Niềng răng mắc cài tự buộc – giải pháp rút ngắn thời gian niềng răng

 Niềng răng mắc cài tự buộc được đáng giá là bước cải tiến vượt trội của niềng răng mắc cài truyền thống. Nó giải quyết được các sai lệch của cấu trúc răng như: thưa, hôm, móm,khấp khểnh…Răng sẽ được nắn chỉnh về vị trí mong muốn sau một thời gian điều trị. Cùng tìm hiểu thêm về phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

nieng-rang-mac-cai-tu-buoc

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực siết cho răng nhưng không cần dùng đến dây thun như mắc cài thường bởi đã có hệ thống nắp trượt tự động sẽ giúp cho dây cung có thể trượt tự do trên các rãnh của mắc cài.  Nhờ đó răng được dịch chuyển liên tục, quá trình niềng răng được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Tùy theo chất liệu, hiện nay mắc cài tự buộc có 2 loại chính là:

  • Mắc cài kim loại tự buộc
  • Mắc cài sứ tự buộc

Ưu điểm của niềng răng mắc cài tự buộc?

Tạo lực nắn chỉnh răng ổn định

Mắc cài thường sử dụng thun buộc để cố định dây cung. Đặc điểm của dây thun là sử  dụng càng lâu độ đàn hồi càng giảm, không có đủ khả năng để cố định dây cung như lúc ban đầu. Do đó lực kéo răng di chuyển không đảm bảo ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha. Khắc phục nhược điểm này,  mắc cài tự buộc sử dụng hệ thống nắp trượt tự động giúp dây cung trượt tự do trong các rãnh mắc cài. Nhờ vậy mà tạo lực tác dụng ổn định và giúp răng dịch chuyển đúng hướng.

Tiết kiệm thời gian chỉnh nha 

Do không sử dụng đến thun buộc nên mắc cài tự  buộc tạo ra ít lực ma sát khi điều chỉnh răng nên bạn cũng sẽ giảm bớt thời gian đến gặp bác sĩ để tăng lực siết, thắt chặt dây cung. Nhờ vậy mà loại mắc cài này có thể giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian điều trị từ 4-6 tháng mà vẫn cho kết quả niềng răng hiệu quả.

Xem thêm: Niềng răng mất bao lâu? Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng?

Hạn chế làm tổn thương đến mô mềm 

Mắc cài tự buộc có thể làm giảm lực ma sát của dây cung và mắc cài nên hạn chế không làm tổn thương đến nướu và mô mềm xung quanh. Bên cạnh đó tùy vào tình trạng răng của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ điều chỉnh lực nắn chỉnh răng phù hợp để tránh gây đau nhức, khó chịu cho bệnh nhân.

Thẩm mỹ cao hơn mắc cài thường

Khác với mắc cài thường , mắc cài tự buộc được thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt cho thẩm mỹ cao hơn mắc cài tự buộc. Hơn nữa mắc cài này không cần sử dụng đến dây thun nên sẽ không nhìn thấy những chiếc dây thun màu sắc kém thẩm mỹ. Bạn có thể tự tin giao tiếp hàng ngày với người đối diện. Ngoài ra, mắc cài tự buộc được làm từ chất liệu đặc biệt nên không bị bám màu, dễ dàng hơn khi vệ sinh răng miệng và ăn uống.

Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu?

Thông thường mức chi phí của mắc cài tự buộc được quyết định bởi mức độ sai lệch răng, địa chỉ nha khoa niềng răng và loại mắc cài tự buộc được lựa chọn. Hiện nay, giá niềng răng mắc cài cài tự buộc tại các nha khoa dao động từ 35 -65 triệu đồng.

So với mắc cài thường thì chi phí mắc cài tự buộc có giá cao hơn khoảng 10 triệu. Nha Khoa Lạc Việt Intech hiện đang áp dụng dịch vụ niềng răng mắc cài tự động trọn gói với:

  • Mắc cài kim loại tự động AO
  • Mắc cài kim loại tự động Smart Clip 3M
  • Mắc cài sứ tự động Clip 3M Unitek
  • Mắc cài sứ tự động full Ceranano 3M Claryti

Bạn có thể xem chi phí cho từng loại mắc cài tự buộc tại Lạc Việt Intech trong bài viết:

Niềng răng mắc cài giá bao nhiêu? Bảng giá các loại mắc cài mới nhất 2021?

Trên đây là những chia sẻ chia sẻ về dịc vụ niềng răng mắc cài tự buộc. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Từ gió giúp bạn chọn được loại mắc cài phù hợp cho bản thân.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...