Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền? Có đắt hơn mắc cài sứ không?

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Nhờ đó nâng cao được tính thẩm mỹ cho người niềng. Vậy niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền? Có đắt hơn mắc cài sứ hay không? Câu trả lời sẽ có tại bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Đúng như tên gọi niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài bằng pha lê kết hợp với dây cung màu trắng để nắn chỉnh răng. Nguyên lý hoạt động của phương pháp chỉnh nha này giống như niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền? Có đắt hơn mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền? Có đắt hơn mắc cài sứ? Đây đang là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân hiện nay. Thực tế, chi phí niềng răng mắc cài pha lê phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng miệng và đơn vị nha khoa bạn chọn để niềng răng. 

Niềng răng mắc cài pha lê có giá chệnh lệch không quá nhiều so với mắc cài sứ. Thông thường một ca niềng răng mắc cài pha lê có giá dao động từ 30-45 triệu đồng. Mức chi phí này ở khoảng trung bình nên thích hợp cho nhiều người mong muốn niềng răng để có hàm răng đều và chuẩn khớp cắn.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Đắt hay rẻ hơn mắc cài kim loại?

Ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài pha lê

nieng-rang-mac-cai-pha-le

Ưu điểm của mắc cài pha lê 

  • Màu của mắc cài pha lê giống với màu răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người niềng. Do đó nếu bạn làm công việc cần giao tiếp nhiều thì hoàn toàn có thể tự tin khi nói chuyện.
  • Chất liệu của mắc cài pha lê khá an toàn và ít gây kích ứng với môi trường khoang miệng.
  • Niềng răng mắc cài pha lê có lực tác dụng đều và ổn định. Phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh với các trường hợp răng sai lệch từ dễ đến trung bình.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài pha lê – Sự lựa chọn hoàn hảo về tính thẩm mỹ

Nhược điểm mắc cài pha lê

  • Vật liệu chế tạo mắc cài pha lê có độ bền chắc không cao, dễ vỡ khi bị ngoại lực mạnh tác động. Nếu bạn bị va đập mạnh hoặc ăn những thực phẩm dai cứng rất dễ làm mắc cài và dây cung bị bung tuột.  
  • Sử dụng hệ thống mắc cài pha lê trong suốt kết hợp với chun buộc màu trắng nên dễ nhiễm màu nếu không được vệ sinh miệng cẩn thận.
  • Kích thước mắc cài to hơn so với các loại mắc cài niềng răng khác. Dẫn đến chiềm nhiều diện tích trên bề mặt răng. Từ đó gây ra cảm giác đau nhức, vướng cộm khi giao tiếp và ăn nhai.

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt hơn mắc cài sứ hay không?

nieng-rang-mac-cai-su-vs-nieng-rang-mac-cai-pha-le

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ đặt mắc cài pha lê vào vị trí so sánh với mắc cài sứ để đánh giá mức độ hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Từ đó giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Cả hai phương pháp này đều mang lại tính thẩm mỹ cao cho người niềng. Niềng răng mắc cài sứ sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ sứ nguyên chất có màu sắc trùng với màu răng nên đảm bảo tính thẩm mỹ như mắc cài pha lê.

Mắc cài pha lê không được đánh giá cao về khẳ năng chịu lực so với mắc cài sứ. Chất liệu pha lê dễ vỡ hơn sứ. Vì vậy, khi sử dụng niềng răng mắc cài pha lê các vấn đề như bung tuột mắc cài, dây cung sẽ thường xuyên xảy ra nhiều hơn mắc cài sứ nếu có lực tác động mạnh. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như thời gian niềng răng.

Lực tác động lên răng của mắc cài pha lê cũng yếu hơn so với mắc cài sứ. Với những trường hợp sai lệch răng nặng thì niềng răng mắc cài pha lê sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Xem thêm: So sánh niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ? Nên chọn loại nào?

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết được niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền. Đồng thời qua đó lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...