Mắc cài tự buộc có gì vượt trội hơn mắc cài thường?

Được cải tiến từ niềng răng mắc cài thường, mắc cài tự buộc đang sở hữu nhiều thế mạnh. Vậy công nghệ niềng răng này có gì vượt trội hơn so với mắc cài thường. Cùng xem bài viết dưới đây của Nha Khoa Lạc Việt Intech để biết ngay những thế mạnh đó là gì nhé.

Niềng răng hoàn hảo với mắc cài tự buộc 

Mắc cài tự buộc(mắc cài tự đóng) đang được rất nhiều khách hàng chọn lựa. Cùng giống như niềng răng mắc cài kim loại thường sử dụng dây cung và dây thun để cố định mắc cài. Tuy nhiên điểm khác biệt của niềng răng mắc cài tự buộc là được cải tiến thêm thanh trượt để thay thế dây thun. 

Hệ thống mắc cài được trượt tự do trong các rãnh, đảm bảo lực tác động lên răng liên tục và ổn định. Các mắc cài tự động được xem như một cửa sổ thông minh có thể đóng mở dễ dàng. Từ đó hạn chế được sự ma sát, tránh cảm giác đau nhức khó chịu cho bệnh nhân đeo niềng.

Chỉnh nha mắc cài tự đóng  không sử dụng dây thun. Do đó bệnh nhân sẽ hạn chế được số lần tái khám và sẽ rút ngắn được thời gian chỉnh nha xuống so với mắc cài thường.

Giải pháp chỉnh nha này đem lại hiệu quả nhanh chóng với những trường hợp răng:

  • Răng mọc không đều (răng thưa, răng mọc lộn xộn)
  • Răng hô (vẩu) và móm
  • Răng khấp khểnh, mọc lệch,mọc ngược hoặc chen chúc
  • Các vấn đề về sai lệch khớp cắn từ cơ bản đến nâng cao

Xem thêm:

Niềng răng mắc cài tự động là gì? Có những loại nào?

Các loại mắc cài kim loại và ưu nhược điểm của từng loại

Mắc cài tự buộc có nhiều thế mạnh nổi trội hơn niềng răng mắc cài thường

Niềng răng mắc cài tự đóng  được coi là giải pháp chinh nha hoàn hảo hiện nay. Bởi phương pháp này đang sở hữu những thế mạnh dưới đây:

Thuận tiện và dễ dàng khi lắp đặt 

Các mắc cài được thiết kế với cơ chế tự động tạo điều kiện thuận lợi khi lắp đặt cho bệnh nhân. Nắp trượt dễ dàng đóng mở cho phép bác sĩ dễ dàng thay hoặc tháo mắc cài mỗi khi bị bung tuột.

mac-cai-tu-buoc

Giảm lực ma sát 

Đây là thế mạnh lớn nhất mà niềng răng mắc cài thường không thể sánh được. Công nghệ chỉnh nha này giúp giảm lực ma sát của dây cung trong các khe mắc cài, cũng như lực kéo khi răng di chuyển. Nhờ vậy, cảm giác đau đớn mỗi khi ăn uống và trong suốt hành trình chỉnh nha cũng sẽ được giảm xuống tối đa nhất.

Thời gian niềng răng được rút ngắn xuống 

Hạn chế được số lần tái khám nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Thực tế đã có rất nhiều khách hàng niềng răng bằng phương pháp này ở Lạc Việt Intech đã chứng minh hệ thống mắc cài này sẽ rút ngắn được thời gian chỉnh khoảng 1-2 tháng.

Vệ sinh răng dễ dàng 

ban-chai-rang-mac-cai-tu-buoc

Quá trình ăn nhai của người bệnh được dễ dàng bởi mắc cài được thiết kế ít góc cạnh và trơn láng. Điều này giúp hạn chế được các mảng bám tích tụ trong kẽ răng. Giúp bệnh nhân dễ dàng làm sạch răng và phòng ngừa được các bệnh lý về răng trong quá trình niềng.

Mắc cài tự buộc có giá bao nhiêu?

Được thiết kế với cơ chế tự động, công nghệ chỉnh nha này bao gồm mắc cài kim loại tự buộc và mắc cài sứ tự buộc. Hai hệ thống mắc cài này hiện đang được ưa chuộng hiện nay bởi mang lại hiệu quả cao cho các khuyết điểm răng.

Chính vì sở hữu những thế mạnh nổi bật hơn so với mắc cài thường, nên chi phí niềng răng loại mắc cài này sẽ có giá cao hơn từ 10-15 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây đến từ Nha Khoa Lạc Việt Intech:

Loại mắc cài  Xuất xứ  Giá niêm yết  Giá khuyến mãi
Mắc cài kim loại tự buộc AO USA 35.000.000 28.000.000
Mắc cài kim loại tự buộc Smart Clip 3M USA 40.000.000 32.000.000
Mắc cài sứ tự buộc Clip 3M Unitek USA 50.000.000 40.000.000
Mắc cài sứ tự buộc full Ceranano 3M Claryti USA 60.000.000 48.000.000
  • Giá niềng răng trên đã bao gồm chi phí nhổ răng, hàm duy trì sau niềng và chi phí chụp phim X-quang để chẩn đoán và lập kế hoạch niềng răng.
  • Giá niềng răng một hàm bằng ⅔ tổng giá và không áp dụng với các chương trình khuyến mãi cho bệnh nhân niềng răng một hàm. 

Niềng răng mắc cài tự đóng tại Nha Khoa Lạc Việt Intech

Mắc cài tự đóng được xem là bước phát triển vượt bậc trong chỉnh nha. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mắc cài tự đóng. Nha Khoa Lạc Việt Intech sử dụng loại mắc cài tự đóng được sản xuất tại USA (Hoa Kỳ) với những ưu điểm nổi bật sau:

  • Mắc cài tự đóng được thiết kế nhỏ gọn giúp giảm kích thích má và lưỡi 
  • Mắc cài tự đóng có phần nắp tự đóng được làm từ vật liệu đàn hồi. Lực tác động khi di chuyển răng sẽ nhẹ nhàng hơn cho bệnh nhân.
  • Mắc cài sứ tự động đạt được độ thẩm mỹ tương đối cao, người ngoài khó nhận biết
Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...