Niềng răng Invisalign là gì? Giá bao nhiêu? Bao lâu thì xong?

Niềng răng Invisalign là gì? Đây là kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ tân tiến nhất hiện nay. Phương pháp này đem đến tính thẩm mỹ cao, kèm theo đó là những ưu điểm vượt trội. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng trong suốt invisalign.

Niềng răng trong suốt invisalign là gì?

khay-nieng-trong-suot-invisalign

Invisalign là cụm từ viết tắt của hai từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng), sử dụng khay niềng trong suốt được sản xuất từ vật liệu độc quyền SmartTrack để điều chỉnh các răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Khách hàng khi sử dụng khay niềng trong suốt sẽ không cần phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài hay vướng víu khi ăn uống như các loại niềng răng bằng mắc cài.

Đối tượng phù hợp niềng răng trong suốt Invisalign

Đối với phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign sẽ giải quyết được những trường hợp từ đơn giản cho đến phức tạp như phương pháp niềng răng mắc cài. Bởi, phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt được sản xuất số hóa và cá nhân hóa cho từng người bằng vật liệu độc quyền SmartTrack trong suốt siêu đàn hồi sinh ra lực nhẹ liên tục giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt bằng máng nhựa trong suốt rất cần sự hợp tác giữa người đeo và bác sĩ. Bạn phải tuân thủ đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày và không tự ý tháo ra. 

Ngoài ra, các bạn cần duy trì đeo niềng răng Invisalign một cách kiên trì để tạo nên các tác động lực ổn định giúp răng di chuyển đều đặn hơn. Từ đó, quá trình niềng răng có kết quả cao nhất. 

Hoạt động của chỉnh nha không mắc cài Invisalign

Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng được thiết kế riêng cho từng khách hàng dựa vào hàm răng của từng người. Đồng thời, hoạt động của phương pháp này diễn ra như sau:

 • Các khay niềng được đánh dấu theo thứ tự từ khay 1 cho đến khay cuối cùng. Mỗi khay mang khoảng 2 tuần và khoảng cách dịch chuyển là 0,25mm. Đeo lần lượt cho đến khi đúng vị trí mong muốn.
 • Bệnh nhân cần mang khoảng 25 – 40 khay niềng Invisalign, tùy vào mức độ sai lệch của răng. Bạn cần mang khay niềng tối thiểu 22 giờ/ngày.

Quy trình niềng răng trong suốt invisalign tiến hành như thế nào?

Tại Lạc Việt Intech, khi lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, bạn sẽ trải qua quy trình niềng răng như sau: 

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng và xem xét có phù hợp với phương pháp này không

Bước 2: Lấy dấu răng bằng máy Scan Itero và chụp phim tổng quát bằng hệ thống Panorama và Cephalo

Bước 3: Lên kế hoạch dự kiến kết quả điều trị bằng phần mềm ClinCheck 3D

Bác sĩ dựa trên kết quả khám lâm sàng của bệnh nhân, mẫu hàm 3D sẽ chỉ định phương án điều trị cho từng trường hợp cụ thể (đây là bước quan trọng nhất)

Bước 4:  Bác sĩ giao khay cho bệnh nhân

Mỗi cặp khay bệnh nhân sẽ đeo khoảng 1 đến 2 tuần, sau đó chuyển sang cặp khay kế tiếp, trong suốt quá trình điều trị bác sĩ sẽ kiểm soát các vấn đề phát sinh và thực hiện một số căn chỉnh tùy theo từng trường hợp.

Bước 5: Đeo khay niềng và tái khám

Bước 6: Theo dõi sau khi kết thúc quá trình điều trị.

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha bằng phương pháp này, bạn cần phải đeo hàm duy trì thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ. Việc này đảm bảo hiệu quả chỉnh nha đạt kết quả cao nhất. 

Thời gian niềng răng Invisalign là bao lâu?

Thời gian niềng răng Invisalign thường dao động từ 12 – 24 tháng. Tuy nhiên, quá trình điều trị nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tình trạng răng trước khi niềng.

Nếu bạn thuộc tình trạng có khuyết điểm nhẹ về răng thì khi bạn lựa chọn phương pháp chỉnh nha này sẽ cho kết quả nhanh hơn các loại mắc cài thông thường. 

Mặt khác, nếu bạn có tình trạng răng khuyết điểm nặng, thì bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả như mong muốn. 

Ưu, nhược điểm của chỉnh nha trong suốt Invisalign

de-dang-ve-sinh-mang-invisalign

Ưu điểm

 • Khách hàng khi niềng răng Invisalign sẽ được nhìn thấy kết quả bằng phần mềm ClinCheck
 • Thoải mái, ít gây khó chịu: khay niềng ôm sát bề mặt răng nên không gây cộm, vướng víu
 • Quá trình điều trị được kiểm soát tốt hơn niềng răng mắc cài thông qua phần mềm giả lập 3D và công nghệ AI
 • Hạn chế số lần tái khám: 3-4 tháng mới tái khám một lần
 • Hiệu quả chỉnh nha như mắc cài truyền thống do áp dụng công nghệ hiện đại
 • Sản xuất máng nắn bằng công nghệ vật liệu SmartTrack thay vì bằng nhựa trong suốt như các loại khác
 • Di chuyển răng bằng công nghệ SmartForce
 • Bác sĩ và khách hàng có thể biết trước hình ảnh bộ răng sau khi kết thúc niềng răng thông qua công nghệ Smartstage.

Nhược điểm

 • Chi phí chỉnh nha cao;
 • Niềng răng Invisalign sẽ chỉ có kết quả tốt nếu tuân theo đúng yêu cầu, đeo niềng đủ thời gian tối thiểu 22 giờ mỗi ngày;
 • Đòi hỏi tay nghề cao của bác sĩ và trang thiết bị phải hiện đại.

Xem thêm: 

Niềng răng trong suốt invisalign có hiệu quả không?

So sánh niềng răng trong suốt Invisalign và niềng răng mắc cài truyền thống

Giá niềng răng Invisalign là bao nhiêu?

Niềng răng Invisalign thường có giá khá cao, từ 66 – 160 triệu/ca. Chính vì tính thẩm mỹ và hiệu quả cao nên phương pháp này có giá cao hơn hẳn với niềng răng mắc cài truyền thống.

Ngoài ra, chi phí chỉnh nha Invisalign của mỗi khách hàng là khác nhau. Điều này phụ thuộc vào mức độ khuyết điểm của răng và cơ sở nha khoa mà khách hàng lựa chọn.

Nếu thực hiện niềng răng ở Hà Nội, bạn có thể lựa chọn Nha khoa Lạc Việt Intech của chúng tôi. Dưới đây là bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign mà bạn có thể tham khảo:

MỨC ĐỘ KHÓSố lượng cặp khayGiá niêm yết (VND)Giá khuyến mãi
Ca Express7 cặp trở xuống66.900.00060.200.000
Ca Lite14 cặp trở xuống97.900.00068.500.000
Ca Moderate 26 cặp trở xuống128.800.00077.300.000
Ca Comprehensive Không giới hạn149.400.00089.600.000
Ca Comprehensive kết hợp khí cụ phức tạpKhông giới hạn159.700.00095.800.000

Bài viết trên đây hy vọng đã giải đáp chi tiết được cho bạn về niềng răng Invisalign là gì. Nếu còn bất kỳ thắc nào bạn có thể liên hệ tới Nha Khoa Lạc Việt Intech qua hotline 0961920606 để được chuyên viên y tế tư vấn và giải đáp.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...