2 loại mắc cài của niềng răng kim loại- Chi phí niềng răng mỗi loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Hiện nay, phương pháp này có 2 loại là mắc cài buộc chun và mắc cài tự buộc. Để biết rõ hơn về các loại niềng răng kim loại, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài kim loại buộc chun

Cấu tạo

Niềng răng mắc cài kim loại buộc chun vẫn là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng mắc cài cố định trên bề mặt răng. Bên cạnh đó, dây cung được gắn trên rãnh mắc cài. Từ đó, tạo ra lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn trên cung hàm.

Trong phương pháp này, dây thun nha khoa sẽ được dùng để cố định dây cung vào rãnh mắc cài. Loại dây thun này có độ đàn hồi tốt, hỗ trợ đắc lực cho quá trình chỉnh nha. Nhờ vậy, quá trình điều trị được diễn ra liên tục, ổn định và đạt hiệu quả. 

Trường hợp áp dụng

Mặc dù niềng răng kim loại buộc chun xuất hiện đầu tiên, tuy nhiên đây vẫn là phương pháp hiệu quả nhất. Phương pháp này áp dụng được cho tất cả trường hợp khuyết điểm từ dễ đến khó mà vẫn đạt kết quả cao.

Hiệu quả chỉnh nha

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại buộc chun vẫn mang lại hiệu quả sau niềng vượt trội so với các phương pháp khác. Hệ thống mắc cài và khí cụ chỉnh nha được cố định lên răng luôn giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và ổn định.

Thời gian điều trị

Thời gian chỉnh nha của mắc cài kim loại buộc chun sẽ được dao động từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng của từng khách hàng mà quá trình điều trị sẽ ngắn và dài hơn.

Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Hiện nay, mắc cài kim loại buộc chun là phương pháp có chi phí chỉnh nha thấp nhất. Thông thường, giá dao động từ 25 triệu/ca. 

Bên cạnh đó, hệ thống mắc cài có độ cứng, độ bền, hiệu quả chỉnh nha cao. Do đó, phương pháp này vừa hiệu quả mà vừa tiết kiệm chi phí. 

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài kim loại của Nha Khoa Lạc Việt Intech

Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng (tự khóa)

Cấu tạo

Chỉnh nha bằng mắc cài kim loại tự đóng là phương pháp được cải tiến từ mắc cài kim loại buộc chun. Tuy nhiên, hệ thống mắc cài có nắp trượt sẽ thay thế dây thun đàn hồi. Qua đó, quá trình điều trị được diễn ra liên tục, tránh tình trạng bung sút mắc cài.

Trường hợp áp dụng

Cũng giống như mắc cài buộc chun, phương pháp chỉnh nha này rất hiệu quả trong các trường hợp răng hô, răng móm, răng thưa, khấp khểnh,… từ dễ đến khó. Do đó, mắc cài kim loại tự động cũng đang là loại niềng răng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Thời gian niềng răng 

Do sử dụng hệ thống mắc cài có nắp trượt nên thời gian chỉnh nha sẽ nhanh hơn so với mắc cài thun buộc khoảng 1-3 tháng. Bởi, lực siết được duy trì ổn định và giảm thiểu được lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài. Vì thế, quá trình điều trị sẽ ngắn hơn.

Hiệu quả chỉnh nha 

Cũng giống như mắc cài buộc chun, phương pháp này cũng mang lại hiệu quả cao vượt trội. Bên cạnh đó, nhờ thiết kế mắc cài có nắp trượt tự động mà lực được tác động ổn định hơn. Đồng thời, bác sĩ sẽ dễ dàng kiểm soát lực tác động lên răng. Từ đó, giúp răng dịch chuyển hiệu quả.

Chi phí niềng răng

Hiện nay, giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thường dao động từ 35 triệu/ca. Do được thiết kế thông minh hơn nên giá phương pháp này có sự chênh lệch với mắc cài kim loại buộc chun. Đồng thời, tình trạng răng cũng như cơ sở nha khoa khách hàng lựa chọn mà chi phí sẽ khác nhau.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài kim loại của Nha Khoa Lạc Việt Intech

Với thông tin vừa được chúng tôi chia sẻ về niềng răng kim loại hiện nay, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các phương pháp này. Bên cạnh đó, tăng thêm sự lựa chọn điều trị để tìm lại nụ cười rạng rỡ của bản thân.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...