tổng thể hàm mất cân đối

– Răng móm: Là 1 dạng sai khớp cắn ngược lại với răng vẩu.  Hàm dưới đưa ra quá mức, bao phủ ngoài cung hàm trên.

– Răng thưa: Tình trạng các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm. Ảnh hưởng tới thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của trẻ.

– Răng lệch lạc (chen chúc): Một hoặc nhiều răng nghiêng, xoay, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hay ngầm trong xương… đều khiến tổng thể cung hàm bị ảnh hưởng, dẫn đến sai lệch khớp cắn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền. Nếu phụ huynh có bất kì băn khoăn nào về giá niềng răng phụ huynh có thể liên hệ với các bác sĩ tại Nha Khoa Lạc Việt Intech để được giải đáp sớm nhé.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...