Niềng răng mắc cài sứ bao lâu để có hiệu quả?

Niềng răng mắc cài sứ được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại nên đảm bảo  tính thẩm mỹ cao và được nhiều người lựa chọn. Vậy niềng răng mắc cài sứ bao lâu để mang lại hiệu quả là điều mà mọi người thắc mắc. Hãy cùng với Nha Khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên chỉnh nha bằng niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài làm bằng sứ kết hợp với dây cung tại ra một lực vừa đủ giúp đưa răng về đúng vị trí lý tưởng như bác sĩ đã vạch ra trước đó. Từ đó hai hàm răng trên và dưới tương quan với nhau giúp bạn có hàm răng đều đẹp.

Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng. Vì vậy người khác rất khó phát hiện ra bạn đang đeo niềng tạo cảm giác thoải mái, tự tin, không e ngại khi giao tiếp.

Lực kéo của dây cung và mắc cài được gắn lên bề mặt răng giúp quá trình niềng răng được diễn ra ổn định và theo đúng kế hoạch điều trị. Hiệu quả chỉnh nha của mắc cài sứ cũng không thua kém gì so với các phương pháp niềng răng khác.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu để mang lại hiệu quả?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ trung bình là 18-24 tháng, nhưng cũng có thể kéo dài lên tới 36 tháng do bị chi phối bởi nhiều yếu tố như:

Tình trạng răng của bệnh nhân

Mức độ sai lệch của răng quyết định đến thời gian niềng răng mắc cài sứ. Nếu ở mức độ lệch lạc nhẹ, khớp cắn chuẩn, thời gian chỉ cần 6-12 tháng. Các trường hợp phức tạp hoặc nghiêm trọng sẽ mất nhiều thời gian để điều trị. Có thể sẽ phải áp dụng các kỹ thuật hỗ trợ niềng răng như nong hàm, nhổ răng … thời gian có thể lên đến 24-36 tháng.

Phụ thuộc vào loại mắc cài sứ

Hiện nay, có 2 loại niềng răng mắc cài sứ được sử dụng phổ biến là niềng răng mắc cài sứ buộc chun và niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Mắc cài sứ buộc chun sử dụng dây chun để có định mắc cài và dây cung. Chính vì vậy khó giữ được độ đàn hồi tốt sau một thời gian niềng răng. Mắc cài sứ tự buộc sử dụng hệ thống nắp trượt tự động giúp cố định dây cung chắc chắn, giảm ma sát, hạn chế tối đa bung tuột mắc cài. Do đo mắc cài sứ tự đóng giúp nâng cao hiệu quả chỉnh nha và rút ngắn được thời gian điều trị.

Độ tuổi niềng răng

Theo các chuyên gia nha khoa, độ tuổi lý tưởng để niềng răng là từ 12-16 tuổi. Trong độ tuổi này răng và xương hàm còn đang trong giai đoạn phát triển nên việc uốn nắn và dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn sẽ nhanh hơn. Đặc biệt chỉnh nha ở độ tuổi này thường không phải nhổ răng giúp tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

Trình độ của bác sĩ 

Trình độ tay nghề của bác sĩ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian chỉnh nha. Quy trình niềng răng phải đảm bảo đúng chuẩn của bộ y tế nhằm đem đến sự an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Nếu niềng răng không đúng cách có thể dẫn đến các biến chứng như tiêu xương răng, biến dạng khuôn mặt. Các trường hợp này phải xử lý và điều trị lại . Dẫn đến sẽ kéo dài thời gian niềng răng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín để chỉnh nha.

Nha Khoa Lạc Việt Intech tự hào là một trong những trung tâm tốt nhất trong lĩnh vực niềng răng thẩm mỹ. Bởi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài. Cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ niềng răng tiên tiến Lạc Việt Intech đã đem lại hàng nghìn nụ cười cho bệnh nhân mỗi năm.

Xem thêm: Niềng răng úy tín Hà Nội ở đâu? Tiêu chí đánh giá một nha khoa tốt

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...