Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?

Khuyết điểm của hàm răng hô, vẩu, móm, khấp khểnh..khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng lớn đến những vấn đề răng miệng khác. Niềng răng được xem là một giải pháp chỉnh nha hiệu quả, an toàn được nhiều người tin chọn. Tuy nhiên, niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền đang là thắc mắc của nhiều người muốn thực hiện niềng răng nhưng lại ngại vấn đề thời gian và chi phí.

Niềng răng được hiểu như thế nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh răng và khớp cắn bằng những dụng cụ nha khoa chuyên biệt như: mắc cài, dây cung hoặc khay niềng.

Răng dịch chuyển tới đâu, xương hàm sẽ ổn định tới đó. Ngoài ra không có bất kỳ tác động nào khác. Vì vậy, sau khi chỉnh nha xong răng vẫn chắc khỏe như bình thường.

➦Phương pháp này được áp cho những trường hợp răng không đúng khớp cắn:

-Răng hô, móm, thưa, khấp khểnh…

-Bệnh nhân bị sai lệch khớp cắn: khớp cắn sâu, khớp cắn chéo, khớp cắn hở…

-Bệnh nhân bị mất hoặc thiếu răng bẩm sinh bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng để khắc phục

➦Hiện nay niềng răng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn vì:

-Niềng răng giúp các răng đều đặn mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt

-Khớp cắn được hài hoài lực ăn nhai giữa các răng sẽ đồng đều và ổn định

-Hàm răng đều thẳng hàng, quá trình vệ sinh và chăm sóc răng dễ dàng

Xem thêm:

Niềng răng có đau không? Giai đoạn nào đau nhất?

Quy trình niềng răng được diễn ra như thế nào là đạt tiêu chuẩn?

Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền?

Để giúp bạn có thể xác định rõ hơn về thời gian cũng như chi phí để có sự chuẩn bị chu đáo cho bản thân khi có nhu cầu chỉnh nha. Nha Khoa Lạc Việt Intech xin đưa ra giải đáp cho câu hỏi niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền dưới đây để bạn tham khảo thêm.

Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng có đặc trưng là sử dụng mắc cài, dây cung hoặc khay niềng để nắn chỉnh răng. Không giống như bọc răng sứ, niềng răng cần nhiều thời gian để đưa răng về vị trí trên cung hàm. Từ đó giúp bệnh nhân bảo tồn tối đa răng thật một cách nguyên vẹn.

Theo các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thẩm mỹ thì quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 1-2 năm. Thùy theo mức độ răng sai lệch mà niềng răng mất bao lâu sẽ khác nhau ở từng bệnh nhân. 

Những trường hợp răng có khuyết điểm nhẹ thì thời gian niềng răng ít nhất khoảng 6 tháng. Trường hợp răng hô, móm, khấp khểnh… ở mức độ trung bình cần từ 1-2 năm. Còn những ca khó hoặc phức tạp thì cần nhiều thời gian để bác sĩ nắn chỉnh răng. Thời gian có thể kéo dài từ 2.5-3 năm. Sau khi thăm khám và chụp X-quang xong bác sĩ sẽ dự đoán thời gian niềng răng cho bạn.

Niềng răng mất bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng cho bạn lựa chọn. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu, nhược điểm riêng nên niềng răng mất bao nhiêu tiền sẽ có sự khác nhau giữa các phương pháp chỉnh nha.

Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp nhất, phù hợp với điều kiện tài chính của phần lớn khách hàng có nhu cầu chỉnh nha. Giá niềng răng mắc cài kim loại dao động dao động từ 25-40 triệu.

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng mắc cài được làm từ chất liệu sứ. Màu sắc của mắc cài trùng với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân. Chính vì thế, niềng răng mắc cài sứ có giá cao hơn mắc cài kim loại. Chi phí dao động từ 35-60 triệu.

Niềng răng mặt trong là cách gắn mắc cài vào phía trong đòi hỏi kỹ thuật niềng phức tạp. Nên giá niềng răng mặt trong khá cao từ 65-100 triệu.

Trong tất cả các phương pháp niềng răng hiện đại hiện nay, thì niềng răng invisalign có giá cao nhất, dao động từ 45-155 triệu tùy vào độ phức tạp của răng.

Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn. Trước khi niềng răng bác sĩ phải thăm khám kỹ cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy…phải được điều trị trước khi đeo niềng răng. Với những trường hợp răng hô, vẩu, mọc lệch nhiều cần nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển.

Ngoài ra niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào:

➦Tuổi tác niềng răng hiện tại của bạn

Thời gian niềng răng tốt nhất từ 12-16 tuổi. Đây là giai đoạn hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian và chi phí niềng sẽ được rút ngắn xuống. Sau tuổi này thời gian điều trị có thể kéo dài đến 2-3 năm.

➦Thói quen ăn uống của bạn

Khi niềng răng bạn nên hạn chế đồ ăn dai, cứng, dẻo…để tránh vỡ, bung tuột mắc cài. Cần có chế độ ăn uống theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha theo ý muốn.

➦Theo kế hoạch điều trị của bạn 

Vấn đề khớp cắn phức tạp và tuổi càng cao thì thời gian và chi phí niềng răng sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác. Khi lên kế hoạch điều trị cho bạn, bác sĩ sẽ đưa ra thời gian niềng răng mất bao lâu và bao nhiêu tiền để bạn có sự chuẩn bị. Tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị cho từng người. 

Rút ngắn thời gian và chi chí với công nghệ niềng răng 3D 

Hiện tại, công nghệ niềng răng 3D đang là giải pháp chỉnh nha đạt chất lượng toàn cầu của Hoa Kỳ.

Các dụng cụ niềng (mắc cài, khay niềng) được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi và giảm lực ma sát. Do đó, sau khi gắn khí cụ niềng lên răng sẽ không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình đeo niềng. Ngoài ra, khi chỉnh nha bằng công nghệ này răng sẽ được di chuyển với lực ổn định và tránh được những tình huống lệch lạc không theo ý muốn.

Niềng răng bằng công nghệ 3D sẽ rút ngắn thời gian và chi phí chỉnh nha. Với sự hỗ trợ của phần mềm phân tích video 3D mô phỏng giúp lên phác đồ điều trị chính xác. Từ đó dự kiến chính xác thời gian cũng như chi phí niềng răng phù hợp nhất cho bạn.

Xem thêm: Niềng răng 3D – Công nghệ niềng răng biết trước kết quả chỉnhnnha

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...