4 loại niềng răng trong suốt – Loại niềng răng trong suốt nào tốt nhất?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng đảm bảo cả về thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh răng. Nó trở trành cứu cánh cho rất nhiều khách hàng tính thẩm mỹ trong suốt thời gian chỉnh nha. Vậy các loại niềng răng trong suốt nào được sử dung phổ biến hiện nay? Cùng Nha Khoa Lạc Việt Intech khám phá ngay bài viết dưới đây.

Niềng răng trong suốt là gì? Các loại niềng răng trong suốt hiện nay

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng khay niềng được làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, giúp nắn chỉnh răng và khớp cắn trở nên cân đối. Các khay niềng gần như vô hình nên đạt tính thẩm mỹ cao và rất khó để người đối diện phát hiện ra bạn đang niềng răng. Hiện nay trên thị trường có 4 loại niềng răng trong suốt:

Niềng răng trong suốt invisalign

nieng-rang-trong-suot-invisalign

Đứng đầu trong danh sách các loại niềng răng trong suốt tốt nhất hiện nay là niềng răng invisalign với số lượng người sử dụng và thành công lên tới 10 triệu người trên toàn thế giới.

Niềng răng invisalign với các khay niềng được sản xuất trực tiếp tại Mỹ cho từng bệnh nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha. Mỗi bộ khay niềng được sản xuất với công nghệ in 3D hiện đại tại Hoa Kỳ với ứng dụng:

  • Smart Track: giúp tính toán chính chính xác được lực tác động lên răng.
  • SmartForce: giúp răng dễ dàng di chuyển đến vị trí chuẩn trên cung hàm.
  • SmartStage: giúp tối ưu hóa quá trình dịch chuyển của răng.

Xem thêm:

Quy trình niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền 

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Đây là phương pháp niềng răng trong suốt tương tự như niềng răng invisalign. Tuy nhiên các khay niềng sẽ được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam theo công nghệ Đức. Bác sĩ sẽ là người trực tiếp chế tác khay niềng dựa trên các thông số kĩ thuật đo được sau khi chụp X-quang răng.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

nieng-rang-trong-suot-3D-clear

Niềng răng không mắc cài 3D Clear cũng đảm bảo tính thẩm mĩ và an toàn với người dùng như các loại niềng răng kể trên. Tuy nhiên điểm khác biệt của loại niềng răng này là xuất xứ và hiệu quả. Khay niềng 3D Claer được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt và sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy, khách hàng thường lựa chọn invisalign với các khay niềng được chế tác độc quyền tại Mỹ. Hiệu quả của các khay niềng invisalign so với 3D Clear cũng là điểm không cần bàn cãi.

Niềng răng không mắc cài Ecligner

Ecligner có vẻ ngoài khá giống với niềng răng trong suốt Invisalign, chỉ khác khay niềng được sản xuất tại Hàn Quốc nên có chi phí thấp hơn. Hiệu quả chỉnh nha mang lại vẫn tương đương nên loại niềng răng trong suốt này vẫn được ưa chuộng.

Vậy, loại niềng răng trong suốt nào tốt nhất?

khach-hang-nieng-rang-trong-suot

Theo nhận định của bác sĩ nha khoa, Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha tốt nhất trong các loại niềng răng trong suốt. Kỹ thuật này áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại của ngành nha khoa thế giới. Khay niềng được sản xuất từ vật liệu độc quyền SmartTrack thay vì từ nhựa thông thường như các hãng khác. Vậy nên, sức khỏe răng miệng của khách hàng luôn được đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn áp dụng công nghệ độc quyền SmartFore, giúp răng dịch chuyển nhanh. Từ đó, thời gian điều trị được rút ngắn so với các loại khác khoảng 1- 2 tháng.

Ngoài ra, khách hàng khi niềng răng Invisalign sẽ được nhìn thấy trước kết quả, thông qua phần mềm Clincheck. Điều này giúp bác sĩ có thể điều chỉnh lực của các khay niềng một cách lý tưởng và phân phối chính xác hơn ở mỗi giai đoạn điều trị.

Hơn nữa, trong thời gian mới chỉnh nha, khách hàng đeo khay niềng Invisalign không cảm có cảm giác khó chịu như các khay trong suốt khác. Khách hàng hoàn toàn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong thời điểm này.

Vì những ưu điểm vượt trổi ở trên, Invisalign sẽ đem lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu cùng tính thẩm mỹ hoàn hảo. Khách hàng sẽ sở hữu hàm răng đều, đẹp và chuẩn khớp cắn trong thời gian ngắn nhất.

Với những kiến thức trong bài viết , hi vọng bạn đã nắm được các thông tin cơ bản về các loại niềng răng trong suốt và loại nào là tốt nhất. Từ đó, giúp bạn lựa chọn đúng phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng của mình.

Tin có thể hữu ích cho bạn
Messenger icon
Gửi tin nhắn ...