Niềng răng móm (khớp cắn ngược) như thế nào?

Niềng răng hiện đang làm một trong những phương pháp cải thiện răng móm (khớp cắn ngược) hiệu quả, được áp dụng phổ biến. Vậy niềng răng móm như thế nào, mất bao lâu thì đạt được kết quả và niềng ở đâu uy tín. Hãy tìm hiểu với bài viết ngay dưới đây!

Niềng răng móm để có hàm răng đều đẹp

Tác dụng của việc niềng răng móm 

Khắc phục khiếm khuyết 

Đối với hàm răng đang gặp vấn đề về khớp cắn ngược/ răng móm, niềng răng sẽ là giải pháp giúp cải thiện khuôn mặt cân đối, hài hoà hơn.

Bảo vệ sức khỏe cho bản thân

Niềng răng sẽ khiến hàm răng đều nhau, khớp cắn không lệch, khả năng nghiền nhỏ thức ăn đơn giản, chức năng nhai hiệu quả. Từ đó cải thiện được các vấn đề về tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho bản thân. 

Tập cho bạn thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách

Quá trình niềng răng cần diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, đây cũng là lúc bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách và kỹ càng nhất. Những thiết bị hỗ trợ và thói quen vệ sinh khi niềng răng sẽ giúp bạn có được nhận thức và duy trì cách bảo vệ răng miệng lâu dài. 

Khắc phục vấn đề phát âm

Nếu trước đây, việc phát âm bị chi phối bởi hàm răng móm, phát âm không chuẩn thì sau khi niềng răng bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi tích cực này. Hàm răng đều, tạo nên thanh hâm tròn trịa hơn, rõ ràng hơn, mang đến cho bạn tự tin khi giao tiếp. 

Giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống và công việc

Niềng răng móm ít nhiều làm thay đổi khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa, có thẩm mỹ. Đồng thời niềng răng cũng khiến bạn tự tin khi cười, tiếp cận được với nhiều cơ hội mới trong công việc cũng như những niềm vui trong cuộc sống. 

Cách thực hiện niềng răng móm

Niềng răng móm về cơ bản là sử dụng các khí cụ mắc cài và dây cung nhằm di chuyển răng của bạn về đúng vị trí, mang lại khớp cắn chính xác, hàm răng tương xứng với nhau.

Trong quá trình niềng răng, mắc cài trên sẽ di chuyển ra ngoài, còn mắc cài hàm dưới sẽ được bác sĩ sử dụng kỹ thuật để di chuyển răng vào bên trong. Tất cả đều hướng tới mục đích để hai hàm được khớp với nhau, đảm bảo chức năng nhai tối đa, mang lại khuôn mặt cân đối hơn ban đầu. 

Tất cả quá trình thực hiện niềng răng móm sẽ được bác sĩ chỉ định, đưa ra phác đồ dự đoán chính xác. Bạn sẽ thấy được sự thay đổi sau mỗi quá trình niềng theo hướng tích cực hơn. 

Các phương pháp niềng răng móm tốt nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng cơ bản, đã được thực hiện từ lâu. Phương pháp này chủ yếu sử dụng mắc cài được buộc cố định nhờ dây thun và giữ cố định để quá trình chỉnh nha được diễn ra liên tục. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, hiệu quả cao nhưng hơi mất nhiều thời gian và nhiều đau đớn.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này nhìn chung được thực hiện giống với mắc cài kim loại nhưng chất liệu mắc cài sử dụng bằng chất liệu sứ trong suốt, cao cấp, có màu sắc trùng với màu răng của bạn. Điều này khiến răng của bạn khi chỉnh nha trông thẩm mỹ hơn, tuy nhiên giá thành cao hơn kim loại. 

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài phổ biến nhất là niềng răng Invisalign không thực hiện việc gắn mắc cài và dây cung vào răng như các phương pháp niềng răng thông thường. Phương pháp này sử dụng một khay trong suốt được tạo nên từ chính khuôn răng của bạn, chúng riêng biệt và duy nhất với mỗi khách hàng. 

Phương pháp này sẽ khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường nếu không nhìn kỹ, tuy nhiên người bệnh cần tháo ra khi ăn và cần vệ sinh khay niềng mỗi ngày. Với phương pháp này chỉ áp dụng đối với răng móm ở cấp độ nhẹ hoặc trung bình. 

Bao lâu thì niềng răng móm có kết quả ? 

Thời gian để cải thiện vấn đề răng móm sẽ cần phụ thuộc nhiều vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người. Nếu bạn có cấu trúc xương hàm không bị lệch quá nhiều, tình trạng móm nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ được diễn ra nhanh hơn và ngược lại. Thông thường thời gian niềng răng của một người từ 1-2 năm.

Trong bất kể vấn đề răng móm nhẹ hay nặng thì trước khi niềng bạn sẽ được bác sĩ tiến hành khám kỹ lưỡng răng thông qua các phương pháp chuyên môn. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng móm an toàn, hiệu quả. 

Niềng răng móm uy tín tại Lạc Việt Intech

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm hãy tới Lạc việt Intech. Tại đây đội ngũ bác sĩ từ 10-15 năm kinh nghiệm trong ngành, đã từng nghiên cứu và làm việc nhiều năm tại nước ngoài chắc chắn sẽ mang tới hiệu quả chỉnh nha như mong đợi.

Thay đổi sau khi niềng răng móm tại Lạc Việt Intech

Lạc Việt Intech - Hệ thống nha khoa niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà nội

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961920606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin