Niềng răng là gì ? Phương pháp niềng răng tốt nhất tại LacVietIntechVN

Không phải chỉ đến bây giờ con người mới quan tâm, coi trọng và để ý đến vẻ đẹp của hàm răng, nụ cười mà từ xa xưa tục ngữ đã có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Vì vậy ngày nay, niềng răng trở thành lựa chọn hàng đầu để có được sự thay đổi bất ngờ trên khuôn mặt. Không chỉ giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp tự tin, hàm răng đều thẳng tắp, niềng răng giải quyết vấn đề vệ sinh răng miệng và phòng tránh một vài bệnh lý nguy hiểm.

Vậy niềng răng là gì, chi phí bao nhiêu, các phương pháp niềng răng được ưa chuộng hiện nay là gì ? Hãy cùng LacVietIntechVN tìm hiểu chi tiết về niềng răng trong nội dung bài viết này nhé.

Mục lục bài viết

Niềng răng là gì?

Niềng răng hay thường gọi với thuật ngữ chuyên môn gọi là chỉnh nha. Đây là phương pháp điều trị răng hô, móm, khấp khểnh, thưa, sai khớp cắn… giúp dịch chuyển răng bằng cách dùng những khí cụ nha khoa có tính chất chuyên dụng. Sau quá trình chỉnh nha, bạn sẽ có một khuôn mặt hài hoà, hàm răng cân đối, đều đặn, khớp cắn lý tưởng và tình trạng ăn nhai tốt.

Thông thường, quá trình niềng răng của một người có thể kéo dài từ 18 -24 tháng, tuỳ thuộc vào tình trạng răng, kế hoạch chỉnh nha của bác sĩ và loại mắc cài được lựa chọn. Có nhiều trường hợp đặc biệt có thể kết thúc sớm hơn 1- 6 tháng so với thời gian trên.

Phương pháp niềng răng được lựa chọn nhiều nhất

Phục vụ nhu cầu của con người, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha được ra đời và mang lại hiệu quả nhất định. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với nhiều loại đối tượng khác nhau, nhu cầu, tình trạng răng và chi phí đầu tư tương ứng. Phổ biến nhất hiện nay là: niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong) và niềng răng trong suốt.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha có sử dụng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ gắn lên bề mặt trước hoặc trong của răng. Đồng thời dùng dây cung giúp tạo được lực kéo di chuyển và sắp xếp các răng theo đúng vị trí đã được các bác sĩ vạch ra trước đó.

Đây được biết đến là phương pháp chỉnh nha an toàn và đem lại hiệu quả nhanh chóng do vậy được khách hàng sử dụng phổ biến nhất.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là nền tảng của các phương pháp chỉnh nha hiện đại. Với loại mắc cài kim loại này, dây cung định hình sẽ được mắc vào bằng chun chuỗi, chỉ thép hoặc chun buộc giúp định hình xương hàm và di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Loại này có hiệu quả cao đối với nhiều trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc, sai khớp căn từ đơn giản đến phức tạp bởi chúng có độ bền và lực tác dụng đều, ổn định.

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại có 2 loại: Mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự buộc (tự đóng). Trong khi chỉnh nha bằng mắc cài kim loại thường sử dụng dây thun chỉnh nha để gắn cố định dây cung vào từng mắc cài thì niềng răng mắc cài tự buộc lại được cải tiến với hệ thống nắp trượt để giữ dây cung gắn vào mắc cài, rút ngắn thời gian điều trị đáng kể.

Hiện tại, mắc cài kim loại có chi phí thấp hơn một số phương pháp khác nhưng giá trị thẩm mỹ chưa cao.

Niềng răng mắc cài sứ

Bên cạnh mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ cũng được chú ý do tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại. Vì có màu sắc giống với màu răng nhất, hệ thống mắc cài làm bằng sứ sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua cho những người muốn giữ thẩm mỹ trong suốt thời gian điều trị.

