Niềng răng hỏng- “Biết trước như thế, tôi đã không bất cẩn chọn bừa nha khoa”

Sau 12-24 tháng chờ đợi, ai cũng mong muốn sở hữu hàm răng đều đẹp sau niềng nhưng nhiều người gặp kết quả hú hồn với niềng răng hỏng. Lý do chủ yếu bởi nhẹ dạ cả tin chọn bừa nha khoa chỉnh nha dẫn đến những biến chứng tiêu cực trong chỉnh nha. Để không trở thành “nạn nhân” bất đắc dĩ của một ca niềng thất bại, đừng bỏ qua thông tin được chia sẻ từ các bác sĩ trong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Dấu hiệu nhận biết giúp cảnh báo NIỀNG RĂNG HỎNG

Theo chia sẻ từ các bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể tự nhận biết được một ca niềng răng thất bại dựa vào 6 dấu hiệu sau:

 • Lệch mặt, Lệch nhân trung

Một ca chỉnh nha thành công sẽ mang tới khuôn mặt hài hoà. Khi răng được nắn chỉnh về đúng khớp cắn chuẩn, khe giữa của hai răng cửa hàm trên và hàm dưới nằm trên đường thẳng từ giữa mũi xuống môi.  Cụ thể, khuôn mặt cân đối sẽ sở hữu các đường từ trên nhân trung xuống, điểm glabella, đỉnh mũi, đường giữa răng hàm trên, hàm dưới trùng nhau.

Trường hợp niềng răng hỏng sẽ dẫn tới lệch đường nhân trung khiến khuôn mặt kém cân đối, thiếu thẩm mỹ.

Tình trạng lệch nhân trung
 • Nhiễm trùng nướu gây viêm nha chu, sâu răng

Ban đầu sẽ là tình trạng nướu bị sưng đỏ, miệng có mùi hôi. Lâu dần sẽ dẫn tới tụt lợi khỏi chân răng, xuất hiện các túi mủ. Đừng lơ là tình trạng này, nếu bạn không được điều trị kịp thời vi khuẩn sẽ tấn công ngày càng trầm trọng khiến xương tiêu dần dẫn đến mất răng.

Tình trạng sâu răng trầm trọng ở người niềng răng hỏng
 • Chân răng lệch, tiêu cụt hoặc bị gãy

Trường hợp răng khoẻ mạnh, chân răng sẽ nằm sâu và chắc chắn trong xương hàm. Khi niềng răng, nếu bác sĩ điều chỉnh chân răng dịch chuyển bằng lực quá lớn sẽ xuất hiện tình trạng chân răng nổi lên, lệch ra ngoài. Bạn cũng có thể sờ tay lên nướu, nếu cảm thấy lệch ra phái ngoài thì chắc chắn đây là một dấu hiệu niềng răng hỏng.

Nếu không được điều trị sớm về lâu dài có thể khiến chân răng bị tiêu biến hoặc bị gãy.

 • Đau hàm, răng chết tủy

Cụ thể, tình trạng ăn nhai khó khăn thậm chí đau hàm, đau vai gáy, mỏi cơ khi nhai có thể cảnh báo đang có vấn đề biến chứng trong quá trình chỉnh nha. Thêm vào đó, tình trạng chết tủy biểu hiện ở việc bạn bị đau ở 1 vài chiếc răng với cơn đau bốc lên tận thái dương. Đây đều là những biểu hiện vô cùng nguy hiểm về một ca niềng không thành công.

 • Răng quặp vào phía trong

Răng quặp vào trong

Nếu thấy các răng nghiêng vào trong, cũng có khi hàm trên và hàm dưới bị lệch khớp cắn thì đây chính là dấu hiệu cảnh báo bạn đã quay vào ô “niềng răng thất bại”.

 • Tình trạng hô món vẫn tiếp diễn, cười hở lợi nhiều hơn sau niềng

Niềng răng giúp khách hàng cải thiện tình trạng hô, móm và những khiếm khuyết khác trên răng. Thế những sau quá trình bền bỉ đeo niềng, khi tháo niềng bạn vẫn thấy hô hoặc móm thì ca chỉnh nha này đã thất bại.

Cười hở lợi

Chẳng ai mong muốn từ 12-24 tháng bền bỉ chỉnh nha lại nhận về những kết quả không mong muốn kể trên. Thế nhưng, đừng chủ quan, hãy theo sát tình trạng răng miệng trong quá trình niềng để phát hiện những dấu hiệu bất thường, từ đó xử lý kịp thời.

 

Nguyên nhân gây nên tình trạng niềng răng không thành công?

Có thể bạn chưa biết: 90% thành công của một ca chỉnh nha phụ thuộc vào bác sĩ.

Nếu bạn chỉ chú tâm vào những lời quảng cáo của nha khoa mà quên đi việc tìm hiểu về bác sĩ trực tiếp chỉnh nha cho mình, đó là một sai lầm lớn.

Niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện. Nếu để các bác sĩ không đủ tay nghề thực hiện, tỉ lệ thất bại là rất cao. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến niềng răng hỏng:

 • Bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn

Trước hết, bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm có thể xảy ra tình trạng chuẩn đoán sai tình trạng ban đầu của khách hàng dẫn đến hướng điều trị chỉnh nha sai ngay từ đầu. Hơn nữa, bác sĩ chuyên môn kém không có kế hoạch chỉnh nha chi tiết đồng thời cũng không tính toán được chính xác thời gian điều trị qua từng giai đoạn.

Trường hợp này khiến răng không dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn, gây lệch nhân trung, tình trạng răng không thay đổi thậm chí thay đổi tiêu cực.

 • Quyết định sai hướng điều trị và kế hoạch chỉnh nha

Ví dụ đơn giản, trường hợp khách hàng bị hô hàm nặng, cần phải kết hợp cả phẫu thuật chỉnh hô hàm và niềng răng thẩm mỹ để mang lại kết quả cao nhất. Bác sĩ không tư vấn được cho khách hàng kế hoạch chỉnh nha chi tiết, tính toán giai đoạn điều trị và không thể đưa ra cam kết về kết quả chỉnh nha cuối cùng.

 • Bác sĩ tác động lực kéo quá mạnh trong quá trình niềng

Mỗi giai đoạn chỉnh nha sẽ đòi hỏi một lực kéo khác nhau, tính toán lực kéo như thế nào phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ. Khi lực kéo quá mạnh có thể gây biến chứng, lực kéo quá nhẹ thì không thể mang lại hiệu quả chỉnh nha. Mọi tác động lực không phù hợp đều khiến răng di chuyển lệch hướng dẫn tới kết quả niềng răng không thành công.

 • Sử dụng mắc cài không chính hãng, kém chất lượng

Mắc cài kém chất lượng khả năng bị bung và vỡ rất cao do không chịu được kéo của các dây cung. Hơn thế nữa, tác động lực để di chuyển răng cũng bị ảnh hưởng đôi phần, răng rất khó di chuẩn về vị trí lí tưởng theo kế hoạch chỉnh nha của bác sĩ.

Đặc biệt, khay niềng, mắc cài, dây cung “rởm” có thể gây nhiễm trùng nướu, biến chứng cho sức khoẻ của người sử dụng.

 • Không tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Thời gian hẹn lịch tái khám đã được các bác sĩ tính toán phù hợp để theo dõi chính xác nhất những thay đổi trên răng của bạn đồng thời phát hiện kịp thời những vấn đề phát sinh. Khi không tuân thủ lịch tái khám, bác sĩ rất khó kiểm soát tình hình dịch chuyển của răng có theo đúng lộ trình chỉnh nha hay không.

 • Chăm sóc răng miệng tại nhà sai cách

Quy trình chăm sóc răng miệng bình thường đã vô cùng quan trọng, chăm sóc răng miệng trong giai đoạn niềng răng lại càng quan trọng hơn nữa. Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, không sử dụng các thiết bị chăm sóc chuyên dụng làm sạch mảng bám trên răng và mắc cài, dây cung hoặc khay niềng có thể dẫn đến viêm nướu và nhiễm trùng nướu. Điều này làm chậm sự di chuyển của răng.

 • Đeo hàm duy trì sai cách

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, các bác sĩ sẽ cho bạn đeo hàm duy trì. Tuy nhiên, việc đeo hàm duy trì sai cách có thể làm cho răng dịch chuyển về vị trí ban đầu.

 

Có khắc phục được tình trạng niềng răng hỏng hay không? 

Một khi đã gặp phải những dấu hiện nêu trên của niềng răng hỏng, đừng chủ quan, hãy đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín hoặc bệnh viện để khắc phục kịp thời. Càng khắc phục sớm tình trạng niềng răng hỏng này càng ít gây ra biến chứng nguy hiểm, gây hại cho sức khoẻ và thời gian khắc phục cũng nhanh hơn.

Niềng răng hỏng vô cùng nguy hiểm nhưng cũng đừng vì thế mà từ trở nên buồn phiền thậm chí áp lực nặng nề do quá lo lắng về tình trạng niềng hỏng của bản thân. Tại nha khoa Lạc Việt Intech chúng tôi vẫn tiếp nhận và điều trị giúp “chữa hỏng” cho ca niềng răng thất bại. Mặc dù khắc phục những hàm răng niềng hỏng lâu hơn những trường hợp niềng răng thông thường nhưng không không đến mức không thể giải quyết như nhiều người vẫn nghĩ.

Thực trạng niềng răng hỏng ở nhiều người cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn bất cẩn khi lựa chọn cơ sở nha khoa kém chất lượng với đội ngũ bác sĩ thiếu chuyên môn. Đầu tư cho sức khoẻ phải là khoản đầu tư cho uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì vậy trọn nơi trao gửi niềm tin hãy chọn nha khoa xứng đáng.

