Niềng răng khấp khểnh bằng phương pháp Invisalign – Khách hàng Lê Hải Yến

Bài viết mô tả một trường hợp niềng răng khấp khểnh bằng máng nắn trong suốt invisalign, không cần nhổ răng nhờ lợi dụng khả năng mở rộng cung hàm và đẩy lùi răng cối lớn.

Niềng răng khấp khểnh bằng máng nắn trong suốt invisalign thường mang lại hiệu quả khá cao. Nếu so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, sử dụng invisalign để niềng răng khấp khểnh có một số ưu điểm về mặt điều trị. Trong đó có 2 ưu điểm lớn là khả năng mở rộng cung răng và khả năng đẩy lùi các răng hàm lớn mà không cần sử dụng mini vít hay khí cụ nong hàm như niềng răng mắc cài.

Dưới đây, Lạc Việt Intech xin gửi đến các bạn một trường hợp niềng răng khấp khểnh bằng máng nắn trong suốt invisalign, không cần nhổ răng nhờ lợi dụng khả năng mở rộng cung hàm và đẩy lùi răng cối lớn.

1. Tình trạng ban đầu và mong muốn của khách hàng 

Khách hàng nữ, 25 tuổi, mong muốn làm thằng đều hàm răng khấp khểnh, cân đối lại khuôn miệng để có nụ cười đẹp hơn, mong muốn sử dụng phương pháp điều trị có tình thẩm mỹ cao để không ảnh hưởng đến công việc. Đối với trường hợp này, có thể sử dụng niềng răng invisalign và niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Tuy nhiên niềng răng mặt lười thường khó chịu, ảnh hưởng đến phát âm và ăn uống nên chúng tôi đã quyết định lựa chọn invisalign để giải quyết các mong muốn của khách hàng.

Tình trạng răng chen chúc làm cho nụ cười kém duyên, cung hàm lệch sang phải làm cho mặt bệnh nhân bị lệch, khuôn mặt nhìn nghiêng khá hài hòa
Răng cửa lệch lạc nặng, cung hàm trên bên trái bị lép do tình trạng khấp khểnh, chân răng sai vị trí gây nên răng cửa dưới lệch lạc nặng, cung hàm tương đối hẹp

2. Kế hoạch điều trị

Đây là một trường hợp rất phù hợp sử dụng niềng răng invisalign, nhờ tính năng nong rộng cung răng và đẩy lùi các răng cối lớn của khay niềng invisalign là rất tốt, nên với những trường hợp này khi niềng invisalign sẽ không cần nhổ răng trong khi nếu lựa chọn niềng mắc cài sẽ phải nhổ 4 răng số 4.

Kế hoạch sơ bộ bao gồm:

  • Nong rộng cung hàm và di xa răng cối lớn nhớ khả năng tác động lực đa điểm SmartForce.
  • Không nhổ răng.
  • Invisalign Moderate với 30 cặp máng đeo liên tục mỗi ngày 22 – 23 tiếng, trong liên tục 12 tháng.
  • Thời gian điều trị dự kiến: 13 tháng với 7 lần tái khám.

3. Video Clincheck Invisalign của khách hàng 

Clincheck là video mô phỏng quá trình di chuyển răng cũng như kết quả điều trị sau cùng của mỗi khách hàng khi lựa chọn niềng răng invisalign

4. Kết quả điều trị 

Khuôn mặt cân đối hơn, cung hàm được mở rộng che dấu điểm tối bên khóe mép khi cười
Khuôn mặt nhìn nghiêng cũng được cải thiện đáng kể
Lệch lạc răng đã được giải quyết, khớp cắn được tinh chỉnh tốt

 

Cả hàm trên và hàm dưới đều được mở rộng và làm tròn, đều

Kết luận: Với những cải tiến về chất lượng vật liệu trong suốt siêu đàn hồi, công nghệ chế tác khay trong suốt cá nhân hóa chính xác và công nghệ SmartForce sinh lực đa chiều, trong nhiều trường hợp, niềng răng bằng invisalign không chỉ có ưu điểm về mặt thẩm mỹ và tiện lợi, dễ chịu mà nó còn tạo ra những ưu điểm vượt trội, giúp rút ngắn thời gian điều trị và hạn chế phải nhổ răng khi niềng.

** Lưu ý: Hình ảnh và tư liệu thuộc sở hữu của Nha Khoa Lạc Việt Intech, đã có sự cho phép công khai hình ảnh từ phía bệnh nhân, vui lòng dẫn nguồn khi đăng tải.

Tham khảo bảng giá niềng răng Invisalign tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin