Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Niềng răng giúp thay đổi khuôn mặt như thế nào? Thay đổi theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy có sự thay đổi khuôn mặt trước và sau theo hướng tích cực ở những người đeo niềng răng:
  • Khuôn mặt sau khi niềng sẽ cảm thấy thon gọn hơn
  • Nụ cười sau khi niềng đẹp hơn khiến khuôn mặt cũng trở nên tươi tắn và thu hút
Đó là vì niềng răng mặc dù chỉ tác động đến cung răng của bạn. Nhưng có tác dụng làm đều cung răng hai hàm đồng thời thiết lập lại khớp cắn đúng và ổn định. Giúp khuôn mặt trở nên hài hòa và cân xứng hơn.
 
Niềng răng giúp khuôn mặt thon gọn cân đối- Hình ảnh khách hàng lột xác sau khi niềng răng hô tại Lạc Việt Intech

Những trường hợp nào sẽ thay đổi rõ nét nhất sau khi niềng

Trường hợp răng chen chúc

  • Nguyên nhân của trường hợp răng chen chúc thường là do kích thước răng lớn hơn so với kích thước cung hàm, làm răng thiếu chỗ, mọc lộn xộn khiến môi bị đẩy cao lên, nụ cười không đẹp và khuôn mặt không cân xứng. 
  • Sau khi niềng răng (thông thường sẽ nhổ răng tạo khoảng cho răng mọc không đúng chỗ di chuyển về đúng vị trí) cung răng sẽ gọn lại, môi bệnh nhân khôn bị đẩy lên và khuôn mặt sẽ cân xứng hơn.

Trường hợp hô răng và xương ổ răng HT

  • Trường hợp này HT của các bạn bị hô, cằm so với HT thì lùi phía sau, môi HT bị đẩy cao ra trước, ở tư thế thư giãn các bạn thường để lộ răng cửa trên nhiều, nên bình thường môi trên và các cơ mặt sẽ gồng mím lại để che kín răng khiến khuôn mặt lúc nào cũng có cảm giác căng thẳng, tổng thể khuôn miệng không cân xứng với mặt
  • Sau khi niềng răng, nhóm răng cửa HT sẽ được đẩy lùi ra phía sau, môi không còn bị đẩy nhiều ra trước nữa, các cơ và môi trên được thả lỏng, khuôn miệng nhỏ gọn lại cân xứng với mặt hơn. Lúc đó khuôn mặt trở nên tươi tắn hơn, thậm chí sẽ tạo cảm giác mũi cao hơn và cằm thì dài ra.

Trường hợp khớp cắn ngược

  • Ngược lại với trường hợp hô răng HT, thì trường hợp bị ngược khớp bệnh nhân lại có răng HD nhô, môi dưới đẩy dài ra trước  khiến cho khuôn mặt có cảm giác bị gẫy, cằm bạnh thô, nụ cười không đẹp
  • Sau khi niềng răng nhóm răng cửa HD đẩy ra phía sau, nhóm răng cửa HT đưa ra trước tạo khớp đúng với HD, môi HD không bị đẩy nhiều ra trước, mặt nghiêng thẳng hơn không còn cảm giác bị gẫy nữa.
Thay đổi sau khi niềng răng móm tại Lạc Việt Intech

Niềng răng có khiến khuôn mặt bạn trở thành V-line không?

Hiện nay xu hướng làm đẹp là mọi người muốn sở hữu cằm V-line, nhiều người đã tìm đến các phương pháp phẫu thuật để có cho mình chiếc cằm ưng ý. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp niềng răng chính là phương pháp đơn giản không cần can thiệp phẫu thuật cũng giúp bạn có khuôn mặt V-line. Nhiều bệnh nhân của Nha Khoa Lạc Việt Intech sau khi niềng răng thường khoe gương mặt mình trở nên V-line hơn
Đó là vì niềng răng giúp các răng di chuyển về đúng vị trí , giúp cung hàm tròn đều, khớp cắn chuẩn và ổn định, theo đó các mô mềm xung quanh được thả lỏng khuôn mặt trở nên cân đối hơn.
 
Niềng răng thông thường sẽ đẩy nhóm răng cửa HT và HD về phía sau, khiến cằm có cảm giác được nâng lên và dài ra tạo hình V-line. Nên sau khi niềng răng các bạn sẽ không chỉ có được hàm răng đều đẹp mà gương mặt còn trở nên hài hòa và thon gọn hơn
 
Như vậy niềng răng vừa có thể giúp bạn có nụ cười đẹp và khỏe mạnh vừa làm thay đổi khuôn mặt bạn trở nên tươi trẻ, cân đối hài hòa hơn và thậm chí có thể sở hữu chiếc cằm V-line nữa.
 
Tham khảo dịch vụ niềng răng tại LacVietIntechVN TẠI ĐÂY
 

Lạc Việt Intech - Hệ thống nha khoa niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà nội

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961920606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin