Niềng răng mắc cài là gì? Ưu điểm ra sao? Có mấy phương pháp?

Răng khỏe, răng đẹp là ước ao của hầu hết tất cả mọi người. Đã có rất nhiều người tìm đến các phương pháp chỉnh nha để làm đẹp và cũng có rất nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Nhưng có mấy ai biết rõ về các phương pháp chỉnh nha để có quyết định phù hợp. Hoặc  phương pháp nào thì có chi phí thấp nhất? Vậy nên, hôm nay Lạc Việt Intech sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp niềng răng mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha có chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả cao.

Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ dùng các mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng về đúng vị trí. Dây cung giúp tạo lực đi theo chiều từ phải sang trái hoặc ngược lại giúp răng dịch chuyển. Đồng thời sử dụng mắc cài để cố định dây cung. Mắc cài có thể được làm bằng kim loại hoặc làm bằng sứ. Được cài ở phía ngoài hoặc bên trong răng tùy vào phương pháp điều trị mà bạn đã chọn. 

Thời gian niềng răng mắc cài thường kéo dài từ 12 tháng đến 24 tháng, tùy vào tình trạng răng mà thời gian niềng răng có thể được rút ngắn hoặc kéo dài hơn.

Những trường hợp nào nên niềng răng mắc cài

Những trường hợp có những khuyết điểm về răng đều có thể niềng răng mắc cài. Cụ thể các trường hợp sau đây:

 • Răng hô: là hàm trên nhô ra so với hàm dưới. Nhận biết nhanh nhất đó chính là khi ngậm hàm, hàm trên nằm bên ngoài hàm dưới và hơi nhô ra một chút.
 • Răng thưa: răng thưa có thể là do bạn bị thiếu răng bẩm sinh, hoặc bị gãy răng hoặc là bẩm sinh răng mọc thưa, giữa 2 chiếc răng có khoảng cách.
 • Răng móm: răng móm khiến cho khuôn miệng bị hóp. Cách nhận biết chính xác răng móm đó là khi ngậm hàm, hàm trên nằm bên trong hàm dưới.
 • Răng khấp khểnh: là răng mọc xiêu vẹo, mọc xiên không đều.

Ngoài ra còn có các trường hợp có khuyết điểm về răng như là: răng bị lệch đường giữa, răng cắn sâu, cắn hở, cắn chéo, thiếu răng bẩm sinh, răng nghiêng, … Những trường hợp này bạn đều có thể niềng răng mắc cài thẩm mỹ.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài

Đối với bất kỳ phương pháp niềng răng nào đều có những ưu điểm và nhược điểm. Phương pháp niềng răng mắc cài có những ưu điểm như sau:

 • Chỉnh nha hiệu quả với chi phí thấp nhất: so với niềng răng trong suốt thì niềng răng mắc cài có chi phí thấp hơn rất nhiều. Chỉ từ 20-25 triệu bạn đã có thể niềng răng thẩm mỹ.
 • Thích hợp với hầu hết các đối tượng kể cả trẻ em và bà bầu bởi vì phương pháp này khá thân thiện và không gây bất kì kích ứng nào.
 • Thời gian chỉnh nha thường được rút ngắn từ 1-6 tháng nhờ lực kéo mạnh của dây cung.

Niềng răng mắc cài gồm mấy loại? Ưu nhược điểm từng loại là gì?

Niềng răng mắc cài được chia thành thành 3 loại chính: là niềng răng mắc cài kim loại, phương pháp mắc cài sứ và mắc cài mặt lưỡi.

Mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng mắc cài sử dụng các mắc cài được làm bằng inox hoặc thép không gỉ. Đôi khi, nếu tài chính của bạn cao thì có thể sử dụng mắc cài mạ vàng hoặc bạc đều được. Đây là phương pháp được rất nhiều người chọn lựa rộng rãi. Mắc cài kim loại được chia ra 2 loại là mắc cài kim loại buộc chun và mắc cài kim loại tự khóa.

Đối với mắc cài kim loại buộc chun: là phương pháp dùng dây chun để cố định các mắc cài. Khi sử dụng phương pháp này bạn nên theo dõi thường xuyên, nếu phát hiện dây chun bị đứt thì phải đến nha khoa ngay.

Mắc cài kim loại buộc chun

Đối với mắc cài kim loại tự khóa (tự buộc): đây là phương pháp cải tiến hơn, tại mỗi mắc cài được thiết kế thêm thanh kim loại có thể trượt cho phép bệnh nhân có thể chủ động hơn, khắc phục tình trạng đứt dây chun trong quá trình hoạt động cơ miệng.

Mắc cài kim loại tự khóa (tự buộc)

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ là phương pháp niềng răng mắc cài mà mắc cài được làm bằng chất liệu sứ. Phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ cao hơn do chất liệu sứ có màu khá giống với màu răng thật rất thích hợp với những người phải giao tiếp nhiều. Tuy nhiên, vẫn có nhược điểm đó chính là mắc cài có thể vỡ. Vậy nên, khi sử dụng phương pháp này nên hạn chế ăn những thức ăn cứng.

Cũng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ được chia thành 2 loại là mắc cài sứ buộc chun và mắc cài sứ tự buộc (tự khóa). Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm khác nhau, tùy vào phương pháp chỉnh nha bạn chọn. Cụ thể mỗi loại phương pháp là:

Mắc cài sứ buộc chun: Là phương pháp dùng dây chun để để cố định mắc cài sứ. Khá giống với mắc cài kim loại buộc chun.

Mắc cài sứ tự khóa (tự buộc): Dùng các thanh trượt để cố định mắc cài sứ, giúp răng được cố định chắc chắn hơn. Giúp việc vệ sinh răng miệng tiện hơn mà không bị bung sút mắc cài.

Mắc cài kim loại tự khóa (tự buộc)

Mắc cài mặt lưỡi

Là phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong. Tức là, dây cung và mắc cài được cố định ở mặt trong của răng.

Mắc cài mặt trong/mặt lưỡi

Ưu điểm của mắc cài mặt lưỡi : ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là tính thẩm mỹ cao. Với phương pháp này, người đối diện khó có thể nào biết được bạn đang niềng răng.

Nhược điểm: so với phương pháp mắc cài bình thường, thì mắc cài mặt trong có chi phí cao hơn. Bên cạnh đó, do mắc cài nằm ở bên trong nên vệ sinh hơi khó khăn.

Bảng giá niềng răng mắc cài mới nhất 2020

Chi phí niềng răng mắc cài năm 2020 rơi vào khoảng giá từ 25 triệu đến 100 triệu. Chi phí này có sự chênh lệch do phương pháp chỉnh nha bạn lựa chọn cũng như tình trạng răng phức tạp không giống nhau .

Để bạn có cái nhìn khách quan hơn về bảng giá niềng răng, bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài tại Lạc Việt Intech như sau:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài kim loại buộc chun TOMYNhật Bản25.000.000 đ20.000.000 đ
Mắc cài kim loại buộc chun 3M UGSLUSA30.000.000 đ24.000.000 đ
Mắc cài kim loại tự động AOUSA35.000.000 đ28.000.000 đ
Mắc cài kim loại tự động Smart Clip 3MUSA40.000.000 đ32.000.000 đ

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài sứ buộc chun MỹUSA35.000.000 đ28.000.000 đ
Mắc cài sứ tự động Clip 3M UnitekUSA50.000.000 đ40.000.000 đ
Mắc cài sứ tự động full Ceranano 3M ClarytiUSA60.000.000 đ48.000.000 đ

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG MẶT TRONG

LOẠI NIỀNG RĂNGXUẤT XỨCơ chế điều trịGiá Niêm YếtGiá Khuyến Mãi
Mắc cài mặt lưỡi 3D CLBHàn QuốcBuộc chun cổ điển65.000.000 đ48.750.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi 3D DTCMỹTự động khóa Smart80.000.000 đ52.000.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi cá nhân 3D IncognitoMỹCá nhân hóa, tự động100.000.000 đ75.000.000 đ

Những lưu ý khi niềng răng mắc cài mà bạn cần biết

Để có thể đạt hiệu quả cao, nhận được kết quả niềng răng mong muốn. Bạn cần bỏ túi ngay những lưu ý khi niềng răng mắc cài.

Trước khi niềng răng

Trước khi niềng răng, bạn nên xác định rõ tình trạng răng miệng và tài chính cho phép để có thể lựa chọn phương pháp niềng răng cho phù hợp. Bên cạnh đó, nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để trao gửi nụ cười.

Xác định tình trạng răng miệng

Như những trường hợp đã nêu ở phía trên. bạn cần xác định được tình trạng răng của mình như thế nào: là răng hô, răng móm, răng thưa hay răng khấp khểnh. Để có được thông tin chính xác nhất, bạn cần liên hệ  gặp trực tiếp bác sĩ giỏi chuyên môn để nhận được tư vấn. Bên cạnh đó, nếu như bạn là một trong những trường hợp sau đây thì càng nên cân nhắc và bắt buộc phải có tư vấn của bác sĩ trước khi niềng răng mắc cài:

 • Bệnh nha chu: Bệnh nha chu thường khiến cho chân răng bị yếu đi, nếu như bạn mắc bệnh nha chu khá nặng thì nên cân nhắc. Bởi vì, khi niềng răng bắt buộc phải dịch chuyển răng, nếu chân răng quá yếu thì không thể dịch chuyển được.
 • Răng đã được bọc sứ, hoặc răng giả: Răng sứ và răng giả có độ giòn nhất định và có thể vỡ. Nếu như dây cung quá căng có thể dẫn đến tình trạng vỡ răng sứ. Nếu bạn đã bọc sứ hoặc làm răng giả, cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác tình trạng răng hiện tại và đưa ra lời khuyên về phương pháp niềng hiệu quả.
 • Mắc các căn bệnh liên quan đến tiểu cầu: Niềng răng không thể tránh được tình trạng ra máu ở bước đầu khi gắn dây cung vào. Nếu như bạn mắc những căn bệnh nguy hiểm về bạch cầu và tiểu cầu thì nên cân nhắc kỹ trước khi niềng răng.

Lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín

Một địa chỉ nha khoa uy tín về niềng răng mắc cài nên có những tiêu chí sau:

Đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha

Trong Y khoa, bác sĩ luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của ca điều trị. Và không một công nghệ hay máy móc nào có thể thay thế được bác sĩ. Trong điều trị chỉnh nha, bác sĩ lại càng đóng vai trò quan trọng hơn. Bác sĩ chỉnh nha vừa là một kiến trúc sư “vẽ” ra một bản kế hoạch niềng răng cho bạn. Nếu bạn lựa chọn một bác sĩ có trình độ không đủ tốt, kế hoạch chỉnh nha có thể không được hoàn hảo, quá trình điều trị cũng có thể có những sai lầm. 

Do đó, tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm, tìm hiểu kỹ chính là bác sĩ sẽ điều trị chỉnh nha cho mình là ai? Họ đã từng tham gia các khóa học chuyên sâu về chỉnh nha trong và ngoài nước hay chưa? họ đã điều trị thành công nhiều trường hợp chỉnh nha?

Có kế hoạch điều trị chỉnh nha rõ ràng, bài bản trước khi điều trị

Đối với niềng răng, bản kế hoạch chỉnh nha cực kỳ quan trọng, nó tương tự như khi bạn muốn xây một ngôi nhà, nhất định phải có bản thiết kế trước. Bản kế hoạch chỉnh nha chính là bản phác thảo kết quả bạn sẽ đạt được sau 2 năm đeo niềng. Đồng thời nó cũng vạch ra 1 cách chi tiết “con đường” để biến “bản vẽ” này thành hiện thực.

Với sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo, những trung tâm chuyên sâu về chỉnh nha đã hoàn toàn có thể cho bạn xem trước kết quả ngay cả khi bạn chưa đeo niềng. Từ đó bạn có thể tự đánh giá xem kết quả điều trị trong tương lai có làm bạn hài lòng hay không? Nếu hài lòng, bạn hãy điều trị, còn nếu bạn không hài lòng, bạn hoàn toàn có thể “nói không” với phương pháp niềng răng.

Sử dụng hệ thống mắc cài chính hãng, xuất xứ rõ ràng

Nếu như bản kế hoạch chỉnh nha thể hiện trí tuệ của một bác sĩ chỉnh nha, thì hệ thống mắc cài chỉnh nha chỉnh là vũ khí, giúp các bác sĩ chỉnh nha có thể biến bản kế hoạch thành hiện thực.

Không phải mọi loại mắc cài đều giống nhau, răng của bạn có di chuyển chính xác hay không, nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào chất lượng mắc cài. Nếu sử dụng các loại mắc cài kém chất lượng, bạn sẽ đối diện với các nguy cơ biến chứng trong chỉnh nha như tiêu ngót chân răng, tiêu xương ổ răng, hoặc nhẹ hơn là không có kết quả hoặc kết quả không ổn định.

Do đó, khi bạn lựa chọn một trung tâm để niềng răng, bạn cần tìm hiểu kỹ trung tâm đó sẽ sử dụng loại mắc cài nào để niềng cho bạn.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm và dựa trên những nghiên cứu dọc có nhóm chứng, chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng hệ thống mắc cài 3M, AO hoặc Ormco cho mọi trường hợp chỉnh nha. Đây là những loại mắc cài có tính ổn định cao và không có biến chứng.