Niềng răng mắc cài sứ an toàn, không gây kích ứng với cơ thể và được thiết kế ít góc cạnh, hạn chế việc cọ xát mắc cài vào lưỡi, nướu, má, đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng. Tuy nhiên, chúng không dành cho những trường hợp gặp vấn đề hàm cắn sâu.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi/mặt trong

Giá trị thẩm mỹ cao nhất trong các loại niềng răng bằng mắc cài thuộc về mắc cài mặt lưỡi ( mắc cài mặt trong). Loại mắc cài này có cấu tạo giống với mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được giấu vào mặt bên trong răng nên rất khó nhận diện được khách hàng đang niềng răng.

Nếu là người thường xuyên phải giao tiếp và gặp gỡ mọi người xung quanh, mắc cài mặt lưỡi là lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, để có được hàm răng sau niềng hoàn hảo đòi hỏi kỹ thuật, chuyên môn và tay nghề cao từ các bác sĩ điều trị.

Nên lựa chọn loại mắc cài nào khi niềng răng ?

Câu hỏi trên luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người trước khi đưa ra quyết định niềng răng. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Nếu bạn để cao tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng thì nên chọn mắc cài kim loại tự buộc, mắc cài sứ hay mắc cài mặt lưỡi sứ. Trường hợp tài chính hạn chế, khách hàng có thể chọn mắc cài kim loại buộc chun.

Ở Việt Nam chúng ta vẫn có tư duy cân nhắc chi phí đầu tiên dựa vào việc chọn loại mắc cài. Nhưng chi phí điều trị thực tế phải dựa vào tình trạng răng và độ nặng nhẹ của khách hàng.

Dù bạn có lựa chọn loại mắc cài nào đi chăng nữa thì yếu tố quyết định đến thành công trong chỉnh nha vẫn là trình độ chuyên môn của bác sĩ. Do đó bạn cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để thực hiện niềng răng để đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt (hay còn gọi là niềng răng không mắc cài) hoạt động theo hình thức di chuyển răng từ từ về đều và đúng vị trí trên cung hàm nhờ sự thay đổi liên tục của các cặp khay niềng.

Được thiết kế là một khay niềng, dựa trên cấu trúc và hình dạng của hàm răng có nhiều khuyết điểm. Các khay niềng này ôm sát vào răng, di chuyển răng về đúng vị trí mà bác sĩ mong muốn mà không cần đến mắc cài, dây cung như các loại mắc cài khác.

Trung bình 2 tuần/lần, khách hàng sẽ được thay một khay trong suốt mới để dịch chuyển răng theo kế hoạch điều trị của bác sĩ. Số lượng khay thường tầm 25 – 45 trong suốt quá trình chỉnh nha. Người niềng có thể tự tháo lắp khay niềng theo sự hướng dẫn của bác sĩ nhưng vẫn đảm bảo đeo ít nhất từ 20 – 22h/ngày.

Niềng răng trong suốt

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Điểm cộng đầu tiên đáng nói của phương pháp này chính là việc sử dụng khay niềng trong suốt, ôm sát vào răng nên người đối diện sẽ rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng.

Vì lý do này, người quan tâm đến tính thẩm mỹ, có công việc giao tiếp nhiều luôn ưu tiên chọn phương pháp này mang vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn.

Thêm vào đó, khay niềng trong suốt không sử dụng mắc cài cố định như các phương pháp khác nên người dùng có thể tự tháo khay niềng và lắp vào dễ dàng. Dù bạn vệ sinh răng miệng hay ăn uống, cử động hàm cũng không bị cản trở quá nhiều.

Khay niềng trong suốt cũng không gây kích ứng như mắc cài kim loại. Đối với người dị ứng với mắc cài kim loại, bạn đã có thể an tâm với sự hiện diện của các khay niềng trong suốt mới này.

Niềng răng trong suốt gồm những loại nào?

Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign là một cái tên quen thuộc đại diện tiêu biểu của phương pháp niềng răng trong suốt. Chính bởi được sản xuất trực tiếp tại Mỹ nên khi khách hàng niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang răng để xác định tình trạng hàm, lên lộ trình điều trị cụ thể. Dựa trên những phân tích hình ảnh 3D của khách hàng, mẫu hàm được gửi tới phòng kỹ thuật của nhà sản xuất Labo tại Mỹ để chế tác các khay niềng.

