Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Có rẻ hơn niềng răng 2 hàm?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại giúp chỉnh hình răng hô, móm, thưa, khấp khểnh..về đúng vị trí một cách hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chỉ gặp khuyết điểm ở hàm dưới nên muốn niềng răng hàm dưới để có hàm răng đẹp và chuẩn khớp cắn. Vậy niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Có rẻ hơn niềng răng 2 hàm không? Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Nên niềng răng hàm dưới khi nào?

Để khắc phục và lấy lại sự hài hòa, cân đối giữa các khớp cắn hàm dưới chuẩn với hàm trên thì bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng. Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ là các mắc cài hoặc khay niềng trong suốt nhằm tạo ra lực kéo giúp dịch chuyển các răng khuyết điểm về đúng vị trí.

Các chuyên gia về niềng răng đều đồng ý rằng rất hiếm trường hợp có thể niềng răng hàm dưới.  Theo các chuyên gia nha khoa, chúng ta có thể tiến hành niềng răng hàm dưới khi hàm răng trên đã đạt được tỉ lệ chuẩn về cả răng và khớp cắn. Nếu hàm răng trên đều đặn, cung hàm vừa vặn, xương hàm trên và dưới hài hòa với nhau thì chỉ việc niềng răng hàm dưới cũng sẽ đạt được hiệu quả cao. 

Xem thêm: Niềng răng hàm dưới là gì? Có mang lại hiệu quả chỉnh nha tối đa không?

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Có rẻ hơn niềng răng 2 hàm?

Thông thường giá niềng răng hàm dưới phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng răng miệng, mức độ lệch lạc của răng, loại niềng răng chọn thực hiện…Chi phí niềng răng hàm dưới thường chiếm khoảng 80% chi phí niềng răng cả 2 hàm.

Vậy câu hỏi đặt ra là niềng răng hàm dưới có rẻ hơn niềng răng 2 hàm không? Thực tế thì niềng răng hàm dưới không hề rẻ hơn bao nhiêu so với niềng răng 2 hàm. Hiệu quả niềng răng hàm dưới thường không cao. Do đó để đảm bảo khớp cắn và chức năng ăn nhai tốt nhất nên niềng răng cả 2 hàm.Nếu tình trạng răng hàm dưới ở mức độ khó, phức tạp thì việc niềng 1 hàm dưới có thể dẫn tới sai lệch khớp cắn trầm trọng hơn.

Nha Khoa Lạc Việt Intech là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Vì vậy nến bạn đang phân vân không biết nên niềng răng hàm dưới ở đâu thì Lạc Việt Intech sẽ là lựa chọn tin cậy dành cho bạn. Tại đây giá niềng răng hàm dưới bằng 2/3 tổng chi phí niềng răng 2 hàm. Chính vì vậy để biết chính xác bảng giá niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng 2 hàm.

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Để đảm bảo kết quả tối ưu và có khớp cắn chuẩn, phần lớn các bác sĩ đều khuyên nên niềng răng ở cả 2 hàm. Cấu trúc hai hàm là một hệ thống nhất, giữa hai hàm luôn có sự tác động qua lại, tương tác lẫn nhau. Do đó, nếu niềng răng hàm dưới thì chỉ tác động được đến một hàm và không tạo được sự hài hòa đối với hàm còn lại nếu hàm đó chưa đạt chuẩn. 

Vậy nên niềng răng hàm dưới có hiệu quả không còn phụ thuộc vào hàm răng trên đã đều, cung răng đẹp, xương hàm trên và dưới đã hài hòa với nhau chưa. Nếu hàm trên hơi hẹp hoặc không cân xứng với xương hàm dưới thì niềng răng hàm dưới sẽ không đem đến hiệu quả tốt nhất.

Niềng răng không chỉ là việc điều chỉnh răng mà còn tác động đến cả hình dáng khuôn mặt. Chỉnh nha 2 hàm sẽ dễ dàng trong việc điều chỉnh xương hàm cho khuôn mặt hài hòa. Chính vì thế bạn nền niềng răng đồng thời cả 2 hàm. Việc này sẽ đảm bảo hiệu quả sau chỉnh nha, tránh được những sai lệch. Đây cũng được xem là giải pháp tối ưu trong tất cả các trường hợp.

Chính vì thế, các nha sĩ và chuyên gia chỉnh nha khuyên bạn nên niềng đồng thời cả hai hàm. Việc này sẽ đảm bảo hiệu quả sau chỉnh, tránh những sai lệch khác. Đây cũng được xem là phương án tối ưu trong tất cả các trường hợp.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...