Niềng răng để làm gì? Những lợi ích mang lại khi thực hiện niềng răng?

“Niềng răng để làm gì?” là câu hỏi của nhiều khách hàng khi mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực này. Không chỉ đem lại nụ cười tỏa nắng, khớp cắn hoàn chỉnh mà còn rất nhiều lợi ích của phương pháp này mang lại. Vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để có thêm các thông tin về câu hỏi vừa đề cập ở trên.

Niềng răng là gì?

Trước khi đi vào câu hỏi: “Niềng răng để làm gì?”. Bạn nên tìm hiểu trước, niềng răng là phương pháp như thế nào?

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha. Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa như: mắc cài, dây cung, dây thun hay khay niềng để nắn chỉnh răng về đúng vị trí như mong muốn. Bên cạnh đó, không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng, cũng như nướu và các mô mềm xung quanh.

Hơn nữa, kỹ thuật này còn giúp răng dịch chuyển chỉ bằng các khí cụ nha khoa được kể ở trên, mà không phải trải qua dao kéo hay các biện pháp phẫu thuật. Do đó, rất phù hợp cho những khách hàng mắc khuyết điểm về răng như: răng hô, móm, thưa, lệch lạc,…

Xem thêm:

Các loại niềng răng hiện nay

Quy trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Thời gian niềng răng trong bao lâu?

Vậy, Niềng răng để làm gì?

Niềng răng không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn có rất nhiều lợi ích khác của phương pháp này mang lại. Cụ thể như sau: 

➩ Khắc phục các khiếm khuyết hô, móm, thưa, lệch lạc

Nếu răng bạn đang trong những trường hợp móm, thưa, hô hay chen chúc… khiến bạn mất tự tin thì đừng quá lo lắng. Sau 18 -24 tháng chỉnh nha, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều, đẹp.

Lúc này, khuôn mặt sẽ trở nên cân đối và hài hòa. Từ đó, độ thẩm mỹ tổng thể của khuôn mặt bạn sẽ tăng lên rõ rệt.

➩ Sức khỏe bản thân được cải thiện

Sau khi tháo niềng, răng bạn trở nên đều và đạt khớp cắn chuẩn. Điều này, giúp quá trình nghiền thức ăn được nhỏ hơn. Chức năng ăn nhai cũng vì thế mà được cải thiện, hệ tiêu hóa được giảm tải áp lực và hạn chế các bệnh liên quan. Từ đó, giúp bạn có một sức khỏe tốt. 

➩ Hỗ trợ việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt hơn

Khiếm khuyết của hàm răng không đều, xô lệch, chen chúc sẽ làm thức ăn thừa dễ bám dính vào các khe răng. Điều này khiến bạn khó loại bỏ khi vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn thực hiện niềng răng, vấn đề này sẽ được khắc phục. Từ đó, các bệnh lý về răng miệng như sâu răng hay viêm nha chu… sẽ được ngăn ngừa.

➩ Khoảng trống răng được lấp

Chỉnh nha có thể phục hồi các răng đã mất bằng cách đóng khoảng vùng mất răng, mà không cần làm răng giả. Lực sinh ra từ các khí cụ nha khoa giúp răng dịch chuyển về các vị trí mong muốn. Thực tế, việc ăn nhai trên một hàm răng thật chắc chắn sẽ tốt hơn răng giả.

➩ Giảm áp lực lên hệ tiêu hóa

Trong hệ tiêu hóa, răng là bộ phận đầu tiên và đảm nhiệm chức năng làm nghiền thức ăn trước khi đến bộ phận tiếp theo. Vì vậy, khi kết thúc quá trình chỉnh nha, khách hàng sẽ được cải thiện khớp cắn. Từ đó, giúp việc ăn nhai thuận lợi và tối ưu.

➩ Can thiệp sớm các vấn đề răng miệng

Khi trẻ em được can thiệp chỉnh nha sớm sẽ giúp xương phát triển thuận lợi hơn. Điều này giúp quá trình niềng răng ở độ tuổi trưởng thành được nhẹ nhàng và hạn chế phẫu thuật hơn.

➩ Tạo thói quen chăm sóc răng miệng 

Thức ăn thừa dắt vào kẽ răng và không được vệ sinh răng miệng kỹ là nguyên nhân gây ra những bệnh lý về răng miệng. Vì vậy, sau khi thời gian gắn bó với các khí cụ chỉnh nha, việc chăm sóc răng miệng của bạn sẽ trở nên kỹ càng và đúng cách hơn.

➩ Nhược điểm phát âm được cải thiện

Giọng nói được chi phối bởi răng, môi và lưỡi. Vì thế, khi bạn sở hữu một hàm răng đều sẽ làm việc phát âm của bạn sẽ chuẩn hơn. Do đó, sau tháo niềng, hàm răng của bạn trở nên đều, đẹp hơn và khắc phục nhược điểm phát âm của bạn. 

➩ Tạm biệt những biệt danh gắn liền với hàm răng xấu

Những biệt danh như: “Ăn đu đủ không cần thìa, răng đi trước người lả lướt theo sau,…” mà người ta dành cho bạn, khiến bạn mặc cảm và tự ti khi sở hữu hàm răng xấu. Tuy nhiên, điều này sẽ nhanh chóng chấm dứt khi bạn thực hiện chỉnh nha.

➩ Tự tin hơn trong cuộc sống

Nhiều bạn chia sẻ rằng, niềng răng là một “phép màu” giúp các bạn ấy có thể cười một cách đầy tự tin và cười nhiều hơn. Bên cạnh đó, chỉnh nha còn giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống nhờ một ngoại hình ưa nhìn.

Như những thông tin được chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng quý khách hàng có thể hiểu hơn về “Niềng răng để làm gì?”. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn những khách hàng nào đang gặp tình trạng khuyết điểm về răng, sẽ sớm thực hiện chỉnh nha để có thể sở hữu một hàm răng đều, đẹp và đúng khớp cắn.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...