Xem chi tiết về dịch vụ Niềng răng Invisalign tại LacVietIntechVN

Khay niềng trong suốt sẽ được tạo ra một loạt, nhờ có lộ trình di chuyển chính xác của răng, đã được tính toán trên hệ thống. Chỉ cần nghe theo chỉ định của bác sĩ, bạn có thể tự thay khay niềng phù hợp. Cũng chính bởi quy trình sản xuất phức tạp, niềng răng vô hình Invisalign có giá thành khá cao so với thu nhập của Người Việt.

Niềng răng trong suốt Invisalign mang lại hiệu quả cao nhất so với các loại khay niềng trong suốt khác

 Niềng răng trong suốt Clear Aligner

Đây là phương pháp niềng răng trong suốt đầu tiên “Made in Vietnam” sản xuất theo công nghệ từ Đức. Vì vậy, chi phí của phương pháp này thấp hơn so với các loại niềng trong suốt hiện có.

Trước đây, khay niềng Clear Aligner được chế tác thủ công trên mẫu hàm thạch cao. Bởi vậy, độ chính xác của chúng không bằng khay niềng Invisalign.

Chúng cũng không được sản xuất một chuỗi khay niềng cùng 1 lúc, mà được chia ra sau mỗi giai đoạn niềng răng do không thể tính toán chính xác thời gian, mức độ răng di chuyển. Tính đến thời điểm hiện tại, sự phát triển của công nghệ 3D tiên tiến, điểm yếu này đã dần được khắc phục và được sử dụng nhiều hơn.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Được làm từ nhựa trong suốt, niềng răng không mắc cài 3D Clear đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao và an toàn với môi trường khoang miệng. Với công nghệ này, khách hàng có thể thấy trước kết quả của quá trình niềng cũng không cần tái khám thường xuyên như các phương pháp sử dụng mắc cài truyền thống.

Niềng răng eCligner

Phương pháp này sử dụng khay niềng để nắn chỉnh, định hình lại vị trí của răng về đúng vị trí trên hàm, đảm bảo không sai lệch khớp cắn. Thêm vào đó, lực kéo từ các khay niềng eCligner cũng tương đương tác động của các mắc cài, hiệu quả chỉnh nha mà tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo.

Có vẻ ngoài khá giống với Invisalign nhưng khay niềng eCligner được sản xuất tại Hàn Quốc nên chi phí điều trị thấp hơn Invisalign. Hiệu quả mang lại vẫn tương đương nên eCligner đang dần được ưu chuộng.

Tuy nhiên, các bác sĩ đầu ngành trong chỉnh nha khuyên bạn nên sử dụng khay niềng Invisalign để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Có xuất xứ tại Mỹ với chất liệu dẫn đầu về tính an toàn và hiệu quả, niềng răng Invisalign đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường và cả trong lòng khách hàng chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Chính bởi những ưu điểm về thẩm mỹ và tính tiện lợi, niềng răng trong suốt có giá đắt hơn tất cả các phương pháp sử dụng mắc cài. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nha khoa đưa ra mức giá niềng răng trong suốt Invisalign với giá rẻ đến khó tin. Các khách hàng cần cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo khay niềng được cung cấp chính hãng, bác sĩ chuyên môn cao để không “tiền mất tật mang”.

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech được lựa chọn là nơi Niềng răng trong suốt Invisalign của nhiều khách hàng với mức giá giao động từ 65-155 triệu/ ca niềng 2 hàm.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Cơ chế hoạt động của niềng răng trong suốt là dựa vào lực tác động của các khay niềng răng dựa trên các điểm chịu lực để di chuyển răng về vị trí mong muốn. Chính vì vậy thông tin niềng răng trong suốt hoàn toàn không đau là thông tin không đúng sự thật. Trên thực tế, thời gian đầu khi mang khay niềng chưa quen, khách hàng sẽ có cảm giác hơi cộm, vướng nhẹ khi ăn nhai.

Cảm giác hơi căng tức, khó chịu giảm hơn so với mắc cài truyền thống nhưng là cần thiết và hết sức bình thường cho thấy sự di chuyển răng. Đó là dấu hiệu cho thấy máng đang thực sự làm việc.

