Niềng răng tốt nhất loại nào hiện nay 

Nhu cầu niềng răng ngày càng được gia tăng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, niềng răng tốt nhất loại nào để mang lại hiệu quả như mong đợi là vấn đề mà không ít người băn khoăn và thắc mắc hiện nay. Bạn hãy cùng Nha Khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu các thông tin dưới đây để giải quyết vấn đề này nhé.

4-loai-nieng-rang-hien-nay

Niềng răng có những loại nào?

Niềng răng là phương pháp dùng khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng từ vị lệch lệch, sai khớp cắn về vị trí đúng chuẩn trên cung hàm. Để niềng răng, bạn có thể lựa chọn các loại dưới đây:

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha tồn tại lâu đời nhất. Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung được làm bằng chất liệu kim loại để nắn chỉnh răng. Mắc cài được gắn trực tiếp trên bền mặt răng và hoạt động theo nguyên lý tạo lực siết dây cung trong rãnh trượt kéo răng dần dần về vị trí chuẩn.

Niềng răng mắc cài  sứ

Niềng răng sứ có cấu tạo và chức năng giống mắc cài kim loại chỉ khác biệt về chất liệu. Đúng như tên gọi mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp. Màu sắc tương đồng với răng nên đạt tính thẩm cao cho người niềng trong quá trình đeo niềng. 

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn được gọi là niềng răng bí mật. Kỹ thuật chỉnh nha này sử dụng mắc cài và dây cung bằng kim loại. Tuy nhiên, mắc cài và dây cung được gắn phía trong khoang miệng nên chỉ có bạn và bác sĩ mới biết. 

Niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại, bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế phù hợp với hàm răng của từng người. Khay niềng invisalign có thể tháo ra lắp vào và được thay thế sau 1-2 tuần. Mỗi khay niềng giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn từ 0,25mm. 

Niềng răng tốt nhất loại nào?

Mỗi loại niềng răng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Chính vì thế để trả lời cho câu hỏi niềng răng tốt nhất loại nào bạn cần phải dựa vào những tiêu chí sau để có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân:

Nhu cầu điều trị

Nếu bạn có yêu cầu về tính thẩm cao có thể chọn niềng răng invisalign hoặc niềng răng mặt trong. Cả 2 phương pháp chỉnh nha này đều mang lại hiệu quả cao mà người đối diện khó nhận ra bạn đang đeo niềng. Còn nếu bạn không đòi hỏi quá nhiều về mặt thẩm mỹ muốn rút ngắn được thời gian niềng răng thì niềng răng mắc cài kim loại là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Xem thêm: Niềng răng để làm gì? Những lợi ích mang lại khi thực hiện niềng răng 

Tình trạng răng miệng 

Với các trường hợp sai lệch răng nhẹ thì cả 4 loại niềng răng trên đều đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên với những trường hợp sai lệch răng nặng thì không phải loại niềng răng nào cũng mang lại hiệu quả tối ưu.

Niềng răng mắc cài kim loại có độ bền chắc cao nên là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp sai lệch khớp cắn nặng. Những khuyết điểm này cần lực kéo mạnh để nắn chỉnh răng. Với lực kéo ổn định mắc cài kim loại sẽ giúp đưa răng về đúng vị trí với thời gian điều trị ngắn. 

Với niềng răng mắc cài sứ được làm từ sứ nên có độ bền chắc không cao không so với mắc cài kim loại. Vì vậy mắc cài sứ mang lại hiệu quả cho những sai lệch răng nhẹ. Nếu điều trị các trường hợp nặng hơn rất dễ làm vỡ mắc cài sứ.

Với công nghệ niềng răng hiện đại hiện nay, niềng răng invisalign đang được các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa đánh giá là loại niềng răng tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất vì điều trị được hầu hết các trường hợp sai lệch của răng từ mức độ nhẹ đến nặng. Hơn nữa phương pháp chỉnh nha còn rút ngắn được thời gian trị lên đến 50% so với mắc cài kim loại mà vẫn đạt kết quả niềng răng như mong muốn.

Chi phí niềng răng

Niềng răng là phương pháp điều trị có chi phí cao. Niềng răng loại nào tốt nhất cũng dựa vào chi phí niềng răng của từng loại. Hiện nay, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất từ 25 triệu trở lên. Phương pháp niềng răng invisalign hiện đại nhất cũng tương ứng với mức giá cao nhất dao động từ 65-155 triệu. 

Xem thêm: Bảng giá niềng răng – Cập nhật bảng giá mới nhất 2021

Hy vọng với những phân tích trên đến từ Nha Khoa Lạc Việt Intech bạn đã chọn được loại niềng răng tốt nhất cho bản thân. Nếu bạn còn bất kì băn khoăn nào các phương pháp niềng răng thì bạn hãy nên đến các nha khoa niềng răng uy tín để được các bác sĩ tư vấn thêm.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...