 

Hành trình giải cứu những ca niềng răng hỏng 

Đến với Lạc Việt Intech sau hơn 1 năm niềng răng tại cơ sở khác, chị Kim Thoa gặp tình trạng răng hô, khớp cắn chéo và gương mặt bị lệch sang một bên. Hiểu được nỗi lo lắng của khách hàng và mong muốn sở hữu khuôn mặt cân đối, nụ cười tự tin, Bác sĩ Thu Trang tại nha khoa Lạc Việt Intech đã lên kế hoạch điều trị chi tiết và trực tiếp chỉnh nha cho khách hàng. Và đây là những hình ảnh thay đổi:

Một khách hàng hàng khác là chị Nguyễn Thị Thuỷ (26 tuổi). Chị đến với nha khoa trong tình trạng răng hô, viêm nha chu sau niềng răng tại một cơ sở kém chất lượng. Sau một thời gian tìm hiểu, chị đã quyết định chọn Lạc Việt Intech để giải cứu hàm răng của mình. Hơn 1 năm điều trị, các bác sĩ đã khắc phục hoàn toàn được những khiếm khuyết chị gặp phải khiến chị tự tin hơn với nụ cười rạng rỡ như hiện tại.

Hình ảnh chị Nguyễn Thu Thuỷ bị niềng răng hỏng và sau khi đến với nha khoa Lạc Việt Intech

7 Cam kết khi niềng răng tại hệ thống niềng răng thẩm mỹ chuyên sâu Lạc Việt Intech

Trực tiếp đội ngũ bác sĩ chuyên sâu chỉnh nha điều trị

100% các bác sĩ chỉnh nha tại Lạc Việt Intech có trình độ chuyên môn cao, đã từng học tập, công tác tại nhiều nước châu Âu và sở hữu chứng chỉ POS (Progressive Orthodontic Seminar) do Học viện nha khoa Hoa Kỳ cấp.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang– Một trong số các bác sĩ đạt chứng chỉ POS do Học viện nha khoa Hoa Kỳ cấp

Có kế hoạch điều trị chỉnh nha rõ ràng, minh bạch

Khi bạn khám chỉnh nha tại Lạc Việt Intech, chúng tôi sẽ tiến hành chụp X Quang và lên kế hoạch điều trị hoàn toàn miễn phí. Hơn thế nữa, đội ngũ chuyên gia sẽ lên nhiều bản kế hoạch khác nhau cho cùng một trường hợp, để bạn có thể lựa chọn cho mình một bản kế hoạch mà bạn cho là phù hợp nhất.

Bạn có thể giám sát các bác sĩ của chúng tôi điều trị cho bạn như thế nào trong suốt quá trình chỉnh nha

Trong suốt cả quá trình điều trị, bạn sẽ được cập nhật ảnh điều trị liên tục qua mail, kết hợp với bản kế hoạch điều trị đã được bác sĩ gửi cho bạn ngay từ đầu, bạn hoàn toàn có thể đối chiếu và thấy được sự thay đổi trên răng của mình.

Cam kết 100% trường hợp sử dụng khí cụ chỉnh nha chính hãng

Chúng tôi cam kết 100% trường hợp đều được sử dụng mắc cài/khay niềng của các hãng uy tín như 3M, AO, Ormco, khay niềng Invisalign,…

Mắc cài 3M chính hãng đang được sử dụng tại Lạc Việt Intech

Cam kết kết quả điều trị bằng văn bản có tính pháp lý

Khách hàng và nha khoa sẽ ký kết một bản hợp đồng có tính chất pháp lý về kết quả chỉnh nha cuối cùng. Nha khoa sẽ hoàn lại toàn bộ chi phí nếu kết quả không đạt được như cam kết, bồi thường toàn bộ tổn thất và chịu toàn bộ trách nhiệm nếu có biến chứng do quá trình điều trị chỉnh nha gây nên.

Cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị

Chi phí niềng răng tại Lạc Việt Intech là trọn gói (bao gồm cả chi phí nhổ răng, chăm sóc răng miệng trong kế hoạch điều trị), chúng tôi cam kết hoàn toàn không phát sinh chi phí dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình điều trị.

Bảo hành kết quả trọn đời

Tất cả các trường hợp niềng răng tại Lạc Việt đều được cam kết bảo hành kết quả điều trị trọn đời không tái phát.

Lạc Việt Intech xứng đáng là cơ sở nha khoa giúp bạn trao gửi niềm tin về một nụ cười đẹp tự nhiên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề niềng răng, đừng ngại liên hệ qua hotline để được các bác sĩ chuyên môn trực tiếp tư vấn cho bạn.

Hotline: 0961.92.0606

NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ BÁC SĨ TẠI ĐÂY.

Hệ thống cơ sở nha khoa Lạc Việt Intech:

– Trụ sở Đống Đa: Số 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

– Trụ sở Cầu Giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện
Nhắn tin