Làm sao để giảm bớt đau nhức khi niềng răng trong suốt

Cũng giống như nhiều phương pháp  khác tạo cảm giác đau nhức khi niềng, bạn cần lưu ý một số việc khi ăn uống để giảm đau nhức:

– Sử dụng thực phẩm nấu chín, mềm như: Món luộc, cháo, sữa, nước ép trái cây… và cắt nhỏ đồ  ăn để giảm áp lực nhai cho răng.

– Hạn chế đồ ăn cứng, dai.

– Không nên uống nhiều nước ngọt hay ăn đồ ăn có nhiều axit để bảo vệ răng tối đa.

– Độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng chính là từ 12 – 18 tuổi- răng vĩnh viễn đã hoàn chỉnh và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển. Niềng răng lúc này giúp răng di chuyển dễ hơn, giảm đau nhức và rút ngắn thời gian niềng đáng kể.

– Lựa chọn địa điểm chỉnh nha uy tín. Đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi sẽ đảm bảo kết quả chỉnh nha cho bạn đồng thời có các biện pháp hỗ trợ theo đúng quy trình đã thống nhất trước đó giúp giảm tối đa tình trạng đau nhức.

Trường hợp nào không phù hợp niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt gần như phù hợp trong mọi trường hợp cần chỉnh nha. Tuy nhiên đối với những ca có tình trạng răng phức tạp, bạn cần nhận được sự tư vấn của bác sĩ cụ thể để đưa ra quyết định có nên lựa chọn loại niềng này hay không?

Nhược điểm của niềng răng trong suốt

Chi phí cao

Giá thành cao gấp 2 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống chính là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này. Thông thường mức giá của một ca niềng từ 65-155 triệu.

Đảm bảo đeo khay niềng từ 20-22h/ mỗi ngày

Khách hàng chỉ tháo khay khi ăn, vệ sinh răng miệng hoặc khi vệ sinh khay. Hơn nữa, việc niềng răng trong suốt invisalign yêu cầu tính tự giác cao và bạn cần rất hợp tác  với chỉ định của bác sĩ điều trị.

Cảm giác hơi đau nhức

Nguyên lý của niềng răng là tạo ra lực. Đau nhẹ là dấu hiệu cần thiết để nhận biết sự di chuyển răng-  tín hiệu cho thấy máng đang làm việc.

Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng, cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất sau 1-3 ngày đầu.

Nên niềng răng trong suốt ở đâu tốt?

Để quá trình chỉnh nha trong suốt đạt hiệu quả nhất, bạn nên “chọn mặt gửi vàng” tại cơ sở nha khoa uy tín và tuyệt đối không nên “ham rẻ”.  Ngoài thị trường có vô số các loại khay niềng trôi nổi với độ chuẩn xác cực thấp, vì chạy theo lợi nhuận, các phòng khám không uy tín nhắm mắt làm ngơ và sử dụng chúng. Điều này gây nhiều hệ luỵ cho khách hàng. Phòng khám uy tín, đáng tin sẽ sử dụng các sản phẩm chính hãng, đạt chuẩn cho khách hàng của mình.

Hơn thế nữa, Công nghệ chỉnh nha với khay niềng Invisalign là kỹ thuật nha khoa phức tạp. Để có được khay niềng răng vừa vặn, lực xiết phù hợp với từng người đòi hỏi bác sĩ thăm khám thực hiện chính xác việc kiểm tra, đo lường và lên phác đồ điều trị.  Một sự sai sót nhỏ ngay từ khâu thăm khám, chụp phim X-quang có thể gây ra biến chứng không mong muốn về sau.

Bên cạnh đó, nơi chỉnh nha bạn nên đến cần đảm bảo trang thiết bị máy móc hiện đại, hỗ trợ bác sĩ tối đa để mang tới kết quả chuẩn xác nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, Nha khoa Lạc Việt Intech với hệ thống 3 cơ sở trải rộng khắp Hà Nội đảm bảo đầy đủ 3 tiêu chí trên. Với đội ngũ bác sĩ giỏi từ 10-15 năm kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến với những thương hiệu hàng đầu thế giới, Lạc Việt Intech là một trong những phòng khám đạt tiêu chuẩn chất lượng và ứng dụng thành công phương pháp chỉnh nha invisalign cho nhiều khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi niềng răng

Trước khi niềng răng

Xác định tình trạng răng miệng

Trước khi niềng răng bạn cần hiểu về hàm răng của mình từ tình trạng răng miệng đến các bệnh lý liên quan. Trường hợp cần được thực hiện chỉnh nha bao gồm:

 • Răng thưa.
 • Răng hô móm
 • Răng mọc lệch lạc
 • Khớp cắn không chuẩn.
Tình trạng răng thưa

 Để biết được tình trạng của bạn phù hợp với phương pháp niềng nào, bạn cần có sự tư vấn từ bác sĩ chuyên môn. Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài tự động, mắc cài sứ, niềng răng trong suốt,… là những lựa chọn đa dạng cho người dùng.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha, khách hàng cần lựa chọn cho mình địa điểm uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình chỉnh nha. Thời gian gần đây, số lượng phòng khám nha khoa mọc lên như nấm, đi cùng với đó là các nha khoa không đảm bảo có thể là mối lo ngại cho khách hàng “nhẹ dạ cả tin”.

Đến được với nhau khoa uy tín, bạn sẽ có một kế hoạch niềng răng an toàn từ các bác sĩ đầu ngành. Do đó, kết quả như mong muốn, hạn chế đau nhức trong thời gian niềng. Tại Lạc Việt Intech- chất lượng là trên hết, sự an toàn và kết quả cuối cùng cho khách hàng là kim chỉ nam. Đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiệt huyết trên 10 năm kinh nghiệm chỉnh nha sẽ là chìa khoá giúp bạn tìm lại nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Sau khi niềng 

Sau khi niềng là khoảng thời gian bạn quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc răng miệng và duy trì nhiều thói quen tốt.

Trong khi niềng răng, bạn nên sử dụng các thức ăn mềm như cháo, soup, sữa, đồ luộc, hầm… Thời gian sau có thể ăn uống thoải mái và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế ăn đồ ăn dai, cứng để không bị bung mắc cài. Hơn nữa, bạn nên tránh xa các loại thực phẩm sau:

 • Kẹo cao su: Việc nhai kẹo cao su trong niềng răng khiến hàm hoạt động liên tục và dính kẹo vào các mắc cài.
 • Đồ ăn có nhiều đường: Hạn chế ăn đồ ăn nhiều đường như: bánh, kẹo, mạch nha… vì chúng có thể gây ra những bệnh lý không tốt răng miệng.                       

Song song với đó, bạn cũng nên vệ sinh và chăm sóc răng niềng. Thức ăn dễ bám vào mắc cài, dây cung, tạo thành mảng bám, gây hôi miệng, sâu răng và các bệnh về nướu. Bạn hãy tuân thủ lời khuyên của bác sĩ, chải răng ít nhất 2 lần/ngày với bàn chải chuyên dụng.

Đặc biệt, bác sĩ rất cần sự tuân thủ của bạn trong các yêu cầu điều trị để mang lại kết quả nhanh nhất. Đừng quên điều này nhé!

Bảng giá niềng răng mới nhất tại Nha khoa Lạc Việt

Niềng răng mắc cài kim loại

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài kim loại buộc chun TOMYNhật Bản25.000.000 đ20.000.000 đ
Mắc cài kim loại buộc chun 3M UGSLUSA30.000.000 đ24.000.000 đ
Mắc cài kim loại tự động AOUSA35.000.000 đ28.000.000 đ
Mắc cài kim loại tự động Smart Clip 3MUSA40.000.000 đ32.000.000 đ

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm. 

Niềng răng mắc cài sứ

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài sứ buộc chun MỹUSA35.000.000 đ28.000.000 đ
Mắc cài sứ tự động Clip 3M UnitekUSA50.000.000 đ40.000.000 đ
Mắc cài sứ tự động full Ceranano 3M ClarytiUSA60.000.000 đ48.000.000 đ

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm. 

Niềng răng mắc cài mặt trong/mặt lưỡi

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨCơ chế điều trịGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài mặt lưỡi 3D CLBHàn QuốcBuộc chun cổ điển65.000.000 đ48.750.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi 3D DTCMỹTự động khóa Smart80.000.000 đ52.000.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi cá nhân 3D IncognitoMỹCá nhân hóa, tự động100.000.000 đ75.000.000 đ

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm. 