Có cam kết rõ ràng về kết quả điều trị

Chỉnh nha, là phương pháp điều trị mà kết quả sẽ được hình thành trong tương lai, do đó bạn sẽ cần trung tâm nha khoa “có một cái gì đó” để đảm bảo cho bạn. Do đó việc có một bản cam kết giữa bạn và nha khoa là vô cùng cần thiết.

Trong bản cam kết, bạn cần yêu cầu nha khoa làm rõ những kết quả sẽ đạt được sau khi kết thúc niềng răng. Đồng thời cần có những ràng buộc nếu như kết quả không được như mong đợi.

 Trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu

Niềng răng, là giải pháp di chuyển chân răng thông qua thân răng, có nghĩa rằng đây là phương pháp can thiệp vào xương ổ răng của bạn – thứ mà mắt thường không thể nhìn thấy, mà cần phải có những thiết bị chuyên sâu, trong đó thiết bị chụp x quang Panorama và Cephalo là vô cùng quan trọng. Trong suốt quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ luôn phải chụp X Quang để đánh giá chân răng của bạn di chuyển có đúng kế hoạch hay không. Chính vì vậy, đây cũng là một tiêu chí bạn cần cân nhắc khi lựa chọn trung tâm chỉnh nha.

Địa điểm thuận lợi với quá trình đi lại tái khám

Một liệu trình chỉnh nha thường kéo dài tận 2 năm với rất nhiều lần tái khám, nếu bạn lựa chọn một địa chỉ nha khoa quá xa chỗ mình ở, đây sẽ là một bất lợi lớn. 

Trong quá trình niềng

Trong quá trình niềng răng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Lưu ý trong khi ăn uống: không nên ăn những thức ăn quá cứng và quá dai. Hạn chế ăn các loại tinh bột vì dễ gây ra sâu răng.
 • Lưu ý khi vệ sinh răng miệng: Nên vệ sinh răng thường xuyên, tránh để thức ăn tồn đọng trong những mắc cài dễ gây ra tình trạng hôi miệng. Kết hợp dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng tốt nhất.

Địa chỉ nào niềng răng mắc cài tốt nhất Hà Nội?

Tại Hà Nội có khá nhiều trung tâm niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, rất nhiều viện niềng răng chưa chứng minh được mình là một nha khoa uy tín chất lượng. Với tiêu chí là một dịch vụ nha khoa tốt với giá cả phải chăng, luôn luôn áp dụng những kỹ thuật mới nhất vào quá trình niềng răng. Lạc Việt Intech tự tin khẳng định mình là một trung tâm nha khoa uy tín tại Hà Nội.

Đội ngũ bác sĩ nha khoa Lạc Việt Intech

Vài nét về nha khoa Lạc Việt Intech

Theo như 7 tiêu chí về một địa chỉ nha khoa uy tín thì Lạc Việt Intech đáp ứng đầy đủ đi kèm những cam kết sau:

 • Bác sĩ chuyên khoa điều trị chỉnh nha với kinh nghiệm 10-15 năm làm việc, nghiên cứu cả trong nước lẫn nước ngoài. Đã chỉnh nha thành công cho nhiều trường hợp kể cả trường hợp nặng nhất về khi mắc bệnh nha chu.
 • Có kế hoạch điều trị rõ ràng minh bạch từng giai đoạn điều trị chỉnh nha.
 • Cam kết đạt hiệu quả như mong muốn 100%. Sẵn sàng hoàn tiền nếu như kết quả không giống như bản cam kết
 • Bảo hành kết quả niềng răng trọn đời
 • Cam kết không phát sinh bất kì chi phí khác khi đã ký vào bản cam kết niềng răng.
 • Sử dụng chất liệu mắc cài chính hãng 100% đến từ các thương hiệu có xuất xứ từ Mỹ và Nhật Bản như: 3M, AO, Ormco.
 • Đặc biệt, bạn có thể theo dõi quá trình niềng điều trị niềng răng mắc cài bằng việc cập nhật tình trạng răng qua mail.

Thông tin liên hệ Nha Khoa Lạc Việt Intech

Hãy đến với Lạc Việt Intech,  bạn an tâm trao gửi niềm tin, chúng tôi sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ.

Lạc Việt Intech - Hệ thống nha khoa niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà nội

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0961920606

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin