Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền là hợp lý? Yếu tố nào quyết định giá?

Thông thường, bác sĩ thường chỉ định chỉnh nha 2 hàm để mang lại tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả sau niềng là cao nhất. Tuy nhiên, một số khách hàng khi nhận thấy chỉ 1 trong 2 hàm răng có khuyết điểm họ sẽ quyết định niềng răng 1 hàm. Vậy niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền và có chỉnh nha được 1 hàm hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất.

Niềng răng 1 hàm có được không?

ham-tren-deo-mac-cai-kim-loai

Niềng răng 1 hàm là phương pháp chỉnh nha đang được áp dụng phổ biến hiện nay. Cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, phương pháp này vẫn sử dụng các khí cụ như: mắc cài, khay niềng, máng niềng,… để gắn lên răng nhằm tạo ra lực kéo để nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn.

Thực tế cho thấy, những khách hàng niềng đồng thời 2 hàm thường cho kết quả cao nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể thì bạn vẫn có thể niềng răng 1 hàm mà vẫn đạt hiệu quả tối đa.

Xem thêm: 

Trường hợp nào có thể niềng răng 1 hàm

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể áp dụng để khắc phục khuyết điểm trên răng của mình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn mắc cài, tình trạng răng mà chi phí ở mỗi người sẽ có sự chênh lệch.

Thông thường, giá niềng răng 1 hàm thường dao động trong khoảng từ 17 – 106 triệu/ca.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tổng quát của Nha Khoa Lạc Việt Intech tại: 

Bảng giá niềng răng mới nhất 2021

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào yếu tố nào?

yeu-to-anh-huong-gia-nieng-rang

Giá niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, mỗi khách hàng sẽ có một mức giá khác nhau. Cụ thể:

➤ Mức độ lệch lạc của răng

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, nếu răng mình chỉ khuyết điểm 1 hàm, hàm còn lại không sai lệch nhiều thì chỉ cần áp dụng niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, việc xác định các khuyết điểm về răng bằng mắt thường sẽ không thể chuẩn xác được. 

Vì vậy, việc trực tiếp thăm khám cùng bác sĩ chuyên môn sẽ giúp bạn hiểu rõ và đúng về tình trạng răng miệng của mình. Để từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch niềng răng và quyết định giá niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu.

Và nếu bạn có những khuyết điểm về răng thì chúng tôi khuyên bạn nên sớm thực hiện việc thăm khám để rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm tối đa chi phí.

➤ Loại mắc cài bạn lựa chọn

Loại mắc cài mà bạn lựa chọn cũng là 1 yếu tố quyết định chi phí niềng răng 1 hàm. Mỗi loại mắc cài đều có ưu và nhược điểm răng và vì thế mà giá của mỗi loại thường là khác nhau.

Ngoài ra, đối với trường hợp răng phức tạp, bạn sẽ mất thêm chi phí cho việc nhổ răng, cắm minivis hoặc nong hàm,…

➤ Cơ sở nha khoa 

Với nhu cầu thẩm mỹ về răng đang tăng cao mà hiện nay các cơ sở nha khoa mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, chất lượng điều trị và chi phí có đúng như lời quảng cáo không thì chính khách hàng là những người kiểm chứng.

Bởi vậy, nỗi băn khoăn niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu là phù hợp để có kết quả chỉnh nha tốt nhất của khách hàng cũng là 1 điều dễ hiểu. Việc bạn chọn lựa được nha khoa tín cũng là một yếu tố quyết định đến chi phí chỉnh nha 1 hàm của bạn.

Với những nha khoa có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao cũng trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn có kết quả sau cùng là cao nhất cho dù giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu. 

Và vì thế, bạn hãy thật sáng suốt khi lựa chọn cơ sở nha khoa để gửi gắm nụ cười của mình. Tìm hiểu thật kỹ và chọn lựa đúng nơi, đúng thời điểm để được thực hiện niềng răng đúng chỉ định. Từ đó, bạn sẽ sớm có được 1 hàm răng đẹp, khỏe cùng với 1 nụ cười tươi duyên dáng.

Tóm lại, nếu bạn thực hiện niềng răng 1 hàm thì chi phí sẽ thấp hơn khi bạn lựa chọn niềng răng 2 hàm. Đây cũng được xem là giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, để bạn có được một khớp cắn chuẩn, một hàm răng đều đẹp nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh nha cả 2 hàm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu thực hiện niềng răng theo quy trình không chuẩn sẽ khiến kết quả không được như bạn mong muốn. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cả thời gian điều trị sẽ kéo dài.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...