Niềng răng trong suốt Invisalign

MỨC ĐỘ KHÓSỐ LƯỢNG CẶP KHAYGIÁ NIÊM YẾTGIÁ KHUYẾN MẠI
Ca ExpressTừ 7 cặp trở xuống65.000.000 đ58.500.000 đ
Ca LiteTừ 14 cặp trở xuống95.000.000 đ66.500.000 đ
Ca ModerateTừ 26 cặp trở xuống125.000.000 đ75.000.000 đ
Ca ComprehensiveKhông giới hạn số khay145.000.000 đ87.000.000 đ
Ca Comprehensive kết hợp với khí cụ phức tạpKhông giới hạn số khay155.000.000 đ93.000.000 đ

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoán và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm. 

Bảng giá các dịch vụ đi kèm niềng

LOẠI DỊCH VỤĐƠN GIÁ
Đặt mini vít chỉnh nha2.000.000đ/ 1 vít
Phẫu thuật giải áp xương vỏ800.000đ/ 1 răng
Phẫu thuật bộc lộ răng ngầm1.000.000đ/ 1 răng
Nong hàm tháo lắp2.000.000đ – 3.500.000đ/ 1 hàm
Nong hàm Transfoce9.000.000đ/ 1 hàm

Hỏi đáp về niềng răng

Niềng răng trong bao lâu?

Tuỳ vào tình trạng răng của từng người, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 18-24 tháng.

Niềng răng có đau không?

Niềng răng cơ bản có đau trong giai đoạn đầu, tuỳ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ và khả năng chịu đau của mỗi người khác nhau sẽ đem lại cảm giác khác nhau cho khách hàng.

Niềng răng có làm răng yếu đi?

Nhiều người lo lắng răng sẽ bị yếu đi khi niềng do sự tác động của mắc cài, khay niềng vào răng. Thực tế chỉnh nha không làm răng yếu đi, trường hợp này chỉ xảy ra khi tay nghề bác sĩ không cao, kỹ thuật không đảm bảo và vật liệu sử dụng không đạt chuẩn.

Ngược lại, bác sĩ thực hiện đúng quy trình, khách hàng tuân thủ theo chỉ dẫn hoàn toàn không có vấn đề gì nguy hiểm đến răng.

Những trường hợp làm cho răng yếu đi trong quá trình niềng răng thường là:

 • Sức khỏe của khách hàng không tốt, răng yếu đi không phải do niềng răng mà do sức khỏe của khách hàng.
 • Bác sĩ chuyên môn lập kế hoạch phác đồ điều trị không phù hợp, không soi, chiếu chụp kỹ càng để chuẩn đoán những vấn đề của xương hàm.
 • Bác sĩ gắn mắc cài lệch chuẩn khiến dây cung và dây thun không tạo ra được lực kéo chuẩn. Điều này vô tình làm lệch đi sự di chuyển của răng gây hệ luỵ không mong muốn.
 • Bác sĩ dùng lực kéo yếu khiến răng không di chuyển theo đúng phán đoán ban đầu hoặc lực quá mạnh khiến bệnh nhân bị đau. Về lâu dài còn khiến tụt lợi, tiêu xương ở ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ ở răng.
 • Bác sĩ thay thun hoặc lực kéo sớm khi hàm chưa ổn định sau đợt kéo trước. Điều này khiến xương hàm yếu đi hoặc bị tổn thương lâu dài.
 • Khách hàng không có chế độ ăn kiêng thực phẩm theo lời khuyên của bác sĩ, không chăm sóc tốt cho răng miệng trong quá trình niềng. Răng sẽ bị tổn thương mức độ nặng nhẹ khác nhau trong thời gian răng di chuyển và không mang lại kết quả như mong muốn.

Niềng răng nên ăn uống như thế nào?

Về cơ bản, không có quá nhiều lưu ý về ăn uống khi chỉnh nha. Bạn nên sử dụng thực phẩm nấu chín, mềm như: Món luộc, cháo, sữa, nước ép trái cây… và cắt nhỏ đồ ăn để giảm áp lực nhai cho răng. Ngoài ra hạn chế đồ ăn cứng, dai để đảm bảo mắc cài không bị bung trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, không nên uống nhiều nước ngọt hay ăn đồ ăn có nhiều axit để bảo vệ răng tối đa.

