Chuẩn bị gì trước khi niềng răng??? Bác sĩ giải đáp

Bên cạnh lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, cần chuẩn bị gì trước khi niềng răng? Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn sở hữu hàm răng như ý muốn, đảm bảo an toàn, hiệu quả trong suốt quá trình chỉnh nha.

Chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Niềng răng đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bởi quá trình đeo niềng (với niềng mắc cài) bạn phải đến bác sỹ chỉnh nha định kỳ hàng tháng để kiểm tra.. Khi đó, bác sĩ sẽ kiểm tra quá trình dịch chuyển của răng và đưa ra phương án điều chỉnh hợp lý.

Bên cạnh tay nghề bác sĩ, bạn cũng cần tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây, khách hàng có thể yên tâm về trang thiết bị sử dụng, đảm bảo vô trùng nghiêm ngặt, chất lượng các loại dụng cụ, khí cụ niềng.

Tăng cân trước khi chỉnh nha

Trong giai đoạn đầu khi niềng ăn, do chưa quen nên bạn sẽ có cảm giác khó chịu, ăn không ngon miệng, do đó rất dễ bị sụt cân.

Vì vậy, trước khi quyết định niềng răng, nên cố gắng tăng vài cân để trừ hao khoảng thời gian bạn không thể ăn uống bình thường.

tang-can-truoc-khi-nieng-rang

Chuẩn bị các câu hỏi dành cho bác sĩ

Trước khi quyết định niềng răng, bạn cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ và chuẩn bị sẵn những câu hỏi dành cho bác sĩ như: chọn phương pháp niềng nào là phù hợp? Đeo niềng trong bao lâu? Chi phí niềng răng bao nhiêu? Chế độ bảo hành, cam kết sau khi niềng răng….

Bên cạnh chuẩn bị gì trước khi niềng, bạn có thể xem thêm về quy trình niềng răng diễn ra như thế nào, phức tạp không?

Chuẩn bị dụng cụ chăm sóc răng miệng

Khi niềng răng, thức ăn dễ bị vướng vào kẽ răng và hàm niềng khiến việc vệ sinh khó khăn. Để chăm sóc răng sau khi niềng tốt nhất, bạn nên chuẩn bị trước một số dụng cụ vệ sinh cá nhân như chỉ nha khoa, nước muối hay bàn chải mềm. Nếu có điều kiện có thể sử dụng máy tăm nước để làm sạch răng miệng.

chuan-bi-dung-cu-lam-sach-rang-mieng

Chuẩn bị một tinh thần “thép”

Cần chuẩn bị gì trước khi niềng răng? Tâm lý là yếu tố quan trọng. Hãy giữ tâm lý thoải mái nhất có thể.

Ngoài ra, cần chuẩn bị một tinh thần “thép” bởi bạn sẽ sống chung với hàm niềng từ 1-2,5 năm. Trong thời gian chỉnh nha, nếu sử dụng niềng răng mắc cài kim loại, bạn sẽ cảm giác thiếu tự ti khi giao tiếp hoặc chụp hình. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến nụ cười rạng rỡ sau khi tháo niềng để vượt qua quãng thời gian sắp tới.

Có một giải pháp cho các bạn sợ đau, phải giao tiếp nhiều, cần tính thẩm mỹ cao là sử dụng niềng răng trong suốt. Bạn có thể tự tháo lắp, dễ dàng vệ sinh hơn và quan trọng người đối diện không thể nhận ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng là phương pháp hiệu quả dành cho những ai tự ti về hàm răng hô, móm, vẩu…hay gương mặt thiếu cân đối. Tuy nhiên, để có được hàm răng như mong muốn, bạn cần phải trải qua quá trình khá dài đòi hỏi bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc áp dụng những lưu ý trên chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn, hiệu quả khi chỉnh nha thẩm mỹ.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...