Đánh răng khi đang đeo niềng như thế nào?

Vấn đề vệ sinh răng miệng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình niềng răng. Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn nên chải răng ít nhất 4-5 lần 1 ngày khi niềng răng:

Lần thứ nhất: ngay sau khi thức dậy. 

Lần 2: sau bữa sáng 

Lần 3: sau bữa cơm trưa hoặc khoảng thời gian giữa buổi chiều

Lần 4: sau bữa tối

Lần 5: trước khi ngủ để đảm bảo rằng răng bạn hoàn toàn sạch sẽ trước khi bước giấc ngủ.

Đặc biệt khi đeo niềng, bạn nên sử dụng bàn chải với lông mềm, nhỏ để có thể làm sạch mọi ngóc ngách của hàm răng. Hơn nữa, bạn cũng nên thay bàn chải sau 3 tháng sử dụng để tránh việc chúng bị xơ, mòn. Khi chải răng bạn phải đặt bàn chải lên phần răng gần lợi và chải răng theo những đường tròn nhỏ. Cách làm này giúp loại bỏ hoàn toàn mảng bám, thức ăn thừa, và vi khuẩn gây hôi miệng.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ vệ sinh răng miệng khi niềng răng như máy tăm nước và bàn chải điện. Bạn có thể tìm hiểu sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình niềng răng.

Có cần thiết phải đeo hàm duy trì hay không?

Bạn nên biết rằng, sau khi tháo mắc cài, răng của bạn sẽ cần khoảng thời gian để mô nướu và mô nha chu điều chỉnh lại cấu trúc ổn định. Trong khoảng thời gian này bạn không đeo hàm duy trì răng của bạn rất dễ bị dịch chuyển về vị trí ban đầu. 

Dù bạn niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay niềng răng Invisalign, đeo hàm duy trì sau khi tháo mắc cài là yêu cầu bắt buộc. Thông thường thời gian đeo hàm duy trì sẽ dao động trong khoảng 6 tháng. Trong trường hợp niềng răng không phức tạp thời gian đeo hàm duy trì có thể chỉ từ 1 – 3 tháng. Trường hợp niềng răng phức tạp, bạn cần đeo hàm kiên trì 6 tháng hoặc hơn theo chỉ định của bác sĩ.

Có nhiều loại hàm duy trì, nếu đeo hàm cố định, bạn không được tự ý tháo hàm. Khi đeo hàm tháp lắp, bạn cũng nên đeo trong thời gian quy định tối thiểu 20 tiếng mỗi ngày trong những ngày đầu để đạt hiệu quả mong muốn. 

Tại sao có những trường hợp niềng răng hỏng?

Trước khi giải thích lý do chỉnh nha hỏng, bạn cần nắm được những dấu hiệu như: Răng chết tủy, đau buốt triền miên; Khuôn mặt lệch lạc, mất cân đối; Cổ chân răng bị tiêu, bật khỏi xương hàm; Tụt lợi,…

Sự thành công của một ca chỉnh nha 90% đến từ bác sĩ điều trị. Do đó, chỉnh nha thất bại lý do lớn nhất đến từ bác sĩ thiếu trình độ chuyên môn, thiếu kinh nghiệm và không đưa ra được kế hoạch chỉnh nha phù hợp cho khách hàng.

Để giảm thiểu được rủi ro khi niềng răng, bạn không chỉ cần hiểu về tình trạng răng hiện tại mà còn cần tìm trung tâm nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ đầu ngành có tâm và có tầm. Trở thành thương hiệu vì sức khoẻ răng miệng người Việt đã hơn 13 năm trên thị trường, Lạc Việt Intech tự tin đã mang đến hàng trăm nghìn nụ cười hoàn hảo, tự tin cho khách hàng. Đặc biệt, tại tất cả hệ thống cơ sở Lạc Việt Intech đều ký cam kết về kết quả cuối cùng cho khách hàng. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi tìm đến với các bác sĩ tại Lạc Việt Intech.

Lạc Việt Intech - Hệ thống nha khoa niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà nội

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961920606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin